Tại sao nên đặt tên công ty theo phong thủy

Lý thuyết Âm – Dương và Ngũ Hành trong phong thủy đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung. Gần như sự phát triển và biến đổi của các sự vật, hiện tượng trong thế giới tự nhiên đều là kết quả của sự vận động không ngừng của Ngũ Hành. Trong khi đó, sự cân bằng Âm – Dương chính là chìa khóa cho một cuộc sống thuận lợi và hài hòa.

Chính vì vậy, người ta tin rằng, đặt tên công ty hợp phong thủy, sẽ giúp công ty có nhiều cơ hội phát triển, công việc kinh doanh thuận lợi, phát triển nhanh chóng và vững mạnh. Hiện nay, những nhà sáng lập, chủ sở hữu công ty hầu như đều quan tâm đến yếu tố phong thủy khi đặt tên công ty, từ đó tạo ra nền tảng phát triển thuận lợi cho công ty của mình.

Bởi vì, thuận phong thủy tốt sẽ mang tới những điều tốt lành. Còn một khi phong thủy không tốt sẽ mang tới những rủi ro, hung hiểm. Dưới đây là những nguyên tắc đặt tên công ty theo phong thủy mà ai cũng cần ghi nhớ để ứng dụng vào đời sống.

Đặt tên công ty theo phong thủy - Cái tên nói lên sự thành bại của doanh nghiệp
Đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên công ty theo phong thủy - Quy luật Âm Dương

Tên công ty hợp phong thủy thì công ty dễ phát tài. Khi đặt tên cho công ty cần chú ý tên của thương hiệu cần phù hợp với luật Âm Dương, phải có sự cân bằng, tránh toàn Âm hoặc toàn Dương.

Có thể dùng chữ Hán và dựa vào nét bút để đặt tên công ty theo phong thủy. Chữ Hán thường có các bộ chữ tính theo nét chữ. Do đó số nét bút đặt tên cửa hàng có thể là chẵn hoặc lẻ.

Xét về con số theo phong thủy Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Dùng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa hàng thường được cho là cát lợi.

Ví dụ: chữ Nhất là âm, chữ Nhị là dương. Theo phong thủy thì tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.

Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Đặt tên công ty theo phong thủy - Cái tên nói lên sự thành bại của doanh nghiệp
Đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên công ty theo phong thủy - Quy luật Ngũ hành

Có nguyên tắc đặt tên hay cho công ty. Theo phong thủy, khi đặt tên công ty cần kết hợp giữa ngũ hành của ngành nghề kinh doanh với bản mệnh của chủ doanh nghiệp để tìm ra tên đại cát đại lợi. Hoặc căn cứ vào ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp để đặt tên, ngành thuộc ngũ hành gì thì đặt tên tương ứng hợp với nó.

Đặt tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng theo phong thủy ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa vào mệnh của chủ nhân hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào để chọn hoặc tránh.

Trong ngũ hành có các mệnh tương sinh và tương khắc sau:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ
 • Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Khi đặt tên thương hiệu theo phong thủy bạn nên cố gắng dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành để chọn ra các tên biển hiệu vừa thể hiện được ý tưởng vừa hợp phong thủy.

Đặt tên công ty theo phong thủy - Cái tên nói lên sự thành bại của doanh nghiệp
Đặt tên công ty theo phong thủy

1. Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Khi đặt tên công ty theo mệnh Kim cần phải dựa theo Ngũ hành để xét xem hợp hay khắc.

Những ai mệnh Kim thường rất cứng nhắc, mạnh mẽ có trực giác về các vấn đề tốt. Với những chủ doanh nghiệp mệnh Kim nên đặt tên công ty có thiên hướng cứng rắn, mạnh mẽ và sắc sảo.

Ví dụ một số tên hay cho người mệnh Kim như: Công ty Quyết Thắng, Công ty Phú Hưng… Hoặc có thể là tên công ty có người chủ doanh nghiệp có tên là: Nguyên, Thắng, Nghĩa, Cương…

Màu sắc đại diện cho người mệnh Kim là vàng, bạc, ánh kim, tượng trưng cho sự sang trọng, kiêu sa. Bạn cũng có thể đặt tên công ty theo màu của bản mệnh như vậy tên gọi của công ty sẽ hoàn hảo nhất.

2. Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Tích cực thì người mệnh Mộc có bản tính nhiệt tình, thích giúp người, có chút tính nghệ sỹ. Tiêu cực thì người mệnh mộc thường đứt ngang công việc, không có kiên nhẫn làm việc gì bền lâu. Tên công ty theo mệnh Mộc thường gắn liền với:

 • Cây cối, hoa cỏ sắc xanh của cây.
 • Ví dụ như: Công Ty Bình An, Công ty Vóng Trúc Xuân…

3. Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Tích cực thì người mệnh Thủy khá nhạy cảm, thích giao lưu kết bạn. Tiêu cực thì người mệnh Thủy hay thay đổi quyết định, hơi nhạy cảm. Đặt tên công ty theo mệnh Thủy thường các tên gắn địa danh:

 • Sông ngòi, biển cả…
 • Ví dụ: Công ty Cát Sông Hồng, Công ty Du lịch Thanh Bình Hạ Long……
Đặt tên công ty theo phong thủy - Cái tên nói lên sự thành bại của doanh nghiệp
Đặt tên công ty theo phong thủy

4. Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Tích cực thì người mệnh Hỏa có tính hài hước, luôn đam mê đến cùng, thông minh. Tiêu cực thì người mệnh Hỏa nóng tính, hay lợi dụng và không quan tâm đến cảm xúc người khác. Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa thường liên quan đến:

 • Lửa, ánh Sáng, màu nóng lực…
 • Ví dụ: Công ty Bóng đèn Ánh Sáng, Công ty Điện Máy Hồng Quang, Điện máy Xanh…

5. Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là người dễ tính ôn hòa nhất, làm việc chăm chỉ. Chỉ có chăm chỉ thái quá, làm việc không ngừng nghỉ. Vì thế đặt tên công ty theo mệnh Mộc thường liên quan đến:

 • Đất
 • Mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ),
 • Mệnh Kim ( Thổ sinh Kim).
 • Ví dụ: Công ty sao Thái Dương, Công ty Gạch Lát Trường Thành…

Đặt tên công ty theo phong thủy - Quy tắc Can Chi

Đặt tên hay cho công ty, đạt ngay thăng tiến phát tài. Số của Thiên can: Giáp, Ất quy ước là 1; Bính, Đinh là quy ước 2, Mậu, Kỷ là quy ước 3; Canh, Tân quy ước 4 và Nhâm, Quý quy ước 5.

Số Địa chi: tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi quy ước 0; tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu quy ước 1; tuổi Thìn, Tị, Tuất, Hợi quy ước 2.

Đặt tên công ty theo phong thủy - Cái tên nói lên sự thành bại của doanh nghiệp
Đặt tên công ty theo phong thủy

Giá trị mệnh Ngũ hành:

 • Kim quy ước 1
 • Thủy quy ước 2, Hỏa quy ước 3
 • Thổ quy ước 4
 • Mộc quy ước 5.

Khi biết mệnh của mình bạn có thể áp dụng để tính các chữ, đặt tên thương hiệu của mình:

Đặt tên công ty theo phong thủy - Cái tên nói lên sự thành bại của doanh nghiệp
Đặt tên công ty theo phong thủy 

Đặt tên công ty theo phong thủy - Ứng dụng Bát quái

Đặt tên công ty sao cho hợp tuổi, hợp mệnh thì cần phải thỏa mãn đủ 2 yếu tố là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh thì phải hợp với các quẻ Khảm, Chấn, Lý và Tốn. Còn Tây tứ mệnh thì hợp các quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn.

Đầu tiên, chúng ta sẽ chia tên công ty thành hai phần. Nếu là 2 từ thì phải chia đôi, 3 từ thì chia thành 2 – 1 (tức phần đầu nhiều, phần sau ít). Tiếp đến, chúng ta đếm số chữ cái mỗi phần (nhớ tính luôn cả dấu).

Ví dụ: Tên công ty là Tân Thành là 4 chữ đầu và 6 chữ cuối. Chúng ta sẽ tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái và căn cứ vào đó để xác định tên mà mình đặt có hợp hay không.

Đặt tên công ty theo quy luật về số nét

Các con số trong phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, theo phong thủy, số nét trong mỗt từ và tổng số nét của một tên thương hiệu có thể phản ánh sự phát triển trong công việc của thương hiệu đó.

Khi đặt tên công ty, hãy chắc chắn rằng bạn không thể quên việc kiểm tra tổng số nét của từng từ để đem lại điềm cát lành, tránh phạm vào những con số mang điềm xấu.

Số nét mang lại điềm lành, đại cát thường là: 3, 5, 6, 8, 11, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100.

Quy định về số nét của từng chữ cái trong bẳng chữ la tinh:

 • 1 nét: C, S, O, các dấu (sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng)
 • 2 nét: D, I, L, P, Q, Y, Ơ, X, T, U, V
 • 3 nét: A, B, H, K, R, Đ, G, Ư, N
 • 4 nét: E, M
 • 5 nét: Ă, Â
 • 6 nét: Ê

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có được tên công ty theo phong thủy, tên doanh nghiệp, cửa hàng vừa hay vừa hợp phong thủy mang lại tài vận tốt cho cả chủ nhân, gia đình, giúp việc kinh doanh thịnh vượng và phát đạt.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp