Chắc hẳn các bạn nam đã từng thắc mắc không biết cô gái mình từng yêu sẽ như thế nào? Do đó trong bài viết này sẽ đi sâu vào tìm hiểu tâm lý con gái sau khi chia tay.

Tâm lý con gái sau khi chia tay sẽ như thế nào?

Trong tình yêu, người chủ động ngỏ lời luôn là các chàng trai. Sau một khoảng thời gian yêu đương con trai luôn có cách khiến con gái phải buông lời chia tay trước. Dù là người buông bỏ trước nhưng sự thật tâm lý con gái sau khi chia tay luôn đan xen nhiều thứ.

Tâm lý níu kéo hậu chia tay

Sau khi chia tay người yêu cũ, hầu như các cô gái sẽ có tâm lý không tin vào điều đó. Thường họ sẽ có những biện pháp xác định sự thật, thậm chí là níu kéo người đàn ông. Chính sự không chấp nhận sự thật sẽ khiến cô nàng nảy sinh suy nghĩ đó chỉ là chút giận dỗi như mọi lần. Do đó, bạn nữ thường tìm cách để nói chuyện, xin cơ hội gặp gỡ lần cuối.

Liên kết các sự kiện đã xảy ra

Sau một khoảng thời gian níu kéo trong vô vọng không được kết quả gì. Lúc này các cô gái thường điên cuồng trong mọi chuyện. Bắt đầu lục lọi lại ký ức, chi tiết rồi tự mình nhận ra đã bị lừa dối trong thời gian dài. Mọi hành động trước đây bạn thấy bình thường đều là kế hoạch chia tay được vạch ra cụ thể.

Ngay lúc này, bạn chắc hẳn sẽ suy nghĩ về hành động níu kéo trước đó và dằn vặt bản thân tại sao dại dột và ngu ngốc thế.

Tâm lý con gái sau khi chia tay sẽ biến đổi như thế nào ? và cách vượt qua nó
Tâm lý con gái sau khi chia tay? Cách vượt qua khủng hoảng hậu chia tay

Trái tim vụn vỡ

Sau khi phát hiện ra sự thật, con gái thường có tâm lý sụp đổ. Bắt đầu cảm thấy đau khổ, không còn hy vọng ta ta sẽ quay lại dù níu kéo thế nào. Lúc này trong lòng nảy sinh sự hận thù sự tồi tệ của chàng trai đã phá nát trái tim bạn. Tiếp đó là tâm lý lo lắng, băn khoăn chưa biết nên làm gì để cân bằng lại sự mất mát. Tâm hồn sẽ thấy trống vắng và khủng hoảng khi không còn một người ngày ngày đi bên cạnh cuộc đời.  

Tò mò về tình hình người kia

Một thời gian dài khóc lóc, đau khổ vẫn không thể quên được người từng yêu. Đặc tính của con gái vốn đã tò mò, trường hợp này lại càng muốn biết tình hình người kia thế nào. Đặc biệt muốn biết người đó đã có ai chưa hay còn nhớ thương đến bạn hay không?

Sự tò mò đó là bởi chính bản thân bạn đang thấy khó chịu, bứt rứt vì thiếu đi người đó. Sẽ có lúc bạn nhớ anh ta nhưng điều đó chỉ đem đến đau khổ. Nhiều cô gái còn nảy sinh suy nghĩ trả thù vì những gì anh ta gây ra cho mình.

Chấp nhận sự thật

Những tò mò, nhớ nhung người cũ sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian chứ không hề kéo dài. Khi đã quen dần với sự thiếu vắng một người nào đó, bộ não sẽ tự cân bằng bản thân. Ngay lúc này các cô gái có xu hướng thay đổi bản thân để đi có những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Thế nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn ổn định, đôi lúc vẫn mong ngóng một dòng tin nhắn của người ta. Nhanh sau đó, bạn sẽ gạt đi ý nghĩ không thực tế đó. Mọi điều đó đều mà mơ mộng không có thật, nảy sinh do nghĩ đến quá nhiều.

Giai đoạn cởi mở

Thường sau chia tay, người ta sẽ chìm trong nỗi lòng bản thân mà không quan tâm mọi thứ bên ngoài. Tuy nhiên khi đã vượt qua được sự đau khổ trong tình yêu sẽ cởi mở hơn. Lớp vỏ u buồn sẽ bị lột bỏ hoàn toàn, bắt đầu hòa nhập với mọi người nhiều hơn. Thời gian này bạn có ý thức quan tâm bản thân và trở lên xinh đẹp hơn nhiều.

Sự cởi mở, gặp gỡ giao lưu nhiều người khiến mối quan hệ mở rộng hơn nhiều. Tâm lý con gái sau khi chia tay người yêu một thời gian sẽ bắt đầu có màu hồng trở lại. Cô gái sẽ cố gắng chứng tỏ cho người kia biết bản thân sống rất tốt khi không có anh ta.

Điều đó không đúng hoàn toàn bởi đó là sự lừa dối bản thân, cô gái vẫn chưa thực sự quên. Chẳng may gặp lại trên đường, trong lòng vẫn có chút gợn lòng.

Thoải mái với mọi thứ

Người ta thường nói thời gian là liều thuốc chữa lành mọi vết thương tâm hồn. Một khoảng thời gian đủ dài qua đi, phụ nữ không còn quá đau khổ như trước nữa. Những kỷ niệm cũ không còn hiện diện bên bạn nhiều như trước kia. Sẽ có một vài mối quan hệ mới đến bên. Trong lòng cô gái chưa đủ sẵn dàng mà vẫn có sự dè chừng. Trái tim vẫn có sự ngập ngừng chưa dám mở lòng bởi sợ đau khổ thêm lần nữa.

Tâm lý con gái sau khi chia tay sẽ biến đổi như thế nào ? và cách vượt qua nó
Tâm lý con gái sau khi chia tay? Cách vượt qua khủng hoảng hậu chia tay

Các cách con gái vượt qua khủng hoảng hậu chia tay

Tâm lý con gái sau khi chia tay chịu nhiều đả kích không còn nhiều lý trí. Con trai thì khác, người ta đã quyết tâm chia tay tức là họ đã sẵn sàng quên bạn. Chỉ cần có cô gái khác xuất hiện lập tức không nhớ bạn là ai đâu.

Vậy nên cô gái à, sau chia tay đừng để cảm xúc lấn át mà hãy thử một số cách dưới đây:

Thay đổi ngoại hình trở lên đẹp hơn

Các cô gái khi đã có người yêu thường không còn chăm chút ngoại hình như khi còn độc thân. Chính vì vậy sau chia tay đừng đau khổ, khóc lóc nữa. Thay vào đó, cố gắng làm bản thân mới mẻ hơn. Hãy bận rộn với việc đầu tư cho chính mình chứ không phải kẻ khác. Nhớ là thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực nhất có thể. Đến 80% các cô gái sau chia tay trở lên đẹp hơn

Hãy để cho mình một kiểu tóc trước giờ chưa dám thử. Mái tóc cũng là một yếu tố quyết định ngoại hình của bạn. Thay đổi những phong cách ăn mặc mang cho mình màu sắc mới mẻ. Tập đi giày cao gót nếu chưa từng thử vì khiến bạn duyên dáng hơn. Chỉ một chút thay đổi sẽ khiến bạn xinh đẹp hơn trong mắt người đối diện. 

Bỏ đi những thói quen cũ

Những thói xấu như: thức khuya, lười ăn, giận hờn vô cớ… cần phải thay đổi ngay. Điều này giúp cho bản cải thiện bản thân trở lên tốt hơn. Nhớ ăn uống đầy đủ, đọc một vài cuốn sách, đi ngủ sớm hơn. Có như thế, bạn mới không còn thời gian để suy nghĩ đến người yêu cũ.

 Khi một mình và tối đến không có gì làm thường sẽ nghĩ đến chuyện không vui. Bỏ đi thói quen cũ, lý trí lấy lại được quyền chủ động và kiểm soát trái tim tốt hơn. Những thói quen tốt áp dụng một thời gian sẽ biến bạn thành cô gái tự tin, vui tươi của ngày xưa.

Dành thời gian cho công việc

Thay vì nhớ nhung rồi tự đau khổ một mình, các cô gái hãy dành thời gian đó tập trung công việc. Đầu tư cho công việc sẽ đem đến lợi ích và lợi nhuận cho bản thân. Đừng vì chút tình cảm trai gái mà biến mình thành vô kỷ luật, không có trách nhiệm trong công việc.

Nói thế không phải bạn phải đâm đầu vào công việc không nghỉ ngơi. Con gái cần hiểu là gạt đau khổ nghĩ xem người đó còn thích mình hay không. Dành điều đó chuyên tâm vào công việc đang làm. 

Tâm lý con gái sau khi chia tay sẽ biến đổi như thế nào ? và cách vượt qua nó
Tâm lý con gái sau khi chia tay? Cách vượt qua khủng hoảng hậu chia tay

Tụ họp bạn bè thường xuyên

Bất kể ai khi có người yêu đều có xu hướng bỏ bê bạn bè xung quanh. Bây giờ nên là lúc “tạ lỗi” với họ bởi bạn bè sẽ không bỏ bạn đâu. Những người bạn sẽ luôn đến khi bạn cần. Nỗi buồn hay khó khăn đến chừng nào cũng có bạn bè cùng nhau giải quyết.

Hãy rủ bạn bè đi chơi để khiến nỗi buồn tan biến chỉ còn niềm vui ở lại. Có thể là buổi tiệc nhỏ hay picnic hết mình. Và sau cuộc vui, bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn. Sáng sớm hôm sau thức dậy với tâm trạng tươi trẻ, tràn đầy tiếng cười.

Tuyệt đối không làm bạn với người cũ

Điều tốt nhất sau chia tay là không trở thành bạn bè với người yêu cũ. Những vết thương người đó gây ra còn mới và khó khăn để bạn chấp nhận sự thật. Không thể làm bạn khi trong lòng vẫn còn chưa quên đi tình cảm trước đó. Việc duy trì liên lạc sẽ càng làm tổn thương trong lòng cô gái sâu sắc.

Rời xa mạng xã hội

Đây là một mẹo hữu ích để chữa lành vết thương lòng, thoát khỏi ám ảnh tan vỡ. Sau thời gian yêu nhau sẽ có những tương tác cùng nhau trên các nền tảng xã hội. Tắt đi các tài khoản xã hội sẽ không cho bản thân cơ hội nhìn thấy hình ảnh, đọc lại tin nhắn từ phía người cũ. Thời gian đó bạn có thể tìm hiểu những điều mới mẻ hoặc phát triển đam mê bản thân.

Tâm lý con gái sau khi chia tay có rất nhiều biến đổi mà chính họ cũng không nghĩ đến. Dù có là cô gái mạnh mẽ bao nhiêu thì đây cũng là giai đoạn khó khăn. Nhưng đừng đánh mất bản thân mình vì những điều không xứng đáng. Hãy sống như một trái dứa luôn đứng thẳng kiêu hãnh, bề ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp