Hoa hướng dương có mấy loại?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên thế giới hiện nay có tới hơn 70 loại hoa hướng dương khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, Reviews365 sẽ chia sẻ tới bạn một số dòng hoa hướng dương phổ biến nhất để bạn tham khảo.

Phân loại hoa hướng dương theo kích thước

Hướng dương khổng lồ

Hoa hướng dương khổng lồ có nguồn gốc từ Mỹ. Khi trưởng thành, cây hướng dương này có kích thước lên tới 210cm và tán rộng tới 75cm. Bên cạnh việc cho ra những bông hoa to, đẹp thì loại hướng dương khổng lồ này còn cung cấp một lượng hạt hướng dương rất lớn phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Hoa hướng dương có mấy loại - Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống?
Hoa hướng dương có mấy loại?

Hướng dương Sungold khổng lồ

Loại hướng dương này có nguồn gốc từ Nga. Khi trưởng thành, cây có chiều cao trung bình khoảng từ 150 đến 180cm, kích thước hoa từ 30 - 50cm. Hướng dương Sungold khổng lồ thường ra hoa vào tháng 7 hoặc tháng 10 hằng năm. Hướng dương Sungold khổng lồ thường được sử dụng để trang trí nên luôn được khuyến khích trồng theo cụm để nó có thể phát huy được hết ưu điểm.

Hướng dương lùn

Hướng dương lùn (hay còn được gọi là hướng dương mini) có thân mềm, hoa đơn và cánh nhỏ. Mỗi cây hoa có chiều cao trung bình khoảng 25 đến 40cm, tán hoa rộng từ 7 đến 10cm. Hướng dương lùn thường ra hoa sau 50 đến 60 ngày trồng, đây là thời gian ra hoa khá nhanh trong số các loại hoa hướng dương hiện nay.

Hoa hướng dương gấu bông

Hoa hướng dương gấu bông có đặc điểm là phần cánh khá nhỏ, xếp san sát nhau. Loại hoa này không có nhụy đen mà thay vào đó toàn bộ cánh hoa có màu vàng tươi.

Cây hướng dương gấu bông có chiều cao khoảng 15 đến 50cm, thời gian nảy mầm từ 10 đến 15 ngày, thời gian ra hoa là khoảng 50 ngày.

Hoa hướng dương có mấy loại - Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống?
Hoa hướng dương có mấy loại?

Hoa hướng dương voi ma mút Nga

Hoa hướng dương voi ma mút Nga thích hợp với khí hậu của Địa Trung Hải. Loại hoa nay thường có chiều cao từ 270 đến 360cm.

Hoa hướng dương Becka nhỏ

Loại hoa hướng dương này có nguồn gốc từ Nga và được xem là quốc hoa của người dân quốc gia này. Loại hoa này có đặc điểm là có kích thước nhỏ, thân cây mềm, chiều cao đạt từ 50 đến 70cm.

Phân loại hoa hướng dương theo màu sắc

Hoa hướng dương vàng

Hoa hướng dương vàng là loại phổ biến nhất hiện nay. Hoa có cánh màu vàng tươi, nhụy hoa có màu xanh hoặc đen. Khi hoa nở các cánh hoa xếp liền kề tạo thành nhiều lớp san sát nhau.

Hoa hướng dương trắng

Loại hoa hướng dương này có nguồn gốc từ nước Ý. Hoa hướng dương trắng không phổ biến và không được nhiều người biết tới như loại hoa hướng dương vàng.

Hoa hướng dương trắng thường có nhụy màu đen, đường kính bông khoảng 10 đến 15cm và chiều cao của cây khoảng 130 đến 150cm. Cây thường nở hoa sau 60 đến 65 ngày trồng.

Hoa hướng dương có mấy loại - Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống?
Hoa hướng dương có mấy loại?

Hoa hướng dương Firecracker

Loại hoa này có nguồn gốc từ Thái Lan. Nó có chiều cao khoảng 90cm, đường kính bông từ 20 đến 30cm, các cánh hoa nhỏ, xếp san sát nhau. Toàn thân cây hoa hướng dương Firecraker có một lớp lông mỏng bao phủ và lá của nó có màu sẫm.

Hoa hướng dương cam đỏ

Loại hoa hướng dương này có nguồn gốc từ Nhật Bản, có kích thước hoa lớn, đường kính bông có thể lên đến 50cm. Khi trưởng thành, cây hoa hướng dương này có chiều cao tối đa lên tới 2m.

Hoa có cánh màu cam pha chút đỏ, nhụy hoa sẫm màu và thường phát triển tốt trong điều kiện se lạnh. Thân cây hoa hướng dương cam đỏ mềm và được bao phủ một lớp lông mỏng.

Hoa hướng dương đỏ

Hoa hướng dương đỏ có nguồn gốc từ Mỹ, các cánh hoa có màu đỏ sẫm, nhụy hoa có màu đỏ tươi nhìn cực kỳ bắt mắt. Hoa hướng dương đỏ có một số đặc điểm như sau:

Cây có thể cao tới 150cm, tán hoa rộng khoảng 12 đến 15cm.

Thông thường, cây sẽ ra hoa sau khoảng 70 đến 80 ngày trồng.

Hoa hướng dương có mấy loại - Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống?
Hoa hướng dương có mấy loại?

Hoa hướng dương màu rượu vang

Mặc dù chỉ mới được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây thế nhưng hoa hướng dương màu rượu vang lại được rất nhiều người yêu thích và săn lùng.

Loại hoa này có nguồn gốc từ Nga, có chiều cao đạt tới 2m, đường kính bông đạt tới 20cm. Hạt giống hoa thường nảy mầm sau 3 đến 5 ngày và sau khoảng 60 đến 70 ngày trồng thì cây sẽ cho hoa.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong phong thủy

Hoa hướng dương tượng trưng cho sự thủy chung, hiếu nghĩa, trung quân bởi nó luôn hướng về phía mặt trời. Hoa hướng dương vận động theo hành trình của mặt trời trong ngày từ Đông sang Tây nên trong văn hóa Trung Hoa, hướng dương là loài hoa biểu tượng của sự hướng thượng, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Bên cạnh đó, hoa hướng dương cũng được coi là biểu tượng cho sự trọng nghĩa khí và trung thành.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Ý nghĩa của hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng, ấm áp và chân thành. Với những cặp đôi yêu nhau, tặng cho nhau hoa hướng dương còn thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng chuyện tình yêu của họ sẽ luôn tốt đẹp và hướng tới tương lai.

Mặc cho giông bão, hoa hướng dương vẫn luôn hướng về phía mặt trời và tình yêu cũng như vậy, dù trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách thì tình yêu dành cho nhau vẫn luôn trọn vẹn. Chính nhờ ý nghĩa tốt đẹp đối với tình yêu mà cũng có rất nhiều các cặp đôi lựa chọn hoa hướng dương làm hoa cưới.

Hoa hướng dương có mấy loại - Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống?
Hoa hướng dương có mấy loại?

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Trong cuộc sống, hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa, ví dụ như:

Thể hiện sự may mắn, hạnh phúc: Hoa hướng dương có màu vàng ấm áp, tạo không khí ấm áp, tươi vui, tràn đầy năng lượng và sức sống. Loại hoa này cũng mang tới sự may mắn, hạnh phúc, chính vì thế nó thường được sử dụng cho các dịp khai trương, các buổi tiệc sinh nhật, tiệc cưới.

Thể hiện cho sức khỏe và sự trường thọ: Loài hoa này luôn hướng về phía mặt trời nên thể hiện sức sống mãnh liệt, luôn luôn hướng về phía trước và vươn lên, đồng thời nó cũng thể hiện cho sự trường thọ và sức khỏe dồi dào.

Sự lạc quan, mạnh mẽ: Dù trải qua sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng hoa hướng dương vẫn luôn hiên ngang, mạnh mẽ vươn lên. Vì thế, loài hoa này cũng thể hiện cho sự lạc quan, cho một tương lai tươi sáng, tốt đẹp ở phía trước.

Ngoài ra, hoa hướng dương cũng thể hiện cho sự chân thành, tin tưởng, gắn kết giữa con người với nhau.

Hoa hướng dương có mấy loại - Ý nghĩa của hoa hướng dương trong cuộc sống?
Hoa hướng dương có mấy loại?

Ý nghĩa của hoa hướng dương theo màu sắc

Ý nghĩa hoa hướng dương vàng: Hoa hướng dương vàng thể hiện cho sự ấm áp, niềm tin, sự trường thọ, hạnh phúc.

Ý nghĩa hoa hướng dương đỏ: Hoa hướng dương đỏ thể hiện cho sự mạnh mẽ, mãnh liệt, luôn lạc quan, tích cực và hướng về phía trước.

Ý nghĩa hoa hướng dương nâu: Hoa hướng dương nâu thể hiện cho sự chân thành.

Ý nghĩa hoa hướng dương trắng: Hoa hướng dương trắng thể hiện cho sự ngây thơ, trong sáng và thuần khiết.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được hoa hướng dương có mấy loại, có ý nghĩa gì trong tình yêu, cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp