Cuộn giấy vệ sinh

Nếu bạn có thói quen cuộn giấy vệ sinh lên trên, bạn là kiểu người quyết đoán hơn và bạn thích thống trị một tình huống. Bạn thích được phụ trách và bạn đánh giá cao tính tổ chức và trật tự.

Nếu bạn thường cuộn giấy xuống dưới, bạn có thể trầm tính hơn. Theo một chuyên gia, bạn thoải mái và đáng tin cậy hơn.

Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm
Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm

Tủ phòng tắm

Đồ dùng phòng tắm như tủ là nơi chúng ta cất giữ những thứ cá nhân như đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc, nhíp, băng hoặc bất cứ thứ gì khác có thể. Có phải tất cả chúng đều bị ép chặt bên trong đó, cái này đè lên cái kia?

Sự sắp xếp lộn xộn này có thể cho thấy rằng bạn thích khám phá và vượt ra khỏi các tiêu chuẩn truyền thống. Bạn có thể là một người sáng tạo với rất nhiều ý tưởng mới và sáng suốt.

Nếu bạn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và có trật tự, điều đó có thể cho thấy rằng sự lộn xộn tạo ra căng thẳng trong bạn. Cuối cùng, tất cả là do tính cách của bạn.

Nếu bạn thường là một người bừa bộn, sự bừa bộn đó không làm phiền bạn chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn là người giữ mọi thứ sạch sẽ, ngăn nắp và đột nhiên trở nên bất cẩn và bừa bộn, đó có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm
Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm

Bồn cầu nhà vệ sinh

Để tạo sự thoải mái, bệ ngồi toilet nên được hạ xuống nếu có nhiều phụ nữ trong nhà hoặc nếu số lượng nữ giới bằng số lượng nam giới, như một số nghiên cứu cho thấy.

Nếu đây không phải là vấn đề xung đột trong gia đình bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể là người thích môi trường hòa bình, không muốn cầu kỳ từng chi tiết nhỏ.

Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm
Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm

Chai lọ trong phòng tắm

Nếu bạn giữ quá nhiều đồ dùng phòng tắm như chai dầu gội, sữa tắm, dầu xả và kem xung quanh, một số trong số đó đã cạn hết, điều đó có nghĩa bạn có thể gặp phải một yếu tố căng thẳng lớn trong cuộc sống. Sự bừa bộn có thể khiến bạn cảm thấy tội lỗi rằng mình không có tổ chức hơn, cùng với đó là cảm giác căng thẳng, cả về tinh thần và thể chất. Nó cũng có thể báo hiệu cho não của bạn rằng công việc của bạn chưa bao giờ hoàn thành và khiến bạn cảm thấy xấu hổ nếu ai đó ghé qua.

Mặt khác, nếu phòng tắm của bạn quá trống và tất cả những gì bạn có là xà phòng và dầu gội đầu, điều này có nghĩa chăm sóc cơ thể không phải là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn.

Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm
Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm

Màu sắc phòng tắm

Cách bạn sơn hoặc trang trí phòng tắm tiết lộ nhiều điều về bạn. Ví dụ, nếu các bức tường màu cam, bạn có thể là một người đầy khát vọng và thông minh. Phòng tắm hoàn toàn màu trắng cho thấy chủ nhân của chúng là người yên bình và rạng rỡ.

Mặt khác, màu đen rất trang trọng, thể hiện một cá nhân trang nghiêm và cân đối. Màu xanh lam nhạt mô tả một người nhạy cảm và phóng khoáng. Màu đỏ là một màu mạnh, vì vậy nếu bạn có màu này trong phòng tắm, bạn sẽ có tinh thần phấn chấn, rạng rỡ và tình cảm.

Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm
Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm

Chậu rửa và bồn tắm

Rất nhiều cuốn sách đã được viết về tâm lý mạnh mẽ đằng sau sự sạch sẽ trong trang trí và sắp xếp đồ dùng phòng tắm. Nói một cách đơn giản, nếu bạn cọ rửa bồn rửa mặt và bồn tắm thường xuyên, có nhiều khả năng bạn khỏe mạnh hơn những người có bồn rửa lộn xộn.

Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm
Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm

Không gian tổng thể

Nếu bạn đi vào phòng tắm của mình và nhìn xung quanh, ấn tượng tổng thể mà bạn nhận được là gì? Nó trông sạch sẽ hay hỗn loạn? Nếu bạn khao khát sự vô nhiễm và tổ chức hoàn chỉnh, đó là một phẩm chất rất tốt đẹp cần có.

Nếu phòng tắm của bạn trông hỗn độn ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng bạn biết chính xác vị trí của từng thứ nhỏ nhặt, không có gì sai với điều này. Nhiều người lộn xộn và họ hoàn toàn ổn với nó. Trên thực tế, nếu bạn không vấp phải những chi tiết nhỏ, bạn có thể  sáng tạo, thoải mái và tự do hơn.

Lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng tắm

1. Tại sao phong thủy phòng tắm lại quan trọng?

Nhiều người nghĩ rằng phong thủy nhà ở chỉ cần chú trọng vào những căn phòng chủ đạo mà bỏ qua những không gian phụ trong nhà như phòng tắm, không quan tâm cũng như thiết kế bài trí căn phòng này. Điều này đã khiến họ mắc phải những sai lầm về thiết kế phong thủy phòng tắm mà không nên bỏ qua.

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, mọi căn phòng trong nhà đều quan trọng và phòng tắm cũng vậy. Chúng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở vì đây là nơi chứa nhiều khí âm, có nhiều năng lượng xấu. Chính vì vậy, chú trọng đến việc bài trí phòng tắm chuẩn phong thủy sẽ giúp hóa hung thành cát. Còn nếu bạn vẫn nghĩ rằng điều đó không quan trọng và chỉ thiết kế và bố trí tùy tiện thì có thể khiến cho bản thân và gia đình gặp nhiều bất lợi và xui rủi.

Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm
Lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng tắm

2. Sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế phòng tắm ở vị trí này

Một sai lầm nghiêm trọng phải kể đến ở đây khi thiết kế phòng tắm đó chính là đặt nó ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Trong phong thủy, đây là một điều cấm kỵ bởi phòng tắm là nơi thường xuyên không sạch sẽ. Khi mà bạn lựa chọn thiết kế xây phòng tắm ở vị trí trung tâm nhà sẽ khiến “xú uế nhập trung cung”, khiến cho các phòng đều bị ô uế bởi nguồn khí xấu từ phòng tắm lan tỏa toàn bộ ngôi nhà.

Trung cung tượng trưng cho Thổ khí nuôi dưỡng tất cả các cung còn lại trong Cửu cung. Khi trung cung bị sát khí hay hung tinh chiếm đóng thì ngay lập tức các phương vị còn lại cũng bị ảnh hưởng theo.Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định thiết kế lại ngôi nhà thì hãy nhớ tuyệt đối không nên đặt nhà tắm ở vị trí trung tâm. Điều đó không khác nào là tự mang họa vào thân cả, nó ảnh hưởng xấu đến các sao lành, đến vận may của đất ở, khiến những người sống trong đó gặp nhiều xui rủi, tiền tài phát tán, sức khỏe suy yếu.

3. Nguyên tắc khi bố trí phòng tắm

Nguyên tắc thứ nhất

  • Khi bố trí phòng tắm, gia chủ nên tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”.Điều đó có nghĩa là phòng tắm nên được đặt ở vị trí xấu (tọa hung) nhưng cửa thì được quay ra hướng tốt (hướng cát).
  • Theo phong thủy, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp.Những góc này đều là những góc tốt cho gia chủ bởi vậy bạn nên tránh đặt phòng tắm tại đây nếu bạn không muốn tiền tài, vượng khí,may mắn, tình yêu, sự nghiệp bị cuốn trôi theo dòng nước.
  • Tại sao nên đặt phòng tắm ở vị trí xấu? Các chuyên gia phong thủy tin rằng nếu đặt phòng tắm ở vị trí xấu sẽ khiến cho “dĩ độc trị độc”, biến dữ thành lành một thủ thuật ngược đời nhưng rất hiệu quả trong từng trường hợp. Điểm danh các hướng xấu phòng tắm nên đặt là: Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỹ. Hãy nhờ đến các chuyên gia phong thủy để tìm hiểu được các vị trí này nhé!
Đoán tính cách gia chủ qua cách sắp xếp đồ dùng phòng tắm
Lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng tắm

Nguyên tắc thứ hai

  • Nguyên tắc tiếp theo mà các gia chủ cần phải nhớ là không nên thiết kế phòng tắm ở vị trí đối diện cửa chính. Như bạn đã biết, cửa chính chính là nơi mà nguồn năng lượng tích cực chảy vào đầu tiên. Phòng tắm là nơi ẩm ướt và mang khí xấu thuộc “độc âm khí”, còn cửa chính của căn nhà lại thuộc “thuần dương khí”. Điều này gây ra sự xung khắc giữa cửa nhà và cửa phòng tắm có thể gây ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ, làm ăn buôn bán bị phá hoại, gây thất thoát tài sản.
  • Ngoài ra, phòng tắm còn kỵ đối diện với phòng học hay phòng đọc sách bởi văn chương chữ nghĩa vốn rất thanh lịch, tao nhã, còn phòng tắm lại ẩm ướt, không sạch sẽ nên sẽ đối nghịch nhau. Khi bố trí phòng tắm đối diện với phòng học hay phòng đọc sách sẽ đồng nghĩa với việc gây ô uế văn chương, thành tích học tập giảm sút, luôn mất sự tập trung và sự nghiệp của người lớn thì gặp khó khăn.
  • Bạn cũng nên tránh đặt phòng tắm đối diện với cầu thang. Bởi cầu thang cũng chính là nơi mà vận khí và năng lượng chảy lên lan tỏa ra các phòng. Nếu phạm phải điều này sẽ khiến cho dòng chảy năng lượng bị cản trở, thay vào đó uế khí tỏa ra khắp nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và may mắn của gia đình.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp