Không bỏ qua những vấn đề nhỏ

Bất kể ban đầu, một số vấn đề có vẻ nhỏ như thế nào, chúng sẽ cộng dồn lại và có thể làm cho các cuộc tranh cãi trong tương lai trở nên tồi tệ hơn, hoặc thậm chí gây ra sự oán giận. Chúng có thể trở nên mạnh mẽ đến mức có thể hủy hoại cuộc hôn nhân.

Luật sư James Sexton nói rằng cuộc hôn nhân là một cơ thể sống. Tất cả chúng ta đều phải có trách nhiệm và không để sự oán giận tích tụ bởi vì chúng ta không sẵn sàng đối đầu với các vấn đề.

Thảo luận về nhu cầu của nhau

Việc trao đổi nhu cầu và mong muốn của bạn với đối tác rất cần thiết để đảm bảo rằng hai người hiểu nhau một cách hoàn hảo và không có sự hiểu lầm. Theo  Sexton, điều quan trọng là phải quan tâm đến nhu cầu của bản thân cũng như của đối phương. Sau đó, bạn nên trao đổi về những điều này: những gì bạn cần, muốn, thích và không thích.

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân của luật sư Harvard

Những hành động không ích kỷ

Những điều nhỏ nhặt và chi tiết trong mối quan hệ của bạn không bao giờ được bỏ qua hoặc quên. Nếu bạn thích pha cà phê cho vợ /chồng của mình vào buổi sáng, đừng ngừng làm việc đó. Nếu bạn muốn tạo bất ngờ cho họ bằng một món quà nhỏ hoặc món ăn nhẹ yêu thích, hãy tiếp tục làm điều đó.

Những cử chỉ quan tâm nhỏ nhặt cũng rất quan trọng và đủ để làm vợ/chồng bạn mỉm cười.

Không những vậy, những hành động không ích kỷ mà vợ chồng dành cho nhau có thể cải thiện chất lượng cuộc hôn nhân. Tuy nhiên mọi người thường dễ quên những điều này khi đã bên nhau thời gian dài.

Hãy cố gắng đừng để những hành động yêu thương nhỏ nhặt nhưng rất quan trọng này biến mất khỏi cuộc hôn nhân của bạn.

Dành 15 phút mỗi ngày cho nhau

Dành thời gian thực sự và chất lượng cho nhau là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân thành công và hạnh phúc. Thậm chí chỉ cần 15 phút mỗi ngày là đủ, miễn đó là thời gian đích thực dành riêng cho hai bạn. Hãy thể hiện tình cảm như khi còn hẹn hò và lắng nghe nhau nói về kế hoạch, mục tiêu.

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân của luật sư Harvard

Không nên giữ kín những lời khen ngợi

Những lời khen ngợi không nên chỉ được giữ kín, trong một số trường hợp, mọi người không ngại được khen ngợi công khai trước mặt người khác, bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình. Tất nhiên, đối tác của bạn sẽ cho bạn biết liệu họ có cảm thấy thoải mái khi được khen ở nơi công cộng hay không và nếu đúng như vậy, đừng ngại làm điều đó.

Mỗi người có thể muốn được yêu thương theo cách khác nhau, hãy thích nghi với điều đó

Bạn có thể cảm thấy thế này là lãng mạn nhưng vợ/chồng bạn lại cảm thấy thế kia lãng mạn hơn.

Bạn có những sở thích riêng trong cách thể hiện tình yêu và đối phương cũng vậy.

Bạn nghĩ rằng hoa hồng là loài hoa hoàn hảo để thể hiện tình yêu không có nghĩa là vợ/chồng bạn cũng nghĩ như thế.

Bạn nên biết đối phương thích gì, cảm thấy điều gì là lãng mạn và thích nghi với điều đó để có thể dành cho họ tình yêu mà họ xứng đáng.

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân của luật sư Harvard

Đừng nghĩ rằng đã kết hôn thì có thể buông thả bản thân

Chỉ vì bạn đã bên nhau nhiều năm không có nghĩa là bạn nên ngừng quan tâm đến ngoại hình của mình. Có thể vợ/chồng bạn sẽ yêu bạn vì con người của bạn, nhưng cho vợ/chồng thấy rằng bạn vẫn muốn trông đẹp đẽ, diện đồ đẹp vì đối phương sẽ tốt cho cuộc hôn nhân của bạn.

Làm mọi việc cùng nhau

Bạn không thể chỉ đi làm, sau đó ăn cùng nhau, xem TV và đi ngủ. Thật tốt khi cùng nhau làm những điều mà cả hai đều thích, những điều sẽ cho thấy rằng bạn quan tâm đến mối quan hệ của mình và bạn thực sự thích ở bên cạnh đối tác của mình.

Mặt khác, cũng rất tốt nếu bạn dành thời gian xa nhau và tận hưởng thời gian cho riêng mình, làm những điều bạn thích hoặc đi chơi với bạn bè. Sự cân bằng lành mạnh rất cần thiết trong mọi mối quan hệ.

10 bí quyết giữ lửa hôn nhân của luật sư Harvard

Vợ chồng nên là bạn thân thiết nhất của nhau

Hôn nhân không chỉ là một hợp đồng pháp lý, nó không chỉ là một mối quan hệ yêu đương mà còn phải là một tình bạn. Theo Tiến sĩ John Gottman, tình bạn sâu sắc là nền tảng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Theo anh, những cặp đôi hạnh phúc nên tôn trọng nhau và tận hưởng thời gian bên nhau. Họ nên biết rất rõ về nhau những thứ như thích, không thích, tính cách kỳ quặc, hy vọng và ước mơ.

Đừng để đối phương quên rằng bạn yêu và trân trọng họ như nào

Hãy nói "Anh yêu em" và "Em yêu anh" mỗi ngày, dù là vào buổi sáng, trước khi đi ngủ hay bất kỳ lúc nào trong ngày vì đó là điều thật dễ dàng để khiến đối phương vui vẻ.

Những lời nói, cử chỉ yêu thương và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến đều rất quan trọng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hơn nữa, trong những thời điểm mà bạn có thể không còn cảm giác được yêu, bạn không nên bỏ qua 3 từ này.

Trên thực tế, đó là lúc 3 từ này quan trọng nhất vì chúng sẽ tạo ra những cảm giác đó.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp