1. Cá tháng Tư là ngày gì?

Ngày 1 tháng 4 dương lịch hàng năm được gọi là ngày Cá tháng Tư, còn gọi là ngày nói đùa, ngày nói dối, là ngày hội vui vẻ, hấp dẫn đối với những người tinh nghịch và hài hước, là ngày mà theo phong tục cũ tại một số quốc gia, bạn bè thường hay bày trò đùa giỡn nhau.

Cá tháng Tư là ngày nào - Nguồn gốc và ý nghĩa ngày cá tháng Tư là gì?

2. Nguồn gốc ngày cá tháng Tư

Cá tháng Tư bắt nguồn từ nước Pháp, và nó trở thành truyền thống không thể thiếu cho người dân nước này. Dần dần ngày này trở nên phổ biến và lan sang các nước khác như Anh, Scotland,...

Vào thế kỉ 16 ở Pháp, năm mới được tính từ ngày 1 tháng 4 vì ngày này được xem là ngày đầu tiên của mùa xuân. Nhưng vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX ban lệnh chuyển ngày đầu năm mới về ngày 1 tháng 1.

Nhưng vì thông tin chỉ truyền đi chủ yếu bằng người đưa tin chạy bộ, nên không phải người dân ở đâu cũng biết có sự thay đổi đó. Cùng với một số người vẫn không chấp nhận lịch mới này và tiếp tục đón năm mới vào ngày 1 tháng 4.

Khi biết được chuyện này một số người cho đó là trò ngớ ngẩn, trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là "ngày nói dối". Từ đó cái tên "Cá tháng Tư" hay "Ngày nói dối" ra đời.

3. Ý nghĩa ngày Cá tháng Tư

Ngày Cá tháng Tư được xem là ngày con người có thể mang lại tiếng cười sảng khoái cho nhau. Bạn có thể thỏa thích đi lừa mọi người bằng những trò đùa hay những lời nói dối không gây hại mọi người mà không sợ làm ai giận dỗi.

Bên cạnh việc mang đến tiếng cười cho mọi người, ngày Cá tháng Tư ở các quốc gia còn có những trò đùa mang ý nghĩa đặc biệt.

Cá tháng Tư là ngày nào - Nguồn gốc và ý nghĩa ngày cá tháng Tư là gì?

4. Thế giới kỷ niệm ngày Cá tháng Tư như thế nào?

Ở mỗi quốc gia tiếp nhận truyền thống ngày Cá tháng Tư này theo những cách riêng để trêu gia đình và bạn bè.

Việt Nam

Đây là ngày lễ bắt nguồn từ Pháp, sau này ở Việt Nam cũng bị ảnh hưởng một chút từ nền văn hóa từ nước này nên cũng xem 1/4 hằng năm là ngày nói dối giống nước Pháp. Ngày Cá tháng Tư hàng năm được các bạn trẻ tiếp nhận rất tích cực. Mọi người thường đưa ra những câu nói dối vào ngày lễ này để trêu đùa nhau. Giới trẻ còn gọi vui ngày này là ngày “Quốc tế tỏ tình” vì vào ngày nói dối này, mọi người có thể thật thật giả giả mà tỏ tình với người mình thích mà không sợ bẽ mặt khi từ chối. Vì nếu không thành công thì đây cũng xem như một câu nói đùa mà thôi.

Mexico

Mexico kỷ niệm ngày nói dối vào 28/12. Đó là ngày buồn nhất trong lịch sử nước này, ngày mà hàng loạt trẻ em vô tội bị thảm sát dưới lệnh vua Herod. Vì vậy những trò đùa chỉ mang tính chất nhẹ nhàng.

Scotland

Ở một đất nước khác lại có tới 2 ngày Cá tháng Tư đó là Scotland. Ngày thứ 2 trong truyền thống Cá tháng Tư này được gọi là ngày vuốt đuôi vì ngày này đặc biệt dành để trêu ghẹo phần sau lưng của mỗi người.

Anh

Hay ở Anh, những nạn nhân trong các trò đùa được gọi là April Fool. Vào những năm 50 của thế kỉ 20, có một ghiên cứu văn học dân gian Inoa và Peter Opie ở Anh và các quốc gia có nguồn gốc từ Anh các trò đùa sẽ chấm dứt vào buổi trưa, các trò đùa sau buổi trưa sẽ tự xem như là kẻ ngốc.

Pháp

Ở Pháp, những người bị lừa sẽ được gọi là Poissons D'Avirl có nghĩa là những con Cá tháng Tư. Cũng có lẽ vì thế mà ỏ nước ta ngày này có tên gọi là Cá tháng Tư.

Romania

Tại Romania, một trò đùa ngày Cá tháng Tư được tiết lộ bằng cách hét lên "Păcăleală de 1 Aprilie!" (nghĩa là chơi khăm ngày Cá tháng Tư) với người đối diện và người đó trở thành "kẻ ngốc tháng tư".

Cá tháng Tư là ngày nào - Nguồn gốc và ý nghĩa ngày cá tháng Tư là gì?

Status (stt), câu nói dối ngày Cá tháng Tư độc đáo, siêu lừa tình

Cá tháng tư là một trong những ngày đặc biệt trên thế giới, giúp cho cuộc sống của mọi nười trở nên vui tươi và thú vị hơn. Để mang đến những trận cưới sảng khoái, vui vẻ hơn trong ngày này, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những câu Status (stt), câu nói dối ngày Cá tháng Tư độc đáo, siêu lừa tình nhé!

Status lừa Cá tháng Tư hay nhất

1. Nếu ảnh này được 50 like, mình sẽ đăng ảnh khỏa thân nhé! Thề luôn!

2. Trong ngày cá tháng tư có những người như tôi, vẫn không dám bày tỏ nỗi lòng với người mình thương mến. Vì nếu bị người từ chối, tôi không đủ dũng khí để gạt rằng yêu người chỉ là lời nói dối mà thôi…

3. Ngày Cá tháng Tư, tôi gửi 100 tin nhắn “Tôi yêu bạn”, nhận được 99 tin cười cợt và 1 tin “Mẹ cũng yêu con”.

4. Với anh ngày Cá tháng tư cũng như bao ngày bình thường. Ở ngoài kia anh có thể có rất nhiều ngày cá tháng tư cho rất nhiều người nhưng với em sẽ không có ngày Cá tháng tư ấy. Vì tôi ngốc lắm chỉ biết thương thôi, chỉ muốn làm tất cả thật nhất cho người.

5. Mình mua xổ số và may mắn trúng giải đặc biệt nhưng lại vứt tờ vé số ấy vô thùng rác mất rồi. Bạn nào có tâm xuống bới rác cùng mình, mình chia 20% giải thưởng nghen.

6. Người yêu nhắn tin đòi chia tay vào ngày hôm nay thì có nên nhắn đồng ý không mọi người nhỉ? Mong mãi mới nhận được tin này đấy! Haha.

7. Đâu cần đợi tới cá tháng Tư mới được nói dối. Người ta vẫn dối lừa nhau 364 ngày còn lại đấy thôi...

8. Mình làm bạn gái 2 vạch rồi, phải làm sao đây? Huhuhu. Cứu với!

9. Ngày này năm ngoái mạnh dạn tỏ tình, đến giờ vẫn đơn côi gối chiếc.

10. Ế bao lâu rồi. Hôm nay nhất định phải mạnh dạn mà tỏ tình!

11. Đôi khi đùa giỡn lại có thể. Nhưng nếu đùa quá trớn thì nó lại là một vấn đề hoàn toàn khác rồi.

12. Với người khác ngày 1/4 đơn giản là cá tháng tư, nhưng với ai đó lại là 1 ngày đáng nhớ, là cái gì đó người ta gọi là kỷ niệm, là cái gì đó gọi là tuổi trẻ, là cái gì đó thật đáng nhớ.

13. Bạn có thể chạm vào khuỷu tay của bạn bằng lưỡi của bạn được không? Thử làm điều đó mà xem, những kẻ ngốc sẽ làm vậy đấy. Chúc mừng ngày cá tháng tư đến tất cả bạn bè của tôi.

14. Có gì quan trọng thì để mai 2/4 rồi nói đi, đừng nói với tôi vào hôm nay. Mình không dễ bị lừa thế đâu. Ngày cá vui vẻ nhé mọi người.

Cá tháng Tư là ngày nào - Nguồn gốc và ý nghĩa ngày cá tháng Tư là gì?

15. Bạn là một người xinh đẹp, tuyệt vời, thông minh và chu đáo. Điều này luôn đúng trong ngày cá tháng tư. Hehe.

16. Trái đất có thể ngừng quay, chim có thể ngừng bay, nến có thể ngừng tan chảy và trái tim có thể ngừng đập nhưng bộ não của bạn cần phải thật tỉnh táo trong ngày hôm nay - ngày cá tháng tư đó.

17. Sự khác biệt giữa người thông minh và người ngốc là gì? Người thông minh viết status này còn người ngốc sẽ đọc nó. Haha. Nói cho vui thôi. Cá tháng tư vui vẻ nhé các bạn.

18. Xin lỗi mình thông báo hơi muộn. Mình cưới vào 1/4 nhé! Tất cả mọi người đều được mời nha.

19. Chắc chắn một ngày nào đó, mặt trời sẽ không tỏa nắng, các vì sao chẳng xuất hiện trên bầu trời đêm, hoa sẽ chẳng nở, chẳng có mưa hay gió mùa. Chắc chắn có ngày bạn không được thông minh và tỉnh táo như thường ngày, đó là hôm nay đấy. Cá tháng 4 vui vẻ và đừng trở thành kẻ ngốc nha các bạn.

20. Đã từng có lúc có con khỉ đọc stt của tôi. Tôi rất vui, thời gian không thay đổi nhiều vì hôm nay những kẻ ngốc cũng đang đọc nó. Chúc các bạn một ngày cá tháng tư hạnh phúc và đầy niềm vui!

21. Chúc bạn một ngày cá tháng tư thật vui vẻ vì bạn là người luôn khiến chúng tôi bật cười với những trò đùa vô nghĩa của bạn.

22. Có ai đó...Đang nhớ bạn...Cần bạn...Lo lắng cho bạn...Cô đơn khi thiếu bạn...Bạn biết là ai không? Đó chính là con khỉ đầy lông trong sở thú...

23. Hôm nay, anh ấy đã cầu hôn tôi và tôi đã đồng ý. Một chiếc nhẫn kim cương được đeo vào tay tôi và giây phút đó tôi đã nghĩ mình đang sống trong một giấc mơ. Và đúng vậy tôi đã mơ thật.

Cá tháng Tư là ngày nào - Nguồn gốc và ý nghĩa ngày cá tháng Tư là gì?

Những trò chơi khăm ngày Cá tháng Tư siêu bựa

1. Vào ngày Cá tháng Tư, thay vì cho một chút đường vào tách cà phê của ba mẹ bạn hoặc ai đó, hãy cho muối.

2. Thông báo với bố mẹ bạn đã có bầu.

3. Ghép ảnh bạn với 1 cô gái xinh đẹp nào đó và chia sẻ với bạn bè nói mình đã có người yêu rồi nha.

4. Anh ơi, khóa quần chưa kéo kìa.

5. Gọi lên nhà mạng hỏi "mạng hôm nay MẠNG bị gì mà đăng status cả tiếng không có đứa nào LIKE".

6. Tặng quà cho người yêu, vỏ hộp iPhone nhưng ở trong là viên gạch.

7. Tỏ tình với bạn thân tao yêu mày.

8. Thổ lộ với bố mẹ bạn là gay.

9. Gọi điện về nhà nói bạn gái đã có thai 4 tháng.

10. Em à! Cúc áo em chưa cài hết kìa…

11. Đăng trạng thái status bạn tuyển người gấp, ngay cả khi bạn đã có vợ và con.

12. Tỏ tình cùng lúc 20 cô gái và cuối cùng bạn hãy nói họ hôm nay là ngày cá tháng 4

13. Thay thế phần kem giữa bánh Oreo bằng kem đánh răng, sau đó mời “nạn nhân” của bạn thưởng thức. Một bữa ăn sáng với bánh oreo nhân kem đánh răng.

14. Nhúng đầu bút bi của bạn cùng bàn vào lọ sơn bóng móng tay và xem cô ấy loay hoay với cây bút vẫn sử dụng tốt hôm qua mà nay đã hết mực một cách khó tin.

15. Nếu bạn là nữ, bạn hãy thông báo rằng mình rất thích con gái mà chỉ yêu con gái không thích đàn ông.

16. Lấy ảnh máy tính bị lỗi xanh làm hình nền máy tính của đồng nghiệp và ẩn tất cả các biểu tượng trên desktop. Đồng nghiệp của bạn sẽ hoảng hốt khi bật máy tính lên và nhìn thấy màn hình xanh lè.

17. Dùng giấy note dán lên phần cảm biến tia laser của chuột  máy tính đồng nghiệp và hãy chờ kết quả nhé.

18. Lấy keo sữa xịt ra mặt bàn và chờ khô, sau đó bỏ lên bàn phím máy tính của ai đó giống như bị đổ sữa, đối phương sẽ hốt hoảng mà xem.

19. Bỏ con chuột giả vào balo của một ai đó sợ chuột.

Cá tháng Tư là ngày nào - Nguồn gốc và ý nghĩa ngày cá tháng Tư là gì?

20. Dán một tờ giấy lưu ý trên máy photocopy rằng: “Máy photocopy này bây giờ có thể điều khiển bằng giọng nói”.

21. Nói với người yêu của bạn rằng "Xuống dưới nhà đi, anh đang đứng trước cửa nhà em này!"

22. Gửi tin nhắn cho người yêu rằng “Tạm biệt em! Kiếp sau mong vẫn được làm người yêu của em”, sau đó tắt nguồn điện thoại.

223. Nhắn tin cho bạn trai với nội dung "Anh ơi, anh đến nhà em không? Nhanh nhanh nha, nhà em không có ai ở nhà, anh đến ngay nhé".

24. Thay thế con chuột không dây của đối phương bằng một con chuột trông giống hệt nó. Đưa chuột thực tế đến bàn của bạn và điều khiển thiết bị của đối phương khi họ đang sử dụng.

25. Đổ siro vào bình chứa xà phòng rửa tay trong nhà vệ sinh. Không biết họ sẽ thế nào trong ngày nói dối này

26. Lắc 1 lon nước có gas và đưa cho người bạn thân của bạn.

27. Cài đặt ứng dụng vỡ màn hình trên smartphone bạn bè.

28. Cài đặt ứng dụng giả tiếng muỗi kêu để trêu đùa người khác lúc ngủ.

29. Đang buồn à? Không biết làm gì ư? Quá đơn giản. Hãy kéo xuống. Đưa tay vào giữa khe khóa ... Sau đó nắm lấy... Quyển sách và Học bài đi !!! Đừng nghĩ linh tinh đấy nhé :)

3, Theo Reviview 365 tổng hợp