Ngay cả những người có kinh nghiệm nấu ăn đôi khi cũng gặp một chút rắc rối và cần sự giúp đỡ trong nhà bếp, nếu chỉ biết công thức chế biến thì sẽ khó có thể tạo ra một bữa ăn ngon mà bên cạnh đó cũng cần một số mẹo nấu ăn để món ăn hoàn chỉnh hơn.

1. Chiên thịt

Những mẹo nấu ăn ngon giúp chị em trở thành chuyên gia đầu bếp thực thụ

Việc lật thịt quá thường xuyên khi chiên sẽ khiến thịt mất đi lớp vỏ giòn và chất ngọt tự nhiên của thịt, khiến món thịt chiên không còn hương vị và bị khô. Tuy nhiên, có một cách để biết khi nào thì nên lật miếng bít tết một cách dễ dàng là lắc chảo chiên lên một chút. Nếu thịt trượt dễ dàng, thì đã đến lúc lật mặt.

Không phải cứ sử dụng dầu ô liu nguyên chất để chiên thực phẩm là tốt: Khi chiên thực phẩm bằng dầu ô liu, thực phẩm sẽ bắt đầu bốc khói ở nhiệt độ cao hơn, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và khiến món ăn kém lành mạnh.

Cho quá nhiều thức ăn vào chảo cùng một lúc thường là sai lầm nấu ăn phổ biến nhất. Nếu muốn thịt mềm, ngon ngọt thay vì thịt dai và khô, hãy để giữa các miếng thịt đều có khoảng cách để chúng không bị đông và dính lại.

2. Nướng thịt

Những mẹo nấu ăn ngon giúp chị em trở thành chuyên gia đầu bếp thực thụ

Lót vài lát chanh giữa thịt và vỉ nướng sẽ giúp thịt tăng thêm hương vị thơm ngon

Xếp một lớp chanh cắt lát và đặt giữa thịt và vỉ nướng không chỉ giúp thịt không bị dính mà còn tăng thêm hương vị.

Phục vụ thịt vừa chín sẽ không ngon, cần dành thời gian để thịt 'nghỉ ngơi 5 phút' sau khi nấu để đảm bảo kết cấu và hương vị tốt nhất có thể.

3. Nhận biết trứng mới hay trứng đã cũ hỏng

Những mẹo nấu ăn ngon giúp chị em trở thành chuyên gia đầu bếp thực thụ

Trứng còn mới sẽ chìm, trứng để lâu ngày sẽ nổi lên

Nhẹ nhàng thả trứng vào một ly nước lạnh. Nếu quả trứng còn mới sẽ chìm xuống đáy và nằm phẳng. Nếu trứng cân bằng trong nước thì trứng đã được khoảng 2-3 tuần tuổi nhưng vẫn tốt. Trứng nổi lên mặt nước là trứng đã hỏng và không nên ăn.

4. Làm mềm bơ

Nếu cần làm mềm nhanh chóng, hãy sử dụng mẹo đơn giản sau: cho một ly nước vào lò vi sóng và hâm nóng một chút. Sau đó đổ nước ra và đặt úp ly lên trên một miếng bơ. Dưới ly thủy tinh, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau vài phút, và bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

5. Nướng đồ ăn trong lò vi sóng

Những mẹo nấu ăn ngon giúp chị em trở thành chuyên gia đầu bếp thực thụ

Để đồ ăn khi bị khô hay bị cháy, trước khi lấy món ăn ra lò nên cho một chút bơ vào.

Khi nướng một thứ gì đó trong lò vi sóng, tốt hơn hết nên cho một chút bơ vào 5 phút trước khi lấy món ăn ra khỏi lò. Nếu không, nó sẽ bị cháy và biến thành một lớp vỏ cứng gần như không thể nhai được.

6. Một số mẹo vặt khác

Rượu thực sự chỉ có thể sử dụng chỉ trong vài ngày sau khi mở nắp.

Khoai tây nghiền chỉ nên được nghiền bằng sữa ấm. Sữa lạnh sẽ khiến khoai tây chuyển sang màu xám.

Đặt một chiếc khăn bếp bên dưới thớt để giữ cho thớt không bị trượt khi cắt đồ ăn.

Hãy áp dụng ngay những mẹo nấu ăn ngon trên đây để giúp bạn nấu ăn dễ dàng và nhanh chóng, những mẹo nấu ăn này rất đơn giản và không cần tốn nhiều thời gian. Chúc chị em áp dụng thành công.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp