Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài

Nếu thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi hay stress sẽ khiến các mạch máu bị co lại và làm cho việc lưu thông máu bị ảnh hưởng, chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ khiến tóc suy yếu dần và chuyển màu bạc nhanh hơn.

Người trẻ tóc bạc sớm, đâu là lí do?

Di truyền

Theo các chuyên gia, những gia đình có bố mẹ, người thân bị tóc bạc sớm thì nguy con họ cũng sẽ bị tóc bạc cao hơn so với những đứa trẻ khác. Bên cạnh đó yếu tố di truyền sẽ quyết định đến thời điểm tóc bạn bị bạc.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một thói quen hàng đầu khiến tóc bạn phủ trắng. Nguyên nhân được cho  là do chất Nicotine trong thuốc lá khiến máu bị chậm lưu thông gây khó khăn trong việc nuôi dưỡng chân tóc. Bên cạnh đó khí cacbon monoxide có trong thuốc lá cũng tác động trực tiếp đến nang tóc, làm tóc suy yếu và bạc màu.

Người trẻ tóc bạc sớm, đâu là lí do?

Thiếu hụt vitamin

Việc thiếu vitamin, đặc biệt vitamin B12 và vitamin E là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Khi thiếu hụt các nhóm chất này, lượng sắc tố Melanin cũng sẽ giảm theo. Chính vì vậy bạn nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin này trong bữa ăn qua các loại thức ăn như cá hồi, rau củ...

Chăm sóc tóc không tốt

Ngoài những nguyên nhân gián tiếp kể trên việc lạm dụng các sản phẩm chăm hay thuốc hóa chất, thuốc nhuộm, thuốc uốn tóc, dầu gội, dầu xả, thuốc tẩy tóc… Sử dụng máy sấy tóc, máy ép tóc thường xuyên và nhiệt độ cao gây cũng khiến tình trạng tóc bạc đến sớm hơn.

Người trẻ tóc bạc sớm, đâu là lí do?

Thiếu vận động, thể dục thể thao

Vận động thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là máy tóc. Thói quen này giúp tăng cường tuần hoàn máu và sản sinh tế bào hắc tố tốt nhất. Khi tập luyện chúng ta cũng cần bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời, bởi tia cực tím sẽ tác động tới tóc khiến mái tóc khô cháy và tóc bị phai màu.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp