Hiện nay trong giới trẻ những từ ngữ như “tra nam“, tra nữ”, “trạch nam”, “trạch nữ” được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hàm ý của những từ này. Vậy những từ ngữ này xuất phát ở đâu và có nghĩa là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ về những thuật ngữ này nhé!

Tra nam là gì? Cách nhận biết tra nam

Tra nam nghĩa là gì?

“Tra nam” là một cụm từ Hán Việt. Trong đó “tra” được dùng để chỉ sự xấu xa, đáng khinh, bỉ ổi. Còn “Nam” là chỉ đàn ông, con trai, người đàn ông. Như vậy chúng ta có thể hiểu 1 cách đơn giản tra nam là từ được dùng để chỉ người đàn ông có nhân cách bỉ ổi, thối tha, thường xuyên có hành động bỡn cợt, lừa gạt tình cảm của các cô gái. Nói cách khác tra nam có nghĩa tương đương với các từ như “lưu manh”, “Sở khanh”…

Việc dùng từ “tra nam” để chỉ những người đàn ông có nhân cách tồi xuất phát từ các tiểu thuyết và các bộ phim ngôn tình Trung Quốc. Những nhân vật tra nam trong truyện đều là nhân vật phụ, nhân vật phản diện, ăn chơi trác táng, lấy việc trêu ghẹo tình cảm ra làm thú vui, cực kỳ trăng hoa.

Tra nam là gì? Giải thích về tra nữ, trạch nam, trạch nữ là gì chuẩn nhất
Tra nam là gì? Cách nhận biết tra nam

Cách nhận biết tra nam

Trong thực tế đời sống hiện nay có không ít tra nam do đó sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những dấu hiệu để có thể nhận biết tra nam một cách dễ dàng nhé

 • Từ cực kì nhiệt tình đến cực kỳ tàn nhẫn: Khi mới bắt đầu tra nam thường tiếp cận bạn một cách cực kỳ nhiệt tình. Họ sẽ làm cho bạn cảm thấy họ phát cuồng vì bạn, yêu bạn và có thể làm tất cả vì bạn. Nhưng khi bạn đã sa vào lưới tình thì họ lại cực kỳ tàn nhẫn bỏ rơi bạn một cách không thương tiếc.
 • Chỉ có hứng thú, hoàn toàn không có tình yêu: “tra” đã trở thành bản chất ăn vào máu thịt của họ. Một khi hết hứng thú họ sẽ dứt khoát ra đi để tìm con mồi mới mang lại hứng thú cho họ. Họ bắt đầu những cuộc tình một cách chóng vánh chỉ cần có hứng thú không cần quan tâm có yêu hay không.
 • Câu cửa miệng của tra nam khuyên bạn gái không cần nghĩ nhiều, chỉ cần biết hiện tại là được. Không bao giờ nói về tương lai hay dự định. Bởi họ không bao giờ hướng đến một mối tình ổn định lâu dài với bất kỳ ai cả.
 • Không bao giờ công nhận hay giới thiệu bạn là bạn gái họ với mọi người. Những cuộc vui của họ và bạn bè sẽ không bao giờ có mặt của bạn.
 • Là người vô cùng ích kỷ, nhỏ nhen và thiếu sự đồng cảm. Họ chỉ nghĩ cho bản thân của mình mà không bao giờ lo lắng đến cảm nhận của bạn.

Tra nữ là gì? Cách nhận biết tra nữ

Tra nữ là gì?

Tra nữ là một cụm từ được dùng để chỉ những cô gái có sở thích đặc biệt đó là lấy chuyện tình cảm ra để bỡn cợt. Họ luôn có những lý lẽ nghe có vẻ rất thuyết phục để bào chữa cho thói xấu đó của mình. Với họ việc bắt cá hai tay là một chuyện bình thường và thậm chí còn lấy đó làm niềm tự hào. Họ sống giả tạo với nhiều bộ mặt khác nhau và thường lợi dụng tình cảm để đào mỏ, vòi vĩnh…

Xem bói tử vi 2023
Tra nam là gì? Giải thích về tra nữ, trạch nam, trạch nữ là gì chuẩn nhất
Tra nữ là gì? Cách nhận biết tra nữ

Cách nhận biết tra nữ

Những dấu hiệu đệ nhận biết 1 tra nữ như sau:

 • Họ luôn có nhiều bộ mặt khác nhau. Có những lúc họ hiền lành ngoan ngoãn, vô cùng dễ thương nhưng cũng có lúc họ là người đanh đá, chua ngoa, thích đâm chọt, mỉa mai bới móc người khác…
 • Họ thích trêu đùa tình cảm của đàn ông, họ không bao giờ nghiêm túc trong tình yêu. Họ có thể lả lơi, trêu đùa cùng với bất kỳ người khác giới nào.
 • Tra nữ luôn vin vào tình cảm để có thể vòi vĩnh quà cáp có giá trị từ những mối quan hệ với đàn ông như người yêu, anh trai mưa…
 • Tra nữ thường là kiểu người ham thích hư vinh, yêu thích những điều phù phiếm trong cuộc sống. Họ thích dùng những đồ hiệu, có giá trị cao nhưng lại không muôn bỏ sức lao động ra.
 • Tra nữ có rất nhiều mối quan hệ với người khác giới và những mối quan hệ này thường rất tốt. Nhưng họ lại có rất ít mối quan hệ tốt đẹp với người cùng giới.

Như vậy chúng ta có thể thấy tra nam là người có tính cách bỉ ổi còn tra nữ thì lại là người mưu mô xảo quyệt, luôn hướng về vật chất, của cải. Nhưng điểm chung là cả hai kiểu người này đều thả nhiều câu và không coi trọng tình cảm.

Trạch nam, trạch nữ là gì?

Bên cạnh tra nam, tra nữ là gì thì trạch nữ và trạch nam là gì cũng là những cụm từ được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ về chi tiết nghĩa của trạch nam và trạch nữ.

Tra nam là gì? Giải thích về tra nữ, trạch nam, trạch nữ là gì chuẩn nhất
Trạch nam, trạch nữ là gì?

Trạch nữ là gì?

 • Trạch nữ là một cụm từ Hán Việt được dùng để chỉ những người mà cả ngày họ chỉ sống trong không gian của họ. Họ chỉ thích ở trong nhà và rất lười khi phải ra ngoài. Những người kiểu này họ thường có xu hướng trốn tránh những hoạt động tiết xúc với con người ở bên ngoài như đi chơi, tán gẫu, mua sắm…
 • Thêm vào đó những cô nàng trạch nữ thường rất lười vận động, họ không thích những bộ môn thể thao. Điều mà họ thích đó là ở trong phòng ôm điện thoại, máy tính đọc truyện, xem phim, chơi game hoặc đọc sách. Trạch nữ cũng chính là những “con mọt phim”, “mọt sách”, “mọt ngôn tình”… chính hiệu.
 • Ngoài ra thì trạch nữ còn là khái niệm được dùng dùng để chỉ những những người có công việc không phải ra ngoài nhiều. Những công việc họ làm thường là các công việc ở nhà thông qua mạng.

Trạch nam là gì?

 • Khái niệm trạch nam cũng tương tự như trạch nữ họ là những anh chàng không thích ra ngoài. Họ thích ở trong phòng chơi game, đọc truyện và làm bạn với thú cưng. Thường trạch nam gặp những vấn đề về tâm lý và không thích giao tiếp với người khác. Họ không thích tham gia các hoạt động tập thể, xã hội.
Tra nam là gì? Giải thích về tra nữ, trạch nam, trạch nữ là gì chuẩn nhất
Trạch nam, trạch nữ là gì?

Đặc điểm của trạch nam và trạch nữ là gì?

Sau đây là những đặc điểm để nhận diện một trạch nam, trạch nữ chính hiệu trong đời sống thực tại của chúng ta:

 • Trạch nam, trạch nữ thường ít nói và ít có nhu cầu giao tiếp với người khác đặc biệt là người lạ. Họ thường sống vô cùng nội tâm, rất ít thể hiện cá tính của mình ra bên ngoài
 • Đại đa số trạch nam và trạch nữ đều là “mọt sách” họ thường rất thích đọc sách và tiểu thuyết ngôn tình
 • Họ không biết trêu đùa và không thích bị người khác chọc ghẹo. Nếu bị chọc ghẹo họ thường sợ hãi và cảm thấy căng thẳng.
 • Nếu không phải tình huống bắt buộc thì họ sẽ không ra ngoài. Với họ không có cuộc đi chơi nào hấp dẫn hơn việc ở nhà đọc sách, chơi game, xem phim…
 • Trạch nam, trạch nữ thường là kiểu người thụ động, nhút nhát
 • Trong mắt người khác họ trường là người lập dị, khó gần và có chút tự kỷ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tra nữ, tra nam là gì cũng như giải thích về trạch nam và trạch nữ là gì? Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về những thuật ngữ về các mẫu người được giới trẻ thường sử dụng hiện nay.

Lily, Theo Reviview 365 tổng hợp