Các nhân vật thành công, xây dựng sự nghiệp vững chắc và giàu có luôn trở thành đối tượng thu hút sự ngưỡng mộ từ mọi người.

Để đạt tới thành công rực rỡ trên đỉnh vinh quang đó, ngoài việc nỗ lực học tập và làm việc, họ còn phải tự tạo những thói quen tốt. Tưởng chừng khó hiểu, nhưng thực ra tất cả chỉ gói gọn trong 10 phút cuối giờ mỗi ngày làm việc.

Bố trí lại bàn làm việc

Thói quen của người thành công trong 10p cuối làm việc bạn có không?

Sau một ngày giải quyết mọi vấn đề, không chỉ đầu óc mà ngay cả bàn làm việc của bạn chắc chắn sẽ trở nên "rối mù". Việc sắp xếp lại bàn làm việc vào cuối giờ sẽ giúp chúng trở nên ngăn nắp hơn, vào sáng mai khi trở lại công ty, bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Dọn dẹp vật dụng, bố trí lại nơi để tài liệu hoặc giấy tờ cũng giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng.

Đánh giá toàn bộ công việc trong một ngày

Thông thường, vào thời điểm sắp đến giờ tan sở, nhiều người sẽ chọn cách ngồi chơi hoặc lên kế hoạch ăn uống, vui chơi cho buổi tối. Tuy nhiên, hãy tập thói quen đánh giá lại công việc trong một ngày và tạo thành bảng tổng kết. Thói quen này giúp bạn hiểu được bản thân làm việc hiệu quả như thế nào, đồng thời học cách tiết chế lại những hoạt động không cần thiết.

Thực hiện giao dịch quan trọng cuối ngày

Buổi sáng là thời điểm tốt để làm việc, nó mang hiệu quả cao bởi thời điểm đó con người cảm thấy thoải mái và hào hứng hơn. Tuy nhiên, vào buổi chiều, bạn nên kiểm tra lại mọi giao dịch từ điện thoại đến máy tính. Hành động này giúp bạn tập thói quen sắp xếp các sự kiện quan trọng và không trì hoãn hoặc quên bất cứ giao dịch nào.

Thói quen của người thành công trong 10p cuối làm việc bạn có không?

Cập nhật danh sách cần làm vào ngày mai

Ngoài việc đánh giá lại công việc trong một ngày, thói quen cập nhật danh sách vào ngày mai cũng khá quan trọng. Thói quen lên kế hoạch cho tương lai sẽ giúp bạn chủ động trong mọi việc, thay vì "nước đến chân mới nhảy". Đồng thời, việc này cũng giúp kiểm soát được những tình huống bất ngờ, rủi ro trong tương lai.

Ra về

Bạn có thể nỗ lực hết mình khi làm việc trong giờ hành chính nhưng hãy ra về khi kim đồng hồ điểm đúng thời gian tan sở. Người thành công không có thói quen nán lại nơi công sở bởi nó tạo thói quen khiến bạn trì hoãn giải quyết công việc trong ngày.

Họ chọn cách cân bằng cuộc sống và công việc, trung hòa chúng để không cảm mệt mỏi. Vì vậy, la cà ở công ty sau giờ nghỉ không phải chứng tỏ bạn chăm chỉ mà chỉ chứng minh một ngày làm việc chẳng hiệu quả.

Nói cảm ơn với ai đó

Môi trường làm việc tốt, ngoài dựa trên phúc lợi ổn định thì còn gây dựng bởi sự tôn trọng lẫn nhau giữa các đồng nghiệp. Việc tập thói quen nói cảm ơn ai đó trong công ty vào cuối giờ làm sẽ giúp tình cảm trở nên khăng khít, gắn bó hơn. Sự thiện cảm và tử tế đối với người khác của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp trong tương lai gần.

Thói quen của người thành công trong 10p cuối làm việc bạn có không?

Mỗi người thành công chắc hẳn đều sẽ có những bí quyết riêng, cách học tập cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, không có nhân tài nào trưởng thành mà không có thói quen tốt. Với những quyết trong 10 phút cuối giờ làm việc, hi vọng bạn sẽ rút ra kinh nghiệm thành công cho riêng mình.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp