Lập thu ngày nào? Ngày Lập thu năm 2021 vào ngày nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Tiết Lập thu là gì? Ngày Lập thu có ý nghĩa gì?

Tiết Lập thu là gì? Tiết Lập thu chính là 1 trong 24 tiết khi trong năm và diễn ra ngay sau tiết Đại thử và trước tiết Xử thử. Trong tiếng Hán, "Lập" có nghĩa là "bắt đầu, khởi đầu" còn "thu" tức là "mùa thu". Chính vì thế, tiết Lập thu là thời điểm bắt đầu vào mùa thu. Bên cạnh đó, chữ "thu" còn có ý nghĩa là lúa gạo, ngũ cốc nên tiết Lập thu còn được hiểu là thời điểm thu hoạch mùa màng, hoa màu.

Lập thu ngày nào? Ngày Lập thu năm 2021 vào ngày nào? Nên làm gì vào tiết lập thu
Lập thu ngày nào? Ngày Lập thu năm 2021 vào ngày nào? Nên làm gì vào tiết lập thu

Ngày Lập thu năm 2021 vào ngày nào?

Ngày Lập thu năm nay 2021 vào ngày nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy năm nay Lập thu ngày nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo dưới đây để có được câu trả lời bạn nhé.

Theo lịch vạn niên, tiết Lập thu năm 2021 sẽ bắt đầu vào ngày thứ Bảy mùng 7 tháng 8 Dương lịch (tức ngày 29/06/2021 Âm lịch) và kết thúc vào ngày Chủ Nhật 22/08/2021 Dương lịch (tức ngày 15/07/2021 Âm lịch).

Ngày Lập thu được xem là một ngày khá tốt và thích hợp để tiến hành các việc như xuất hành, đổ mái, cưới hỏi...

Tiết Lập thu có đặc điểm gì?

Tiết Lập thu có những đặc điểm như sau:

  • Thời tiết mát mẻ, không quá lạnh: Mùa thua được xem là khoảng thời gian chuyên giao giữa mùa hạ và mùa đông, vì vậy thời tiết lúc này trở nên dễ chịu hơn hẳn so với mùa hạ. Nhiệt độ thường vẫn khá cao nhưng không còn cảm giác nóng rát, gay gắt như mùa hạ. Thường thì vào mùa thu, ban ngày sẽ có nắng hanh vàng còn chiều tối và đêm sẽ có gió mát, thậm chí có lúc sẽ có cảm giác se se lạnh.
  • Mưa ít hơn, khô hanh nhiều: Những cơn mưa sẽ thưa dần vào mùa thu, thay vào đó, tiết trời sẽ hanh khô hơn, không khí mất đi độ ẩm. Điều này có thể làm bạn cảm thấy hơi khó chịu bởi hiện tượng bong tróc, nứt nẻ.
  • Bắt đầu mùa thu hoạch: Nhắc đến mùa thu, người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngọn gió heo may, mùi hương thơm ngào ngạt của cốm non. Đây cũng chính là dấu hiệu của một mùa thu hoạch bắt đầu. Cùng với đó cây cối sẽ bắt đầu thay lá và mùi hoa sữa sẽ nồng nàn khắp các con phố...
Lập thu ngày nào? Ngày Lập thu năm 2021 vào ngày nào? Nên làm gì vào tiết lập thu
Lập thu ngày nào? Ngày Lập thu năm 2021 vào ngày nào? Nên làm gì vào tiết lập thu

Nên làm gì vào tiết Lập thu?

Vào tiết Lập thu nên làm gì để luôn cảm thấy khoan khoái, khỏe mạnh và bình an? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

  • Cúng lễ đất trời, tổ tiên: Tiết Lập thu được xem là dịp lý tưởng để làm lễ cúng bái cảm tạ trời đất, tổ tiên. Trong ngày này, bạn có thể đi chùa thắp nhang, dâng lễ vật lên ban thờ tổ tiên để cầu mong sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong gia đình.
  • Cầu duyên: Tiết Lập thu cũng là thời điểm tốt trong năm để bạn tiến hành cầu duyên. Với những người còn độc thân, cầu duyên để mong tìm được một nửa tâm đầu ý hợp, còn với những người đã có gia đình thì việc cầu duyên ở đây có ý nghĩa là cầu cho tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.
  • Cúng rằm tháng 7: Rằm tháng 7 là một trong những ngày rằm có ý nghĩa quan trọng với người Việt. Rằm tháng 7 này cũng thuộc tiết Lập thu, vì thế bạn cần lưu ý để chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho ngày rằm quan trong này nhé.
  • Chăm sóc sức khỏe: Thời điểm chuyển mùa khiến cơ thể bạn rất dễ nhiễm bệnh, chính vì thế, bạn cần đặc biệt chú ý để nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như những người trong gia đình nhé. Bạn nên đảm bảo chế độ ăn đầy dinh dưỡng, bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, ăn nhiều rau xanh, hoa quả... Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái nhé.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Lập thu ngày nào, ngày Lập thu năm 2021 vào ngày nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp