Mình xin gửi đến các bạn những trích dẫn sâu sắc đến từ các cuốn sách này, hy vọng sẽ mang đến cái nhìn tổng quát nhất về cuốn sách và giá trị mà chúng đem lại.

Nhà Giả Kim và trích dẫn trong Nhà Giả Kim

Nhà giả kim” không khiến bạn ngay từ giây phút đầu đọc cuốn sách đã ngay lập tức nhận ra ánh sáng chân lý của cuộc đời mình, mà qua từng trang sách, từng bài học ẩn dụ, nó mang lại cho người đọc một cách nhìn sâu sắc hơn về những điều xảy ra trong cuộc sống. Dành cho những ai đang cảm thấy hoang mang vô định, cho những ai đang đánh mất niềm tin vào bản thân và tình yêu, Nhà giả kim hy vọng sẽ tiếp thêm lửa cho trái tim nhiệt huyết của bạn, để bạn có thể tự tin vượt qua những thử thách và chạm đến thành công.

Hành trình đầy khó khăn ấy được tác phẩm Nhà giả kim khắc họa qua những câu nói đầy ý nghĩa, thấm đậm giá trị. Mình xin điểm qua 10 câu nói hay nhất giúp bạn phát triển bản thân, tạo động lực trong cuộc sống. Các câu nói sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cuốn sách, những bài học và động lực sống trong cuộc đời.

Những trích dẫn sâu sắc từ cuốn sách hay nhất mọi thời đại: Bạn phải đọc 1 lần
Những trích dẫn sâu sắc từ cuốn sách hay nhất mọi thời đại: Bạn phải đọc 1 lần

Những trích dẫn truyền động lực trong cuốn sách Nhà Giả Kim

1."Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên đường tìm kiếm ước mơ của nó"

Hành trình theo đuổi giấc mơ không bao giờ được trải đầy hoa, để đi đến cùng, bạn phải quyết tâm dấn thân vào những vùng đất xa lạ, chấp nhận đánh đổi và hi sinh, mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Nỗi sợ của bạn càng lớn, rào cản sẽ càng lớn hơn. Những lúc vấp ngã, hãy lắng nghe trái tim mình, vì nó biết hết mọi điều, trái tim bạn chính là từ tâm linh vũ trụ mà ra.

2.“Đôi khi người ta phải đi cả một cuộc hành trình dài vượt qua bao hiểm nguy vất vả chỉ để hiểu rằng hạnh phúc ở ngay dưới chân ta, nơi mà ta đã từng bước qua. Chúng ta phải đi để đến, không có lối đường tắt nào cho hạnh phúc.”

Giá trị của việc tìm thấy hạnh phúc đôi khi bắt nguồn từ những điều giản dị trong cuộc sống. Tình yêu giống như một phép nhiệm màu, “trên thế giới luôn có một người chờ đợi mình, dù giữa sa mạc hay trong thành phố lớn”, một tình yêu cao đẹp có thể tiếp sức cho bạn khi vấp ngã, hãy trân trọng những tình cảm như vậy. Sống là cho hiện tại, không phải cho quá khứ hay tương lai, khi bạn sống hết mình, thế giới xung quanh bạn sẽ ngập tràn ý nghĩa và hy vọng.

3. “Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần”

Sau mỗi lần vấp ngã, bạn đứng dậy vươn vai và tiếp tục cố gắng, tiến về phía trước. Thành công bắt nguồn từ quyết tâm đứng dậy sau nhiều lần vấp ngã. Quan trọng sau khi đứng dậy, bạn nhận ra bài học, đối diện với thử thách và quyết tâm chinh phục

4. “Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.”

Đừng quá để tâm hay áp lực về kết quả, khi chúng ta nỗ lực, dù ít hay nhiều, sẽ đem lại những điều tươi sáng hơn là ngồi một chỗ và chờ may mắn. Mọi thứ xung quanh bạn tự ắt sẽ được an bài và trở nên tuyệt vời hơn cùng với nỗ lực của bạn.

5. “Chỉ có một lý do khiến giấc mơ không thể trở thành sự thực: đó là nỗi sợ thất bại.”

Thất bại ai mà không sợ. Nhưng vượt qua nỗi sợ là cách duy nhất hiện thực hóa ước mơ. Nếu bạn sống trong sợ hãi, run sợ trước khó khăn, không hành động vì sợ thất bại, tức là bạn đã chấp nhận thất bại rồi

6. “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”

Khi ước mơ của bạn đủ lớn và có niềm tin vào chính bản thân mình, bạn sẽ tìm ra con đường bạn nên đi. Mọi sự việc xảy ra xung quanh bạn đều có lý do của nó, giống như những mắt xích trong vũ trụ, đó sẽ là bài học khiến bạn trưởng thành mỗi ngày.

7.“Nếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giới”

Đừng nghĩ tới việc làm thay đổi thế giới nếu bạn còn không thể thay đổi được bản thân. Chỉ khi bạn làm chủ được chính mình, hoàn thiện và phát triển bản thân, trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn thì bạn mới có sức mạnh để thay đổi và chinh phục thế giới rộng lớn ngoài kia.

8.“Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó”

Trái tim tượng trưng cho nhiệt huyết, tình yêu, ý chí sức mạnh, là món quà, kho báu vô giá của mỗi người. Khi bạn đủ sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết từ trái tim, bạn có thể làm được mọi điều phi thường. Giống như trên con đường tìm kiếm tri thức, những gì bạn học được trên đường đời thật có ý nghĩa bởi nó chính là kho báu.

Đắc Nhân Tâm – Cuốn selfhelp đáng đọc nhất mọi thời đại và những trích dẫn sâu sắc

Nói một cách ngắn gọn, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách giúp người đọc định hướng bản thân trên hành trình tìm ý nghĩa cuộc sống. Sách cung cấp những phương pháp để cải thiện mối quan hệ với mọi người. Những mối quan hệ tốt chính là nền tảng để có một cuộc sống ý nghĩa, bình an và thoải mái.

Người ta nói sách Đắc Nhân Tâm là sách dành cho mọi lứa tuổi. Thực vậy, người trẻ đọc để học hỏi, người già đọc để ngẫm nghĩ. Sâu bên trong mỗi con người đều tồn tại một mong muốn được yêu mến, được thuộc về một cộng đồng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giúp mình phát triển các mối quan hệ từ việc phát triển bản thân, Đắc Nhân Tâm chắc chắn là sự lựa chọn được ưu tiên nhất.

Những trích dẫn sâu sắc từ cuốn sách hay nhất mọi thời đại: Bạn phải đọc 1 lần
Những trích dẫn sâu sắc từ cuốn sách hay nhất mọi thời đại: Bạn phải đọc 1 lần

10 trích dẫn đáng nhớ nhất trong Đắc Nhân Tâm

1.Trong hai tháng, bằng việc quan tâm, chú ý đến người khác bạn có thể kết bạn được nhiều hơn thời gian hai năm chỉ cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người.

2. Con đường kỳ diệu nhất dẫn đến trái tim một người là nói chuyện với anh ta về những điều anh ta trân trọng nhất.

3. Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy cuốn mình vào công việc mà bạn hết lòng tin tưởng, hãy sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ có được.

4. Dẫu điều gì xảy ra chăng nữa, hãy luôn là chính mình.

5. Người thành công được lời nhờ học từ những lỗi lầm của mình và cố gắng làm lại điều đó bằng một cách khác.

6. Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế trong hoàn cảnh tương tự.

7. Đừng sợ những kẻ thù tấn công bạn. Hãy cẩn thận những người nịnh hót bạn.

8. Sự quan tâm chân thành đến người khác sẽ tạo ra phép màu. Phép màu ấy không chỉ dành cho người khác mà còn dành cho chính bạn.

9. Nói với ai đó về chính họ và họ sẽ lắng nghe bạn hàng giờ liền.

10.Những thứ bạn có, bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì không phải những điều làm nên hạnh phúc, mà là ở cách suy nghĩ của bạn.

Quẳng gánh lo đi và vui sống – những trích dẫn ý nghĩa về giá trị cuộc sống

Quẳng gánh lo đi và vui sống” có tựa đề tiếng Anh How to Stop Worrying and Start Living, được in lần đầu ở Anh vào năm 1948 bởi Richard Clay. Bản tiếng Việt của tác phẩm được Nguyễn Hiến Lê dịch vào năm 1955. Carnegie nói trong lời tựa cuốn sách rằng ông viết nó bởi vì ông “là một trong những người bất hạnh nhất ở New York”. Ông ấy nói rằng ông khiến bản thân phát ốm vì lo lắng và ghét vị trí của mình trong cuộc sống, vì vậy ông muốn tìm ra cách để ngừng lo lắng.

Quẳng gánh lo đi và vui sống” bao gồm 6 phần chính gói gọn trong hơn 300 trang sách. Mục tiêu của cuốn sách là đưa người đọc đến một cuộc sống thú vị và trọn vẹn hơn, giúp họ nhận thức rõ hơn không chỉ về bản thân mà cả những người xung quanh họ. Carnegie cố gắng giải quyết các sắc thái hàng ngày của cuộc sống để giải quyết nỗi lo và để khiến người đọc tập trung vào những khía cạnh quan trọng hơn của cuộc sống. “Quẳng gánh lo đi và vui sống” luôn là cuốn sách self-help nổi tiếng thế giới được nhiều người yêu thích.

Những trích dẫn sâu sắc từ cuốn sách hay nhất mọi thời đại: Bạn phải đọc 1 lần
Những trích dẫn sâu sắc từ cuốn sách hay nhất mọi thời đại: Bạn phải đọc 1 lần

Những trích dẫn hay từ Quẳng gánh lo đi và vui sống khiến bạn suy ngẫm

1.Ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có.

2. Đừng quan tâm quá nhiều đến những chuyện vặt vãnh. Hãy nhớ rắng: Cuộc đời quá ngắn ngủi để xét nét những điều vụn vặt.

3. Nếu bạn và tôi không kiếm được việc để làm, cứ ngồi không mà nghĩ vớ vẩn, thì có một bầy quỷ dữ sinh ra và đục khoét, phá tan năng lực hành động và ý chí của ta.

4. Nếu bạn chịu bỏ thời gian để đảm bảo thông tin một cách khách quan, không thiên kiến, những mối lo âu của bạn sẽ bay hơi dưới ánh sáng của tri thức.

5. Cách duy nhất để làm cho quá khứ trở nên hữu ích là dũng cảm phấn tích những lỗi lầm đã qua để tự rút ra bài học – rồi quên hẳn chúng đi.

6. Điều quan trọng không phải là biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, mà là biết nên làm gì với hiện tại.

7. Rõ ràng không phải hoàn cảnh làm cho chúng ta hạnh phúc hay bất hạnh, mà chính là cách phản ứng của chúng ta với hoàn cảnh ấy mới quyết định cảm xúc vui buồn.

8. Kẻ nào giữ được tâm hồn bình tĩnh giữa những đô thị huyên náo thời nay, kẻ đó sẽ không bị bệnh thần kinh.

9. Một trong những bi kịch của con người là tất cả chúng ta đều có khuynh hướng lảng tránh cuộc sống. Thay vì ngắm nhìn khóm hồng đang nở rộ trước hiên nhà, chúng ta lại mơ về một vườn hồng huyền ảo ở tít tận chân trời xa.

10. Nhiệm vụ của chúng ta không phải là theo dõi những thứ còn xa mù mịt, mà làm ngay những việc trong tầm tay.

11. Có thể chúng ta không thánh thiện tới mức yêu thương kẻ thù nhưng ít nhất hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của bản thân mà tha thứ và bỏ qua cho họ.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp