Vừa kiếm tiền vừa biết tiết kiệm tiền

Nhiều người rất giỏi kiếm tiền nhưng cũng rất giỏi tiêu tiền, muốn mua gì cũng được, cuộc sống như thế này tưởng như sung sướng nhưng trong tâm họ chưa chắc đã được bình yên, tự do.

Hãy bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt. Gửi 10% -20% thu nhập hàng tháng vào tài khoản ngân hàng của bạn. Đó là một quỹ khẩn cấp, bạn vừa không bị mất chất lượng cuộc sống do thiếu khoản tiền này, vừa tích lũy cho riêng mình.

9 bài học cuộc sống cần thấm thía trước tuổi 30

Tạo thói quen tập thể dục

Khi chăm chỉ tập thể dục, giấc ngủ của bạn ngày càng tốt hơn, tâm trạng tồi tệ của bạn được giải tỏa trong khi vận động. Bạn có thể dễ dàng đi ngủ và dậy sớm, năng lượng của bạn được đảm bảo, hiệu quả công việc được cải thiện.

Đừng đợi đến khi cơ thể có vấn đề rồi mới muốn lấy lại thể lực mà bạn đã mong đợi. Cơ thể không suy sụp đồng loạt mà là do bạn quá coi thường nó.

Phát triển sở thích cá nhân

Mọi người đều nên phát triển mối quan tâm của riêng mình vì nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Bạn sẽ tiếp tục đạt được cảm giác hoàn thành, cảm giác này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong lĩnh vực bạn yêu thích.

Sở thích có thể nuôi dưỡng sự tập trung của bạn. Khi bạn chăm chú vào những gì bạn hứng thú, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc lâu dài

9 bài học cuộc sống cần thấm thía trước tuổi 30

Tập trung làm một việc đến cùng, thay vì làm nhiều việc một cách tầm thường

Mọi thứ trong cuộc sống đều là sự đánh đổi. Bạn phải chấp nhận sự thật rằng để có được thứ gì đó, chúng ta phải từ bỏ thứ gì đó.

Bạn phải hiểu rằng trong thời gian có hạn của cuộc đời, chỉ khi tập trung vào một việc, chúng ta mới có thể thực sự làm tốt.

Hãy dành thời gian và sức lực có hạn của bạn cho một hoặc hai ước mơ và mục tiêu mà bạn nghĩ là quan trọng nhất để bạn có cơ hội  hiện thực hóa nó.

Hành động luôn đáng giá hơn ước mơ

Hầu hết những sự hối hận đều xuất phát từ vạch bắt đầu.

Biết rằng học tập chăm chỉ là hữu ích, nhưng bạn chưa bao giờ làm điều đó;

Biết rằng sống thanh đạm là hợp lý hơn, nhưng tiếc là bạn không thể kiềm chế ham muốn của mình;

Biết rằng sức khỏe tốt là rất quan trọng, nhưng tiếc rằng bạn không bao giờ hành động.

Suy nghĩ, nhìn thấy, học hỏi, nói và hoàn thành, đây là một chuỗi rất dài, mỗi chuỗi có thể không liên quan đến nhau. Điều quan trọng là phải có ý tưởng, nhưng nếu nó chỉ xuất hiện trong bạn thôi sẽ chỉ là viển vông.

Mọi người đều có thể mơ mộng. Điều thực sự có thể tạo ra giá trị là chúng ta đưa ý tưởng của mình vào thực tế để hành động. Đây cũng là cách duy nhất để chúng ta vượt qua sự tầm thường.

9 bài học cuộc sống cần thấm thía trước tuổi 30

Trưởng thành là quá trình cần thực hiện suốt đời

Tài sản quý giá nhất của chúng ta là cơ thể và trí óc.

Hầu hết mọi người không còn phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp đại học. Họ giữ một tư duy cứng nhắc, tin rằng nhân cách, khả năng và quan điểm của một người sẽ không đổi, họ ngừng học hỏi.

Ngược lại, những người có tư duy phát triển không bao giờ để ý đến việc liệu họ có phải là người giỏi nhất hay không, không bao giờ quan tâm người khác nghĩ gì về mình và không bao giờ muốn chứng tỏ bản thân.

Họ luôn có suy nghĩ: “Tôi có thể học được điều gì từ nó, tôi có thể trở nên mạnh mẽ hơn và tôi có thể tiếp tục phát triển không?”.

Thừa nhận mình dốt không quan trọng, chứng tỏ bản thân cũng không quan trọng, bởi vì điều quan trọng nhất là trưởng thành suốt đời, nếu bạn thực sự trưởng thành, quá trình chứng minh bản thân sẽ tự động diễn ra.

Hãy là chính mình

Đừng chấp nhận sự sắp đặt của người khác Chỉ có bạn mới biết bạn muốn gì, bạn muốn trở thành người như thế nào và bạn muốn sống như thế nào.

Thực ra, “là chính mình” không có nghĩa là ích kỷ mà phải hiểu rằng, chúng ta chỉ có thể chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình trong suốt cuộc đời.

Bạn phải biết rằng có quá nhiều người khi sắp chết hối hận vì đã không sống tốt cho bản thân?

9 bài học cuộc sống cần thấm thía trước tuổi 30

Đọc nhiều hơn, gặp nhiều người hơn, đi bộ nhiều hơn và nhìn thế giới nhiều hơn

Nếu bạn chỉ đọc một số lượng sách hạn chế, nhiều lần gặp gỡ cùng một nhóm người, luôn ở cùng một chỗ, thì bạn sẽ không bao giờ biết được bức tranh toàn cảnh của thế giới.

Nếu bạn so sánh cuộc sống với một trò chơi, chúng ta được sinh ra để trải nghiệm những niềm vui, nỗi giận hờn, nỗi buồn.

Những gì chúng ta phải làm là làm phong phú thêm trải nghiệm của mình càng nhiều càng tốt, để chúng ta tiếp xúc với những người khác nhau, đến những nơi khác nhau, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, sau đó khám phá bản thân mình.

Khi bạn đã thấy nhiều cách để sống, bạn càng biết mình muốn sống hơn.

Chấp nhận mọi thứ xảy ra

Sự thật của cuộc sống là hầu hết mọi thứ thường không diễn ra như bạn mong đợi. Chúng ta càng muốn kiểm soát thì nó càng không chạy theo quỹ đạo đã định.

Và “đầu hàng” đích thực là có thể bình tĩnh đón nhận những điều mình không thể kiểm soát, không còn tốn sức lực và thời gian để vật lộn với những sự thật không thể thay đổi.

Khi bạn không còn bị ám ảnh bởi kết quả đạt được mà hãy nỗ lực hết mình để là chính mình, xứng đáng với kết quả đó thì bạn mới có thể đạt được điều mình mong muốn.

Nếu bạn dám phục tùng mọi thứ xảy đến với mình, chấp nhận mọi thứ là sự sắp xếp tốt nhất, không háo hức, không áp lực thì bạn có thể tập trung vào việc mình đang làm ngay bây giờ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp