Nhiều người nghĩ rằng việc đi ngủ khi đang đói là một ý tưởng tốt giúp họ giảm cân nặng. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại chứng minh, đây hoàn toàn là một quan điểm sai lầm, thậm chí còn gây ra tăng cân, và nhiều tác động không tốt khác cho cơ thể.

Dưới đây là 4 lý do cho thấy việc đi ngủ khi bụng đói không hề tốt tí nào.

1. Gây mất cơ

Theo các chuyên gia, những người có ý định tăng cơ không nên để bụng của mình trong tình trạng đói ăn, bởi cơ thể cần hấp thụ các chất dinh dưỡng nhất định để chuyển hóa thành protein giúp xây dựng cơ bắp trong cơ thể.

Việc cố nhịn cơn thèm ăn vào đêm khuya là một ý tưởng tốt, nhưng để làm được như vậy, tốt nhất bạn đừng nên tập luyện quá mức. Bởi việc tập luyện quá mức sẽ luôn khiến cơ thể rơi vào tình trạng bị đói vào mỗi tối hoặc đêm.

4 lý do không nên để bụng đói đi ngủ, trong đó có tăng cân

2. Gây tăng cân

Các nhà khoa học chứng minh rằng, việc đi ngủ khi bụng đói không những không giúp giảm cân mà còn gây tăng cân cho cơ thể. Hành động này làm chúng ta cảm thấy đói cồn cào và ăn nhiều hơn vào bữa ăn tiếp theo. Từ đó làm tăng nguy cơ tăng cân cho cơ thể.

Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải ăn một lượng lớn thức ăn trước khi đi ngủ. Hãy dùng bữa trước khi đi ngủ khoảng 2-3 tiếng, miễn rằng đấy là một bữa ăn lành mạnh.

4 lý do không nên để bụng đói đi ngủ, trong đó có tăng cân

3. Giảm chất lượng giấc ngủ

Hầu hết chúng ta đều đã từng trải nghiệm cảm giác đi ngủ trong khi bụng đang đói. Lúc này, chiếc bụng của chúng ta sẽ cồn cào và bạn tự hỏi rằng liệu có thể chịu đựng được đến sáng mai hay không.

Chính điều này khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn. Do đó, các chuyên gia cho rằng, nếu bạn muốn có một giấc ngủ thật chất lượng, thì đừng nên để chiếc bụng trống rỗng khi đi ngủ.

Nếu đã lên giường đi ngủ rồi mà lại cảm thấy đói, thì thay vì đi ăn một mẩu bánh mì nướng, hãy ăn một quả dưa chuột và làm vài ngụm nước, như thế có thể làm giảm đi cơn đói và giúp chúng ta dễ ngủ hơn.

4 lý do không nên để bụng đói đi ngủ, trong đó có tăng cân

4. Khiến chúng ta thiếu năng lượng cho ngày mới

Việc nhịn ăn còn khiến chúng ta không đủ năng lượng để thực hiện các hoạt động trong ngày, chưa kể việc giữ một tâm trạng tốt vào mỗi buổi sáng là điều vô cùng quan trọng. Bởi chúng ta cần một nguồn động lực để sẵn sàng làm việc và đánh thức bộ não của mình.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện, việc nhịn đói có thể gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác như mệt mỏi hay mắc chứng trầm cảm.

Nếu chúng ta nhịn đói đi ngủ và thức dậy vào sáng hôm sau với một thể trạng uể oải thì điều này sẽ không hề có lợi cho quá trình làm việc trong ngày của bạn tí nào.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp