Tiền bạc

9 điều tốt đẹp sẽ đến khi bạn bước sang tuổi 40

Tiền thường là nguyên nhân chính gây ra nhiều căng thẳng và rắc rối cho con người, nhưng thông thường, khi bạn ở độ tuổi 40 trở lên, nhờ quá trình tích lũy và quản lý tài chính, bạn có thể bớt gặp khó khăn hơn với tiền bạc. Tại Mỹ, những người trưởng thành trong độ tuổi từ 45-54 có thể tích lũy được 130.000 đô la/năm và tăng dần lên. Ngoài ra, phụ nữ bắt đầu đạt thu nhập cao nhất ở tuổi 44, trong khi nam giới là 55 tuổi.

Mạng xã hội

Các phương tiện truyền thông tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn, và thời gian đôi khi vô nghĩa khi bạn dành hàng giờ đồng hồ chỉ để lướt và cuộn màn hình xem tin tức cũng như clip vui. Tuy nhiên, những người ở độ tuổi bốn mươi có xu hướng ít sử dụng mạng xã hội hơn, quản lý thời gian tốt hơn.

Theo nghiên cứu, những người trưởng thành ở độ tuổi bốn mươi sử dụng mạng xã hội ít hơn nhiều so với người trẻ tuổi và 56%, thậm chí họ nói rằng không khó khăn để từ bỏ nó.

Cân bằng

9 điều tốt đẹp sẽ đến khi bạn bước sang tuổi 40

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều bạn dễ dàng có thể đạt được khi bạn ở độ tuổi từ 34-44. Những người tầm tuổi này cũng dễ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hơn.

Ngủ ít hơn

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sleep, người trưởng thành trong độ tuổi từ 40-55 ngủ ít hơn khoảng 23 phút so với người ở độ tuổi 20-30. Nghe có vẻ không nhiều, song kết hợp với việc sử dụng thời gian tốt hơn, bạn có thể hoàn thành công việc tốt hơn.

Kết hôn

Kết hôn là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mọi người và thông thường chúng ta có nhiều trăn trở về cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, không có độ tuổi nào là phù hợp nhất để kết hôn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, kết hôn muộn thường dễ có hạnh phúc bền lâu, mức độ hạnh phúc cũng cao hơn, ít gặp trầm cảm hơn so với những người kết hôn sớm.

Sự tự tin

9 điều tốt đẹp sẽ đến khi bạn bước sang tuổi 40

Sự tự tin là điều nhiều người cố gắng có được khi chúng ta bị vây quanh bởi áp lực hoàn hảo, hàng loạt tiêu chuẩn về vẻ đẹp hoặc giá trị xã hội khác nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu của Đại học Harvard, mức độ tự tin của con người thường đạt đến đỉnh điểm sau khi chúng ta bước sang tuổi 40.

Tuổi thọ

Sinh con ở độ tuổi lớn hơn có thể giúp bạn sống lâu hơn. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Menopause, cho thấy những phụ nữ sinh con cuối cùng ngoài 33 tuổi có thể sống đến 90 tuổi, so với những phụ nữ sinh con cuối cùng vào năm 29 tuổi.

Sự tập trung

9 điều tốt đẹp sẽ đến khi bạn bước sang tuổi 40

Một lợi ích khá quan trọng khác của tuổi 40 đó là khả năng tập trung cao hơn so với người trẻ. Theo nghiên cứu trên tạp chí Khoa học Tâm lý, năng lực tập trung của con người tốt nhất khi họ ở độ tuổi 43. Chúng ta bớt lo lắng về những điều phiền nhiễu vô nghĩa và tập trung nhiều hơn vào những thứ quan trọng trong cuộc sống, làm việc hiệu quả hơn.

Đời sống tinh thần

Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ, người lớn tuổi dành nhiều thời gian cho việc đọc sách hơn người trẻ tuổi. Việc đọc, bổ sung kiến thức mang lại nhiều lợi ích hơn. Vốn từ vựng của mọi người sẽ không ngừng cải thiện trong suốt tuổi tứ tuần và phát triển đỉnh cao trước khi chạm đến giới hạn ở tuổi sáu mươi.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp