Chỉ số ngày sinh trong Thần Số Học là chỉ số dễ tính nhất, vì bạn chỉ cần biết được ngày sinh là có thể biết được chỉ số ngày sinh, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng Chỉ số ngày sinh một đại lượng rất quan trọng để luận đoán về đặc điểm của một con người. Hãy cùng Review365 tìm hiều ngay dưới đây bạn nhé!

1. Chỉ số ngày sinh là gì?

Chỉ số ngày sinh theo Thần số học là con số được xác định dựa vào ngày sinh của mỗi người. Theo Thần số học, ngày chúng ta chào đời cũng có sức ảnh hưởng không thể xem nhẹ với mỗi cá nhân chúng ta. Chỉ Số Ngày Sinh là chỉ số nói lên tài năng đặc biệt và năng lực tự nhiên của mỗi người. Nó như một món quà mà vũ trụ gửi đến bạn.

Theo cuốn “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”: “Ngày sinh góp phần quan trọng cho quá trình hình thành sự hiểu biết về chân ngã tức là phần nội tâm bên trong, thứ tồn tại vĩnh viễn chứ không phụ thuộc vào cơ thể hữu hạn của đời này kiếp này.

Cùng với ngày sinh, còn một yếu tố có tác dụng tương tự, đó là tên riêng. Chúng ta có thể điều chỉnh tên của mình, còn ngày sinh thì cố định, nên nó tác động đáng kể đến đặc điểm tính cách và đường đời của mỗi người.”

Tuy nhiên, với những người có hai ngày sinh thì sao? Vì nhiều lý do, một số người có ngày sinh thực tế khác với ngày sinh ghi trên giấy khai sinh. Những người này họ sẽ chịu ảnh hưởng của cả hai ngày sinh, và quan trọng là họ không thể chọn những đặc điểm tốt của mỗi ngày sinh để đưa vào “hành trang” cho mình. Do đó, trên thực tế, những người này sẽ phải cố gắng gấp đôi trên chặng đường đời của mình.

Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn
Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn

2. Cách xác định Chỉ số ngày sinh

Theo Thần số học, Con số ngày sinh chỉ có từ 1 đến 11 và thêm trường hợp ngoại lệ là 22/4 nên không phải ta chào đời ngày nào thì sẽ mang Con số ngày sinh đó. Con số này được xác định như sau:

  • Nếu ngày sinh của bạn nằm trong khoảng từ ngày 1 đến 11, Con số ngày sinh của bạn sẽ trùng với ngày sinh.
  • Nếu ngày sinh từ 12 trở đi, Con số ngày sinh sẽ được xác định bằng cách cộng 2 chữ số trong ngày sinh. Kết quả nằm trong khoảng từ 1 – 11.
  • Người sinh ngày 22 sẽ có Con số ngày sinh là 22/4.

3. Mối quan hệ giữa Con số ngày sinh và Con số chủ đạo

3.1 Con số ngày sinh khác với Con số chủ đạo

Đây là trường hợp phổ biến nhất, đa số mọi người đều có Con số ngày sinh khác với Con số chủ đạo. Ở trường hợp này, Con số chủ đạo vẫn chiếm thế thượng phong còn Con số ngày sinh chỉ có tác dụng bổ sung hoặc có tác dụng cân bằng.

Nếu một người cố tình phát triển các đặc điểm của Con số ngày sinh với mong muốn lấn át những đặc điểm của Con số chủ đạo thì đây là điều không thuận với lẽ tự nhiên.

Khi các yếu tố đặc thù của mỗi con số tác động, xung đột với nhau khiến thế mạnh của mỗi con số đều yếu đi một chút, người đó sẽ phải chịu nhiều tác động xấu như:

  • Trở nên yếu đuối về tinh thần hoặc bất ổn về tâm lý.
  • Đời sống vật chất bị ảnh hưởng, cuộc sống đình trệ, bế tắc, tiền bạc hao tổn, các mối quan hệ thiếu bền vững…

Những người này sẽ cần phải được tư vấn tâm lý để nhận ra vấn đề của mình nằm ở đâu.

3.2 Con số ngày sinh trùng với Con số chủ đạo

Đây là trường hợp hiếm khi xảy ra. Với những người thuộc trường hợp này, bạn nên hiểu rằng con đường tiến hóa của bạn trong vòng đời này cần được nhấn mạnh, tập trung và đi theo một cách chuyên chú.

Những người này không nên và cũng không cần phân tâm vào những việc ngoài lề khác xuất hiện trong cuộc sống của mình.

Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn
Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn

4. Ý nghĩa của Con số ngày sinh

4.1 Con số ngày sinh 1

Dành cho những người sinh vào ngày mùng 1

Những người mang Con số ngày sinh 1 luôn cố gắng hết sức khi được làm việc một mình. Những người có Con số ngày sinh này sẽ cảm thấy thoải mái khi được thực hiện công việc của mình một cách độc lập, tự quyết định, tự chịu trách nhiệm chứ không phải phụ thuộc hay nghe theo mệnh lệnh của người này, người khác.

Những người có ngày sinh 1 họ cần nhiều tự do để có thể phát triển một cách trọn vẹn nhất. Nhờ vậy, họ cũng có thể thể hiện được hết bản chất độc đáo của mình. Ở đây, Con số chủ đạo sẽ góp phần chỉ ra cho họ thấy bản chất của họ đang hướng vào điều gì. Tuy nhiên, đôi khi những người này sẽ tách khỏi con đường mà Con số chủ đạo đã vạch ra vì mong muốn được làm mọi việc theo ý mình.

Họ là người thích làm việc một mình và có xu hướng tập trung vào cá nhân nên ở một số thời điểm, họ có vẻ khá lạnh lùng và tách rời với tập thể. Tuy nhiên, điều này không hẳn là xấu, bởi họ chỉ đơn giản là đang tận hưởng sự riêng tư của mình mà thôi.

Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn
Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn

4.2 Con số ngày sinh 2

Dành cho những người ra đời vào ngày 2 và 20 của tháng.

Những người mang Con số ngày sinh 2 là những người tốt bụng và đáng tin cậy, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh. Bản tính hiền hòa, nhẹ nhàng, không mưu kế thâm sâu giúp họ xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp và được nhiều người yêu mến.

Bên cạnh đó, họ còn có trực giác nhạy bén, nhờ vậy mà họ sẽ có lợi thế rất lớn trong việc đưa ra các quyết định. Những người này có khả năng nhận ra cơ hội và chớp lấy thời cơ nhanh chóng hơn những người khác.

Trong công việc, khác với Con số ngày sinh 1 thích được làm việc độc lập thì những người mang Con số ngày sinh 2 thích được hợp tác với mọi người xung quanh, đặc biệt là những người vững vàng, vui vẻ, mang lại sự bình yên trong tâm hồn cho họ. Nếu được làm việc trong môi trường lý tưởng, họ có thể phát huy được hết các điểm mạnh của mình.

Trong cuộc sống hàng ngày, họ thích những hình thức giải trí nhẹ nhàng, vui vẻ, đặc biệt là các thể loại hài hước. Họ không thích những gì “đao to búa lớn” và cũng không muốn tham gia tranh luận hoặc mâu thuẫn với mọi người xung quanh.

4.3 Con số ngày sinh 3

Dành cho những người ra đời vào ngày 3, 12, 21 và 30 của tháng.

Những người có Con số ngày sinh 3 là người hướng ngoại rất rõ ràng. Họ thông minh, năng động, lúc nào cũng có sẵn sàng câu trả lời cho các vấn đề có thể được hỏi.

Họ là những người yêu thích sự hài hước, đặc biệt là sự hài hước thâm sâu, có tác dụng châm biếm. Bản thân họ cũng là những người biết cách pha trò. Họ thích chủ động đem lại sự giải trí vui vẻ cho người khác, dù là trong gia đình, ở chỗ làm hay trên sân khấu, vì thế, xuất hiện ở đâu, họ thường là tâm điểm ở đó và thường nhận được sự hoan nghênh của nhiều người.

Trong công việc, những người có Con số ngày sinh 3 đều thích làm việc theo dự án, theo chế độ làm việc bán thời gian vì họ thường có thêm nhiều thú vui hay chí hướng lớn cần theo đuổi. Còn nếu muốn biết thú vui hay chí hướng đó là gì thì hãy quan sát Con số chủ đạo của họ.

Tuy nhiên, những người này cần lưu ý rằng bản thân có xu hướng chỉ trích những người có vẻ chậm chạp hơn mình. Để giữ gìn các mối quan hệ, tránh gây tranh cãi hoặc làm tổn thương chính mình và mọi người xung quanh, hãy hiểu rằng mỗi cá nhân có những xu hướng phát triển khác nhau. Hãy kiềm chế thói chê bai, thay vào đó, hãy tận dụng óc hài hước nhẹ nhàng để chỉ cho người khác thấy những điều cần khắc phục.

Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn
Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn

4.4 Con số ngày sinh 4

Dành cho những người ra đời vào ngày 4, 13, 31 của tháng.

Những người có Con số ngày sinh là 4 họ có tính thực tế và năng lực để diễn đạt bản thân qua sự khéo léo của tay chân. Họ thường là những người rất có năng khiếu nghệ thuật, thích hợp với những công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ.

Những người này thích làm và hay làm những công việc cần có tính kiên nhẫn cao. Nếu ý thức được điều đó và cố gắng mỗi ngày thì sự kiên nhẫn sẽ dần trở thành một phần bản năng của họ.

Nếu có Con số chủ đạo là số lẻ thì Con số ngày sinh 4 sẽ giúp họ tạo ra sự cân bằng khi họ chịu tiếp nhận thêm những khía cạnh nghệ thuật hay mang tính triết lý vào cuộc sống. Nhờ vậy, dù có phải chịu nhiều điều không mong muốn, họ vẫn có cách để duy trì những suy nghĩ lạc quan, giúp cho cuộc đời của mình trở nên hài hòa, nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu có Con số chủ đạo là số chẵn, họ nên lưu ý để tránh bị thu hút quá mức bởi vật chất, hãy biết rằng chỉ cần phát huy được tính kiên nhẫn khi thực hiện, tổ chức bất cứ việc gì, họ sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

4.5 Con số ngày sinh 5

Dành cho những người ra đời vào ngày 5, 14, 23 của tháng.

Những người mang Con số ngày sinh 5 thường giàu tình cảm và giàu lòng trắc ẩn. Họ rất giỏi quan tâm, chăm sóc cho người khác. Nhờ khả năng quan sát tinh tế, họ có thể đoán được cảm xúc và suy nghĩ của người khác để đưa ra sự trợ giúp kịp thời.

Vì họ là người nhạy cảm nên họ cũng thường rất sợ bị hiểu lầm. Chính nỗi sợ bị hiểu lầm này có thể dẫn tới sự nhút nhát, ngại ngần trong giao tiếp với mọi người xung quanh, làm cản trở khả năng tự biểu đạt, gây ra xu hướng tự thu mình vào trong để đè nén những cảm xúc tự nhiên.

Những người có Con số ngày sinh này cần tìm cách để tự do biểu đạt cảm xúc, nếu không cuộc sống của họ sẽ trở nên rất buồn chán và tẻ nhạt. Vì vậy, hãy tham gia vào càng nhiều hoạt động hay các bài tập ngoài trời càng tốt.

Bên cạnh đó, hãy kết bạn với những người có tính tình vui vẻ và cởi mở để được truyền thêm năng lượng tích cực, để có thể tự do cười đùa và tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống mà không cần quá e dè cái nhìn của người khác.

Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn
Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn

4.6 Con số ngày sinh 6

Dành cho những người ra đời vào ngày 6, 15, 24 của tháng.

Những người mang Con số ngày sinh là 6 họ khá hướng nội, hay bị giới hạn trong những khuôn khổ gia đình, điều này đặc biệt đúng với phái nữ. Tuy nhiên, bất kể giới tính là gì, họ cũng thường thích ở nhà hơn là đi ra ngoài, thích làm những việc nho nhỏ có liên quan đến óc sáng tạo hơn là đi la cà bên ngoài cùng bạn bè.

Vì con số 6 mang ý nghĩa của sự sáng tạo nên xét họ rất chuộng cái đẹp, đặc biệt, họ thường có khả năng làm bừng sáng cả căn nhà hoặc nơi làm việc của mình.

Tuy nhiên, nếu sống thiếu tích cực, những người này sẽ thường xuyên lo lắng về những chuyện xảy ra trong cuộc sống, thậm chí có khuynh hướng “chuyện bé xé ra to” đối với các vấn đề trong gia đình. Chính vì thế, họ sẽ không bao giờ ngừng phàn nàn, than thở, đem lại cảm giác tiêu cực cho chính bản thân và cả mọi người xung quanh.

Để quên đi những năng lượng tiêu cực, họ có thể tự tìm cho mình những thú vui, sở thích sáng tạo phù hợp với mình, ví dụ như hội họa, thêu thùa, may vá, âm nhạc…, bởi những hoạt động này sẽ giúp con số 6 phát triển mạnh.

4.7 Con số ngày sinh 7

Dành cho những người ra đời vào ngày 7, 16, 25 của tháng.

Con số ngày sinh 7 có thể là con số không đảm bảo cho người sở hữu một cuộc sống êm đềm, nhưng nó vẫn có thể coi là một con số đầy tích cực.

Người có Con số ngày sinh này có thể sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ biết cách vượt qua biến cố và biến chúng thành những bài học cuộc sống đầy ý nghĩa. Những trải nghiệm mà họ học được phần lớn là những bài học về sự tổn thất và hi sinh.

Các tổn thất chủ yếu ảnh hưởng tới túi tiền hơn là sức khỏe hay tình yêu. Tuy nhiên, nếu sau những bài học tổn thất về tiền bạc này mà họ vẫn không tự rút ra được bài học cho mình thì sẽ dẫn tới tổn thất ở hai lĩnh vực còn lại.

Khi trưởng thành và chín chắn hơn, họ sẽ cảm thấy sự thôi thúc muốn chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống của mình cho người khác. Họ có khả năng và hướng dẫn và truyền thụ cho người khác nhiều điều, dù cho họ có được đào tạo qua trường lớp về giáo dục hay không.

Nếu làm được điều này, bè dày kinh nghiệm của người có Con số ngày sinh 7 sẽ làm giàu thêm cho chính tâm hồn của họ.

Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn
Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn

4.8 Con số ngày sinh 8

Dành cho những người ra đời vào ngày 8, 17, 26 của tháng.

Những người có Con số ngày sinh 8 thường mong muốn được độc lập. Theo cuốn “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”, họ không thích làm việc theo nhóm và cũng không thích thuộc về nhóm nào. Con người thường làm việc theo nhóm để họ có thể được tổ chức, phân công, định hướng, tuy nhiên những điều này đi ngược với sự phát triển cá nhân của những người có Con số ngày sinh 8.

Khi trưởng thành và phát triển ý thức cá nhân, họ sẽ nhận ra một nhu cầu ngày càng tăng, đó là nhu cầu được diễn đạt độc lập cảm xúc, cảm giác và cả trực giác của mình. Sự độc lập cần thiết này là nền tảng cho mọi biểu đạt khác của họ.

Tuy nhiên, họ thường hay nhầm sự độc lập này với độc lập về tài chính và một mực hướng tới mục tiêu này. Hãy hiểu rằng độc lập tài chính chỉ là một trong những biểu hiện cho sự độc lập của bản thân, thực tế, sự độc lập vốn bao gồm nhiều giá trị lớn hơn nữa. Nếu không hiểu đúng điều này và không có sự thấu hiểu cuộc sống vững vàng thì những thành công về tài chính của họ cũng chỉ rất ngắn ngủi mà thôi.

Để cuộc sống trở nên vui vẻ và cân bằng hơn cả trên lĩnh vực vật chất và tinh thần thì họ cần tìm về sự kết nối thật sự giữa con người với con người, trong sự thấu hiểu và yêu thương, đồng cảm và chia sẻ.

4.9 Con số ngày sinh 9

Dành cho những người ra đời vào ngày 9, 18 hoặc 27 của tháng.

Những người có Con số ngày sinh 9 là người có trách nhiệm với bản thân và với người khác, vì thế mà dù ở đâu, họ cũng thường nhận được sự tin cậy của nhiều người. Ngoài ra, họ còn có những lý tưởng và ước mơ của riêng mình, thúc đẩy họ không ngừng tiến về phía trước.

Tuy nhiên, đôi khi, họ trở nên nghiêm túc thái quá. Vì thế, những người này cần cẩn thận tránh những cuộc cãi vã nghiêm trọng, bởi tính nghiêm túc quá mức có thể khiến họ trở nên quá quyết liệt và mất khả năng lắng nghe mọi người và thấu hiểu lý lẽ.

Họ nên học cách nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau, tôn trọng quan điểm của mọi người thay vì tìm cách áp chế người khác.

Nếu Con số chủ đạo của họ cũng là 9, họ dễ trở thành người tham vọng quá mức. Nếu tham vọng này không được định hướng đúng đắn, nó sẽ dẫn tới sự thất vọng, mệt mỏi và kéo theo nhiều bất ổn trong cuộc sống.

Những người này cần kết bạn với những người vui vẻ, thoải mái và có khả năng mang tới nguồn năng lượng tích cực. Họ cần học cách cười nhiều hơn và tận hưởng niềm vui để có được sự cân bằng thiết yếu cho tinh thần.

Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn
Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn

4.10 Con số ngày sinh 10

Dành cho những người ra đời vào ngày 10, 19 và 28 của tháng.

Những người mang Con số ngày sinh là 10 họ rất dễ thích nghi, dễ hòa nhập với môi trường xung quanh. Họ luôn nhiệt tình và tràn đầy năng lượng, dễ tính, không so đo tính toán nên thường có rất nhiều bạn bè, người quen thông qua các cuộc trò chuyện xã giao.

Tuy nhiên, sự khéo léo trong giao tiếp và hành xử có thể khiến họ trở nên “thảo mai” trong mắt mọi người xung quanh. Hãy cẩn thận vì điều này sẽ cản trở họ có những tình bạn sâu sắc thật sự, đồng thời cũng khiến họ trở nên thiếu thấu hiểu bản thân để đạt được mục đích sống chân chính.

Những người có Con số ngày sinh 10 cần chú ý không nên cố gắng biến mình thành tâm điểm chú ý bằng cách tỏ ra rộng rãi cả về thời gian, năng lượng và/hoặc tiền bạc.

Hãy sống thật với bản chất của mình, như vậy thì bạn mới nhận được sự yêu quý thật sự của mọi người, chứ không phải chỉ là một vỏ bọc hoặc hình tượng nào đó được gây dựng. Thay vào đó, hãy sử dụng nguồn lực của mình một cách đúng đắn để phát triển mục đích quan trọng nhất của họ ở đời, tùy vào định hướng mà con số chỉ đạo chỉ ra.

4.11 Con số ngày sinh 11

Dành cho những người ra đời vào ngày 11 hoặc 29 của tháng.

Người mang con số ngày sinh 11, họ thường có trực giác cực kỳ phát triển. Đây là một biểu hiện của tần số tâm linh cao của Con số chủ đạo 11 được thể hiện ở Con số ngày sinh. Nhờ vậy, họ nhận được sự hỗ trợ đắc lực trên đường đời, giúp họ thấu hiểu về bản chất cuộc sống và bản chất con người.

Tuy nhiên, khả năng này chỉ có thể xảy ra nếu họ không bị rơi vào tình trạng cảm xúc cực đoan, lên xuống thất thường. Tiếc rằng, những người có Con số ngày sinh 11 lại cực kì dễ xúc động, thậm chí nhiều khi cảm xúc của họ thường bị đẩy đến cực điểm, khiến họ có vẻ thất thường, dễ bồn chồn hoặc khó đoán trong mắt mọi người xung quanh.

Thêm vào đó, những cảm xúc quá mức như vậy còn dễ gây ra tình trạng cạn năng lượng và có hại cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, khiến họ luôn cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống.

Do đó, những cảm xúc này cần được nhận ra càng sớm càng tốt để có thể kiểm soát đúng mực. Làm được điều đó, chúng sẽ dễ dàng trở thành những dấu hiệu dẫn dắt tâm linh đầy tích cực, từ đó khiến trực giác của họ có cơ hội phát triển tới đỉnh cao trong hành trình khám phá cuộc sống.

Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn
Chỉ số ngày sinh: Con số nói lên tài năng đặc biệt mà vũ trụ ban tặng cho bạn

4.12 Con số ngày sinh 22/4

Dành cho những người ra đời vào ngày 22 của tháng.

Từ ngày sinh ta đã có thể nhận ra những người sinh vào ngày 22 đặc biệt ra sao. Không có con số nào có thể bì được với năng lượng tiềm ẩn của 22/4, vì nó kết hợp được trực giác với óc thực tế, từ đó có thể biến mọi khả năng trở thành hiện thực, tất nhiên là nếu người sở hữu Con số ngày sinh này thực sự mong muốn.

Thế nhưng, để làm được điều này, họ cần có khả năng đạt được sự hòa hợp toàn diện của cả 3 yếu tố: Thể chất, tinh thần và trí não. Nếu không, sức mạnh này sẽ bị sử dụng thiên lệch một cách đáng tiếc, bị thúc đẩy bởi tham vọng sử dụng sức mạnh chỉ để kiểm soát mọi thứ.

Niềm tin sai lệch sẽ chỉ khiến họ đánh mất năng lượng cùng các nguồn lực, đánh mất mục tiêu thực sự trong cuộc sống của mình, dẫn đến thất bại, tổn thất cùng những vết thương về thể chất và tinh thần.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp