419 là gì ?

419 là một cách nói ẩn ý về tình dục, Nếu theo cách đọc tiếng Anh thì 419 tương tự như cách đọc của cụm từ For One Night – Tình một đêm. Tình một đêm nghĩa là một mối quan hệ tình dục đơn giản giữa 2 người trong lần đầu gặp mặt.

Mối quan hệ này cũng chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cả hai mà không hề phát sinh bất kỳ cảm xúc nào. Sau khi kết thúc “cuộc giao dịch” đêm đó, cả 2 sẽ không giữ bất kỳ liên lạc nào của nhau. Thậm chí có nhiều người rơi vào mối quan hệ này còn không biết tên của đối phương.

419 là gì? 419 bắt nguồn từ đâu? 419 là tốt hay xấu?
419 là gì? 419 bắt nguồn từ đâu? 419 là tốt hay xấu?

419 bắt nguồn từ đâu?

Nhiều người thường cho rằng 419 có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi cách chơi chữ này thường xuất hiện trong các tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình của các tác giả Trung Hoa. Ở Trung Quốc, số “419” là từ lóng của “tình một đêm” vì nó là từ đồng âm gần đúng của ”one night – một đêm”. Và điều đó làm cho ngày 19 tháng 4 trở thành một đêm hội ” tình một đêm” không chính thức của giới trẻ Trung Quốc. Có thể trong ngày 19/4 bạn sẽ nhận được tin nhắn như sau: “419 快乐!” (Xin chúc mừng 419!).

Tuy nhiên, trên thực tế thì 419 là một trào lưu có nguồn gốc từ giới trẻ các nước phương Tây. Họ có nhu cầu tình dục cao nhưng lại dễ bị nhàm chán bởi việc quan hệ tình dục với một người nào đó trong một thời gian dài hoặc không thích bị ràng buộc trong một mối quan hệ nhất định. Chính vì thế họ tìm đến tình một đêm như một cách để thỏa mãn nhu cầu của bản thân trong một lần mà không phải chịu bất kỳ ràng buộc tình cảm nào cả.

Thường thì những người có biểu hiện về tình trạng rối loạn nhân cách và cảm xúc sẽ có xu hướng tìm kiếm tình một đêm cao hơn. Hoặc những ai từng bị lừa gạt, phản bội trong tình yêu cũng thường xuyên tìm kiếm tình một đêm.

419 là gì? 419 bắt nguồn từ đâu? 419 là tốt hay xấu?
419 là gì? 419 bắt nguồn từ đâu? 419 là tốt hay xấu?

419 là tốt hay xấu?

1. Bạn được gì nếu lựa chọn 419?

  • Thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân: Mỗi khi nhu cầu sinh lý trỗi dậy trong người, 419 chính là giải pháp cứu cánh. Bạn chỉ việc tìm kiếm partner trên những diễn đàn hoặc ứng dụng là có thể giải quyết vấn đề này;
  • Giảm căng thẳng, stress: Như đã nói thì những người thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng sẽ có xu hướng tìm kiếm Friend with benefit nhiều hơn. Sau khi nhu cầu sinh lý được giải tỏa thì cảm xúc của con người cũng bớt tiêu cực đi phần nào.
  • Không có sự ràng buộc: Những người trẻ họ thường rất sợ hai chữ “Trách nhiệm”. Nhưng với 419 thì hai chữ này không tồn tại vì tính chất của mối quan hệ này là đáp ứng nhu cầu của bản thân, sau đó sẽ không có bất kỳ liên quan nào nữa.

2. Những tiêu cực của mối quan hệ 419 là gì?

  • Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao: Bạn sẽ không thể biết được đối phương có đang mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào không? Hoặc thậm chí bạn còn không biết bản thân có mắc hay không. Vì thế giải pháp ngăn ngừa hiện trạng này nếu rơi vào mối quan hệ 419 là gì? Đó chính là bao cao su;
  • Mang thai ngoài ý muốn: Cả hai đều có nhu cầu cao nên sẽ rất khó để cả hai cùng đồng ý sử dụng bao cao su. Thêm nữa, đa số mọi người nghĩ rằng không sử dụng bao cao su thì hiệu quả quan hệ sẽ mạnh hơn. Tất nhiên hệ lụy chính là người phụ nữ có thai;
  • Gia đình tan vỡ: Những người có gia đình cũng rất thích trào lưu này. Nhưng đây là một thói quen trái với đạo đức của mối quan hệ 1 vợ 1 chồng ở nước ta. Vì thế những ai đã có gia đình không nên lựa chọn một mối quan hệ như thế này.
419 là gì? 419 bắt nguồn từ đâu? 419 là tốt hay xấu?
419 là gì? 419 bắt nguồn từ đâu? 419 là tốt hay xấu?

Xu hướng 419 ở nam giới và nữ giới có giống nhau không?

1. Nữ giới

  • Trong mọi mối quan hệ, phụ nữ luôn chịu thiệt thòi nhiều hơn nam giới. Và đương nhiên, 419 cũng không ngoại lệ. Xu hướng tìm kiếm một “đối tác” Tình một đêm ở phụ nữ phần lớn là để lấp đầy những khoảng trống do họ cảm thấy quá cô đơn hoặc tìm kiếm một người xa lạ để trút đi hết những tâm sự trong lòng.
  • Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng sau khi kết thúc mối quan hệ Tình một đêm, phụ nữ thường cảm thấy day dứt và còn cô đơn nhiều hơn nữa. Vì thế, nếu bạn đã biết đặc điểm của 419 là gì ở phụ nữ thì nên cân nhắc thật kỹ nếu chỉ muốn tìm đến mối quan hệ này để quên đi những phiền muộn trong lòng.

2. Nam giới

  • Đàn ông lại là một phạm trù khác, quan niệm tình yêu và tình dục của đàn ông vô cùng khác với phụ nữ. Họ luôn có nhu cầu sinh lý cao hơn phụ nữ. Vì thế lý do mà họ tìm đến 419 chỉ đơn giản là thỏa mãn nhu cầu xác thịt của bản thân.
  • Do đó, những lời khen mật ngọt của đàn ông trong “đêm đó” không đáng tin tưởng vì tiêu chí lựa chọn đối tượng For One Night của đàn ông không quá cầu kỳ. Cảm giác của đàn ông sau khi kết thúc 419 là cảm thấy thỏa mãn vì được chinh phục cũng như giá trị bản thân được nâng cao.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu thêm được về 419 cũng như ý nghĩa của con số này là gì rồi phải không? Nhìn chung, 419 không phải là một hành vi xấu nhưng nó có thể để lại nhiều hệ lụy cả về sức khỏe và tinh thần cho bạn cũng như những người liên quan, vì vậy, hãy cân nhắc kỹ về hành động này nhé!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp