Người ngoài dễ dàng đặt câu hỏi tại sao bạn không tránh bước vào mối quan hệ đau khổ ấy ngay từ đầu, nhưng nhận diện những dấu hiệu xấu từ sớm lại là chuyện không hề đơn giản.

Hãy cảnh giác nếu anh ta có các biểu hiện này:

Anh ta rất vội vàng "chốt đơn"

Ngay từ đầu người đàn ông đó đã nói với bạn rằng: "Anh chưa bao giờ cảm thấy yêu ai nhiều như thế này cả". Sự giục giã của anh ấy gây áp lực lên bạn, cảm giác như bạn phải quyết định hai người sẽ gắn bó ngay lập tức.

Đàn ông thế này, lấy về sẽ trở thành cơn ác mộng

Anh ta lúc nào cũng ghen tuông, thích kiểm soát

Dù mới chỉ là yêu đã luôn tỏ rõ đặc tính muốn sở hữu, anh ta gọi cho bạn suốt ngày hoặc ghé thăm đầy bất chợt. Anh ta cũng thể hiện một số dấu hiệu, hành vi kiểm soát như tra hỏi bạn gay gắt về việc bạn vừa nói chuyện với ai, bạn đã ở đâu, kiểm tra đồng hồ công-tơ-mét của xe bạn, yêu cầu bạn "xin phép" khi muốn đi đâu, làm gì. Nếu người đó làm bạn thấy sợ, hãy rời bỏ anh ta.

Anh ta có những kỳ vọng không thực tế

Đòi hỏi bạn phải thật hoàn hảo, đòi hỏi bạn đáp ứng mọi yêu cầu của anh ta, đòi hỏi bạn chỉ tập trung vào anh ta thôi mà bỏ qua mọi mối quan hệ xã hội khác. Anh ta tìm cách cắt đứt sợi dây giữa bạn với gia đình, bạn bè, không muốn bạn đi làm, thậm chí kiểm soát việc dùng điện thoại của bạn.

Đàn ông thế này, lấy về sẽ trở thành cơn ác mộng

Đổ lỗi cho người khác về sai lầm của mình

Một người đàn ông không dám đứng ra thừa nhận sai lầm của bản thân và chịu trách nhiệm với sai lầm đó là người đàn ông không đáng tin. Tai hại hơn, anh ta luôn đổ lỗi cho gia đình bạn, cho bạn, cho sếp của bạn… Sẽ là lỗi của bất kỳ ai, nhưng không phải anh ta.

Nghiêm trọng hơn, anh ta còn cho rằng mọi người khác phải chịu trách nhiệm với cảm xúc của anh ta. Ví dụ như anh ta sẽ nói: "Em làm anh bực rồi đấy" thay vì nói "anh đang thấy giận", hoặc sẽ nói "Anh không điên đến thế nếu như em đừng làm chuyện đó…". Hãy cảnh giác nếu nguồn cơn sự tức giận của anh ta luôn là bạn, nếu anh ta dễ dàng xúc phạm người khác và thường xuyên ca thán, coi cuộc đời thật bất công.

Dùng vũ lực khi "yêu"

Anh ta thích ném bạn hoặc kìm giữ bạn dù bạn không thích điều đó. Anh ta thấy ý tưởng cưỡng đoạt thật thú vị và không chỉ dừng lại điều đó trong suy nghĩ. Anh ta đe dọa, lôi kéo hoặc ép buộc bạn thực hiện các hành vi tình dục không mong muốn.

Đàn ông thế này, lấy về sẽ trở thành cơn ác mộng

Anh ta thường nặng lời với bạn

Người đàn ông này mang tiếng là người yêu nhưng thường xuyên chỉ trích bạn, nói với bạn những điều tàn nhẫn, chửi bới và gọi bạn bằng những cái tên xấu xí. Anh ta không ngần ngại dùng những điểm dễ bị tổn thương về quá khứ hoặc cuộc sống hiện tại của bạn để chống lại bạn.

Một số biểu hiện khác bao gồm việc nhấn mạnh vào vai trò giới cứng nhắc và cổ hủ, ví dụ bạn có trách nhiệm phải phục tùng, vâng lời, và ở nhà. Tâm trạng anh ta thay đổi thất thường, từ ngọt ngào có thể chuyển sang giận dữ chỉ trong phút mốt. Anh ta sẽ đe dọa đánh bạn, đe dọa dùng bạo lực với bạn nhưng sau đó lại nói rằng "anh thực sự không cố ý".

Nếu bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, đây chắc chắn không phải người đàn ông bạn nên lấy làm chồng.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp