Người Nam Châm – cuốn sách nổi tiếng của Jack Canfield và D. D. Watkins viết về luật hấp dẫn sẽ giúp bạn trên hành trình thấu hiểu bản thân, về câu trả lời bạn là ai và lí do bạn tồn tại trên trái đất này.

Được viết bởi những bậc thầy lão luyện về thành tích cao, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và phát huy tối đa về tiềm năng con người, cuốn “Người nam châm – Bí mật của Luật Hấp dẫn” là chìa khóa giúp chúng ta mở ra cánh cửa tương lai, mong ước và đưa chúng ta đến con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Bằng việc sử dụng Luật Hấp dẫn, chúng ta có thể hấp dẫn con người, niềm vui, tiền bạc, ý tưởng, chiến lược và cả tình huống – tất cả mọi thứ bạn cần để có thể mang lại cho mình một cuộc sống như mơ ước.

Trong cuốn sách này, tác giả không chỉ giải thích những gì bạn cần biết mà còn chỉ ra những gì bạn cần làm để thu hút những thứ bạn muốn vào cuộc sống của mình. Cuốn sách nêu ra các vấn đề quan trọng như xác định rõ mục đích và hành động. Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn từng bước nhận ra mục tiêu và khát vọng mà bạn mong muốn vươn tới. Trong quá trình đó, bạn sẽ hiểu thêm về bản thân mình – bạn thật sự là ai và tại sao bạn lại ở đây?

Thông tin sách Người Nam Châm

 • Tên sách: Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn
 • Công ty phát hành : Thái Hà
 • Ngày xuất bản: 2019-10-01
 • Kích thước : 13 x 20.5 cm
 • Loại bìa   : Bìa mềm
 • Số trang : 194
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Công Thương

Tác giả cuốn Người Nam Châm

Người Nam Châm là cuốn sách của Jack Canfield và D.D.Watkins.

Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn
Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn
 • Jack Canfield là một nhà văn, một diễn giả truyền cảm hứng và một doanh nhân. Ông nổi tiếng khắp thế giới với bộ sách Súp gà cho tâm hồn, được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và bán ra trên 500 triệu bản.
Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn
Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn
 • D.D. Watkins là một tác giả, một doanh nhân và một họa sĩ. Cô đã thiết kế ra nhiều tác phẩm nghệ thuật, kiến trúc và đồ họa nổi tiếng. Ngoài việc đồng tác giả với Jack Canfield trong cuốn Người Nam Châm, cô còn là tác giả của cuốn sách Gratitude – a Daily Journal.

Review sách Người Nam Châm

Người Nam Châm sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện và tỉ mỉ về Luật hấp dẫn là gì, Nó hoạt động như thế nào, Con người tham gia vào Luật hấp dẫn với vai trò gì và những công cụ để sống theo Luật hấp dẫn.

Theo đó:

 • Bạn là thỏi nam châm lớn, bạn phát ra những năng lượng tích cực, tiêu cực, gửi nó vào vũ trụ và bạn sẽ nhận về đúng những thứ mình phát đi.
 • Bạn được tạo nên từ chính suy nghĩ, cảm xúc, hành động của bạn trong quá khứ và hiện tại và chính điều đó sẽ quyết định bạn là ai trong tương lai. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tạo nên và sống trong những trạng thái tích cực – một môi trường tích cực như cảm giác vui vẻ, yêu thích, tự hào, thỏa mãn…để hấp dẫn những điều bạn mong muốn.
 • Tác giả cũng đưa ra những công cụ mà bạn cần làm mỗi ngày để có được thứ mà bạn khát khao: Khẳng định về cuộc sống bạn muốn (tôi hạnh phúc, tôi thành công, tôi xinh đẹp, tôi giàu có), ước mơ và đam mê, biết ơn và tha thứ, cầu nguyện và thiền định, nhận thức cảm xúc bên trong bạn,…

Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia. Mọi thứ bạn muốn cũng “muốn” bạn nhưng bạn phải hành động để có được chúng. Vũ trụ muốn bạn thành công.” – Jack Canfield – Người Nam Châm

Luật hấp dẫn là gì?

Bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào. Bất cứ việc gì bạn dành công sức vào đều quay trở lại với bạn. Vì thế nếu bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thêm thật nhiều điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống của mình.”

Mỗi cá thể chúng ta cần học cách tự điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của mình cũng như duy trì những rung cảm tương thích với điều bạn muốn hấp dẫn bằng cách học tương tác một cách có ý thức theo những cách tích cực hơn. Giả sử về một tình huống quen gặp trong cuộc sống thế này: Thay vì bực tức chuyện tắc đường, hỏng xe và đi làm muộn, bạn hoàn toàn có thể cười khì cho rằng cuộc sống đôi khi đến trễ một chút để được đồng nghiệp hỏi han, quan tâm cũng thú vị.

Theo Luật Hấp dẫn, con người hoàn toàn được trao quyền năng về việc tạo ra cuộc sống tốt hơn một cách có chủ ý và trí tuệ.

 • Bạn có thể chọn những cách tương tác khác nhau với những tình huống phát sinh trong ngày của bạn.
 • Bạn có thể chọn cách sống trong những suy nghĩ và hành vi tích cực.
 • Bạn có thể chọn trải nghiệm nhiều hơn trong thế giới, trong cuộc sống mà bạn hằng mơ ước.

Đó chính là thông điệp cốt lõi mà cuốn sách Người Nam Châm muốn truyền tải tới độc giả. Thông điệp đó được tác giả gọi là Luật hấp dẫn, ông cũng coi đây là quy luật quyền năng nhất trong vũ trụ.

Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn
Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn

Bạn có thể chọn cách sống của bản thân

Mỗi chúng ta đều được trao quyền tự điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của mình. Khi gặp chuyện khiến ta bực dọc, hãy nghĩ theo một hướng tích cực hơn. Đó chính là quyền năng về việc tạo ra một cuộc sống tốt đẹp có chủ ý và trí tuệ.

Những tình huống phát sinh trong ngày là không thể kiểm soát, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cách mình phản ứng với tình huống đó, nếu tích cực thì ta sẽ thu hút những điều tích cực đến với mình.

Điều chỉnh cảm xúc và suy nghĩ của bản thân vì cảm xúc trong bạn có thể hấp dẫn những rung cảm. Khi chúng ta ghét bỏ một điều gì, tất cả cảm xúc, suy nghĩ của ta sẽ tập trung vào thứ đó. Chúng ta phát ra những năng lượng tiêu cực khổng lồ. Thay vì tập trung vào thứ mình ghét, hãy dồn sự chú ý vào những mong muốn tích cực, vũ trụ sẽ trả cho bạn những thứ xứng đáng.

Biết ơn để sống tốt hơn

Lòng biết ơn là thước đo đánh giá sự văn minh của một con người. Nếu có lòng biết ơn, chúng ta sẽ càng nhận được nhiều và niềm hạnh phúc ấy sẽ được lan tỏa đến cả người cho và nhận.

Biết ơn những người giúp mình, thậm chí là cả những người đã gây khó dễ cho mình. Nhờ có sự xuất hiện của họ, ta đã học được những bài học cần thiết để trưởng thành trong cuộc sống hàng ngày.

Biết ơn những sóng gió ập đến trong đời vì nó cho ta cơ hội mài giũa bản thân, học thêm những kĩ năng mới, nâng cấp con người lên một phiên bản rắn rỏi, cứng cáp và bản lĩnh hơn.

Quyền năng của con người trong thế giới

Luật Hấp dẫn chỉ vẽ cho bạn hiểu hơn những giá trị cốt lõi mà có thể trước giờ bạn không nhìn ra năng lực đó tiềm ẩn trong mình: Thực ra bạn là ai, tại sao bạn lại ở đây?

Trong vũ trụ này không có gì là thừa cả. Mỗi người có mặt trên cõi đời này vì họ cần lấp đầy một khoảng trống nào đó, và tất cả các mảnh nhỏ đều phải vừa khít với chỗ của nó trong tấm xếp hình khổng lồ của vũ trụ”. Chúng ta có quyền năng, có lực thu hút, có sự kết nối với vạn vật trong cuộc sống này. Suy nghĩ, tư duy, nhận thức, cảm xúc của bạn đều là rung cảm trước vũ trụ về điều bạn khao khát. Những giá trị tích cực có tác động tới cơ thể theo cách tích cực, đồng thời gửi đi những năng lượng rung cảm tích cực có tác dụng hấp dẫn thêm nhiều những trải nghiệm tích cực cho cuộc sống của bạn. 

Bằng việc đưa ra những căn cứ chứng minh điều ngược lại xảy ra với tư duy, cảm xúc con người khi giữ tư duy tiêu cực, bài viết nâng cao giá trị quyền năng con người trong thế giới nếu học cách và áp dụng thực tế vào sự tư duy tích cực. 

Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn
Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn

Kim chỉ nam cho mục đích, đam mê và những giấc mơ tiềm ẩn

Hầu hết chúng ta đều không thực sự biết rõ mục đích, đam mê của chúng ta là gì? Sau khi gấp cuốn sách này lại, bạn hãy thử nghiên cứu tâm hồn, khám phá tiếng gọi thôi thúc sâu bên trong xem chúng ta đang thực sự nghĩ gì, muốn gì, cần gì, và thỏa hiệp được điều gì trong sự tồn tại có ích mang đến cho thế giới. Giống như một cuộc sát hạch, kiểm duyệt tầm nhìn tương lai, chúng ta hãy nghiêm túc suy nghĩ về: mục đích cá nhân, các mối quan hệ, sức khỏe và cơ thể, sự nghiệp và học vấn, giải trí, tài chính và sự đóng góp? Chúng ta đã đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong số đó, còn lại bao nhiêu phần giá trị khiến chúng ta vẫn để nặng trong tâm trí cần chờ câu trả lời? Giả sử, khi đọc một cuốn sách, cách bạn cảm nhận về chúng hoàn toàn xuất phát từ nhận thức, tầm nhìn của bạn chứ không phải cách bạn copy hay bê nguyên văn vào tác phẩm của bạn. Đó là hình vi cóp nhặt ý tưởng, nội dung từ người khác.

Chúng ta nên hoan nghênh việc học hỏi, tư duy và suy nghĩ tích cực từ nội tâm chúng ta thay vì thả trôi theo dòng chảy của nhiều người khác. Từ đó, bạn dần khẳng định giá trị riêng của mình thông qua việc khám giá ra mục đích, niềm yêu thích và là bậc thang vững chắc chỉ đường bạn bước tới thềm vinh quang mà những kẻ nhút nhát, bị động không bao giờ nhìn ra được. 

Trích dẫn từ sách Người Nam Châm

Bất cứ sự việc nào mà chúng ta phải đương đầu cũng không quan trọng bằng thái độ của chúng ta với sự việc đó, vì chính thái độ mới là điều quyết định sự thành bại của chúng ta.”

Hãy hình dung ra tương lai bạn mong muốn. Hãy tạo ra cuộc sống như bạn mơ ước. Hãy nhìn, cảm nhận và tin tưởng vào tương lai ấy.

Tha thứ là hành động rất cần thiết và nó chính là quá trình biến đổi con người bạn. Bạn phải sẵn lòng tha thứ cho bất cứ người nào hay tình huống nào từng khiến bạn đau khổ, hãy mở lòng với họ. Nếu cứ giữ mãi những suy nghĩ và những cảm xúc tiêu cực ấy, bạn sẽ chỉ tự làm hại mình và hấp dẫn thêm nhiều điều tiêu cực khác. Người ta nói việc bạn không sẵn lòng tha thứ cho một ai đó giống như việc bạn đang uống thuốc độc nhưng lại trông chờ người khác chết vậy.

Nhận xét về cuốn sách Người Nam Châm

Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn
Review sách Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn

Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức về luật hấp dẫn, cuốn Người Nam Châm cũng cho chúng ta chỉ dẫn để tìm hiểu bản thân mình. Có rất nhiều cách khác nhau để đạt được trạng thái đó: hãy suy ngẫm về cách trải nghiệm, thiền trong yên lặng và lắng nghe con tim mình. Bạn cũng có thể viết ra để hiểu mình nhiều hơn.

Một chủ đề nữa được đề cập trong cuốn Người Nam Châm là cách đặt mục tiêu dựa vào 7 lĩnh vực chính:

 • Mục đích cá nhân,
 • Các mối quan hệ,
 • Sức khỏe,
 • Sự nghiệp,
 • Giải trí,
 • Tài chính,
 • Đóng góp.

Đa phần chúng ta đều biết mình không muốn gì, nhưng không phải ai cũng biết mình thực sự muốn gì. Hãy áp dụng những chỉ dẫn trong sách đều đặn mỗi ngày để luật hấp dẫn phát huy tác dụng.

Quan điểm của Người Nam Châm tương đối giống với suy nghĩ của Paul Coelho trong cuốn Nhà Giả Kim: “Khi bạn thực sự khao khát một điều gì đó, cả vũ trị sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.

Đây là một cuốn sách khá hữu ích cho những ai đang tìm kiểm phương thức sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Tuy vậy, sách chưa thuyết phục được những độc giả khó tính bởi có quá ít bằng chứng xác đáng, chủ yếu chỉ dừng lại ở trải nghiệm và lập luận cá nhân của tác giả.

Lời kết  - review sách người nam châm

Cuộc sống này là của bạn, do bạn vì thế, đừng cầm bản đồ của người khác lên với hy vọng sẽ tìm thấy kho báu. Thái độ quan trọng hơn trình độ. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng duy trì một thái độ sống tích cực, vui vẻ. Thường xuyên than thở, cằn nhằn, những người tiêu cực vô hình chung trở thành chính nạn nhân của cuộc sống bởi trong họ chẳng có thứ gì tốt đẹp, hoàn mỹ cả. Ngược lại, những người có thái độ sống tích lực, lúc nào họ cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Qua cuốn sách này, hy vọng rằng bất kể ai trong chúng ta có thể đều tự cam kết với chính mình trong việc tạo ra một cuộc sống tốt hơn đẹp. Hãy vứt bỏ những chuỗi dài việc sống ích kỷ, tiêu cực và vô ý thức, thay vào đó hãy tin tưởng vào giá trị của bản thân. Chúng ta hoàn toàn có quyền năng thay đổi cuộc đời thông qua việc tin tưởng vào nhận thức, tin tưởng vào hành động, tin tưởng vào giá trị của cá nhân trong việc cải tổ một cuộc sống vui vẻ, giàu có như chúng ta hằng mong muốn.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp