Làm thế nào để bạn biết rằng bạn trai của bạn là một người muốn kiểm soát cuộc sống của bạn hay không? Nếu bạn cảm thấy đang bị bạn trai kiểm soát nhưng chưa thực sự chắc chắn về điều đó, hãy kiểm tra danh sách các dấu hiệu dưới đây để giúp bản thân xác định xem bạn có đang ở trong một mối quan hệ độc hại hay không.

1. Anh ấy chỉ trích bạn ngay cả những điều nhỏ nhất

Nếu bạn trai của bạn là người luôn tìm lỗi và kiểm soát chỉ trích ngay cả những sai sót nhỏ nhất và làm lớn chuyện, anh ấy dường như yêu cầu bạn phải trở thành một phiên bản hoàn hảo theo ý của anh ấy.

2. Anh ấy không ngừng đe dọa bạn phải làm theo cách của anh ấy

Bất cứ khi nào bạn tỏ ra không đồng ý, anh ấy sẽ sử dụng những lời đe dọa để loại bỏ suy nghĩ của bạn. Anh ấy sẽ đe dọa bỏ bạn hoặc làm điều gì đó khủng khiếp khiến bạn không còn lựa chọn nào khác. Cuối cùng, bạn buộc phải vâng lời anh ấy vì sợ hãi.

12 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị bạn trai kiểm soát

3. Tình yêu của anh ấy dành cho bạn là có điều kiện

Bạn trai của bạn có thích sử dụng điều kiện với bạn không? Chẳng hạn, anh ấy có nói với bạn rằng anh ấy sẽ chỉ dừng ngắm những cô gái khác nếu bạn đạt được thân hình mảnh mai hơn không? Hay anh ấy dọa sẽ chia tay bạn nếu bạn không đáp ứng được nhu cầu tình dục của anh ấy? Nếu đây là những điều thông thường của anh ấy thì tình yêu của anh ấy không chỉ có điều kiện mà còn dùng sức ép để kiểm soát bạn.

4. Bạn phải nhận được sự chấp thuận của anh ấy đối với mọi việc bạn làm

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn trai của bạn đang kiểm soát bạn là phải có sự chấp thuận của anh ấy đối với mọi hành động của bạn. Giống như bạn không thể gặp bạn bè của mình mà không có sự cho phép của anh ấy. Hoặc bạn phải nói với anh ấy rằng bạn muốn mua một thỏi son mới, và nếu anh ấy nói rằng bạn không được mua nó, thì bạn không thể làm gì được.

5. Anh ấy luôn quyết định mọi chuyện trong mối quan hệ

Bạn trai của bạn luôn quyết định mọi thứ trong mối quan hệ của bạn? Bạn có để ý rằng anh ấy luôn chọn nơi hẹn hò và món ăn mà chẳng hỏi ý kiến bạn không? Hay là mối quan hệ của bạn luôn phụ thuộc vào kế hoạch của anh ấy? Nếu anh ấy làm tất cả những điều này, thì anh ấy thực sự thích được kiểm soát bạn.

12 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị bạn trai kiểm soát

6. Bạn không được phép nói “không” với anh ấy

Một dấu hiệu nữa cho thấy bạn có một “đối tác” không thích kiểm soát là khi bạn không thể nói “không” với anh ấy. Ngay cả khi bạn không đồng ý với anh ấy, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo những gì anh ấy muốn nếu không anh ấy sẽ nổi cơn thịnh nộ nếu bạn từ chối.

7. Bạn sợ tính khí của anh ấy

Nếu bạn không thể từ chối bạn trai của mình bất cứ điều gì vì sợ hãi, điều đó có nghĩa là anh ấy đã ‘tóm gọn’ bạn. Bạn đang ở trong tầm kiểm soát của anh ấy, thậm chí anh ấy có thể dùng sự tức giận của mình như một mối đe dọa để khiến bạn tuân theo anh ấy.

8. Anh ấy không thích bạn đi chơi với người khác

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn có một người bạn trai thích kiểm soát là khi anh ấy luôn cô lập bạn với những người còn lại. Anh ấy thường không thích bạn đi chơi với bạn bè hoặc đến thăm gia đình bạn. Anh ấy cũng không thích khi bạn giữ liên lạc thường xuyên với những người thân thiết của anh ấy.

9. Anh ấy sử dụng tội lỗi để bắt bạn làm những gì anh ấy muốn

Một chiến thuật khác mà một người thích kiểm soát hoặc thao túng thích sử dụng là cảm giác tội lỗi. Để khiến bạn phải làm theo anh ấy muốn, anh ấy không ngừng kể ra những lỗi lầm trong quá khứ của bạn. Anh ấy muốn bạn cố gắng làm hài lòng anh ấy.

12 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị bạn trai kiểm soát

10. Bạn bị đánh giá thấp

Bạn trai của bạn có khiến bạn cảm thấy bị đánh giá thấp không? Nếu anh ấy không thể đối xử với bạn một cách bình đẳng và luôn tỏ ra kiểm soát thì đã đến lúc bạn cần thoát ra khỏi mối quan hệ độc hại này.

11. Bạn không thể tự do bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình với anh ấy

Nếu bạn không thể cởi mở với bạn trai về những đấu tranh nội tâm của mình, có thể là do bạn chưa bao giờ cảm thấy rằng anh ấy hiểu bạn. Bạn có thể ngại nói chuyện với anh ấy vì nó sẽ chỉ nhận được những lời chỉ trích và đe dọa.

12. Anh ấy đặt ra các tiêu chuẩn trong mối quan hệ

Bạn trai của bạn có ép bạn sống như người phụ nữ lý tưởng của anh ấy không? Anh ấy là người thích kiểm soát nếu anh ấy muốn bạn đáp ứng những kỳ vọng cao của anh ấy và yêu cầu bạn tuân theo 'quy tắc' mà anh ấy đặt ra cho mối quan hệ của bạn./.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp