Trứng là món ngon thường thấy trên bàn ăn của chúng ta, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn được ăn theo nhiều cách khác nhau, không chỉ có món trứng bác, mà cơm rang trứng, trứng hấp, chiên... được nhiều người yêu thích.

Mỗi ngày khi ăn sáng ở nhà, bạn cũng có thể chuẩn bị một quả trứng cho mình. Mặc dù biết rằng trứng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng bạn chưa biết nhiều về trứng.

5 lợi ích hàng đầu khi bạn ăn trứng vào buổi sáng

Có người thích hương vị độc đáo của trứng và có thể ăn vài quả trứng mỗi ngày, nhưng cũng có người đang giảm cân thường bỏ qua phần lòng đỏ của trứng vì nghĩ rằng lượng cholesterol trong cơ thể quá cao, vậy nên ăn trứng như thế nào và lợi ích là gì? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tóm tắt hệ thống!

Nếu bạn khăng khăng ăn một quả trứng mỗi ngày, cơ thể bạn có thể nhận được 5 lợi ích này!

5 lợi ích khi bạn ăn một quả trứng vào mỗi buổi sáng

1. Ăn trứng có thể giúp sáng mắt

Bất kể đàn ông, phụ nữ và trẻ em, bạn cũng nên bổ sung cho mình một quả trứng vào bữa sáng hàng ngày để giúp mắt sáng hơn, ngăn ngừa cận thị. Điều này là do trong lòng đỏ trứng gà có chứa hai chất chống oxy hóa phổ biến là zeaxanthin và lutein, cả hai đều có thể bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV. Sau khi già đi, ăn một quả trứng mỗi ngày cũng có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Đặc biệt là hiện nay, một số nhân viên văn phòng thường ngồi trước máy tính cả ngày, có lẽ họ cũng nên ăn một quả trứng để giảm mỏi mắt.

2. Ăn trứng vào buổi sáng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Nếu bạn có em bé ở nhà, bạn có thể nấu một món sữa trứng cho bé mỗi ngày, vì trứng rất bổ dưỡng, có thể giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, đồng thời có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trứng rất giàu protein và lecithin, có tác dụng phục hồi tổn thương gan, tăng cường trao đổi chất và giải độc của cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch, nâng cao khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

5 lợi ích khi bạn ăn một quả trứng vào mỗi buổi sáng

3. Ăn trứng giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng lòng đỏ trứng gà rất giàu lecithin và các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, sắt, phốt pho, một số người có thể nghe nói rằng lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol khi tập thể dục, vì vậy họ bỏ ăn lòng đỏ trứng. Thực tế, điều này cũng rất lãng phí, cholesterol trong lòng đỏ trứng gà rất dễ tiêu hao vào cơ thể con người, ngoài ra, còn là chất chủ yếu để tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh của não, thường xuyên ăn một quả trứng còn có thể giúp cải thiện trí nhớ, thúc đẩy sự phát triển của não bộ, giúp đầu óc thông minh hơn.

4. Ăn trứng luộc có thể giúp giảm cân

Khi bạn giảm cân, bạn không phải lo lắng về lượng calo của trứng! Thêm một quả trứng vào bữa sáng để bổ sung lượng protein thích hợp cho cơ thể cũng có thể kéo dài tốc độ hoạt động của dạ dày, giảm lượng calo nạp vào, đạt được mục đích kiểm soát cân nặng và giảm hấp thu carbohydrate.

5 lợi ích khi bạn ăn một quả trứng vào mỗi buổi sáng

5. Ăn trứng giúp bạn trì hoãn sự lão hóa

Cơ thể con người cung cấp chất dinh dưỡng cho các hoạt động sống hầu như đều có trong trứng, nhiều người già sống lâu cũng cho rằng kinh nghiệm trường thọ là nhất định ăn một quả trứng mỗi ngày để trì hoãn sự lão hóa cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trứng, ai cũng có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình và ăn một quả trứng mỗi ngày sau một thời gian, cơ thể bạn có thể có những thay đổi bất ngờ đấy!