Quả bơ, vi khuẩn, đường ruột, bệnh tật. Thoạt nhìn, bốn điều trên không có sự liên kết nào với nhau. Nhưng trên thực tế, đó là một công thức sức khỏe rất quan trọng. Các nhà khoa học đã có thể đo lường tác động của việc ăn bơ mỗi ngày đối với đường ruột và kết quả có thể khiến bạn thay đổi chế độ ăn uống của mình.

Đường ruột của chúng ta là một thế giới của vi khuẩn

Nếu bạn ăn bơ mỗi ngày điều  gì sẽ xảy ra với đường ruột của bạn?

Ruột có số lượng vi khuẩn lớn nhất trong cơ thể chúng ta. Hơn nữa, nó có thể có tới 1.000 loại vi khuẩn khác nhau. Nhưng đừng lo lắng, hầu hết các loại vi khuẩn này đều tốt cho chúng ta, giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại và nhiễm trùng.

Thông thường, con người có lượng vi khuẩn có lợi gấp 4 lần loại có hại. Và các nhà khoa học đã tìm ra cách để khiến con số này lớn hơn nữa.

Quả bơ - "vũ khí" bí mật

Quả bơ hóa ra là một nhân tố thay đổi cuộc chơi. Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng, ăn loại quả này mỗi ngày có tác động tích cực đến đường tiêu hóa. Nó không chi phát triển số lượng vi khuẩn có lợi mà còn cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, làm giảm axit mật, tăng axit béo và axetat.

Nếu bạn ăn bơ mỗi ngày điều  gì sẽ xảy ra với đường ruột của bạn?

Ngoài ra, ăn bơ hàng ngày làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn đường ruột. Điều này sẽ làm tăng khả năng miễn dịch và giúp bạn tránh được nhiều bệnh như ung thư, tiểu đường và các bệnh tim mạch. Nó cũng giúp bạn tránh được sự mất cân bằng và kích thích đường ruột làm việc hiệu quả.

Cần bao nhiêu quả bơ

Bạn không cần phải ăn cả quả bơ mỗi ngày. Phụ nữ có thể ăn thử 140g, nam giới có thể ăn nhiều hơn một chút với 175 g. Và tốt nhất là thêm bơ vào một bữa ăn trong ngày.

Nếu bạn ăn bơ mỗi ngày điều  gì sẽ xảy ra với đường ruột của bạn?

Bạn nên nhớ rằng chỉ riêng quả bơ sẽ không làm nên điều kỳ diệu cho đường ruột. Cần đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn được cân bằng và không quên vận động.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp