Phụ nữ hiện đại giờ đây đã có đời sống phong phú hơn, không chỉ là tuân theo một công thức chung: lấy chồng, sinh con và ở nhà nội trợ nữa. Phụ nữ không nên chấm dứt mọi quan hệ xã hội hay ngừng phát triển chúng sau khi lập gia đình và đặc biệt là sau khi sinh con.

8 cách mở rộng mối quan hệ xã hội dành cho phụ nữ hiện đại

Những mối quan hệ xã hội đa dạng giúp mỗi cá nhân tự hoàn thiện mình, cải thiện các kỹ năng giao tiếp và trở nên cập nhật với thời đại hơn. Nhưng cho dù là ở thời đại nào thì việc khéo léo mở rộng các mối quan hệ chưa bao giờ là điều dễ dàng đặc biệt là với phụ nữ trẻ, những người chưa có nhiều kinh nghiệm sống tuy nhiên nhu cầu mở rộng quan hệ trong công việc nói riêng và quan hệ xã hội nói chung lại rất lớn. Nhiều người thậm chí còn không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này hy vọng sẽ đưa ra những gợi ý nho nhỏ để bạn tự tin và biết cách thể hiện mình hơn.

8 cách mở rộng mối quan hệ xã hội dành cho phụ nữ hiện đại
8 cách mở rộng mối quan hệ xã hội dành cho phụ nữ hiện đại

Để liên tục mở rộng các mối quan hệ mới giúp phát triển sự nghiệp, bạn luôn phải có ý thức mở lòng ra nắm bắt mọi cơ hội mới trong công việc, luôn cởi mở năng động và không ngừng tìm kiếm những “người bạn” mới. Cụ thể, muốn trở thành một phụ nữ quảng giao, hãy…

Luôn quan tâm, chăm sóc tốt những mối quan hệ hiện có

Thật sự thì ai mà biết được rất có thể bố của anh người yêu của cô bạn thân của bạn lại chính là sếp trực tiếp của bạn sau này. Vậy nên hãy quan tâm đến những mối quan hệ đang có. Tránh tình trạng đến khi có việc cần nhờ vả mới nhắn một cái tin hỏi thăm sức khỏe.

Sự quan tâm hằng ngày đến bạn bè và người thân xung quanh sẽ luôn được đón nhận khi nó xuất phát từ sự chân thành. Hãy quan tâm đến những người xung quanh vì có thể chính họ sẽ mở ra những mối quan hệ mới thú vị cho bạn sau này. Nên nhớ, không có mối quan hệ nào là vô nghĩa, ít hay nhiều nó đều mang lại cho bạn điều gì đó.

Giữ phong thái lịch thiệp và thái độ hòa đồng

Hẳn bạn còn nhớ về cuộc xung đột định mệnh của cô gái trẻ đi xe Lexus va quyệt vào người lái xe đứng tuổi điều khiển chiếc Kia morning đi cùng chiều. Sau cuộc cãi vã chửi bới nảy lửa mà chủ yếu từ phía cô gái trẻ thì ai ngờ được rằng người đàn ông kia chính là sếp tổng của cô gái. Chúng ta sẽ chẳng thể biết được người phụ nữ bạn giúp tìm vé xe sáng nay lại chính là chủ quán ăn bạn đang dùng bữa vào tối đó.

Và tất nhiên khi nhận ra bạn họ đã mời bạn bữa ăn đó thay cho lời cảm ơn cũng không phải điều gì khó hiểu. Một vài ví dụ nho nhỏ để thấy rằng chúng ta không tội gì phải tỏ thái độ lạnh lùng vô cảm với người xung quanh. Ai cũng sẽ yêu quý một nụ cười thân thiện và cử chỉ tốt bụng. Những người bạn gặp ngoài kia họ không hẳn là người lạ mà đơn giản chỉ là người bạn chưa quen thôi.

8 cách mở rộng mối quan hệ xã hội dành cho phụ nữ hiện đại
8 cách mở rộng mối quan hệ xã hội dành cho phụ nữ hiện đại

Tham gia tích cực vào các buổi họp lớp hay các câu lạc bộ của những ngôi trường bạn đã từng theo học

Đừng ngần ngại nối liên lạc với những người bạn cũ từ thời cấp 3, tiểu học hay thậm chí từ thời mẫu giáo nếu bạn còn nhớ được. Một trong những điều khó nhất khi làm quen với một ai đó là việc tìm ra điểm chung để bắt đầu câu chuyện. với những mối quan hệ cũ này bạn không cần lo về điều đó bởi chỉ cần xoay quanh chủ đề kỷ niệm cũ là bạn đã có hàng tá câu chuyện rồi. Điểm cộng của những mối quan hệ cũ này là dù ít hay nhiều các bạn cũng đã từng học cùng một môi trường giáo dục hay cùng một chuyên ngành với nhau, nhờ đó đôi khi cùng theo đuổi một ngành nghề và có thể giúp đỡ nhau trong công việc.

Để tìm lại những người bạn cũ hãy tham gia tích cực vào các hoạt động thường xuyên của hội cựu học sinh/sinh viên hay thông qua các ứng dụng việc làm như Linkedin. Ai có thể ngờ anh chàng hậu đậu mà bạn vẫn trêu là đầu to mắt cận và lập dị thời trung học giờ đã trở thành kỹ thuật viên cao cấp trong một phòng thí nghiệm mà bạn mơ ước được làm việc tại đó. Mục đích của việc phát triển những mối quan hệ này trong công việc là bạn có thể chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn cũ.

Mở rộng quan hệ ngay trong lĩnh vực công tác

Việc tham gia đăng ký làm thành viên tích cực trong các hiệp hội chuyên ngành thuộc lĩnh vực hoạt động của bạn là một cách hữu hiệu để bạn có thể giao lưu học hỏi phát triển các kỹ năng của bản thân. Ví dụ như bạn đang có kế hoạch khởi nghiệp hãy tham gia ngay vào một vài câu lạc bộ liên quan. Những câu lạc bộ này luôn rất năng động và chắc chắn sẽ mang đên cho bạn những contacts hữu ích.

8 cách mở rộng mối quan hệ xã hội dành cho phụ nữ hiện đại
8 cách mở rộng mối quan hệ xã hội dành cho phụ nữ hiện đại

Tham gia những câu lạc bộ dành riêng cho nữ giới

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về các câu lạc bộ dành riêng cho phụ nữ tùy vào tiêu chí hoạt động và mục đích hướng tới mà ra đời như: clb phụ nữ độc thân thành đạt, clb phụ nữ yêu thể thao, clb golf dành cho phụ nữ, clb nhảy… Những clb này mang đến cho bạn những mối quan hệ chắc chắn rất chất lượng bởi ít nhất thì ngay từ đầu nó đã giúp bạn giới hạn và chọn lọc những người cùng lý tưởng sống, cùng địa vị xã hội hay đơn giản là cùng sở thích với bạn.

Tham gia vào những buổi networking

Hiện nay có vô vàn những buổi networking dưới dạng những bữa tiệc do những tổ chức uy tín đứng ra tổ chức như các đại sứ quán hay các công ty tuyển dụng cấp cao. Vì mục đích rõ rệt của những buổi gặp này là giúp người tham dự mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp nên thành phần tham gia được chọn lọc kỹ lưỡng. Nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội trao đổi giao lưu với những “ông trùm” của lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Còn gì tuyệt vời hơn thế.

Tips: Bạn nhớ mang theo bên mình những vật dụng sau khi tham gia bất cứ buổi networking nào

  • Danh thiếp
  • Bút
  • Điện thoại
  • Son môi (để giữ mình luôn tươi tắn)

Hãy biết cách chăm sóc những mối quan hệ mới

Dù bận rộn đến đâu hãy cố gắng dành thời gian cho hững mối quan hệ cả mới và cũ. Một tách café hay 1 tiếng cho bữa trưa không lấy của bạn nhiều thời gian nhưng cho lại bạn rất nhiều thứ. Nếu có thể hãy chăm chỉ liên lạc qua email, tin nhắn điện thoại để cập nhật về cuộc sống của bạn cho bạn bè người thân và cũng để nghe họ kể về cuộc sống của họ.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức những buổi gặp gỡ nhân một dịp nào đó mang ý nghĩa cá nhân như sinh nhật, tân gia để mọi người gặp nhau trò chuyện. Những dịp lễ trong năm cũng không phải lựa chọn tồi.

Chúc bạn thành công!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp