Trong 9 số thì có một số là nền tảng của nghiên cứu số học và chất lượng của thứ tự trong thế giới của chúng ta. Mỗi con số đều có biểu tượng và ý nghĩa riêng gần giống như tính cách của chính nó và sự hiện diện của nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta theo những cách khác nhau.

Thần số học là gì? Cách tính con số chủ đạo trong thần số học các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại đây

1. Ý nghĩa của con số 1 trong thần số học

Thần số học theo số 1 chính là biểu tượng của sự tự tin, cách hành động và cả quyền lực, kỷ luật. Người gắn liền với con số này thường nhìn thẳng vào hoàn cảnh thực tại của chính mình, từ đó biết cách cân bằng và đưa ra quyết định phù hợp trong cuộc sống.

1.1 Đặc điểm của nổi bật của con số 1

Về đặc điểm chung, số 1 trong nghiên cứu thần số học thường tượng trưng cho sự tồn tại bản chất của mỗi người, là cái tôi và cách truyền đạt cái tôi của bạn đến những người xung quanh.  Số 1 trong Thần số học tượng trưng cho sự bắt đầu mới, khởi nguồn của mọi hành trình. Chính vì vậy, những người có con số cá nhân này có tố chất trở thành nhà lãnh đạo.

Họ luôn tiên phong khởi xướng sáng kiến mới mẻ. Cùng với đó là tinh thần dũng cảm, dám đương đầu với thử thách và chịu trách nhiệm trước quyết định của bản thân. Trong thực tế, người mang số 1 thường có cái tôi cá nhân rất cao. Họ tự tin với khả năng, kinh nghiệm của bản thân và tự mình quyết định mọi việc quan trọng. Tuy nhiên tính cách này đôi khi khiến người đó gặp rắc rối trong các mối quan hệ.

Những người xung quanh có thể cảm thấy không được lắng nghe và thiếu thoải mái. Đặc biệt khi làm việc nhóm hoặc chung sống với nửa kia cuộc đời, người số 1 thường gặp xung đột do tính độc lập, tự quyết quá cao.

Nhìn chung, thần số học theo số 1 chính là biểu tượng của sự tự tin, cách hành động và cả quyền lực. Người gắn liền với con số này thường nhìn thẳng vào hoàn cảnh thực tại của chính mình, từ đó biết cách cân bằng và đưa ra quyết định phù hợp trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 1 trong Thần số học:
Ý nghĩa số 1 trong Thần số học: Người mang trong mình sứ mệnh là Người Lãnh Đạo

Những năng lượng người mang con số chủ đạo 1 trong thần số học

Hình ảnh tượng trưng cho con số 1 là chiếc vương miện.... đại diện cho sự cao nhất, đứng đầu và 1 nhà lãnh đạo. Cũng sẽ có người đi đúng với trường năng lượng của con số, cũng có người đang đi ngược và đôi khi còn đi quá với năng lượng con số của mình, hãy cùng xem những trường năng lượng con số mang lại nhé!

Người số 1

Năng lượng chuẩn

Người số 1

Năng lượng quá

Người số 1

Năng lượng quá

 • Tiên phong, dẫn đầu, Quyết liệt, độc lập,tự chủ,
 • Luôn luôn đứng đầu, mạnh mẽ tự tin.
 • Mục tiêu cụ thể, kiên định( Phải trở thành lãnh đạo)
 • Có trách nhiệm
 • Tự đứng trên đôi chân của chính mình.
 • Tạo ra sự khác biệt.

  Mang hình tượng của

Người Lãnh Đạo

 • Chậm chạp,
 • Không có mục tiêu
 • Không chịu trách nhiệm.
 • Mập mờ không dứt khoát do dự.
 • Áp đặt quá
 • Độc tài
 • Thiếu khả năng lắng nghe.
 • Tham công tiếc việc
 • Liều lĩnh
 • Cô đơn

1.2 Điểm mạnh của con số chủ đạo 1

Những người sở hữu số 1 trong thần số học thường có những điểm mạnh sau:

 • Họ là người độc lập: Số 1 trong thần số họ là những người luôn có sự tự chủ, không chờ cơ hội đến mà luôn tìm cách, cố gắng đạt được mục đích của mình. Họ không dựa vào người khác mà luôn cố gắng độc lập, nỗ lực hơn mỗi ngày.
 • Họ là người có định hướng mục tiêu rõ ràng: Những người này thường có khả năng tự quyết hoàn hảo, họ luôn tìm ra thứ mà bản thân thực sự muốn và định hướng mục tiêu rõ ràng. Từ đó đưa ra những kế hoạch để hoàn thiện.
 • Khả năng sáng tạo: Nhìn chung, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, có tư duy đổi mới và luôn sáng tạo để phát triển.

1.3. Điểm yếu hay gặp của thần số học số 1

Người sở hữu thần số học số 1 thường có những điểm yếu sau:

 • Mạnh mẽ đến mức độc đoán: Nếu họ không thể kiểm soát sự mạnh mẽ của chính mình, luôn hướng đến những giá trị cao nhất thì có thể họ sẽ trở thành người quá độc đoán khi hành động. Mạnh mẽ quá mức khiến họ không chấp nhận sự hỗ trợ và giúp đỡ của người khác.
 • Thường nghi ngờ bản thân: Họ cũng là người không thật sự tự tin hay tin tưởng hoàn toàn vào chính mình. Đôi khi, họ lo lắng và sợ hãi vì cho rằng mình làm sai, từ đó không đạt được mục tiêu mà mình hướng đến.
Ý nghĩa số 1 trong Thần số học:
Ý nghĩa số 1 trong Thần số học: Người mang trong mình sứ mệnh là Người Lãnh Đạo

2. Những chỉ số cơ bản của người mang thần số học số 1

Những người mang thần số học số 1 hiện nay thường có những chỉ số cơ bản sau:

2.1 Chỉ số đường đời

Số 1 tượng trưng cho sự KHỞI ĐẦU. Nó thể hiện rằng một người phải học để tự đứng trên đôi chân của mình, trở nên quyết đoán và dành được sự công nhận cho tài năng bản thân. Vì vậy số 1 nhiều tham vọng, sẽ dành được thành không khi được thể hiện ý tưởng của mình. Số 1 độc lập, sáng tạo, bướng bỉnh và có tính cách chi phối. Nguồn năng lượng của số 1 mang tính dương, tập trung và lí trí.

Tượng trưng cho sự hùng mạnh, sự độc lập, sự lãnh đạo. Lập trường vững chắc, ít thay đổi. Số 1 tiêu biểu cho sự thông minh, sáng tạo, một ý chí sắc bén, cứng, mạnh, tượng trưng cho nguyên lý căn bản của đời sống.

2.2 Chỉ số nhân cách

Thần số học số 1 nhân cách tiết lộ bạn là người có tính độc lập cao, rất năng động và luôn tiên phong, tiến lên phía trước. Trong bạn có dòng năng lượng của một người thủ lĩnh. Nó luôn thúc đẩy bạn đứng lên, dẫn đầu và chiến đấu. Bạn luôn tự chủ, khai thác được các nguồn lực của mình để thực hiện công việc và hướng tới mục tiêu. Với bạn mục tiêu là quan trọng nhất.

Bạn có cá tính, thể hiện cái tôi khá rõ ràng. Hình ảnh của bạn dễ in đậm trong mắt người khác. Bạn tỏa sáng và để lại ấn tượng là một người thông minh, nhiều năng lực, có tố chất lãnh đạo, có thể thực hiện được những nhiệm vụ lớn. Bạn bè, đồng nghiệp luôn tin tưởng bạn như tin tưởng một người thủ lĩnh.

2.3 Chỉ số định mệnh

Định mệnh số 1 trong Thần số học tiết lộ bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn thông minh, mạnh mẽ, cá tính và rất độc lập. Khi họ đã xác định mục tiêu, năng lượng của bạn có thể cuốn phăng mọi vật cản để đến đích.

Bạn thuộc kiểu làm hết sức, chơi hết mình. Khi đã làm thì bạn rất nghiêm túc, thậm chí là nghiêm khắc. Bạn là người yêu cầu cao trong công việc, dù là với bản thân hay người khác. Khi chơi thì bạn cũng hết mình không kém lúc làm việc. Có lẽ, ngay cả khi chơi bạn cũng muốn phải là số 1. Hãy tin tưởng vào nguồn năng lượng số 1 của mình, vận dụng sự sáng tạo và mạnh mẽ của bản thân, tập trung vào năng lực lãnh đạo và luôn tiến lên.

2.4 Chỉ số thái độ

Thái độ số 1 trong Thần số học tiết lộ bạn là người tích cực, hướng ngoại, không thích nhờ người khác giúp đỡ. Tính tự ái rất cao, khó gần, có lòng tự trọng cao, thích được người khác khen ngợi, nếu được người khác tin tưởng thì không việc gì bạn không làm được.

Với chỉ số thái độ 1, bạn có cái nhìn về cuộc sống một cách thực tiễn, tích cực và năng động. Bạn có thể sẽ biến cuộc sống thành một cuộc đua, trong đó, bạn là một người chơi luôn cố gắng giành chiến thắng. Trong công việc, bạn thể hiện thái độ tự chủ, độc lập và có trách nhiệm cao. Bạn không muốn bị người khác nhắc nhở, và sẽ rất khó chịu vì điều đó. Đặc biệt, nếu bị người khác chỉ trích, bạn có thể nổi loạn.

2.5 Chỉ số linh hồn

Linh hồn mang chỉ số 1 trong Thần số học tiết lộ đó nhu cầu nội tâm của bạn là luôn muốn được tự do. Con người bên trong của bạn là một người giàu năng lượng, có tinh thần đấu tranh mạnh mẽ. Sâu trong nội tâm, bạn là một người luôn mong muốn chiến thắng hoặc muốn được người khác thừa nhận năng lực.

Có lẽ vì vậy mà bạn thường tham gia các cuộc ganh đua, hoặc bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn nếu được những người xung quanh ghi nhận tài năng, năng lực hoặc những điều mình đã làm được. Bạn sẽ làm việc với 200% năng lượng nếu được người khác khen ngợi, ghi nhận và tin tưởng. 

Bạn muốn các tư tưởng của mình được tôn trọng, được tự do bày tỏ. Bạn cực kỳ không thích khi bị ai đó điều khiển hoặc áp đặt tư duy. Những lúc như vậy, tâm lý của bạn sẽ khó chịu. Nếu bạn không thể phản kháng thì nét mặt của bạn sẽ khá khó coi.

Bạn mang trong mình năng lượng của một người thủ lĩnh, loại năng lượng có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Bạn ưa thích thách thức. Vì vậy, hãy tự tin, rèn luyện bản thân bằng việc đặt ra các mục tiêu hằng ngày và chinh phục nó. Khi đã quen với việc điều khiển nguồn năng lượng mạnh mẽ này, bạn sẽ thành công trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 1 trong Thần số học:
Ý nghĩa số 1 trong Thần số học: Người mang trong mình sứ mệnh là Người Lãnh Đạo

3. Ý nghĩa thần số học số 1 xét theo biểu đồ ngày sinh

Khi xét theo biểu đồ ngày sinh, số lần mà số 1 xuất hiện sẽ đại diện cho những ý nghĩa khác nhau.

Cụ thể:

3.1 Có một số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Số 1 là con số đại diện cho sự lãnh đạo và cái tôi. Tuy nhiên, những người có 1 số 1 trong ngày sinh đôi khi lại gặp phải một số khó khăn trong quá trình xử lý cách biểu đạt và ngôn ngữ của bản thân. Nhìn chung, họ thường gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc nội tâm ra bên ngoài.

Đôi khi người có một số 1 trong biểu đồ ngày sinh cảm thấy trống vắng, cô đơn… tuy nhiên, họ luôn thể hiện ra bên ngoài với thần thái ổn định. Khó để người khác đoán biết được nội tâm thật sự.

2.2 Có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Nếu ngày sinh của bạn có 2 số 1 thì chắc hẳn bạn thuộc nhóm người có khả năng diễn đạt được tốt nội tâm bên trong. Những người này thường có cách nhìn nhận đa chiều và chuyển hướng giao tiếp nhạy bén.

Những người này có tư tưởng tương đối thoải mái, họ rất ít khi bảo thù mà luôn lắng nghe, thay đổi để hoàn thiện chính mình.

Ý nghĩa số 1 trong Thần số học:
Ý nghĩa số 1 trong Thần số học: Người mang trong mình sứ mệnh là Người Lãnh Đạo

2.3 Có 3 số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Những người có 3 số 1 trong tên thường sẽ được chia thành 2 nhóm khác nhau.

Cụ thể:

 • Đa phần những người này đều quảng giao, thường có mặt trong các cuộc trò chuyện. Họ luôn cố gắng chia sẻ những giá trị tích cực đến mọi người xung quanh.
 • Nhóm có 3 số 1 nhưng không có số nào ở trục ngang thì thường là người đối lập với số 1. Họ khá hoạt bát, nói nhiều với người thân nhưng lại rụt rè với người lạ.

2.4 Có 4 số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Những người có ngày sinh với 4 số 1 thường gặp một số khó khăn trong việc giao tiếp. Cách họ biểu đạt thường khiến người khác hiểu lầm ý của câu nói hay câu chuyện. Điều này cũng gây ra một số rắc rối trong cuộc sống của chính họ.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến ý nghĩa thần số học số 1. Nhìn chung, thần số học theo số 1 là người khá tự tin và luôn nỗ lực hành động để phát triển. Về thông tin phân tích cụ thể, bạn nên tìm đến chuyên gia nghiên cứu thần số học để được tính toán và đưa ra con số cũng như lời giải thích chi tiết nhất nhé1!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp