Bạn muốn biết người mình đang nói chuyện có muốn lắng nghe lời mình hay không? Bạn muốn biết đâu là dấu hiệu cho thấy một người đang ghét bạn? 

Dưới đây là 9 dấu hiệu cho thấy một người đang ghét bạn và không muốn trò chuyện cùng bạn một chút nào.

1. Họ gãi cổ

Điều này thường có nghĩa là họ không chắc chắn về điều gì đó hoặc họ nghi ngờ những gì bạn đang nói. Tất nhiên, kiểu hành vi này cũng có thể là tán tỉnh, nhưng đôi khi hoàn toàn không phải như vậy, thế nên hãy cẩn thận. Ngoài ra, nếu vai của họ hướng về phía tai, và dùng tay che đi phần cổ, điều đó có nghĩa là họ không đồng ý với bạn hoặc họ cố tình muốn chối bỏ điều gì.

Nếu người đang nói chuyện với bạn thường xuyên có hành động gãi cổ, điều đó cho thấy họ không chú ý đến câu chuyện.

Đọc vị một người đang âm thầm chán ghét bạn bằng 9 dấu hiệu nhỏ dưới đây

2. Mím môi

Hành động mím môi thường là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn trong cuộc nói chuyện. Nếu đang nói chuyện mà người đó mím môi, có nghĩa là họ cảm thấy rất khó chịu khi có mặt bạn. Mím môi cũng có thể biểu hiện họ không thích chủ đề hoặc câu hỏi do bạn đặt ra. Ngoài ra, cắn hoặc mím môi là cách giúp họ bình tĩnh nếu cảm thấy lo lắng. Vì vậy, nếu bạn không thấy thoải mái, hãy thay đổi chủ đề khác.

3. Giữ khoảng cách

Bước thụt lùi trong khi nói chuyện có thể báo hiệu rằng, người đó muốn giữ khoảng cách vật lý hoặc không muốn tiến xa hơn về mặt tình cảm với bạn. Trong trường hợp này, có thể họ không thấy thoải mái hoặc khi bạn ở bên cạnh hoặc đơn giản, họ chỉ thấy không thích mà thôi.

Đọc vị một người đang âm thầm chán ghét bạn bằng 9 dấu hiệu nhỏ dưới đây

4. Cười gượng

Thử để ý xem người đang trò chuyện cùng bạn có thường hay nở nụ cường gượng trong suốt cuộc trò chuyện không? Những nụ cười giả tạo sẽ khiến gương mặt rất căng thẳng và “đơ”. Còn ngược lại, một nụ cười chân thật sẽ khiến các cơ trên gương mặt giãn hết cỡ.

Nếu người ta thường cười gượng với câu chuyện bạn đang nói, có lẽ bạn nên đổi chủ đề hoặc rời đi càng sớm càng tốt.

5. Lảng tránh ánh mắt

Thiếu giao tiếp bằng mắt ngay từ đầu đã là một dấu hiệu xấu khi nói chuyện với ai đó. Hành động này có thể là họ không quan tâm đến cuộc trò chuyện,  không bị thu hút bởi người kể chuyện.... Ngoài ra, họ có thể đang muốn che giấu một điều gì đó, nên luôn cố tình không nhìn vào mắt bạn để tránh bị phát hiện.

Đọc vị một người đang âm thầm chán ghét bạn bằng 9 dấu hiệu nhỏ dưới đây

6. Họ quay mũi chân về hướng khác

Nếu không chú tâm vào câu chuyện, họ sẽ có xu hướng đặt mũi chân sang hướng khác chứ không phải hướng thẳng về phía bạn. Thông thường, nếu mũi chân quay sang một hướng, toàn thân cũng quay theo. Các chuyên gia gọi đây là “sự từ chối ngầm”.

7. Câu trả lời của họ chỉ có một từ ngắn gọn

Nếu mỗi lần bạn đặt câu hỏi hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện, họ chỉ phản ứng bằng cách trả lời rất nhát gừng thì có thể họ không quan tâm đến câu chuyện bạn đang nói rồi. Những câu trả lời rất ngắn chỉ gồm một đến 3 từ đại loại như: “Ừ”, “Vậy à”, “Không”... cho thấy rằng họ đang cố gắng lịch sự hết mức có thể mà thôi. Vì vậy, có lẽ bạn nên kết thúc cuộc trò chuyện và làm chuyện khác thì hay hơn.

Câu trả lời của họ chỉ có "Ừ", "Vậy hả", chứng tỏ họ rất thờ ơ với câu chuyện của bạn đó.

Đọc vị một người đang âm thầm chán ghét bạn bằng 9 dấu hiệu nhỏ dưới đây

8. Thay đổi giọng điệu

Giọng nói có thể biểu hiện mối quan hệ của bạn đang trong tình trạng như thế nào. Nếu nhận ra rằng, khi ai đó đang nói chuyện với bạn bằng một giọng điệu thờ ơ, lạnh lùng hoặc sắc bén có nghĩa là họ đang muốn giữ khoảng cách với bạn. Tốt hơn hết là bạn cũng thế.

9. Họ dựa hẳn cả người vào ghế

Nếu bạn khi bạn nói, người nghe ngồi xuống bàn và đặt tay lên đầu gối, điều đó có thể cho thấy họ rất hào hứng với cuộc trò chuyện. Thế nhưng, nếu họ dựa hẳn lưng vào ghế và tay đặt hai bên thành ghế thì họ có thể muốn rời đi càng sớm càng tốt vì họ không mấy quan tâm đến điều bạn nói.

Cuộc sống hàng ngày chúng ta không tránh khỏi gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều người. Vì vậy, hãy lưu ý rằng, nếu thấy dấu hiệu của một người đang ghét bạn, có lẽ bạn nên tinh tế kết thúc cuộc trò chuyện và rời đi càng sớm càng tốt. Bởi câu chuyện của bạn, có thể sẽ không đi đến đâu với một người không muốn lắng nghe như vậy.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp