Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này

1. Có thu nhập tốt

Phải nói rằng, 30 là độ tuổi đàn ông ổn định sự nghiệp và có những tích lũy nhất định cho tương lai. Tới độ tuổi này, dù không phải là một người quá thành đạt, bạn nhất định phải có một công việc ổn định, một thu nhập khá để có thể lo lắng được cho tương lai bản thân và tính chuyện lập gia đình. Nếu như thời điểm này, bạn chưa tự nuôi được bản thân coi như bước đầu bạn đã thất bại.

2. Gia đình hạnh phúc

Nhiều người ở độ tuổi này, họ đã có một gia đình hạnh phúc và những đứa con xinh xắn. Đó chính là niềm tự hào của những người đàn ông.

Lúc này, họ sẽ cân nhắc xem, nên cho con mình học ở trường công hay trường tư. Và với kinh tế của mình họ nên tính toán sẽ mua nhà mặt đất hay nhà chung cư để ổn định chỗ ở. Bởi ngôi nhà chính là tổ ấm của người đàn ông, là nơi để họ có thể tự hào với bạn bè rằng, tuổi 30 ít ra tôi cũng đã có tổ ấm của riêng mình.

Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này
Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này

3. Dám đương đầu với thử thách

Công cuộc mưu sinh luôn đầy rẫy những khó khăn, vì thế đòi hỏi người đàn ông phải có lập trường kiên định, không đầu hàng trước những khó khăn.

Đàn ông tuổi 30 luôn hiểu họ cần gì, muốn gì và biết cách đương đầu với những khó khăn, thử thách. Những người đàn ông này luôn xác định, không bao giờ từ bỏ, luôn nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra.

4. Có kế hoạch cho tương lai

Đàn ông 30 đã đủ chín chắn để hoạch định cho mình một tương lai rõ ràng và họ sẽ từ từ thực hiện nó theo cách riêng của mình. Đây cũng là thời điểm nghiêm túc để một người đàn ông xác định mình sẽ trở thành một người như thế nào trong tương lai.

Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này
Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này

5. Không còn nông nổi

Ở độ tuổi 30, một người đàn ông không chỉ có một công việc tốt, mà cần phải có một sự trưởng thành nhất định cả về nhận thức. Họ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, cho người phụ nữ họ yêu thương. Ở độ tuổi này, người đàn ông sẽ không còn nông nổi, khi làm bất kỳ việc gì, họ cũng sẽ suy tính sự thiệt hơn.

Nhiều chị em chia sẻ, họ thường bị hấp dẫn bởi những người đàn ông ở độ tuổi 30, bởi khi tiếp xúc với những người đàn ông này, họ nhận thấy sự chín chắn, trưởng thành. Thậm chí, họ sở hữu những nét lạnh lùng, cuốn hút say đắm lòng người. Và họ luôn khao khát được ở cạnh một người đàn ông như thế.

Đàn ông tuổi 30 và 10 câu hỏi lớn cần trả lời

Ai đó đã từng nói, trong quãng đời của người đàn ông, tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất, và cũng là độ tuổi với nhiều những trách nhiệm, lo toan và những câu hỏi lớn cần được trả lời.

Như Pablo Picasso đã nói, “Chúng ta không già đi, chúng ta chính chắn hơn”. Với phái mạnh, tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất, khi người đàn ông trưởng thành vừa đủ, trải đời vừa đủ nhưng vẫn còn khá trẻ trung và trước mắt còn nhiều cơ hội để thử thách bản thân, rong chơi và trải nghiệm.

Nhưng đàn ông tuổi 30 cũng có nhiều thách thức và trách nhiệm. Hãy thừa nhận rằng bạn cũng đã không còn trẻ để có thể bất chấp và bỏ qua những vấn đề quan trọng trong cuộc sống. 10 câu hỏi trong bài viết dưới đây là điều mà các quý ông sắp hoặc vừa bước qua tuổi 30 nên suy ngẫm, vì ở độ tuổi của bạn, chúng thật sự quan trọng.

Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này
Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này

1. Điều gì đáng để bạn bận tâm?

Thế giới này vừa công bằng vừa không công bằng ở chỗ, mối chúng ta đều chỉ có 24 tiếng đồng hồ cho một ngày, không hơn không kém, dù bạn là một gã tỷ phú hay chỉ là một người nông dân. Và đã bao nhiêu 24 tiếng đồng hồ của bạn đã trôi qua mà không biết điều gì thật sự quan trọng đối với cuộc đời mình? Ngoài kia có hơn 8 tỷ người và hàng ngàn mối bận tâm, nhưng thời gian của chúng ta là có hạn.

Ở ngưỡng tuổi 30, tôi nghĩ tất cả đàn ông đều nên một lần nữa dừng lại và tự hỏi bản thân đâu là những người, những việc đáng để mình dành thời gian và tâm trí cho. Thật đáng tiếc khi được biết nhiều quý ông ở độ tuổi 30 vẫn mãi dành thời gian để bận tâm người khác nghĩ gì về mình và nuối tiếc những lỗi lầm trong quá khứ mà bỏ quên sự nghiệp và người yêu quý mình thật sự. Nếu 24 tiếng đồng hồ ngày hôm nay là thứ không bao giờ trở lại thì điều gì là thứ thật sự đáng để bạn bận tâm?

2. Điều gì đang cản trở bạn?

Tất cả chúng ta đều có một điểm yếu, một điều gì đó đang cản trở trên con đường đạt được kỳ vọng. Đó có thể là suy nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được, sự chê bai của thầy cô từ nhưng ngày còn bé, những sự so sánh mình với người khác mà quên mất đi ước mơ thật sự của bản thân, hay đôi lúc là sự trì hoãn.

Với đàn ông tuổi 30, đã đến lúc nên tự đối thoại với bản thân nhiều hơn để tìm ra đâu là điều đang giữ chân bạn và vượt qua những rào cản ấy. Thành công của đàn ông thường đến muộn, nhiều lúc phải ở độ tuổi 40, 50. Tuy nhiên, thành công ấy có đến hay không phụ thuộc nhiều vào sự nỗ lực vượt qua rào cản ở tuổi 30 của bạn.

Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này
Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này

3. Bạn có thoải mái với cuộc sống của mình không?

Ở đây, chúng tôi không đề cập đến sự thoải mái vật chất, vì đối với đàn ông tuổi30, điều này vẫn còn khá sớm để đánh giá. Sự thoải mái thật sự không cần đến nhiều tiền bạc, của cải. Đương nhiên chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng với mức lương hiện có, nhưng về những khía cạnh khác, bạn có cảm thấy thoải mái với cuộc sống của mình? Nếu có, thì chúc mừng bạn. Còn nếu không, đừng chờ đợi mà hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay.

Sự thoải mái trong cuộc sống được đánh giá qua 8 yếu tố cơ bản: Sức khỏe, vấn đề ăn uống, chỗ ở, giải trí & du lịch, tình cảm, gia đình, bạn bè, tình dục. Trước ngưỡng tuổi 30 là lúc để bạn nên nhìn nhận lại cả 8 khía cạnh này của mình. Và nếu có yếu tố nào trong đó khiến bạn không thoải mái, đừng chấp nhận, bỏ qua như bạn ở tuổi 20 mà hãy thật sự thay đổi. Thiền định và yoga cũng là những bộ môn được khuyến khích ở độ tuổi này để đem lại sự cân bằng cho cuộc sống. Không cần với nhiều tiền bạc, luôn nhớ sự thoải mái luôn đi từ tâm trí ta mà ra.

4. Tham vọng của bạn là gì?

20 mấy nămtươi đẹpcủa tuổi trẻ với nhiều trải nghiệm đã qua. Ở ngưỡng tuổi 30 hiện tại, bạn hẳn đã đạt được một vài thành tựu nào đó, không quá nhiều, nhưng đủ để tự hào. Nhưng khoan đã, đây có phải tất cả những gì bạn muốn?

Có bao giờ bạn ngẩng đầu khỏi công việc để tự hỏi bản thân, tham vọng lớn nhất của bạn là gì? Nếu bạn muốnvươn đến chức vịquản lý của công ty, hãy nỗ lực hết mình cho vị trí đó. Muốn có thu nhập gấp 3 lần hiện tại thì đừng ngần ngại mà tìm kiếm những cơ hội việc làm cao hơn. Bạn muốn kinh doanh, hãy chuẩn bị và bắt đầu ngay từ bây giờ. Khao khát và ước mơ những ngày còn trẻ của bạn là gì? Hãy dành thời gian để nhớ lại và đừng để nó ngủ quên.

Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này
Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này

5. Bạn đã nỗ lực hết mình chưa?

Với sự thay đổi của xã hội, ngày càng nhiều người trẻ thừa nhận họ không có cơ hội để nỗ lực hết sức mình trong sự nghiệp. Và không ít nhiều người trẻ đi đến ngưỡng tuổi 30 mà không thật sự biết mình muốn gì, mình giỏi ở lĩnh vực nào, mình còn có thể làm được những gì.

Tuy nhiên, vẫn chưa phải là quá muộn để đàn ông tuổi 30 thử một lần nỗ lực hết sức mình. Tôi biết nhiều người trẻ chưa bao giờ nỗ lực vì một điều gì thật sự cho đến khi họ có một gia đình của riêng mình, và bắt buộc phải nỗ lực vì vợ con. Không thể phủ nhận, tình yêu và trách nhiệm cũng là những điều tuyệt vời trong cuộc sống để chúng ta có thêm động lực để nỗ lực và phấn đấu.

6. Bạn có thật sự đã là một quý ông trưởng thành?

Một thực tế đáng buồn, tuổi 30 không đồng nghĩa với việc bạn đã trưởng thành về tính cách và nhận thức. Và sự không trưởng thành ấy, đôi lúc, chính chúng ta không thể tự nhận ra.

Hãy trò chuyện thêm với bạn bè, bố mẹ, người yêu và những người thân bên cạnh bạn, nhờ họ chỉ ra những mặt tính cách bạn vẫn cần phải chỉnh sửa. Dành nhiều thời gian đọc sách, đối thoại với bản thân, suy nghĩ lại về những năm tháng bạn đã trải qua, lắng nghe kinh nghiệm từ những người đi trước. Đàn ông tuổi 30 có nhiều lợi thế là sự từng trải để có thể rèn dũa bản thân một cách hiệu quả hơn. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tự áp lực, vì bất cứ ai cũng có những phần nhân cách không hoàn thiện. Quan trọng là bạn đã muốn sửa đổi và phát triển bản thân ngày một trưởng thành hơn.

Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này
Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này

7. Bạn còn nuối tiếc điều gì ở tuổi 20 không?

Đó có thể là một chuyến du lịch, một buổi hòa nhạc ngoài trời, một người bạn yêu quý nhưng đã vô tình đánh mất, một dự định chưa được thực hiện. Tất cả những mong muốn, kỷ niệm của tuổi trẻ – hãy một lần cố gắng thực hiện và biến nó thành hiện thực – trước khi tuổi 30 với nhiều trách nhiệm, lo toan kéo đến và khiến bạn lãng quên.

8. Hôn nhân có ý nghĩa thế nào đối với bạn?

Dù bạn đã kết hôn hay chưa, thì đây vẫn là câu hỏi quan trọng đàn ông tuổi 30cần tự vấn bản thân. Hôn nhân trong xã hội hiện đại không còn đơn giản chỉ là sự ràng buộc giữa hai con người, hãy nhìn nhận nó như một sự gắn kết giữa hai cuộc sống có nhiều sự khác biệt. Hãy trao đổi thẳng thắn với bạn đời tương lai bạn mong muốn điều gì ở họ, và với tư cách phái mạnh, bạn sẽ phải để gây dựng và bảo vệ tổ ấm của mình?

Tại sao càng ngày càng nhiều cặp đôi có xu hướng tan vỡ trong một thời gian ngắn sau hôn nhân đến vậy? Có lẽ vì một thực tế phần lớn quý ông đi từ giai đoạn độc thân sang kết hôn mà không có nhiều sự chuẩn bị cả về tâm lý lẫn kiến thức. Điều đó khiến đời sống sau hôn nhân trở nên áp lực và gặp nhiều trục trặc. Suy cho cùng, hôn nhân vẫn nên được xuất phát từ tình thương và cảm giác muốn che chở, chăm sóc cho đối phương. Và hơn ai hết, chính bạn là người biết mình phải làm gì để vun đắp hạnh phúc của mình.

Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này
Đàn ông tuổi 30 muốn hạnh phúc cần làm được 5 điều này

9. Bạn đã thật sự sẵn sàng làm cha?

Không nhiều người ở thế hệ đi trước tự vấn mình câu hỏi này, nhưng tôi mong bạn có thể dành thời gian tự hỏi bản thân. Vì việc làm cha mẹ luôn khó khăn hơn tất cả những gì chúng ta có thể biết, có nhiều việc cần phải làm và trau dồi để trở thành một người cha tốt, đảm bảo cho đứa trẻ của bạn phát triển hoàn thiện.

Từ giai đoạn độc thân chuyển tiếp sang giai đoạn kết hôn và làm cha mẹ là bước chuyển tiếp lớn của cuộc đời mà ở đó, tất cả chúng ta đều cần phải học. Học cách để không bỡ ngỡ, học cách để làm chỗ dựa, học cách để kiên nhẫn và đặt lợi ích của người khác lên trên mình.

10. Bạn có thật sự khỏe mạnh?

Trên tất cả mọi thứ, nghiên cứu của Tổ chức sức khỏe thế giới chỉ ra sức khỏe bản thân là thứ mà nam giới dễ bỏ qua nhất. Bạn vẫn sống, vẫn sinh hoạt bình thường, không đồng nghĩa với việc bạn khỏe mạnh. Đã bao lâu từ lần cuối bạn chạy bộ, bơi lội, đạp xe hoặc duy trì một hoạt động thể chất? Dinh dưỡng trong các bữa ăn hoặc chế độ ngủ nghỉ, sinh hoạt cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Như đã nói, tuổi 30 là lứa tuổi của sự trưởng thành và trách nhiệm. Và một cơ thế khỏe mạnh, cường tráng là thứ giúp bạn có thể đương đầu với những quyết định quan trọng sắp tới của cuộc đời, cũng như sẽ không khiến bạn hối hận ở tuổi 60.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp