Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất bạn nên biết

Đối với những bạn học tập, làm việc cần sử dụng đến tiếng Anh nhiều thì việc biết được các các trang web, các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chính xác và tiện lợi là điều không thể thiếu.

1. Google Translate

Cái tên nổi tiếng đầu tiên mà bất cứ ai cũng sẽ nghĩ đến ngay khi nói đến trang web dịch tiếng anh là Google Translate. Website này không chỉ hỗ trợ dịch tiếng Anh mà còn chuyển ngữ rất nhiều thứ tiếng khác. Bên cạnh đó, Google Translate được thiết kế cả bản web và thiết bị di động, hỗ trợ người dùng có thể dịch bằng bất cứ thiết bị nào.

Ngoài ra, trang web còn tích hợp một vài tính năng đặc biệt mà hầu hết các website khác không có, bao gồm:

  • Dịch chữ bằng hình ảnh: Chụp ảnh có phần chữ cần dịch, tải lên và Google translate sẽ tự động dịch cho bạn
  • Nghe và dịch Audio: Người dùng chỉ cần thu tiếng, bot của Google translate sẽ tự động nhận diện giọng nói, viết thành chữ và dịch cho người dùng.
  • Dịch hội thoại: Cho phép người dùng nói 2 ngôn ngữ, thu âm lần lượt theo thứ tự và Google  translate sẽ tự động dịch cả hai ngôn ngữ.

Giao diện của Google Translate đơn giản và dễ nhìn với màu trắng chủ đạo, màn hình chỉ có biểu tượng Google. Trong đó phần chọn ngôn ngữ cần chuyển ngữ và phần nhập dữ liệu để bạn nhập văn bản cần dịch. Trang web dịch tiếng Anh này cho phép người dùng dịch văn bản online từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

Sử dụng Google Translate tại: https://translate.google.com/

Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất bạn nên biết
Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất 

2. Cambridge Dictionary

Tuy không được sử dụng phổ biến và rộng rãi như Google translate nhưng web dịch tiếng Anh chuẩn Cambridge Dictionary lại là trang dịch thuật ruột của dân chuyên Anh vì độ chính xác cao khi dịch các từ ngữ chuyên ngành. Cùng với đó Cambridge Dictionary cũng mang tới cho người dùng giao diện chuyên nghiệp và học thuật hơn so với Google translate nên được nhiều bạn đã có sẵn nền tảng và trình độ tiếng Anh thường xuyên sử dụng.

Bên cạnh đó trang web cũng cung cấp thêm nhiều tính năng hỗ trợ, giúp nâng cao hiệu quả học tập cho người dùng về cách phát âm, phiên âm, ngữ pháp, giải nghĩa,… Các thông tin được hiển thị vô cùng rõ ràng trên màn hình, chi tiết và logic cũng là điểm mạnh của trang dịch này.

Từ điển có bản web và di động, giúp người dùng có thể tra từ, dịch từ tiếng Anh ở bất cứ đâu. Độ chính xác của từ điển này cũng cao hơn so với Google translate. Tuy nhiên, điểm trừ của từ điển Cambridge là chỉ dịch được từ, và dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt (chứ không dịch ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng Anh)

Link website: https://dictionary.cambridge.org/

3. Viki Translator

Viki translator cũng là website dịch tiếng Anh được người dùng đánh giá khá cao. Website này cho phép dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Bên cạnh tính năng dịch thông thường thì Viki còn hỗ trợ tính năng dịch nâng cao, bạn có thể dịch cả một file word bằng trang web này.

Giao diện của Viki translator cũng khá đơn giản, có nét tương tự với Google translate với hai cột chính là phần nhập văn bản cần dịch và kết quả dịch. Tuy vậy, website này có điểm hạn chế là ít tính năng hơn hẳn so với Cambridge Dictionary và chưa hỗ trợ sử dụng trên thiết bị di động nên nếu muốn dịch trên website này, bạn cần sử dụng máy tính.

Link website: https://vikitranslator.com/

Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất bạn nên biết
Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất 

4. Babelxl

Babelxl cũng là trang web dịch tiếng Anh tốt và chính xác nhất được đánh giá rất cao trong nhiều năm gần đây. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ dịch từ, câu, văn bản, hướng dẫn cách phát âm, tra nghĩa,… là những tính năng nổi bật được tích hợp trong website dịch văn bản tiếng Anh online này. Tuy chưa được hoàn thiện như Cambridge song nếu chỉ phục vụ nhu cầu dịch thì trang web này là lựa chọn hợp lý của phần đông người dùng.

Website được hỗ trợ cho cả thiết bị máy tính lẫn di động nên có thể phục vụ mọi đối tượng người dùng, mọi thời điểm, miễn sao có Internet.

Link truy cập: http://babelxl.com/

5. WorldLingo

Một trong những website dịch thuật hiệu quả mà bạn nên tham khảo trước khi lên kế hoạch xây dựng trang web dịch tiếng Anh là WorldLingo. Website này sở hữu rất nhiều tính năng tiện ích và có giao diện khoa học.

Tuy vậy, điểm trừ của trang web này là có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người dùng cần có vốn ngoại ngữ cơ bản thì mới có thể sử dụng.

Link Website: http://www.worldlingo.com/

6. FreeTranslation

Với dịch giả chuyên nghiệp thì FreeTranslation là trang web dịch tiếng anh quá là quen thuộc. Điểm ưu việt của website dịch thuật này cung cấp 2 chế độ dịch: Người dịch và máy dịch. Máy dịch sẽ có tốc độ siêu nhanh còn người dịch thì tốc độ lâu hơn nhưng độ chính xác, sát nghĩa lên đến trên 90%.

Giao diện của website này cũng tương đối bắt mắt và dễ sử dụng, đây cũng là lý do khiến nó được nhiều dân sành tiếng lựa chọn hơn.

Truy cập website: https://www.freetranslations.org/

Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất bạn nên biết
Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất 

7. Dictionary.com

Dictionary.com không chỉ hỗ trợ dịch từ một cách nhanh chóng mà còn giúp bạn tìm được các từ đồng nghĩa, đồng âm cùng những thông tin hữu ích về lịch sử, nguồn gốc của từ đó. Không những vậy trang web còn cung cấp thêm cho bạn những câu thành ngữ tiếng Anh hay sử dụng từ đó cùng hàng ngàn các ví dụ thực tiễn giúp việc học tập của bạn trở nên linh động hơn.

Với kho tàng từ khổng lồ mà Dictionary sở hữu cùng đầy đủ các thể loại khác nhau, đây thật sự là trang web dịch tiếng Anh hữu ích giúp bạn chinh phục tiếng Anh chuyên ngành mà mình đang theo học và làm việc.

Link truy cập Dictionary: https://www.dictionary.com/

8. Tratu Coviet

Đây là trang từ điển online nổi tiếng của người Việt Nam với phiên bản máy tính có tên Lacviet – phần mềm đã trở nên rất quen thuộc với cộng đồng người học tiếng Anh nhiều năm nay. Với kho từ khổng lồ mà Tratu Coviet sở hữu, nó dễ dàng giúp bạn tra cứu những từ tiếng Anh chuyên ngành phức tạp nhất. Bên cạnh đó, trang web có chức năng hỗ trợ bạn truy cập các liên kết học tiếng Anh theo từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà bạn mong muốn, đưa bạn tới các diễn đàn học tập để cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm học tập tiếng Anh mới, thú vị.

Link truy cập http://tratu.coviet.vn/

9. Microsoft Translator

Đối thủ được đánh giá là ngang hàng với Google translate là Microsoft Translator. Trang web dịch tiếng anh này được phổ biến trong cộng đồng nhờ các tính năng như dịch văn bản, giọng nói, cho phép dịch offline hơn 50 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt. Giao diện của website này tương đối đơn giản với một thanh tính năng và 2 cột nhập văn bản, kết quả dịch ở phía dưới. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn các tính năng phù hợp để sử dụng.

Ngoài các tính năng cơ bản, Microsoft Translator cũng được tích hợp các tính năng dịch giống hệt Google. Hơn thế nữa, tính năng đặc biệt Conversation Mode giúp người dùng trao đổi trực tiếp với người nước ngoài một cách dễ dàng. Website này còn được gọi với cái tên khác là Bing Translator

Truy cập website tại: https://translator.microsoft.com/

Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất bạn nên biết
Top 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất 

10. Nicetranslator.com

Nicetranslator.com là công cụ tuyệt vời dành cho những ai muốn dịch tiếng Việt sang tiếng Anh. Giao diện của website này lấy màu chủ đạo là trắng và xanh, phông chữ đẹp, phần hướng dẫn sử dụng nằm ngay trên màn hình truy cập, hỗ trợ người dùng thao tác rất thuận tiện.

Trang web dịch tiếng Anh này có cả bản web và mobile, đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người. Điểm hạn chế duy nhất của website này là phần hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng Anh, vậy nên bạn cần biết tiếng Anh cơ bản để có thể sử dụng.

Tuy không nhiều tính năng bằng Cambridge nhưng nếu chỉ có nhu cầu là dịch văn bản thì Nicetranslator.com hoàn toàn có thể đáp ứng tốt.

Bạn có thể truy cập website tại link: https://nicetranslator.com/

Trên đây là tổng hợp 10 trang web dịch văn bản tiếng Anh chuẩn nhất, các bạn có thể tham khảo. Hãy chia sẻ cho bạn bè nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp