Khi bước vào hôn nhân, là phụ nữ ai cũng mong có được một mái ấm gia đình trọn vẹn nhất. Đặc biệt sau giai đoạn đầu của hôn nhân khi tình mới duyên say, nhưng thời gian còn lại thì vai trò của người phụ nữ là vô cùng quan trọng…

Có rất nhiều chị em phụ nữ sau một thời gian lập gia đình đều cảm khái thốt lên rằng: “Đàn ông trước và sau khi kết hôn quả là hai con người khác biệt, trước khi cưới thì cưng chiều hết mực, bảo sao cũng nghe, đôi khi muốn gì được đó. Còn sau hôn nhân thì hoàn toàn trái ngược”.

Hôn nhân là hai đường thẳng song hành, vợ chồng là đôi bạn cùng tiến, cùng nhau nỗ lực, cùng nhau trưởng thành. Đặc biệt là phụ nữ, muốn người đàn ông của mình yêu thương cả đời lại càng phải cố gắng nhiều hơn nữa, phải có bí quyết của riêng mình…

Đối với phụ nữ thì hôn nhân là chuyện cả đời. Vậy nên muốn có được một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, trước tiên phải học được cách làm người có hàm dưỡng.

Hôn nhân không phải là giấc mơ, không phải ác mộng, mà là trường tu dưỡng bản thân

Dưới đây là 4 câu nói có thể giúp phụ nữ thọ ích một đời

Đàn ông và hôn nhân không phải là chỗ dựa bền vững nhưng lại là nơi nương tựa cuối cùng

Hôn nhân là mái ấm gia đình, là nơi cuối cùng để ta nương tựa, đó là điều không còn nghi ngờ gì nữa. Tuy nhiên, đàn ông và hôn nhân lại không phải là chỗ dựa vững vàng nhất. Có câu: “Dựa vào núi, núi đổ, dựa vào người, người chạy, chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin”.

Cuộc sống hiện đại, xã hội phức tạp, lòng người đa đoan, là phụ nữ muốn sống hạnh phúc thì không chỉ biết tề gia nội trợ, chăm con chiều chồng, mà còn cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức ngoài xã hội. Có được kiến thức xã hội, không chỉ giúp người phụ nữ bầu bạn được với chồng, thậm chí là tham gia tư vấn cho chồng mà còn giúp bản thân vững vàng trong xã hội.

Thường xuyên trau dồi kỹ năng sống, kiến thức xã hội, đặc biệt là tu dưỡng tính cách, nhân phẩm của bản thân để mình trở thành người có hàm dưỡng, đây chính là bí quyết giúp phụ nữ hạnh phúc.

Hôn nhân không phải là giấc mơ, không phải ác mộng, mà là trường tu dưỡng bản thân

Lời hứa của đàn ông có thể nghe, nhưng không thể ỷ lại

Cổ nhân có câu: “Phụ nữ yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt”, trong đó lời nói của đàn ông thì thường như mật rót vào tai, luôn là điều khiến phụ nữ say đắm đến quên cả bản thân mình.

Tuy nhiên lời nói có hay, lời hứa dẫu có chân tình thì chị em phụ nữ cũng nên ghi nhớ rằng: vạn vật trên đời đều có thể đổi thay trong giây lát, chuyện gì cũng có thể xảy ra, không thể hoàn toàn ỷ lại, nếu không sẽ có lúc khiến cho bản thân phải chịu khổ. Đôi khi con người ta không phải không muốn giữ lời hứa, mà năm tháng khiến cho người ta thay đổi.

Phụ nữ thông minh thì cần hiểu người đàn ông của mình, hiểu được bản thân, dẫu sao cũng cần dựa vào chính mình mà chu toàn cuộc sống. Phụ nữ thông minh nên là người có thể biến cái không thể thành cái có thể, khiến bản thân thành động lực sống của đàn ông, là nguồn cảm hứng làm việc và thực hiện ước mơ của chồng mình.

Hôn nhân không phải là giấc mơ, không phải ác mộng, mà là trường tu dưỡng bản thân

Tình yêu của đàn ông là khởi nguồn hạnh phúc của phụ nữ

Là phụ nữ thì ai cũng muốn người đàn ông của mình ngày càng yêu mình hơn. Khi hai người bước vào hôn nhân cũng giống như tìm bạn nhóm lửa. Lửa muốn cháy to thì cần sự cố gắng của cả hai, kẻ che gió, người kiếm củi, có như vậy thì mới được lâu bền.

Tình yêu của người đàn ông luôn là khởi nguồn hạnh phúc của phụ nữ. Tuy nhiên không phải chị em nào khi mới lấy chồng cũng có được cuộc sống như mong muốn. Phật gia có câu: “Muốn được phải mất”. Là phụ nữ điều đầu tiên cần học không phải là kiến thức xã hội, học vấn cao thâm mà là sự nhẫn nhịn. Muốn gia đình êm ấm thì sự nhẫn nhịn là yếu tố đầu tiên cũng như cuối cùng quyết định.

  • Lửa nung tôi luyện vàng mười
  • Muốn chồng yêu quý phải người nết na
  • Một là em học thứ tha
  • Hai là em học thật thà bao dung
  • Luôn luôn hòa ái nhẫn nhường
  • Dẫu chồng tài giỏi cũng thương muôn phần.

Bất luận cuộc sống có bề bộn bao nhiêu cũng không được quên chăm sóc bản thân

‘Gái yêu bằng tai, trai yêu bằng mắt’, đàn ông thường bị vẻ đẹp bề ngoài của phụ nữ làm cho say đắm trước khi bị trái tim người phụ nữ chinh phục. Xưa nay người ta thường nói ‘hôn nhân là nấm mồ của tình yêu’, điều này không hẳn đã đúng, nguyên nhân chủ yếu lại là đến từ tự thân mình. Có những cặp vợ chồng bên nhau trăm năm mà vẫn cứ như thuở đầu mới tìm hiểu.

Hôn nhân không phải là giấc mơ, không phải ác mộng, mà là trường tu dưỡng bản thân

Nhiều người khi ra ngoài thì ăn mặc chỉn chu đỏm dáng, má phấn môi son, còn ở nhà thì lại qua loa, đôi khi nhếch nhác khó coi. Hay như khi nói chuyện với người ngoài thì cung kính lễ nghĩa, còn với vợ chồng con cái thì lại cẩu thả buông lơi. Đây quả là thiếu sót mà rất nhiều người đều phạm phải. Cổ nhân có câu ‘vợ chồng tương kính như tân’, vợ chồng đối nhau như khách, dù có ăn ở cùng nhau con đàn cháu đống nhưng đối xử với nhau vẫn cần như khách quý thăm nhà, luôn dùng lễ mà đối đãi.

Là phụ nữ thì không chỉ đoan trang khi ra ngoài mà ngay cả khi ở nhà cũng cần học cách chăm chút bản thân, dẫu không quần là áo lượt thì cũng nên gọn gàng dễ coi, yêu quý chăm sóc diện mạo của chính mình. Không chỉ vậy mà lời ăn tiếng nói cũng cần dùng lễ mà đối đãi. Có như vậy mới nhận được sự tôn trọng của người khác, sự thương yêu ngày càng nhiều từ chồng.

Yêu thương bản thân cũng chính là yêu thương gia đình và người đàn ông của mình. Nhưng nếu như một người ngay cả bản thân mình còn không thể yêu thì sao có thể yêu thương người khác đây?

Vậy nên, phụ nữ thân mến, trong khi yêu thương, chăm sóc gia đình, chồng con thì cũng nên yêu thương và trân quý chính bản thân mình.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp