Kiểm soát cảm xúc

Một người trưởng thành biết cách kiềm chế cảm xúc thay vì giận dữ với người khác. Bạn có thể xác định những thôi thúc trong tâm trí và chống lại những cám dỗ.

Những phẩm chất của người trưởng thành

Họ ngăn mình hành động gây bất lợi cho sức khỏe của mình, một cách ngắn hạn hay dài hạn. Họ vượt qua hành vi tự hủy hoại bản thân, ít bị cảm xúc của chính mình lấn át và hành động theo kiểu phá hoại.

Tự chịu trách nhiệm

Người trưởng thành nhìn nhận bản thân một cách khách quan. Họ lắng nghe cách người khác đánh giá về mình. Điều đó đồng nghĩa với việc khi mắc sai lầm ảnh hưởng đến người xung quanh, họ có thể chịu trách nhiệm, nhận lỗi và sửa sai.

Bạn thật sự trưởng thành khi chủ động chăm lo cho bản thân, cho hạnh phúc của mình và đối diện với khó khăn.

Biết ơn

Thay vì tức giận với thế giới vì thiếu thốn, một người có sự trưởng thành luôn cảm ơn vì có được may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống, dù lớn hay nhỏ.

Họ nhìn thấy những điều tốt đẹp đó, lấy nó làm động lực khi khó khăn. Họ biết ơn vì cuộc sống của mình hơn nhiều người khác trên đời, biết ơn vì có thể giúp người kém may mắn.

Nhân ái

Một tâm hồn trưởng thành hòa hợp hơn, cảm thấy nỗi đau của người khác như thể nó là của riêng mình. Điều này thôi thúc họ hoạt động từ thiện dưới mọi hình thức, tìm cách lan tỏa tình yêu thương và sự tích cực trong xã hội.

Những phẩm chất của người trưởng thành

Họ là những người cho đi hết lòng, nhưng không đòi hỏi.

Chấp nhận mình ở hiện tại

Không dễ dàng để chấp nhận bản thân, đặc biệt là khi người khác luôn nói bạn nên thay đổi. Nhưng khi bạn trưởng thành, bạn biết mình là ai và bạn tự tin về bản thân.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái với chính mình. Bạn không thấy thấp kém và không muốn làm hài lòng người khác, bằng cách trở thành một người không giống mình.

Bạn có thể tìm cách cải thiện bản thân và phát triển với tư cách cá nhân. Tuy nhiên, sự trưởng thành cho phép bạn nắm bắt tình hình hiện tại và quá khứ, để dung hòa mình. Khi có thể chấp nhận vị trí hiện tại, bạn mới có thể hoạch định con đường tương lai.

Biết mình thiếu sót nhiều thứ

Một người không thể biết mọi thứ. Nhưng để ý thức được điều đó, cần sự trưởng thành. Nếu bạn đã trưởng thành, bạn sẽ gạt bỏ niềm kiêu hãnh sang một bên, sẵn sàng học hỏi, kể cả từ người ít tuổi hơn mình. Bạn không nghĩ mình đã quá hoàn hảo hoặc quá già để thay đổi.

Bạn tin rằng luôn có thứ cần cải thiện. Cuộc sống là học hỏi và bạn luôn có thể phấn đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Những phẩm chất của người trưởng thành

Khiêm tốn

Một người khiêm tốn sẽ không thích gây sự chú ý hoặc mong được khen ngợi khi họ làm việc xuất sắc.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là những người này không tự hào về bản thân mình! Họ đánh giá cao sự chăm chỉ và tự tin vào khả năng của bản thân, nhưng biết mình không ở trên những người xung quanh. Họ chỉ cố gắng hết sức trong cuộc sống hàng ngày vì có động lực để làm vậy.

Linh hoạt

Một trong những cách để bạn luôn lạc quan là linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, dẫu khó khăn. Bạn không bướng bỉnh. Quan điểm của bạn rộng mở để thay đổi và chấp nhận những bất ngờ như một phần của cuộc sống.

Ngược lại của linh hoạt là tính cố chấp, từ chối thay đổi ngay cả khi mọi thứ xung quanh bạn thay đổi.

Cởi mở

Sự trưởng thành phá vỡ những rào cản tinh thần và mở ra cảm giác tự do trong một cá nhân.

Bạn không còn thấy mọi thứ là đen trắng hay đúng sai nữa. Tâm trí của bạn rộng mở với nhiều ý tưởng, quan điểm. Bạn không đánh giá những người có thể nghĩ khác hoặc chọn cách sống theo cách không quen thuộc với bạn.

Bạn cũng cho phép niềm tin của mình nhỏ lại, để chấp nhận đôi khi mình có thể nhầm lẫn.

Những phẩm chất của người trưởng thành

Biết quan tâm tới người khác

Lòng trắc ẩn giống như một phần của sự trưởng thành. Họ sẽ nghĩ nhiều về người khác thay vì đặt lợi ích của mình lên hàng đầu.

Người trưởng thành thực sự có xu hướng muốn hy sinh cho người khác trước khi theo đuổi ước muốn của mình.

Khi thấy người khác thành công họ sẽ mừng vui thay vì ghen tị.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp