Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng lại không thể phủ nhận rằng hạnh phúc là khi chúng ta được sống đầy đủ và tiền mới có ý nghĩa làm nên một cuộc sống trọn vẹn.

Tiền không phải là vạn năng nhưng không có tiền gần như chúng ta mất tất cả. Chúng ta không thể tồn tại mà không có tiền. Thực tế tiền chẳng bao giờ là đủ, khi có ít tiêu ít, có nhiều lại tiêu nhiều.

Giới thiệu tác giả Duncan Bannatyne

Duncan Bannatyne là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng trên thế giới về các chủ đề khác nhau nhằm định hướng người đọc vươn đến những giá trị tốt đẹp trong tương lai.

Nối tiếp câu chuyện kể về cuộc đời mình và những bài học đúc kết nuôi dưỡng ước mơ trở thành triệu phú trong tác phẩm “Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời bạn: Bí quyết thành công của triệu phú Anh”.

Duncan Bannatyne tiếp tục đưa người đọc đến với cuốn sách quản lý tài chính cá nhân và cách đầu tư thông minh để tiền không trở thành nỗi ám ảnh mỗi ngày của bạn mà nó là động lực giúp bạn cố gắng và nỗ lực mỗi ngày.

Review sách Tiền đẻ ra tiền - Bí quyết đầu tư tài chính thông minh nhất
Review sách Tiền đẻ ra tiền

Điều đặc biệt so với những cuốn sách khác Duncan Bannatyne từng viết trước đây, đó là cuốn sách này không nói về chuyện làm giàu, mà nó bàn đến việc kiểm soát tiền bạc. Đến với cuối cuốn sách, bạn sẽ tìm được những lý luận đúng đắn và những kỹ năng khiến đồng tiền có thể đi xa hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Review sách Tiền đẻ ra tiền

Chúng ta luôn thắc mắc tại sao mỗi ngày chúng ta đã tiêu những gì để cuối tháng chẳng còn đồng nào trong ví. Bạn cần bao nhiêu tiền để chi trả cho cuộc sống hiện tại và để dành bao nhiêu cho tương lai sau này. Câu hỏi mỗi ngày được đặt ra nhưng chắc ai đã tìm ra được hướng đi đúng đắn cho việc quản lý chính đồng tiền mình làm ra.

Mối lo về kỹ năng quản lý tài chính là nỗi ám ảnh thường trực trong mỗi người, mỗi nhà và mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn không biết cách kiểm soát tiền bạc, tiền bạc sẽ kiểm soát lại bạn. Và cứ thế tiền trôi tuột ra khỏi tay bạn bao giờ không biết.

Tiền đẻ ra tiền mang nội dung như chính tên gọi mà tác giả lựa chọn để đặt cho nó. Tiền đẻ ra tiền sẽ giúp bạn đọc nhận ra tầm quan trọng của tiền và những kế hoạch cụ thể để khiến tài chính của bạn được kiểm soát tối ưu nhất. Đồng thời còn đưa nguồn vốn của bạn phát triển bền vững để bạn luôn cảm thấy tự tin dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Review sách Tiền đẻ ra tiền - Bí quyết đầu tư tài chính thông minh nhất
Review sách Tiền đẻ ra tiền

Gía trị đúc kết: Hãy để tiền thay bạn làm việc đúng cách

Kiếm tiền nhiều hơn

 • Ngày nay giới trẻ đang sống trong quan niệm “sống không hối tiếc”, sống trọn vẹn với đời mình. Vì vậy càng làm ra nhiều tiền họ càng tiêu nhiều hơn. Thậm chí vay mượn để tiêu xài thỏa mãn đam mê.
 • Chính vì lối sống đó mà ngày càng nhiều người thất bại, doanh nghiệp phá sản. Tiền không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi nếu chúng ta biết quản lý và điều chỉnh đúng đắn.
 • Để định nghĩa chính xác số tiền mà bạn cần có để được hạnh phúc không ai biết chính xác bao nhiêu là đủ. Nhưng cần nỗ lực để kiếm được thật nhiều tiền càng sớm càng tốt.

Chi tiêu tiền đúng cách

 • “Hiện tại bạn đang có bao nhiêu tiền”, “bạn muốn trở thành người như thế nào trong những năm sắp tới” –  là những gì tác giả đặt ra cho bạn trong cuốn sách Tiền đẻ ra tiền nhằm xác định mục đích của việc kiếm tiền đối với bạn là gì.
 • Chỉ khi bạn có mục tiêu, có định hướng và biết ý nghĩa thật sự của tiền bạn mới biết lên kế hoạch và điều chỉnh ngân sách cho phù hợp với nhu cầu thật sự mà bạn cần để chi tiêu hợp lý.
 • Tiền đẻ ra tiền sẽ giúp bạn dễ dàng có thể phân bổ được chi tiêu của mình, biết đầu tư vào đâu sẽ đem lại lợi nhuận khiến  tiền đẻ ra tiền một cách thuận lợi.
Review sách Tiền đẻ ra tiền - Bí quyết đầu tư tài chính thông minh nhất
Review sách Tiền đẻ ra tiền

Vay mượn tiền đúng cách

 • Tiền đẻ ra tiền coi vay mượn như con dao hai lưỡi, nếu biết cách sẽ giúp bạn ngày càng tăng nguồn vốn cho bản thân, nếu dùng sai cách có thể khiến bạn “đứt tay”.
 • Vay mượn để đầu tư vừa sinh ra lợi nhuận vừa kiểm soát được nguồn vốn đang có nhưng nếu vay mượn để chi trả cho ham muốn bản thân thì số nợ sẽ tăng lên cấp số nhân mỗi ngày.
 • Điều mà Tiền đẻ ra tiền hướng người đọc đến với giá trị thực sự của đồng tiền khi sử dụng nó là biến tiền thành công cụ để phục vụ bản thân, tuyệt đối không trở thành nô lệ của đồng tiền.

Tiết kiệm và đầu tư

 • Chỉ có tiết kiệm bạn mới giàu lên mỗi ngày. Chẳng thế mà những tỷ phú đều tỏ ra rất giản dị và đơn giản dù họ thật sự không hề thiếu tiền. Thói quen tiết kiệm nên duy trì suốt cả cuộc đời.
 • Tuy nhiên không nên quá lạm dụng sự tiết kiệm sẽ khiến bạn bị ám ảnh bởi tiền mà không thoát ra được. Suy cho cùng tiền cũng để phục vụ hạnh phúc cho cuộc sống của chúng ta.
 • Nếu bạn không muốn tiền mất đi mà chỉ sinh thêm chỉ có cách đầu tư vào nó. Đầu tư là cách duy nhất để tiền đẻ ra tiền. Kỹ năng đầu tư sẽ được tác giả đưa ra kế hoạch cụ thể giúp bạn nghỉ hưu sớm mà tiền không chỉ ổn định mà tăng lên mỗi ngày.
Review sách Tiền đẻ ra tiền - Bí quyết đầu tư tài chính thông minh nhất
Review sách Tiền đẻ ra tiền

Ai nên đọc cuốn sách Tiền đẻ ra tiền

Sẽ không nói quá nếu cho rằng tất cả chúng ta đều nên dành thời gian để trải nghiệm Tiền đẻ ra tiền một lần trong đời. Dù bạn có rất nhiều tiền, bạn đang đau đầu với những khoản nợ hay chưa biết sử dụng, đầu tư tiền sao cho hợp lý thì đây chắc chắn sẽ là cẩm nang giúp họ tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề này.

Mỗi chúng ta cần có trách nhiệm với những lựa chọn tài chính của mình bởi “Cái làm cho bạn giàu có không phải là lương bổng, mà đó là thói quen tiêu pha của bạn” và hy vọng cuốn sách sẽ tiếp thêm cho bạn sự tự tin để kiểm soát những vấn đề tài chính của mình.

Lời kết về review cuốn sách tiền đẻ ra tiền

“Tôi hi vọng, rằng dù bạn đọc cuốn này theo thứ tự nào, khi bạn xem xét nó một cách tổng thể, nó sẽ tạo thành một cẩm nang hoàn thiện để giúp bạn hiểu về tiền, hỗ trợ bạn chịu trách nhiệm về những lựa chọn tài chính của bản thân và cuối cùng là khiến bạn giàu có hơn.” – là tất cả những gì tác giả muốn đem đến cho bạn đọc qua cuốn sách Tiền đẻ ra tiền.

Mang theo những giá trị tuyệt vời và với ngòi bút sâu sắc đầy tính quyết đoán đã giúp Tiền đẻ ra tiền trở thành cuốn sách bất hủ về quản lý tài chính đáng đọc nhất mọi thời đại.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp