Độ tuổi nam giới bắt đầu lão hóa

Có nhiều nghiên cứu nước ngoài về tốc độ lão hóa của con người. Các nhà nghiên cứu thường xuyên kiểm tra chức năng của thận, gan và các cơ quan khác của hơn 1.000 người . Cuối cùng, họ phát hiện ra rằng sau 38 tuổi, tốc độ lão hóa thực sự tăng nhanh.

Đàn ông thường bắt đầu già đi ở độ tuổi nào?

Mặc dù theo phân loại độ tuổi của Tổ chức Y tế Thế giới về người cao tuổi, những người ở độ tuổi 50 không được coi là người cao tuổi, nhưng nói chung, sự lão hóa của con người không phải là ngay lập tức mà là lão hóa dần dần. Trên thực tế, từ 38 tuổi, tốc độ lão hóa của nam giới sẽ tăng tốc.

Hơn nữa, cuộc sống và áp lực của con người hiện nay tương đối cao, nhất là đối với nhiều người đàn ông vốn là trụ cột của gia đình, trong khi chăm chỉ vun vén tổ ấm, nhiều người thường không chú ý đến việc giữ gìn thân thể. Về lâu dài sẽ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, tuổi tác không phải là chỉ số duy nhất để đánh giá một người có già đi hay không, việc duy trì tâm lý tươi trẻ cũng rất quan trọng, có lợi cho việc trì hoãn quá trình lão hóa. Đối với nam giới, khi bắt đầu có tuổi, cơ thể sẽ có những thay đổi đáng kể.

Khi đàn ông già đi, cơ thể họ có những thay đổi rõ rệt nào?

Vòng eo tăng lên là biểu hiện rõ ràng nhất, nhiều nam giới ngoài 30 tuổi đã có bụng bia.

Một phần nguyên nhân có thể do liên quan đến công việc, thường xuyên tiếp khách nên không thể tránh khỏi việc nhậu nhẹt.

Nếu bạn phát hiện ra rằng mình tích mỡ không chỉ ở eo, bụng, mà còn sau vai, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bắt đầu hoạt động kém hơn. Tăng cân có thể không phải là dấu hiệu của lão hóa sớm, nhưng việc tích chất béo trên cơ thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức trẻ của đàn ông.

Mất trí nhớ là một triệu chứng điển hình của lão hóa. Dấu hiệu mất trí nhớ, không tập trung và luôn quên quên nhớ nhớ cho thấy chức năng não đã bắt đầu suy giảm một cách từ từ.

Thể lực cũng giảm sút đáng kể. Khi nam giới bắt đầu già đi, hàm lượng cơ bắp sẽ giảm đi. Khuyến cáo các bạn nam nên hình thành thói quen kiên trì tập thể dục, điều này không chỉ khiến bản thân trở nên nam tính mà còn có thể trì hoãn quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật.

Khi lão hóa, các yếu tố thể chất hoặc tâm lý có thể làm giảm khả năng tình dục của nam giới, như căng thẳng tinh thần quá mức, mệt mỏi, giảm bài tiết androgen đáng kể, làm chậm quá trình lưu thông máu… khiến ham muốn tình dục của nam giới suy giảm.

Tóm lại, đàn ông nói chung bắt đầu lão hóa ở tuổi 38, tốc độ lão hóa sẽ nhanh hơn, không nhiều người nghĩ rằng mình sẽ bắt đầu già ở độ tuổi 40, 50. Nếu cơ thể có những biểu hiện trên, bạn nên sớm điều chỉnh, vận động nhiều hơn, ăn uống hợp lý, tránh béo phì.

Đàn ông thường bắt đầu già đi ở độ tuổi nào?

Khi nào các bộ phận trong cơ thể con người bắt đầu lão hóa?

Già là một điều không ai tránh khỏi. Các bác sĩ người Pháp đã tìm thấy chất lượng tinh trùng bắt đầu suy thoái từ tuổi 35, bởi thế khi người đàn ông 45 tuổi thì một phần ba số lần mang thai sẽ dẫn đến sảy thai. 

Tuổi của các bộ phận trong cơ thể bắt đầu suy thoái như sau :

Não bắt đầu suy thoái lúc 20 tuổi.

Khởi đầu con người có 100 tỉ tế bào não, nhưng đến tuổi 20 con số nầy giảm dần, và đến tuổi 40 con người mất mỗi ngày 10.000 tế bào ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ và có tác dụng rất lớn đến tâm sinh lý người già…

Ruột bắt đầu suy giảm từ tuổi 55.

Ruột tốt có sự cân bằng giữa các vi khuẩn có ích và có hại. Vi khuẩn có ích sẽ giảm đi đáng kể sau tuổi 55, đặc biệt ở phần ruột già. Sau 55 tuổi bộ tiêu hóa bắt đầu xấu đi và sẽ gây hại cho các bệnh đường ruột. Táo bón là một bệnh thông thường của tuổi già, cũng như dịch vị từ bao tử, gan, tuyến tuỵ, ruột non bị suy giảm .

Đàn ông thường bắt đầu già đi ở độ tuổi nào?

Bọng đái bắt đầu suy thoái từ tuổi 65 .

Người già thường mất kiểm soát bọng đái Nó bắt đầu co lại đột ngột, ngay cả khi không đầy. Phụ nữ dễ gặp trục trặc này hơn khi chấm dứt kinh nguyệt. Khả năng chứa nước tiểu của bọng đái một người già chỉ bằng nửa so với người trẻ tuổi, khoảng 2 cốc ở tuổi 30 và 1 cốc ở tuổi 70. Điều này khiến người già phải đi tiểu nhiều hơn, và dễ nhiễm trùng đường tiểu.

Vú bắt đầu thoái hóa từ năm 35 tuổi .

Khi người đàn bà đến 30 tuổi thì vú mất dần các mô và mở, sự đầy đặn và kích cở của bộ vú bị suy giảm. Khi 40 tuổi núm vú bị teo lại và vú thòng xuống.

Phổi lão hóa từ tuổi 20.

Sụn sườn vôi hóa, lồng ngực biến dạng, khớp cứng ảnh hưởng tới thở, nhu mô phổi giảm đàn hồi, giãm phế nang. Dung tích của phổi bắt đầu giảm  dần từ tuổi 20. Ðến tuổi 40 có nhiều người đã bắt đầu khó thở vì các cơ bắp và xương sườn buồng phổi bắt đầu xơ cứng .

 • Giọng nói bắt đầu yếu và khàn kể từ tuổi 65.
 • Phụ nữ có giọng khàn và nhỏ trong khi đàn ông giọng cao và nhẹ

Mắt lão hóa từ năm 40

và phần lớn phải mang kiếng, không còn nhìn rõ một vật ở xa. Khả năng tập trung của mắt kém hơn do cơ mắt yếu hơn.

Tim lão hóa từ tuổi 40.

Khối lượng cơ tim giảm. Tuần hoàn nuôi cơ tim cũng giảm,  suy tim tiềm tàng, huyết áp tăng dần…Sức bơm của tim giảm dần vì các mạch máu giảm sự đàn hồi. Các động mạch cứng dần và bị mở đóng vào các thành mạch. Máu cung cấp cho tim cũng bị giảm bớt. Ðàn ông 45 tuổi và đàn bà 55 dễ bị đau tim .

Đàn ông thường bắt đầu già đi ở độ tuổi nào?

Gan lão hóa từ năm 70.

Chức năng chuyển hóa và giải độc giảm.Tuy nhiên gan là  một bộ phận gần như không chịu khuất phục tuổi tác. Người ta có thể ghép gan của một ông già 70 tuổi cho một người 20 tuổi.

Thận lão hóa năm 50.

Số đơn vị lọc chất thải khỏi máu bắt đầu giảm xuống ở tuổi trung niên.

Tuyến tiền liệt lão hóa vào năm 50.

Hệ thống sinh dục nam gồm có: tinh hoàn và bộ phận sinh dục phụ như đường dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tuyến hành niệu đạo, túi tinh và dương vật.Tuyến tiền liệt thường lớn dần theo tuổi tác.  Khi tuyến tiền liệt tăng kích thước sẽ ép vào niệu đạo và bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nó gây nên triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó.

Xương lão hóa hóa vào tuổi 35.

Cho đến giữa những năm 20 tuổi, mật độ xương vẫn còn tăng. Trẻ em xương lớn rất nhanh, cứ mỗi 2 năm lại thay đổi toàn bộ xương củ, nhưng đến tuổi 35 thì xương đã lão,  hiện tượng mất xương bắt đầu như một quá trình già cả tự nhiên.

Răng suy từ tuổi 40.

Răng bị hao mòn. Dễ bị bệnh nha chu. Niêm mạc bị teo dần

Bắp thịt lão hóa từ năm 30 .

Thông thường bắp thịt khi bị lão hoá thì được tái tạo ngay, nhưng đến tuổi 30 thì tái tạo it hơn là  lão hóa. Ðến tuổi 40, mỗi năm bắp thịt bị sút giảm từ 0.5 đến 2 %. Vì thế người già khó giữ thăng bằng, trở thành chậm chạp, dễ bị ngã và gẫy xương.

Nghe giảm đi kể từ giữa năm 50.

Rất nhiều người bị lãng tai kể từ năm 60

Da suy giảm kể từ năm 20.

Chúng ta đã giảm dần việc sản xuất chất keo dính của da từ giữa tuổi 20. Việc thay thế các tế bào chết cũng chậm dần.

Đàn ông thường bắt đầu già đi ở độ tuổi nào?

Vị giác và khứu giác giảm từ năm 60.

Thông thường chúng ta có thể nếm được 100.000 vị trên lưởi. Các vị này chúng ta chỉ nếm được phân nửa khi già và đến tuổi 60 thì không còn ngửi và nếm một cách chính xác được nữa

Sinh sản mất khả năng từ năm 35.

Khả năng sinh nở của phụ nữ bắt đầu giảm sau tuổi 35, vì số lượng và chất lượng trứng trong tử cung giảm xuống.

Tóc lão hóa từ tuổi 30.

Thông thường cứ 3 năm thì tóc cũ sẽ được thay thế toàn bộ tóc mới. Và đến năm 35 tuổi thì tóc không còn đen nhánh nữa mà ngã màu đen xám và rụng dần đi .

Làm thế nào để làm chậm sự lão hóa ?

Một số biện pháp làm giảm tốc độ lão hóa:

Về tư tưởng luôn luôn lạc quan yêu đời, có triết lý sống đúng; phải chú ý cả 3 vấn đề: lẽ sống, lối sống và hành động sao cho khoa học văn minh, phải có hiểu biết để nhìn nhận vấn đề sao cho đúng đắn qua báo chí, đài phát thanh, truyền hình để làm chủ được mình và giáo dục cho gia đình, con cháu giảm các nỗi bực dọc và tự chăm lo cho mình.

Thường xuyên luyện tập đều đặn về trí tuệ và thể lực như đọc sách báo, nghe đài, xem TV… đồng thời tập thể dục thể thao, đi bộ, tập thở, tĩnh tâm thư giãn, v.v… phù hợp với hoàn cảnh và sức khỏe từng người.

Đàn ông thường bắt đầu già đi ở độ tuổi nào?

Sinh hoạt điều độ, không làm gì quá sức bình thường, giữ gìn trạng thái cân bằng giữa ngủ và nghỉ, giữa ăn và làm, giữa trí óc và chân tay, giữa trong nhà và ngoài trời, giữa lười và chăm, v.v… cũng rất quan trọng.

Ăn uống đúng và đủ theo khả năng của mình, ăn nhiều rau quả tươi, giảm chất bột, giảm bánh kẹo, bảo đảm cân bằng thức ăn âm và dương, giữ người không béo và cũng không gầy. không nên ăn quá no, người già rất cần đạm ở đậu tương, vừng lạc, tôm cua, ốc hến…

Cần có môi trường sống tự nhiên tốt, phần lớn các cụ sống 100 tuổi trở lên đều ở vùng núi, ở nông thôn còn ở thành phố thì rất ít và gốc cũng không phải thành thị.

Kiên trì áp dụng 10 bài học về sức khỏe của Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là “vương quốc của tuổi thọ” vì có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay.

10 bài học đó là:

 • Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
 • Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
 • Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
 • Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa
 • Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
 • Bớt đi xe, năng đi bộ
 • Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
 • Bớt nóng giận, cười nhiều hơn
 • Bớt nói, làm nhiều hơn
 • Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn

Những bài học trên có tác dụng rất lớn đối với những người bị tăng huyết áp, bệnh tim mạch, ung thư dạ dày, viêm gan…

Biết cách sống, ta có thể làm chậm được quá trình lão hóa, kéo dài được tuổi thọ, có thể điều chỉnh được chiếc đồng hồ sinh học trong con người chúng ta chạy chậm lại, ta cũng có thể giữ bộ máy cực kỳ tinh vi của ta được bền vững lâu dài hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp