Những lợi ích của việc ăn nhẹ bằng trái cây trước khi ngủ

Trái cây sẽ là một bữa ăn nhẹ lành mạnh cho bạn trước giờ nghỉ ngơi nếu bạn không ăn chúng quá nhiều. Chúng chứa đầy các vitamin, chất khoáng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn để hoạt động hiệu quả nhất, và chúng cũng làm cho sức khỏe của bạn tốt hơn.

Có nên ăn trái cây trước khi ngủ?
Thực hư về câu hỏi có nên ăn trái cây trước khi ngủ?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, việc ăn nhiều trái cây sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như: Sỏi thận, đột quỵ, đau tim cũng như loãng xương, tiểu đường và ung thư. Bạn có thể ăn trái cây để thay thế các thực phẩm giàu calo.

Ăn nhẹ bằng trái cây đúng cách

Nếu bạn lựa chọn việc ăn nhẹ bằng trái cây, hãy nhận thức về loại trái cây mà bạn sắp ăn. Hầu hết, các loại trái cây đều chứa một lượng đường cao và khiến nồng độ đường huyết bạn gia tăng, điều này có thể được xem như là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường.

Để làm giảm đi cơn đói trước giờ nghỉ ngơi, hãy giới hạn các loại hoa quả mà bạn ăn sau bữa tối thành một phần nhỏ hoặc ít hơn, và hãy chọn lựa loại trái cây đặc biệt chứa ít calo để ăn nếu bạn đang có ý định giảm cân.

Chuối

Có nên ăn trái cây trước khi ngủ?
Thực hư về câu hỏi có nên ăn trái cây trước khi ngủ?

Loại quả nhiệt đới nổi tiếng hữu ích trong việc điều trị và ngăn ngừa chuột rút vì chứa nhiều kali. Các chuyên gia cho biết chuối có những lợi ích khác giúp bạn có một đêm thư thái hơn.

McKenzie Hyde, chuyên gia khoa học giấc ngủ, giải thích: "Các chất điện giải, magie và kali có trong chuối làm giãn cơ, giúp cơ thể và tâm trí ở trạng thái thoải mái cần thiết cho một đêm ngon giấc". 

Cherry

Có nên ăn trái cây trước khi ngủ?
Thực hư về câu hỏi có nên ăn trái cây trước khi ngủ?

Bác sĩ Monisha Bhanote có một món ăn ưa thích để giới thiệu cho bệnh nhân. Bà cho hay cherry có chất chống oxy hóa và hàm lượng cao hóa chất thực vật, bao gồm melatonin, rất quan trọng để điều chỉnh nhịp sinh học của chúng ta.

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Trị liệu Mỹ ghi nhận cherry làm tăng thời gian và hiệu quả giấc ngủ, có thể do sự gia tăng tryptophan và giảm viêm.

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Dinh dưỡng châu Âu kết luận cherry làm tăng đáng kể mức melatonin và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Kiwi

Có nên ăn trái cây trước khi ngủ?
Thực hư về câu hỏi có nên ăn trái cây trước khi ngủ?

Chuyên gia khoa học giấc ngủ Alex Savy thông tin ăn kiwi tăng cường sản xuất serotonin, đóng vai trò như một nhân tố bổ sung để điều chỉnh chu kỳ ngủ và thức tự nhiên của bạn.

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng châu Á Thái Bình Dương cho biết ăn 2 quả kiwi một giờ trước khi đi ngủ hàng đêm giúp cải thiện hiệu quả giấc ngủ.

Các nhà nghiên cứu thấy kiwi có thể giúp người rối loạn giấc ngủ dễ thiếp đi hơn, thời gian ngủ sâu lâu hơn.

Lựa chọn món đơn giản

Ăn quá sát giờ đi ngủ từ lâu đã bị coi là thói quen xấu. Mặc dù ăn một bữa quá nhiều chất là điều không nên, nhưng nghiên cứu mới đã phát hiện việc ăn vặt một chút gì đó trước khi đi ngủ không gây hại như bạn vẫn tưởng.

"Thường xuyên ăn những bữa khuya với lượng thực phẩm lớn, nhiều chất sẽ để lại kết quả tiêu cực”, tạp chí Nutrients chia sẻ một thống kê. "Tuy nhiên, nhiều dữ liệu cho thấy rằng lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, năng lượng thấp không gây hại”.

Nghiên cứu kết luận rằng việc tiêu thụ các bữa ăn nhỏ vào ban đêm và có thể có lợi cho quá trình tổng hợp protein cơ.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp