Người thông minh dùng facebook thế nào?

Hãy nhớ quan điểm của lối sống tối giản là: bỏ bớt những thứ ít quan trọng để tập trung hơn và những điều quan trọng và ý nghĩa hơn trong cuộc sống của mình. Vậy mình có thể hoàn toàn áp dụng quan điểm lối sống tối giản này vào việc sử dụng Facebook bằng các cách dưới đây.

1. Bỏ kết bạn với những người không quan trọng

Thử mở danh sách bạn bè trên Facebook của bạn ra xem, có người bạn nào bạn chưa từng gặp ngoài đời, cũng chưa từng nói chuyện trên mạng bao giờ. Hay có người bạn nào chỉ toàn bán hàng online, chia sẻ những điều tiêu cực trên Facebook. Hãy hủy kết bạn, hoặc nếu còn ngại – hủy theo dõi để không còn hiện lên tường nữa. Làm điều này xong, bạn sẽ nhận ra là có những người bạn chất lượng hơn mà lâu nay mình đã "bỏ quên" không chú ý đến.

Người thông minh dùng facebook thế nào? 
Người thông minh dùng facebook thế nào?

2. Bỏ thích các page và rời các nhóm

Chúng ta tham gia rất nhiều nhóm và thích rất nhiều trang trên Facebook, phần nhiều trong số đó không mang lại lợi lộc gì cho chúng ta. Một việc của tối giản hóa Facebook đó là mình bỏ thích tất cả các Page và rời tất cả các nhóm (trừ các nhóm có liên quan công việc). Việc này làm cho Newfeed của mình thông thoáng, sau đó mình bắt đầu theo dõi lại các trang hoặc các nhóm có ý nghĩa với mình.

Trên điện thoại, mình vào Setting/Notifications và tắt đi thông báo của ứng dụng Facebook trên điện thoại cũng như ứng dụng Messenger. Như vậy mình sẽ không còn bị mất tập trung bởi tiếng ting ting nữa.

Sau đó, mình ở ứng dụng Facebook vào Setting/Notifications và chọn Off tất cả các đề mục ở đó. Như vậy mỗi lần mình mở Facebook, không còn có quá nhiều thông báo (chấm đỏ thu hút chúng ta), cũng làm bạn bớt nghiện hơn.

Người thông minh dùng facebook thế nào? 
Người thông minh dùng facebook thế nào?

3. Chuyển năng lượng cho việc khác

Khi chúng ta lên ‘cơn nghiện’ lướt Facebook, lúc đó chúng ta đang sở hữu một nguồn năng lượng. Bạn có thể rằng những lúc lên cơn ‘nghiện’ như vậy, chúng ta thường ít cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ hơn không? Vậy thì hãy tận dụng nguồn năng lượng này, mỗi khi lên cơn nghiện – hãy chuyển sang làm một việc khác có ích hơn ví dụ như: đọc sách, tập thể dục, viết lách cái gì đó.

Người thông minh dùng facebook thế nào? 
Người thông minh dùng facebook thế nào?

4. Đổi màn hình điện thoại sang trắng đen

Đây là một cách xử lý việc nghiện điện thoại nói chung. Khi nhìn trắng đen nhiều chúng ta dễ bị ngán, không còn nhiều hứng thú như việc nhìn màn hình màu.

Trên đây là một số bí kíp giúp bạn bớt nghiện Facebook hơn. Chúc bạn thành công.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp