Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống nhưng ta đã lãng phí bao nhiêu ngày để không làm những việc mà chúng ta yêu thích? Mỗi khi chúng ta nói “không” với việc thức dậy để đạt được mục tiêu của mình cũng đồng nghĩa lãng phí cuộc sống.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc thức dậy sớm là bạn có nhiều thời gian hơn để làm việc hiệu quả trong suốt cả ngày. Bằng cách này, bạn cũng tạo ra một chu kỳ ngủ tốt hơn, có lợi cho sức khỏe và tâm trạng tổng thể của bạn.

Cùng đọc những câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm dưới đây để được dẫn truyền cảm hứng, tạo động lực giúp bạn hình thành được thói quen có vô vàn tác dụng tốt này.

Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm

1. Một chìa khóa để thành công là ăn trưa tại thời điểm hầu hết mọi người bắt đầu bữa sáng - Robert Brault

Mọi người có xu hướng làm việc hiệu quả hơn khi thức dậy vào buổi sáng. Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn là hoàn thành tất cả công việc của bạn trước buổi trưa. Vì vậy, hãy thử dậy sớm để ăn bữa trưa của bạn khi những người khác đang ăn sáng. Hãy xem cảm giác của bạn như thế nào khi mọi người bắt đầu ngày mới thì bạn đã làm được một khối lượng công việc đáng kể.

2. Rất tốt khi thức dậy trước lúc trời sáng vì những thói quen như vậy góp phần tạo nên sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ – Aristotle

Thức dậy sớm không chỉ là một chiến thắng về mặt tâm lý mà còn là một chiến thắng về mặt thể chất. Nghiên cứu cho thấy ngủ muộn có thể khiến sức khỏe của chúng ta gặp nguy hiểm.

Thức dậy sớm không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nó cũng rất tốt để giúp bạn giữ kỷ luật. Và kỷ luật là một trong những chìa khóa để sống một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc.

Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!
Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!

3. Bằng cách thức dậy sớm vào buổi sáng, một người cũng có nhiều thời gian hơn cho công việc so với những người dậy muộn - Rig Veda

Một cuộc khảo sát cho thấy những người thức dậy sớm hơn có xu hướng cảm thấy làm việc hiệu quả hơn những người không thức dậy. Đặc biệt, những người thức dậy vào khoảng 4 giờ sáng cảm thấy làm việc hiệu quả nhất.

Khi bạn thức dậy lúc 10 hoặc 11 giờ bạn đã lãng phí nửa ngày của mình. Khi ngày trôi qua và trời bắt đầu tối, hầu hết mọi người bắt đầu trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy dậy sớm và đi ngủ sớm. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng bạn có thể hoàn thành.

4. Khi cảm thấy cuộc sống ngắn ngủi, hãy dậy sớm hơn để tận hưởng nhiều hơn - Tiến sĩ SunWolf

Nếu bạn đang ngủ từ 8 tiếng trở lên mỗi ngày vậy hãy thử dậy sớm trước 1 tiếng. Khoa học chỉ ra rằng thời gian ngủ khuyến nghị cho một người lớn là 7-9 giờ. Nếu bạn bỏ ngủ 1 giờ trong suốt phần đời còn lại của mình, bạn sẽ có thêm nhiều năm thời gian theo đúng nghĩa đen.

5. Con chim nào dậy sớm thì mới bắt được sâu – Ngạn ngữ Anh

Một trong những câu nói nổi tiếng nhất về dậy sớm. Bạn càng thức dậy sớm thì bạn càng có nhiều cơ hội để nắm bắt mỗi ngày!

6. Hãy thức dậy sớm và giải quyết công việc trước khi nó nuốt chửng bạn. Hãy công kích chứ không phải phòng thủ - Evan Carmichael

Hãy thức dậy và làm việc mỗi ngày như một chiến binh. Hãy nắm quyền chỉ huy và chủ động trong công việc. Bạn có tiềm năng vô hạn và chỉ khi bạn có thái độ làm chủ công việc mỗi ngày thì mục tiêu mới thành hiện thực!

Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!
Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!

7. Nếu bạn không dậy sớm, bạn không thể đạt được tiến bộ nào - William Pitt Chatham

Người dậy sớm là người thành công, người ngủ đến trưa mới dậy là người lười biếng. Còn người ngủ đến chán mắt mới chịu thức giấc là kẻ vô dụng.

Nếu bạn ngủ nhiều, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và chẳng đạt được tiến bộ cho ước mơ của mình.

8. Bạn phải quyết định nơi bạn sẽ đi ngày mai vào buổi tối hôm nay - Châm ngôn Malian

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy bản thân dậy sớm vào buổi sáng là biết bạn sẽ làm gì vào đêm hôm trước. Lên kế hoạch cho ngày mai của bạn khiến bạn có lý do để thức dậy vào sáng hôm sau.

9. Hãy làm trong khi những người khác vẫn đang ngủ, bạn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực - Hal Elrod

Không có cảm giác nào tốt hơn việc biết rằng bạn đã đóng góp rất nhiều vào ước mơ của mình trong khi rất nhiều người thậm chí còn chưa thức dậy.

10. Cách chúng ta bắt đầu một ngày cũng là cách chúng ta tạo dựng cuộc sống của mình. Khi bạn tắt báo thức để ngủ tiếp cũng là lúc bạn tắt bỏ khả năng của mình - Hal Elrod

Hãy nhớ rằng khi bạn trì hoãn việc thức dậy, bạn cũng trì hoãn cuộc sống của mình. Giấc ngủ rất quan trọng, nhưng đừng lạm dụng nó. Hãy ngủ tối đa 8 giờ và sau đó thức dậy làm việc!

Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!
Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!

11. "Buổi sáng là thời điểm quan trọng trong ngày, bởi vì cách bạn trải qua buổi sáng thường có thể cho bạn biết bạn sẽ có một ngày như thế nào."  - Lemony snicket

Bạn đang dành buổi sáng của mình như thế nào? Bạn có thói quen nào giúp bạn có thể thực hiện hàng ngày để giúp tối đa hóa năng suất làm việc của mình không? Nếu không hãy lập danh sách việc cần làm mỗi ngày bạn nhé

12. Khoảng thời gian ngay trước bình minh chứa nhiều năng lượng nhất trong tất cả các khung giờ. Vậy nên tôi dậy sớm và làm sớm - Terri Guillemets

Nếu là một cú đêm thì bạn có thể không tin điều này vì bạn sẽ luôn mệt mỏi vào buổi sáng. Nhưng sự thật là, khi bạn bắt đầu ngủ sớm hơn và thường xuyên dậy sớm hơn, bạn sẽ thấy mình có thêm rất nhiều năng lượng.

Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!
Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!

Xem thêm: Chưa có thói quen kỷ luật bản thân đừng mơ tới chuyện làm giàu

13. Mặt trời đã khiến tôi không trên giường trong năm mươi năm - Thomas Jefferson

Thomas Jefferson là một người đàn ông cực kỳ thành công. Và nếu bạn muốn trở nên xuất sắc, bạn nên mô hình hóa sự xuất sắc. Hãy đọc các cuốn sách của Thomas Jeffferson để được truyền động lực bạn nhé.

14. Lỡ một giờ vào buổi sáng và bạn sẽ mất cả ngày để đuổi theo - Richard Whately

Một khi mất một giờ trong ngày để ngủ thêm, bạn sẽ luôn cảm thấy mình đang dành thời gian còn lại trong ngày để bắt kịp tiến độ công việc.

Vậy nên nếu bạn hoàn thành tất cả công việc của mình càng sớm, bạn có thể cảm thấy thư thái hơn rất nhiều với thời gian còn lại trong ngày.

Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!
Câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm, nghe xong bạn chỉ muốn nhảy ra khỏi giường!

15. Mỗi buổi sáng ở châu Phi, một con linh dương phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất nếu không sẽ bị giết. Còn một con sư tử thức dậy phải chạy nhanh hơn con linh dương chạy chậm nhất nếu không sẽ chết đói. Bạn cũng vậy, vào mỗi buổi sáng thức dậy, bạn biết bạn phải chạy - Không xác định

Cách sinh tồn là hãy chạy đua với cuộc sống, chạy một cách có mục đích, có điểm đến. Cuộc sống sẽ nuốt chửng bạn nếu bạn nằm ì một chỗ. Hãy thức dậy vào buổi sáng sớm, và chạy hết công suất của mình.

Khi bạn bắt đầu một ngày của mình vào lúc giữa trưa, bạn có thể cảm thấy như cả ngày bị lãng phí. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thức dậy sớm để tận hưởng nhiều hơn.  Hãy để những trích dẫn trên truyền cảm hứng cho bạn bắt đầu dậy sớm hơn.

Đọc những câu nói hay về sức mạnh của dậy sớm phía trên bạn tìm được nguồn động lực để hình thành thói quen tốt này. Một khi bạn đã hình thành thói quen thức dậy sớm, bạn sẽ thấy rằng tư duy của mình cũng thay đổi theo. Dù thức dậy sớm hơn bình thường 10 phút hay 2 tiếng, bạn cũng nên tự hào về bất kỳ tiến bộ nhỏ nào trong việc thay đổi thói quen buổi sáng của mình. Bạn không còn coi ngày hôm nay là gánh nặng phải chịu đựng mà là cơ hội để đạt được những điều tuyệt vời.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp