Những cuộc hôn nhân bền vững, êm ấm không chỉ dựa trên cơ sở tình yêu của hai người, mà nó còn chịu ảnh hưởng nhiều bởi gia đình của hai bên. Vì vậy, khi “chốt cưới” một ai đó, trước hết phải xem gia cảnh của họ như thế nào.

Muốn cưới nhất định bạn phải xem gia cảnh người ta trước

Muốn cưới phải xem gia cảnh người ta trước - Tốt thì cưới, không thì thôi
Muốn cưới nhất định bạn phải xem gia cảnh người ta trước

Thích thì cứ yêu, nhưng tới khi kết hôn tình yêu chỉ là thứ yếu, quan trọng là phải trông gia cảnh nhà người ta thế nào, tốt thì cưới, không thì thôi!

Xem gia cảnh, không phải là xem gia đình bên kia giàu hay nghèo, bố mẹ họ có địa vị trong xã hội hay không. Xem gia cảnh ở đây là xem cách gia đình người ta đối nhân xử thế, nếp sống sinh hoạt, không khí giữa các thành viên trong gia đình, bởi những điều này ít nhiều ảnh hưởng đến góc nhìn, cách sống của đối phương, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn sau này nếu lấy họ làm chồng.

Xem thêm: Thấm thía lời cha dạy con gái về cách chọn chồng khiến ai cũng phải cay mắt

1. Cách bố mẹ làm ra tiền

Cách bố mẹ làm ra tiền ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kiếm tiền của người yêu bạn

Lúc mới yêu, chúng ta thi thoảng có thể dẫn người mình yêu ra nhà hàng, ăn những món ăn ngon, đắt tiền hơn một chút. Đến khi kết hôn rồi, ta và người ta yêu một ngày ăn với nhau ba bữa, ăn liên tục 7 ngày 1 tuần, 4 tuần 1 tháng, 12 tháng 1 năm….Các bữa ăn xa hoa sẽ ít lại, những bữa ăn có cân nhắc đến yếu tố tài chính trong gia đình sẽ nhiều hơn. Lúc này, để tình yêu luôn vững bền, khả năng kiếm tiền của 2 người sẽ đóng một vai trò lớn.

Muốn cưới phải xem gia cảnh người ta trước - Tốt thì cưới, không thì thôi
Khả năng kiếm tiền của người yêu bạn có thể chịu ảnh hưởng từ cách phụ huynh người ấy làm ra tiền, nhìn nhận về đồng tiền.

Ví dụ gia đình người yêu bạn có xuất thân bình thường, không nghèo cũng không giàu, nhưng phụ huynh họ là những người siêng năng, cần cù, hiểu biết và luôn cảm thấy hài lòng, hạnh phúc với cuộc sống thì đừng chần chừ mà hãy kết hôn với họ. Bởi cách sống của bố mẹ sẽ ảnh hưởng đến tính cách của người bạn yêu, người ấy sẽ biết vượt lên trên nghịch cảnh, chăm chỉ làm lụng kiếm tiền để vun vén hạnh phúc của gia đình.

Ngược lại, nếu gia đình người bạn yêu khá giả nhưng bố mẹ họ lại là tuýp người tính toán, hoài nghi và nhiều mưu mô nhằm tìm kiếm lợi nhuận thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi kết hôn. Bởi sự ảnh hưởng tư tưởng của bố mẹ có thể biến họ thành người trọng vật chất, biết đâu một ngày nọ, khi tìm được mối lợi lớn hơn thì họ cũng sẵn sàng phản bội bạn thì sao… 

2. Cách bố mẹ người yêu bạn chung sống với nhau

Cách bố mẹ người yêu bạn chung sống với nhau ảnh hưởng trực tiếp đến cách họ chung sống với bạn sau này

Một cuộc hôn nhân được gọi là như ý khi hai người có thể chung sống tới đầu bạc răng long, hạnh phúc một đời.

Một cuộc hôn nhân được gọi là thảm hoạ khi hai người luôn tranh cãi, gây hấn với nhau cho đến khi già.

Bạn nghĩ mình sẽ có được cuộc hôn nhân nào. Bạn nghĩ người yêu của bạn sẽ trở thành một người chồng, một người vợ tốt chứ? Muốn biết, bạn chỉ cần trông bố mẹ của họ.

Bạn đã nghe qua câu chuyện này chưa?

Cô gái đem lòng yêu 1 chàng trai, tất cả mọi người đều nói anh ta không xứng với cô ấy. Một hôm, cô gái đến nhà gặp bố mẹ chàng trai. Khi ăn cơm cùng họ, cô để ý thấy bác trai đang bóc vỏ tôm cho bác gái. Khoảnh khắc ấy, cô đã quyết định mình sẽ gả cho gia đình này, bởi sự ngọt ngào trong cách đối xử của bố mẹ chàng trai cho cô vững tin vào cuộc sống vợ chồng của cô sau này.

Muốn cưới phải xem gia cảnh người ta trước - Tốt thì cưới, không thì thôi
Hãy nhìn cả cách bố mẹ người ấy chung sống với nhau, rất có thể điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến cách họ đối xử với bạn sau này. 

Và còn câu chuyện này nữa!

Tất cả mọi người đều nói anh ta không phù hợp với cô ấy. Một hôm, cô gái đến nhà gặp bố mẹ chàng trai. Khi ăn cơm cùng họ, cô để ý bác trai uống rượu say bí tỉ, còn bác gái ăn vội ăn vàng rồi nhanh chóng thu xếp bát đũa đi làm việc khác. Ngay sau ấy, cô quyết định nói lời chia tay. Bởi sự lạnh nhạt của bố mẹ chàng trai làm cô chắc mẩm rằng nếu cưới anh chàng này, cô cũng sẽ không được tôn trọng.

Lối sống, cách cư xử của những thế hệ đi trước cùng sống dưới 1 mái nhà chắc chắn sẽ tác động đến hành vi sau này thế hệ đi sau. Ở đây, bố mẹ chính là những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến con cái. Nhìn thấy sự lạnh nhạt hẳn bạn gái sẽ không khỏi suy nghĩ rằng, liệu khi cưới anh chàng này về, cuộc sống hôn nhân của bạn có rơi vào cảnh như thế hay không?

Muốn cưới phải xem gia cảnh người ta trước - Tốt thì cưới, không thì thôi
Hãy quan sát và cân nhắc, đừng vội quy chụp tất cả bạn nhé! 

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là những gia đình có bố mẹ ly dị, thường xuyên cãi vã thì con cái họ sau này cũng y vậy. Nhiều người thường rút kinh nghiệm từ bố mẹ mình để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuối cùng, cái quan trọng vẫn là cảm nhận của bạn khi tiếp xúc với người bạn yêu ra sao.

3. Cách bố mẹ đối nhân xử thế

Cách bố mẹ đối nhân xử thế ảnh hưởng đến tính cách người yêu của bạn

Tại sao hai người yêu nhau? Bởi họ bị thu hút trước những ưu điểm của đối phương. Khi kết hôn, những nhược điểm của đối phương dần dần lộ diện, phải học cách chung sống với nó, mới mong có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc, không phải nguyện vì tình yêu mà sẵn lòng thay đổi, mà là cam tâm tình nguyện chấp nhận những gì đối phương có, cả mặt tốt lẫn mặt xấu.

Bạn có thể chấp nhận 100% con người của người yêu bạn chứ? Muốn đưa ra câu trả lời chính xác, hãy xem bố mẹ của họ.

Xem thêm: Nguyên tắc vàng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Muốn cưới phải xem gia cảnh người ta trước - Tốt thì cưới, không thì thôi
Cách bố mẹ người yêu đối nhân xử thế cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách của người ấy.

Bên cạnh đó, cách bố mẹ người yêu đối nhân xử thế cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách của người ấy. Chẳng hạn nếu như bố mẹ người yêu của bạn là những người thật thà, trung hậu, vậy gần như chắc chắn người yêu bạn cũng là một người hiền lành, tốt bụng, có tấm lòng bao dung.

Nếu bố mẹ người yêu của bạn là những người có tấm lòng hẹp hòi, nhỏ mọn, vậy khả năng cao người yêu bạn là những người mưu mô xảo quyệt, có nhiều toan tính.

Nếu bố mẹ người yêu của bạn là những người quảng giao, người yêu của bạn có khả năng là những người hướng ngoại, thích giao du với người khác, mở rộng mối quan hệ.

Nếu bố mẹ người yêu của bạn là những người tự ti, người yêu của bạn rất có thể sẽ là người sống khép kín, không tự tin, thoải mái khi nói chuyện với người lạ.

Qua việc bạn tiếp xúc với người yêu cộng thêm quan sát bố mẹ của họ thì bạn có thể phần nào đoán ra tính cách của người ấy, từ đó hãy cân nhắc thật kỹ để xem bạn có thể chấp nhận 100% con người của đối phương, cả mặt tốt lẫn mặt xấu hay không.

4. Môi trường gia đình tạo nên cách sống của người yêu bạn

Yêu là chuyện của hai người, còn cưới là mối bận tâm của hai gia đình. Khi kết hôn, bạn không chỉ kết hôn với người yêu của bạn, mà bạn còn kết hôn với toàn bộ gia đình, họ hàng người yêu của bạn và phải làm quen với nếp sống của họ.

Muốn cưới phải xem gia cảnh người ta trước - Tốt thì cưới, không thì thôi
Khi kết hôn, bạn sẽ phải hòa nhập với nếp sống ở gia đình chồng.

Nếu như, bố mẹ họ là những người có tư tưởng tiến bộ, không muốn can thiệp nhiều vào cuộc sống vợ chồng của con cái, cho con của mình nhiều không gian thoải mái, tự do.

Nếu như, anh chị em của họ là những người có học, không thoái thác trách nhiệm, tương trợ, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau những lúc khó khăn.

Nếu như, họ được sống trong tình thương của bố mẹ, anh chị em họ.

Khi ấy, đừng chần chừ, đừng bỏ lỡ mà hãy cưới ngay đi!

Luôn nhớ rằng, lúc yêu và lúc cưới có rất nhiều điều khác nhau. Chắc hẳn đã không dưới 1 lần bạn nghe về những câu chuyện “vỡ mộng” trong hôn nhân bởi sống chung với nhau, chạm mặt nhau hàng ngày thì ngoài việc nhìn nhau “phát ngấy” ra, bao nhiêu thói xấu cũng bị phơi bày cho bằng hết. Khi yêu đầy màu hồng nhưng khi cưới thì bị thực tế dội cho một gáo nước lạnh. Chính vì vậy khi yêu thì ngoài chạy theo tiếng gọi con tim, bạn cũng cần giữ cho mình sự tỉnh táo để nhìn nhận về tính cách, gia cảnh đối phương. Đó không phải là thực dụng mà đó là cách để bạn bảo vệ bản thân, đảm bảo tương lai của con cái bạn sau này. 

Gia đình là nguồn gốc của mọi hạnh phúc. Nếu gia đình người yêu của bạn tốt, bạn chắc chắn sẽ có một cuộc sống vui vẻ khi cưới họ.

Những cuộc hôn nhân bền vững, lâu bền không chỉ dựa vào tình yêu của hai người, mà còn dựa nhiều vào gia đình của hai bên. Vì vậy, khi quyết định cưới một ai, trước hết phải xem gia cảnh của họ như thế nào.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp