Vì phạm sai lầm, vì không biết cách chung sống mà đẩy đưa tới con đường tan vỡ, nguyên nhân li hôn của 12 chòm sao là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, rút kinh nghiệm để tránh đi vào vết xe đổ.

Bạch Dương vô tình

Bạch Dương là chòm sao thẳng thắn, tính cách năng động và có tham vọng lớn trong sự nghiệp. Thậm chí khi còn đang yêu nhau họ đã bộc lộ rõ sự bận rộn của mình, thường xuyên đi tiếp khách, quan hệ xã giao, tăng ca mà bỏ quên luôn cả người yêu. Trường hợp này đúng với cả nam lẫn nữ, không chừa một ai.

Sau khi kết hôn tình hình còn nghiêm trọng hơn, cả tuần cả tháng hai người không thể ăn chung một bữa cơm, người này khổ sở chờ đợi người kia rảnh rỗi. Chờ mãi, chờ mãi vẫn chưa tới lượt mình nhận được sự quan tâm.

Tình yêu có sâu đậm đến mấy cũng dần mai một, dần bị hiện thực cuộc sống phũ phàng và sự vô tình của chính Bạch Dương vùi dập.

Lý do ly hôn của bạn là gì - Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?
Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?

Kim Ngưu quên mất ái tình mật ngọt

Chòm sao có cá tính trầm ổn, chung thủy và vững chãi, quy luật tình yêu vô cùng đơn giản: có ăn có mặc, yên ổn cả đời. Kim Ngưu nguyện làm việc cật lực để lo lắng cho người mình yêu thương, so với Bạch Dương còn có phần liều mạng hơn.

Dương Dương làm việc để đạt được thành tựu, khẳng định bản thân còn Ngưu chan làm việc để no đủ vật chất, cho bạn đời ăn sung mặc sướng.

Bản chất xuất phát từ tình yêu thương và lo lắng chân thành nhưng đáng tiếc, vẫn chưa đủ để duy trì một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Vợ chồng sống với nhau đâu chỉ có cơm áo gạo tiền, càng cần hơn nữa là thời gian bên nhau, trò chuyện và chia sẻ.

Chòm sao này quên mất lãng mạn, quên mất quan tâm, quên mất ái tình mật ngọt, trở thành nguyên nhân li hôn của 12 chòm sao đáng tiếc nhất.

Song Tử bỏ bê bạn đời

Với ưu thế khéo léo, giỏi trò chuyện lại nhanh nhẹn và linh hoạt, Song Tử lúc nào cũng mang tới cảm giác rất dễ chịu, số đào hoa cực kì thịnh vượng. Dẫu tay không tấc sắt nhưng chỉ bằng những câu nói chót lưỡi đầu môi là chòm sao này có thể câu kéo, làm say mê biết bao nhiêu người.

Nhưng tình nào cũng chỉ dài ba tháng, người nào cũng chỉ gặp gỡ ba lần, nhanh đến nhanh đi, nhanh hợp nhanh tan. Kể cả khi đã kết hôn thì thói trăng hoa, thích chinh phục của Tử nhi cũng không thay đổi, hết phút nhiệt tình ban đầu sẽ là những ngày tháng bỏ bê bạn đời, chạy theo nhân duyên mới.

Lý do ly hôn của bạn là gì - Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?
Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?

Cự Giải bảo thủ

Dịu dàng, biết quan tâm lại hiểu ý nên Cự Giải có thái độ ứng xử vừa chăm chú lại vừa đúng mực. Bạn chung thủy, vun vén cho gia đình nên yêu cầu bạn đời cũng phải thực sự toàn tâm toàn ý, vô hình chung tạo áp lực nặng nề khiến người đó không thoải mái. Mỗi người có một cách chịu trách nhiệm với hôn nhân riêng, không ai giống ai.

Cự Giải một mực cho rằng phải là con người của gia đình, phải trở thành người cha người mẹ, người vợ người chồng mẫu mực mới là thỏa đáng. Như vậy là sai lầm rồi, càng ép uổng nhau lại càng xa nhau, có những người tuy không mẫu mực nhưng vẫn gánh vác rất tốt vai trò của mình cơ mà.

Sư Tử kiêu ngạo

Kiêu ngạo và hào nhoáng, chòm sao Sư Tử đại diện cho tuýp người thích sĩ diện và phô trương thanh thế. Trời sinh đã có dục vọng chiếm cứ nên bất cứ trong phương diện nào bạn cũng muốn người khác phải nhất nhất nghe theo ý mình, do mình làm chủ và điều khiển.

Bạn đời không phải cấp dưới, càng không phải cái bóng của Sư Tử, quá áp bức khiến người ta ngột ngạt, quá ngang ngược khiến người ta thất vọng.

Sống chung dưới một mái nhà, những chuyện không vui cứ dần dần tích tụ hết ngày này qua ngày khác, cuối cùng nguyên nhân chia tay của chòm sao này là do bạn không thể kiềm chế được cái tôi quá lớn.

Lý do ly hôn của bạn là gì - Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?
Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?

Xử Nữ theo đuổi hoàn mỹ

Theo đuổi hoàn mỹ, nghiêm túc cẩn trọng là những điều ai ai cũng hình dung về Xử Nữ. Đối với cuộc sống, kế hoạch là điều tối thượng, mọi việc đều tiến hành theo những bước đã định sẵn. Vì quá tính toán, quá so đo nhất là về tiền bạc nên không khỏi khiến nửa kia cảm thấy ngao ngán.

Kết hôn rồi vẫn không ngừng lo đông nghĩ tây, chăm chăm vun vén cho mình và tính hơn thiệt với bạn đời. Liệu rằng ai có thể nhắm mắt làm ngơ, chấp nhận bỏ qua mãi được. Tất nhiên, đời nhiều biến cố, phòng thân là chính đáng nhưng phòng tới mức chặt chẽ như Xử Nữ thì quá đáng sợ.

Thiên Bình chưa hiểu được giá trị của tình yêu

Là người cả đời theo đuổi sự cân bằng, thiên tính của Thiên Bình là bình đẳng, nói chuyện yêu đương nhất định phải là cả hai cùng trả giá. Song đâu phải lúc nào cũng có thể bằng nhau chằn chặn, nhất là trong tình yêu, nhất là trong cuộc sống gia đình, có người này thiệt hơn, có người kia hi sinh nhiều hơn cũng là lẽ thường.

Thiên Bình chưa hiểu được giá trị của tình yêu, tình thân, luôn mong muốn hai người phải cùng gánh vác, cùng bỏ ra như nhau. Điểm cố chấp này khiến bạn mệt, nửa kia cũng mệt, cuối cùng ắt có người không chống đỡ nổi, tự động buông tay, ai đi đường nấy.

Lý do ly hôn của bạn là gì - Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?
Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?

Hổ Cáp luôn nghi ngờ

Bình tĩnh và nội tâm, nguyên tắc và cẩn trọng, Hổ Cáp chính là người yêu thì hết lòng, không yêu sẽ lập tức bỏ đi. Khi mới yêu, chòm sao này biểu hiện lạnh lùng kiệm lời nhưng càng yêu càng sâu đậm, càng yêu càng muốn trở thành duy nhất của đối phương. Tham vọng mạnh tới mức biến thành cố chấp và bảo thủ.

Loại tình yêu này khiến người ta nghẹt thở, không sao thoải mái và yêu đời được. Kết hôn với người mình yêu nhưng trong lòng vẫn luôn nghi ngờ, vẫn luôn kiểm soát từng li từng tí một. Nguyên nhân li hôn của 12 chòm sao khác nhau, nhưng nguyên nhân tan vỡ của Hổ Cáp chỉ có một: quá quan tâm tới bạn đời.

Nhân Mã không biết cách chăm sóc người khác

Bất cần đời, vô tâm và ham chơi chính là khuyết điểm trầm trọng của chòm sao Nhân Mã. Bản tính trời sinh, dù trưởng thành cũng không thể đạt được trách nhiệm cần có, khi yêu thì bằng lòng vì đối phương trả bất cứ giá nào mà khi cưới thì mặc kệ đối phương đòi hỏi gì cũng chẳng quan tâm.

Bạn không biết cách chăm sóc người khác, không có nhẫn nại, không đủ kiên trì, buông tay là buông tay, tùy hứng, vô cớ, không níu kéo. Đôi khi, giữa lúc chông chênh của đời sống vợ chồng, cần lắm một người cố gắng giữ nhau lại, mà người ấy chắc chắn không phải Nhân Mã rồi.

Lý do ly hôn của bạn là gì - Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?
Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?

Ma Kết khôn có trách nhiệm

Thành thục và thận trọng, Ma Kết là chòm sao có khả năng hôn nhân thành công rất lớn nhưng lại chỉ mang vỏ bọc thôi bởi họ khuyết thiếu tình cảm thân mật. Họ coi tình yêu là cộng tác và hôn nhân là trách nhiệm, gánh vác đủ trách nhiệm của mình là xong.

Giữa người với người, còn có tình thương, còn có cảm xúc, còn có gắn kết nữa cơ mà Kết Kết.

Đôi khi cô ấy vô cớ, tùy hứng; đôi khi anh ấy bốc đồng, xốc nổi, đó mới chân thực là cuộc sống, là hiện thực. Người vợ người chồng lúc này không phải là giáo viên lên lớp chỉ trích, không phải quan tòa phán xử, không phải người qua đường dửng dưng; thế mà Ma Kết lại sắm đủ các vai đó, nên chẳng giữ được nhau trong đời.

Bảo Bình xem thường người khác

Độc lập, tự chủ, thích tự do, xem thường những người bình thường là cá tính của Bảo Bình. Trời sinh trong lòng có tính phản bội, tinh thần phản kháng những cái cũ, chòm sao này không phải là người biết quý trọng tình cảm, trân trọng người bên cạnh mình.

Mỗi ngày một gần gũi là mỗi ngày bạn chán nản, nhận ra đối phương không thú vị, không hấp dẫn như bạn tưởng. Và thế là ngóng trông tự do, và thế là muốn buông bỏ để đi tìm cái mới. Bảo Bình mặc kệ lúc trước từng yêu tới mức nào thì sau này không do dự mà nói lời chia tay.

Lý do ly hôn của bạn là gì - Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?
Nguyên nhân ly hôn của 12 chòm sao?

Song Ngư quá kiểm soát

Ôn nhu và đa tình, ái tình chính là thứ quan trọng nhất mà Song Ngư theo đuổi suốt đời. Một khi đã yêu, họ sẵn sàng hi sinh tất cả, không ngại hiến dâng bản thân nhưng do thiếu cảm giác an toàn nên dính chặt lấy đối phương như keo, hận không thể 24/24 ở cùng một chỗ.

Kết hôn rồi, chung nhà rồi vẫn tiếp tục quản lý người ấy đi đâu, làm gì, với ai? Đôi khi làm loạn, đôi khi khóc lóc, đôi khi nổi khùng vì những lần không tìm thấy, vì những nghi ngờ và ghen tuông.

Ai cũng cần có khoảng trời riêng, dù là vợ là chồng của ai đó thì trước tiên cũng là chính bản thân mình, Song Ngư quên điều đó rồi sao, bạn muốn cuộc hôn nhân của mình kết thúc trong nước mắt?

3, Theo Reviview 365 tổng hợp