Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào khỏi cửa trước để may mắn? Việc kiêng cữ, chọn lựa những màu sắc và hành động may mắn trước khi thi. Không chỉ mang ý nghĩa trên phương diện tâm linh như câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thực tế thì màu sắc cũng tác động đến giác quan và sự cảm nhận. Vì thế lựa chọn màu áo sẽ làm chúng ta có những tác động tích cực hơn đến trạng thái tinh thần. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những màu sắc đem lại may mắn khi thi cử. 

Đi thi nên mặc áo màu gì?

Minh chứng khoa học cho thấy, màu sắc có tác động mạnh mẽ đến não bộ con người. Khi đi thi mặc áo màu gì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và trạng thái tinh thần của chúng ta. Cũng như việc lựa chọn trang phục phù hợp sẽ giúp bạn có tâm thái tự tin, chinh phục bài thi tốt hơn.

Còn trong quan niệm phong thủy, đi thi nên mặc áo màu gì mang lại may mắn cho sĩ tử. Trong những cuộc thi quan trọng, ngoài chuẩn bị kiến thức, tâm lý thì may mắn cũng là điều giúp ta thành công hơn.

Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn bạn đã biết chưa?
Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn

Đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn?

Màu đỏ: Đây là màu sắc đại diện của may mắn. Là chủ đề màu sắc của hầu hết kỳ lễ, tết là vì vậy. Mang một số vật dụng có màu đỏ sẽ mang lại trạng thái tinh thần mạnh mẽ, não bộ được “kích thích”. Tuy nhiên, cũng vì nó khá nổi bật nên không thích hợp làm “outfit” lắm. Thay vào đó, bạn có thể mặc những chiếc áo trắng thắt nơ hoặc in họa tiết màu đỏ. Nó vẫn mang lại sự tươi mát, dịu nhẹ mà ẩn những những “chi tiết” mang đến may mắn bên mình.

Màu xanh lam: gam màu mang đến sự dịu nhẹ và tươi mới. Những chiếc áo xanh nhạt sẽ giúp bạn cảm thấy bình yên, giữ tâm lý tốt hơn.

Màu vàng: Đại diện cho trí tuệ và cũng là một màu sắc nổi bật. Màu vàng kích thích sự hưng phấn của não bộ. Gam màu này có thể giúp bạn tỉnh táo hơn và tạo tiền đề cho sự tập trung trong các cuộc thi.

Màu xanh lá cây: tông này có cả sự rực rỡ, tươi mới và là màu của “sự sống – hy vọng”. Đây cũng là màu sắc được gắn với những may mắn và thành công.

Màu trắng: gam màu chủ yếu và là đại diện của lứa tuổi học sinh, tinh khôi và tự nhiên. Những chiếc áo trắng đơn giản hay việc mặc áo đồng phục trường sẽ làm bạn có cảm giác “an toàn” và “quen thuộc”. Nếu bạn đang cần cảm giác yên tâm, hay sợ những môi trường mới, áp lực thì đây là lựa chọn an toàn.

Đi thi mặc áo màu đen có sao không? Về ý nghĩa, nhiều người cho rằng màu đen là đại diện của sự mạnh mẽ, khám phá và chinh phục. Nên mặc áo màu đen chỉ khi bạn thực sự tự tin về khả năng của bản thân. Rằng có thể chinh phục bài thi một cách dễ dàng.

Khi đi thi nên mặc áo màu gì theo phong thủy?

Trong phong thủy, việc lựa chọn đi thi nên mặc áo màu gì còn phụ thuộc vào mệnh, cung của chủ nhân.

 • Các bạn nam 2k3 thuộc cung Ly, hành Hỏa rất hợp với các màu tương sinh như xanh lục, xanh lá cây. Cùng một số màu “tương sinh” như: đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa.
 • Cần hạn chế các màu sắc có tính “xung khắc” như: xanh biển, đen, vàng nâu.
 • Các màu sắc mang tính kìm hãm, không tốt như: là trắng, ghi, xám.
 • Các bạn nữ 2k3 thuộc cung Càn, hành Kim nên sẽ hợp với các màu tương sinh như màu nâu, vàng hành Thổ. Cùng các màu sắc “tương hợp” như trắng, ghi, xám thuộc hành Kim.
 • Cần hạn chế các màu sắc có tính tương khắc gồm: đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa và màu đen, xanh biển thuộc hành Kim.
Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn bạn đã biết chưa?
Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn

Khi đi thi nên bước chân nào ra đường?

Một số hành động mang tính “cầu may” như bước chân nào ra đường trước cũng giúp tâm lý thoải mái, yên tâm hơn.

Với những người gặp chuyện may mắn bất ngờ, thường hay được trêu là “ngủ dậy bước chân nào trước”. Điều này ám chỉ một quan niệm lâu đời cho rằng bước chân đầu tiên khi xuống giường, hay ra khỏi nhà có thể mang đến vận may. Đối với những ngày làm việc đại sự, chọn bước chân nào ra đường trước cũng rất được chú ý.

Người xưa quan niệm rằng, bước chân phải ra khỏi nhà / ra đường sẽ may mắn. Mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông vì bước chân “đúng” ra đường trước.

Tất nhiên, một số “mẹo may mắn” trên có thể chỉ là “liệu pháp tâm lý”. Việc khi đi thi nên mặc áo màu gì và bước chân nào ra khỏi nhà chỉ là tiểu tiết. Nếu bạn là người “không quá theo đuổi trường phái duy tâm”, và luôn có tâm lý vững vàng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin để tự vượt qua những bài thi trước mắt. Nhưng cẩn thận vẫn không thừa, một vài mẹo nhỏ biết đâu lại thật sự mang thần may mắn đến “tiếp sức” thì sao!

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi thi

Bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý, kiến thức vững vàng trước khi đi thi. Bạn cũng nên chuẩn bị cẩn thận và chu đáo cho bản thân. Thông qua chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và các vật dụng đi thi. Tránh trường hợp sức khỏe không tốt, quên dụng cụ ở nhà khiến bạn mất bình tĩnh. Dẫn đến kết quả thực hiện bài thi không được như ý muốn!

Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn bạn đã biết chưa?
Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn

Những điều nên làm trước khi đi thi

 • Trước ngày thi có thể sẽ hồi hộp mất ngủ. Nên bạn nên ngủ thừa giấc một chút cho 2 – 3 ngày trước kỳ thi chính thức.
 • Không nên cặm cụi “cày khuya” trong ngày cuối trước thềm thi cử. Kiến thức lúc này sẽ khó tiếp thu hiệu quả, hãy nghỉ ngơi để tinh thần thoải mái, tự tin.
 • Trang phục sạch sẽ, gọn gàng, chất liệu mát mẻ sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi làm bài.
 • Chuẩn bị 1 túi dụng cụ thi cử riêng để mang vào phòng thi. Đừng để lẫn nó với những vật dụng không cần hay không được mang vào phòng. Nó giúp bạn không bị luống cuống, vội vã, mất thời gian hay quên đồ khi đi vào khu vực thi.
 • Hãy mang theo một chai nước suối nhỏ, bài thi dài sẽ làm bạn thấy khát. Hơn nữa uống nước là 1 cách ổn định hơi thở nếu bạn quá căng thẳng nhé!
 • Hãy đi vệ sinh trước khi vào thời gian thi cử để tráng “mất thời gian” khi làm bài. Quá trình xin ra ngoài sẽ bị theo dõi khá sát sao sẽ làm bạn thấy “áp lực” nữa!
 • Dù phải chuẩn bị nhiều thứ cho buổi sáng đi thi, nhưng nhất định đừng quên ăn sáng nhé!
 • Mang một vài phụ kiện nhỏ nhắn mang ý nghĩa may mắn như: cỏ bốn lá, bùa cầu may, đồng tiền may mắn,…

Những điều không nên làm trước khi đi thi

 • Không nên uống quá nhiều nước, ăn quá no hoặc bỏ bữa trước khi vào phòng thi
 • Kiêng ăn mực, trứng, chuối, lạc,… vì theo quan niệm thì chúng gắn với xui xẻo hoặc điểm kém
 • Không nên nói ra miệng hoặc suy nghĩ về những điều xui xẻo
 • Hạn chế mặc đồ đen hoặc dùng quá nhiều vật dụng đen (mang nghĩa không tích cực khi đi thi). Có thể tham khảo phần “Đi thi nên mặc áo màu gì” ở trên để chọn màu sắc mang may mắn.
 • Không ngủ quá trễ, không dậy quá muộn khiến cơ thể mệt mỏi. Không được thiếu tỉnh táo hay vội vã đến khu vực thi…

Trên đây là bài viết đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các sĩ tử thêm tự tin, gặp may mắn trên con đường thi cử. Đừng quên một tâm lý vững vàng, tinh thần tốt nhất là chìa khóa mang đến thành công nhé! Có người nói “may mắn chỉ đến khi bạn luôn tin và sẵn sàng đón nhận nó”. Đừng nghĩ về những điều không may, hãy bình tĩnh trong mọi tình huống và chúc bạn giành điểm cao!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp