Ali Brown, huấn luyện viên doanh nhân, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty trao quyền kinh doanh cho phụ nữ We Lead, đồng thời là người sáng lập và giám đốc điều hành của The Trust một mạng lưới toàn cầu hàng đầu dành cho các nữ doanh nhân cho rằng có 4 quan niệm sai lầm về tiền bạc mà phụ nữ hiện đại vẫn mắc phải.

Top 4 quan niệm sai lầm về tiền bạc mà phụ nữ thường mắc phải

4 quan niệm sai lầm về tiền của phụ nữ
4 quan niệm sai lầm về tiền của phụ nữ

Không dám đổi tiền lấy thời gian

Brown nói: "Ban đầu, bạn có thể cảm thấy tiếc tiền khi thuê người giúp dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái. Tuy nhiên, đừng quên rằng điều đó sẽ thay đổi đáng kể cuộc sống và hiệu suất làm việc kiếm tiền của bạn".

Chuyên gia phân tích, từ góc độ kinh doanh, thời gian của mỗi người đều rất đáng giá, bởi họ có thể dùng thời gian của mình để tập trung xây dựng doanh nghiệp riêng hoặc thăng tiến trong công việc, hoặc đơn giản hơn là dành cho con cái. Tuy nhiên, nếu họ để công việc nhà chiếm quá nhiều thời gian - nhất là những công việc họ không hứng thú như dọn dẹp, lau chùi - họ sẽ tự đánh mất thời gian quý giá của mình.

Việc ủy thác trách nhiệm trong cả cuộc sống cá nhân và công việc có thể không dễ dàng, nhưng điều quan trọng cần nhớ rằng thời gian là tài sản quý giá nhất của bạn. Thời gian không giống như tiền, bạn không bao giờ có thể lấy lại được.

4 quan niệm sai lầm về tiền của phụ nữ
4 quan niệm sai lầm về tiền của phụ nữ

Muốn kiếm nhiều tiền hơn thì tốt nhất là phải làm thêm giờ

Theo Browns, quan niệm "Làm việc nhiều hơn, kiếm tiền nhiều hơn" đã không còn thích hợp trong xã hội ngày nay.

Chuyên gia này khuyên, nếu bạn nghiêm túc về việc muốn có thêm thu nhập và bắt đầu vươn đến sự giàu có, hãy tìm cách có thêm thu nhập trong khoảng thời gian làm việc của mình. Cần khám phá những cơ hội mới, bao gồm cả những cách đầu tư mới hoặc bắt đầu con đường kinh doanh riêng. Ngay cả khi yêu thích công việc của mình, bạn vẫn có thể bắt đầu bằng rất nhiều lựa chọn mới, nó có thể phát triển thành một hành trình với nhiều cơ hội.

Thay vì dồn thêm thời gian cho công việc hiện tại, bạn nên dành thời gian đó để bắt đầu một công việc phụ thứ hai, hoặc nghĩ về những ý tưởng mà bạn nảy ra trong đầu. Bạn nên đặt ra những câu hỏi như: "Tại sao mọi người chưa ai làm điều đó?", "Sẽ ra sao nếu mình triển khai ý tưởng đó?". Đây có thể là những khởi đầu tuyệt vời cho bạn trên con đường tăng thu nhập.

4 quan niệm sai lầm về tiền của phụ nữ
4 quan niệm sai lầm về tiền của phụ nữ

Muốn giàu phải chờ thời vận

Nhiều người tin rằng muốn giàu có phải trông chờ vận số, cơ hội... Tuy nhiên, sự thật là nếu bạn muốn cải thiện tình hình tài chính thì bạn nên tập trung vào nó càng sớm càng tốt.

"Tôi đã phỏng vấn hàng trăm phụ nữ có thành tích cao trong nhiều năm, cả những người điều hành doanh nghiệp riêng và những người ở vị trí cao nhất tại các công ty, chưa có ai trong số đó nói rằng họ thụ động chờ đợi cho đến khi có thời cơ hoàn hảo, có cơ hội". Brown cho biết.

Đôi khi làm những gì cần làm để cải thiện tài chính cá nhân sẽ đi kèm một số rủi ro, nhưng những rủi ro này có thể được đền đáp. Brown chia sẻ về trải nghiệm thực tế: "Tôi từng ước ao giá mình không phải cõng khoản nợ nần nào đó, nhưng thực tế khoản tiền vay nợ đã giúp tôi thực hiện một số bước đi táo bạo với công việc kinh doanh của mình và rồi xóa sạch nợ sau này. Không có cách làm nào là chính xác tuyệt đối cho mọi trường hợp, do đó bạn cần phải cảm nhận được điều gì phù hợp với mình. Không có thời điểm chính xác nào là cột mốc chuẩn, mà chỉ mình bạn biết thời điểm nào phù hợp với mình mà thôi".

4 quan niệm sai lầm về tiền của phụ nữ
4 quan niệm sai lầm về tiền của phụ nữ

Kiếm tiền là việc của đàn ông

Phụ nữ hiện đại hoàn toàn độc lập về tài chính, kinh tế, tuy nhiên khá nhiều phụ nữ vẫn cho rằng việc kiếm tiền là của đàn ông. Điều này có thể xuất phát từ việc người phụ nữ được cha mẹ họ nuôi nấng bằng quan điểm đó. Brown đã chỉ ra, phụ nữ thế hệ cũ không độc lập kiểm soát hoàn toàn tài chính của mình. Phải đến giữa những năm 70, phụ nữ mới có thể mở thẻ tín dụng đứng tên mình hoặc vay thế chấp mà không cần đến nam giới.

Theo Brown, phụ nữ hiện đại nên có kiến thức về tài chính và tự tin hơn khi nói về chủ đề này. Điều đó giúp họ có thể tự tin kiêm tiền và làm chủ đồng tiền mình kiếm được.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp