Trên thực tế những lời đồn đại này là không có căn cứ, hầu hết trẻ hiện nay có một xoáy tóc trên đầu, có một vài trẻ đặc biệt sẽ có từ hai xoáy tóc trở lên.

Vậy xoáy tóc trên đầu là gì? Hôm nay chúng ta sẽ cùng giải đáp thông tin này.

Xoáy tóc là gì?

Tại sao số  xoáy tóc trên đầu trẻ lại khác nhau? Có phải do sức khỏe hay có lý do nào khác đằng sau?

Một xoắn tóc phát triển theo một hướng hình tròn xung quanh một điểm trung tâm có thể nhìn thấy. Xoắn lông xuất hiện ở hầu hết các loài động vật có lông, trên cơ thể cũng như trên đầu. Xoắn tóc, còn được gọi là vương miện, vòng xoáy, hoặc hình tam giác, có thể theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ theo hướng mọc.

Về cơ bản, mỗi người thường chỉ có 1 xoáy, có đặc điểm thuận chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, cũng có người 2 hoặc 3 xoáy, thậm chí có cả xoáy trước trán hoặc xoáy ngược chiều kim đồng hồ.

Tại sao số xoáy tóc trên đỉnh đầu của trẻ lại khác nhau?

Sự hoạt động của thai nhi và khả năng sinh trưởng của tóc

Em bé trong bụng mẹ không "ngoan", thường xuyên di chuyển. Đặc biệt là vào tháng thứ 5 đến tháng thứ 7 của thai kỳ, khi sự chuyển động của thai nhi thường xuyên nhất.

Thai nhi đặc biệt thích "hoạt động" trong bụng mẹ, cơ thể sẽ xoay theo nhiều hướng khác nhau, đầu thai nhi cũng sẽ xoay cùng nhau, từ đó hình thành các vị trí và số lượng xoáy tóc khác nhau mà chúng ta nhìn thấy.

Ngoài ra, việc số lượng xoáy tóc cũng liên quan mật thiết đến khả năng sinh trưởng của tóc.

Tại sao số  xoáy tóc trên đầu trẻ lại khác nhau? Có phải do sức khỏe hay có lý do nào khác đằng sau?

Sự liên quan của số lượng xoáy tóc với cuộc sống

Số lượng xoáy tóc chỉ là một sự sắp đặt tự nhiên của tóc, thường bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng của cơ thể, hoạt động trong thời gian mang thai, nó chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình một chút chứ không hề có cơ sở khoa học để khẳng định xoáy tóc liên quan tới tính cách, trí tuệ và vận mệnh.

Trẻ có thông minh hay không, tài giỏi hay không thì phụ thuộc vào sự chăm sóc, dạy dỗ của các bậc cha mẹ.

Phẩm chất của một đứa trẻ phụ thuộc vào quá trình học tập, rèn luyện, phát triển trong một thời gian dài chứ không hề liên quan đến các yếu tố tự nhiên.