Hiểu một chút về nhân tình thế thái

Bất kể mối quan hệ của bạn bền chặt như thế nào, thì đừng quên lễ nghi. Tương tác của bạn bè cũng liên quan đến rất nhiều nghi thức và nếu họ hoàn toàn bị phớt lờ, họ cũng sẽ phá hủy tình bạn với người khác.

Vấn đề xã giao khi tương tác với nhau, đặc biệt là khi đối diện với gia đình hai bên đó là hai bên có tôn trọng gia đình của người kia hay không.

Nếu không tôn trọng gia đình bạn bè của bạn thì tình bạn của bạn không còn nữa hoặc là cả hai sẽ trở mặt nhau và bạn không hề biết sự nguy hiểm của việc này lớn đến mức nào.

Đây không chỉ là vấn đề về sự tôn trọng người khác, mà còn là một người tu luyện và phản ánh tính cách của bạn.

Những người không chú ý đến thái độ của người khác rất dễ kiêu ngạo. Khi bạn làm tổn thương người khác, cuối cùng bạn sẽ làm tổn thương chính mình.

10 quy tắc ứng xử với bạn bè - Dù thân đến đâu cũng phải cẩn thận kẻo mất bạn

Mượn tiền thì phải trả, mượn lại sẽ không khó

Một số người nghĩ rằng đã là bạn bè sao còn phân biệt đồ mình hay đồ bạn. Một số người quảng giao tốt thì bạn bè sẵn lòng cho mượn đồ, mượn tiền. Còn có một số người kết bạn nhưng họ sử dụng bạn bè của họ để tạo ra lợi ích cho riêng mình. Họ mượn xe và mượn tiền, nhờ vả đủ kiểu.

Trên thực tế, quan điểm này làm cho bạn bè của họ rất đau lòng. Nói cách khác, đây hoàn toàn không phải là một tình bạn thực sự. Tình bạn khi nói đến tiền, có xu hướng khó khăn hơn.

Nếu bạn vay tiền từ một người bạn thì hãy nói với họ rằng bạn sẽ trả lại đúng hẹn. Chữ tín là tiêu chí cơ bản nhất để trở thành một con người có nhân cách.

Mối quan hệ giữa mọi người được duy trì bằng một từ "trung thực", nếu bạn không trung thực, lúc nào cũng gian xảo với bạn bè, đâm thọc với người thứ ba thì bạn không chỉ mất đi tình bạn mà còn mất luôn chữ tín của chính mình.

Đừng phô trương trước mặt bạn bè

Nếu gần đây bạn đã mua một chiếc xe mới, nhà mới, bạn đã kết hôn, nếu mời bạn bè tham dự tiệc thì tốt, nếu không, đừng cố khoe mẽ thái quá trước mặt bạn bè.

Mọi người đều biết rằng thể hiện sự giàu có của họ trong một nhóm bạn là điều không hay. Bạn có thể chia sẻ niềm vui trước mặt bạn bè, nhưng nó đừng cố làm lố quá nhiều. Bạn bè của bạn có thể buồn vì họ không thành công và hạnh phúc như bạn, họ sẽ sinh ra tự ti.

Bạn có thể nghĩ bạn bè mình sẽ không ghen tị với thành tựu bạn đạt được. Nhưng liệu khoảng cách giữa các bạn có còn như trước đây không, hay càng ngày càng xa cách vì thói khoe khoang của bạn?

Đừng để một câu nói khoe khoang nhất thời giết chết tình bạn bấy lâu của hai người.

10 quy tắc ứng xử với bạn bè - Dù thân đến đâu cũng phải cẩn thận kẻo mất bạn

Giải quyết vấn đề hãy nhìn sự việc

Đừng nhìn mặt để xử lý, việc đã qua đừng vội trách người, mà trách mình dự tính chưa sâu

Không thể tránh khỏi việc bạn bè sẽ trở nên bất đồng khi giao tiếp với nhau. Chúng ta phải cố gắng hết sức để làm mọi việc đúng đắn. Việc gì đã qua hãy để cho nó qua, đừng truy cứu lại, cũng đừng trách móc. Hãy quên chuyện không nên nhớ, hãy cho cả hai có khoảng thời gian yên tĩnh. Biết đâu cả hai sẽ bình tâm lại và trở nên tốt hơn.

Tránh bình luận về bạn của bạn bè bạn

Cho dù bạn có nghĩ như thế nào về những việc làm của bạn thân của bạn bè bạn thì cũng đừng dễ dàng phán xét họ khi chưa hiểu gì về họ. Mọi người đều có danh sách bạn bè của riêng mình và những người này có cách làm việc của riêng họ. Nhiều khi, im lặng đúng cách, quản tốt cái miệng cũng là một cách tôn trọng tình bạn.

Một người thực sự trưởng thành sẽ không dễ dàng đánh giá tốt hay xấu về bạn bè của người khác, nói gì đến bạn của bạn bè mình. Trong cuộc sống, có không ít những người trẻ tuổi trong cuộc sống cứ hay chê bai và phê phán bạn bè mình vì không biết chọn bạn mà chơi.

Nên nhớ, bạn có sự lựa chọn của bạn, bạn bè của bạn có lựa chọn của bạn bè và bạn cần biết cách tôn trọng người khác. Bạn nên nhớ rằng tốt hơn hết là nói đúng nơi, đúng người, đúng lúc và đúng chỗ.

10 quy tắc ứng xử với bạn bè - Dù thân đến đâu cũng phải cẩn thận kẻo mất bạn

Đừng nói chuyện của đối tác của bạn cho một đối tác khác

Đây là một điều rất nhạy cảm, ngay cả khi bạn có thể đảm bảo rằng bạn không gặp vấn đề gì, nhưng liệu bạn có thể an tâm rằng mọi người không có bất kỳ suy nghĩ bất lợi nào về bạn hay không.

Hãy tốt với chính mình, chỉ cần ở trong các mối quan hệ của chính mình, bạn bè là bạn bè, khoảng cách vẫn được duy trì. Việc giữ khoảng cách như vậy sẽ không phải để bạn xa lánh bạn bè mình, mà là để tình bạn của bạn được duy trì.

Tình bạn nên thuần khiết như sương mù vào buổi sáng và tình bạn chỉ có thể được củng cố bằng sự chung thủy.

Nếu bạn không phải là khách, đừng để bạn bè trả tiền

Bữa ăn nhẹ giữa bạn bè là nhỏ, tốt nhất là chia ra trả. Có thể một bữa ăn của hai người thực sự không là gì, chỉ là tốn một vài đô la, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn bè khó chịu.

Vì lợi ích của mọi người, đây chỉ là vấn đề an tâm. Nếu bạn thường nhờ bạn bè trả tiền hộ, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rằng bạn là một người thích lợi dụng bạn bè và là người khá thực dụng.

10 quy tắc ứng xử với bạn bè - Dù thân đến đâu cũng phải cẩn thận kẻo mất bạn

Sự thật thường mất lòng, nhưng bạn đừng ngại nói sự thật

Ngay cả khi sự thật đôi khi làm tổn thương một người bạn, sự trung thực là nền tảng của một tình bạn mạnh mẽ. Đừng xấu hổ khi thừa nhận sai lầm của bạn, đối mặt với những sai lầm bạn đã mắc phải, hỏi bạn bè về sự hiểu biết của bạn và thành thật với chính mình.

Không ai trên đời này đều hoàn hảo. Ai cũng sẽ phạm sai lầm, một số người chọn đối mặt nhưng một số người chọn cách che giấu chúng.

Trong một khoảnh khắc, bạn không thể sống một cuộc sống trốn chui trốn nhũi hay nói dối để chối tội. Nếu bạn không nói với bạn bè của mình một cách trung thực, khi họ biết được chân tướng, bạn có thể duy trì tình bạn này hay không?

Vì bạn của bạn đã chọn bạn làm bạn, họ chắc chắn sẽ chấp nhận những thiếu sót và sai lầm của bạn, chấp nhận thực tế một cách bình tĩnh, cởi mở hơn và để bộ não của bạn an tâm.

10 quy tắc ứng xử với bạn bè - Dù thân đến đâu cũng phải cẩn thận kẻo mất bạn

Ngay cả khi bạn là một người bạn tốt, đừng sử dụng những từ ngữ quá gay gắt

Không phải ai cũng sẽ chấp nhận lời khuyên của người khác. Nhiều người luôn hiểu lầm rằng nói những lời chói tai là nói thật lòng, cốt là cho bạn nhận ra sự việc, là quan tâm đến bạn bè, nghĩ về nhau, vậy tại sao bên kia không hiểu?

Các bạn ạ, nếu bạn nghĩ như vậy, bạn thực sự đã sai. Nhiều người coi những lời hơi khó nghe là cái cớ để họ bào chữa cho chính mình. Dù biết không cần phải che đậy giữa bạn bè nhưng phần còn lại là cách thể hiện vấn đề.

Một người bình thường chắc chắn khó tránh khỏi việc gây hiểu lầm cho người khác, nhưng một người dịu dàng sẽ dễ hòa đồng hơn.

Vấn đề nằm ở bạn bè và làm thế nào để nhắc nhở bạn bè là lựa chọn của bạn, một người dịu dàng, kết thúc sẽ không quá tệ.

Đồng cảm, biết cách biết ơn

Thế giới của những người biết cách biết ơn luôn luôn tuyệt vời. Những người biết cách biết ơn luôn tốt hơn những người khác, họ có khả năng hiểu và khoan dung với người khác nhiều hơn. Do đó, cần phải nhớ nhiều hơn về lòng tốt và sự giúp đỡ của bạn bè. Có ân báo ân sẽ giúp cho tình bạn ngày một thắm thiết hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp