Mặc dù rất xinh đẹp và tài năng nhưng bạn vẫn Ế

Mặc dù mạng xã hội đang phát triển rực rỡ nhưng sự cô đơn đang trở thành một đại dịch. Khoảng 50% người trưởng thành gặp khó khăn khi tìm bạn đời. Vậy thì đâu là lý do khiến họ chịu cảnh chăn đơn gối chiếc như vậy? Và nếu lỡ chúng ta FA cả đời thì sao đây?

Nếu bạn tự tin mình là một người thông minh, xinh đẹp, hấp dẫn và hội tụ nhiều điều kiện khác nhưng đến nay vẫn trong hội FA thì thử xem mình có 6 yếu tố gây "ế" dưới đây không nhé!

1. Bạn lý tưởng hóa mối quan hệ

Mọi người đều có những tiêu chuẩn riêng về mối quan hệ hoàn hảo. Họ được truyền cảm hứng từ một bộ phim lãng mạn hay một cuốn sách và có mong muốn biến những câu chuyện tình đó thành hiện thực. Nhưng ảo tưởng đôi khi bị thực tế đè bẹp.

Không có cái gọi là mối quan hệ lý tưởng, không có cặp đôi hoàn hảo. Vì vậy, bạn nên hiểu rằng người yêu sẽ là người thật, không phải nhân vật trong phim hay truyện. Khi quan sát họ trong mối quan hệ, bạn hãy chấp nhận rằng họ cũng có thể mắc lỗi như bất cứ ai.

Vì sao bạn xinh đẹp, tài năng mà vẫn ê sắc ế!
Vì sao bạn xinh đẹp, tài năng mà vẫn ê sắc ế!

2. Bạn không tôn trọng bản thân

Tôn trọng bản thân và người khác là cơ sở của bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả trong tình yêu. Bạn có thể thực sự yêu một người không tôn trọng bản thân họ? Thời gian đầu, bạn cần tìm chỗ dựa bên trong để tự đứng lên khi buồn bã, chán nản.

Đó có thể là thành tích, sở thích, kiến thức hoặc nguyên tắc của bản thân, bất cứ thứ gì giúp bạn thấy được giá trị của mình. Đừng để bất kỳ ai khiến bạn nghi ngờ tầm quan trọng của mình.

3. Bạn xâm phạm không gian riêng tư của người khác

Có ý kiến ​​cho rằng kỹ thuật thao túng có thể giúp ổn định một mối quan hệ. Nhưng không ai thích bị thao túng hoặc bị ai đó cố gắng thay đổi. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, bạn nên hành động trong những ranh giới nhất định.

Nếu bạn không thích hành vi của đối tác và họ biết về điều đó nhưng vẫn không muốn thay đổi, bạn nên đưa ra lựa chọn ở lại với họ hoặc rời đi. Thay đổi một người không muốn thay đổi là điều không thể.

Vì sao bạn xinh đẹp, tài năng mà vẫn ê sắc ế!
Vì sao bạn xinh đẹp, tài năng mà vẫn ê sắc ế!

4. Bạn không thể tha thứ

Mọi người đều mắc sai lầm và có thể bạn cũng vậy. Nhưng đôi khi, bạn mắc sai lầm và không thể lấy lại niềm tin dù bạn chắc chắn rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Thông thường, chúng ta quá khắt khe khi đánh giá người khác nhưng không đủ nghiêm khắc với bản thân .

Đừng cố ép bản thân chấp nhận những điều bạn không đồng ý, nhưng nếu có thể thì hãy ngừng phán xét. Ngay cả khi bạn rất buồn vì những gì người kia đã làm, hãy rộng lượng cho họ một cơ hội nữa.

5. Bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ

Chúng ta đã quen coi tình yêu là niềm hạnh phúc và vui sướng tột cùng. Nhưng nhiều người có những mối quan tâm khác cấp bách hơn thay vì xây dựng chuyện tình cảm.

Đôi khi bạn chỉ cần ở một mình để có thể hàn gắn những tổn thương và tìm thấy hạnh phúc, đặc biệt là trước khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới. Điều này đôi khi có thể tốt hơn khi bạn dựa vào ai đó trong lúc khó khăn.

Vì sao bạn xinh đẹp, tài năng mà vẫn ê sắc ế!
Vì sao bạn xinh đẹp, tài năng mà vẫn ê sắc ế!

6. Bạn là người tự cao tự đại

Sự tự cao tự đại được cho là một trong những lý do chính khiến mọi người chia tay bạn. Nếu một người chỉ nghĩ về bản thân và nhu cầu của họ, điều này thực sự có thể giết chết tình yêu giữa họ và bạn đời .

Ngay cả khi người này nghĩ rằng họ đang làm điều gì đó vì lợi ích của cả hai. Những người tự cao tự đại nên hiểu rằng thế giới không xoay quanh họ, đặc biệt nếu họ muốn có một chuyện tình đẹp.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp