Con người đều xem tình yêu là một thứ bí ẩn, bị chi phối bởi cảm xúc và nằm ngoài tầm kiểm soát của con người. Thế nhưng, bạn có biết, tình yêu hay hôn nhân cũng có những quy luật của riêng nó.

Tuy tình yêu là thứ không thể kiểm soát nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chuẩn bị để có được một tình yêu tốt đẹp trong tương lai. Cùng đọc cuốn sách Nghiệp tình yêu của Geshe Michael Roach để học được cách “gieo hạt” trong tình yêu nhé

Giới thiệu tác giả Geshe Michael Roach

Review sách Nghiệp tình yêu - Tác giả Geshe Michael Roach
Tác giả Geshe Michael Roach

Nghiệp tình yêu là cuốn sách của tác giả Geshe Michael Roach. Ông là một nhà sư, nhưng đồng thời cũng là một doanh nhân trí tuệ và từ bi. Áp dụng giáo lý của Đức Phật vào kinh doanh, ông đã điều hành Tập đoàn Kinh doanh Kim cương Andin International và đạt mức tăng trưởng nhanh nhất trong ngành kim hoàn New York.

Michael trải qua những tháng ngày tuổi thơ không mấy hạnh phúc. Ông dần ngộ ra rằng, khoảng cách từ yêu và ghét, sướng và khổ không qua xa xôi. Đó là lí do ông dấn thân vào con đường Phập pháp. Điều kỳ lạ là, tiến sĩ Michael Roach đã tu hành 17 năm mà không ai biết rằng ông là một tu sĩ.

Tại Việt Nam, Michael Roach khá nổi tiếng với tổ chức Năng Đoạn Kim Cương, chuyên chia sẻ các kiến thức về gieo hạt, tức đạt được thành công bằng cách giúp đỡ những người xung quanh.

Nội dung cuốn sách Nghiệp tình yêu

Nếu đã biết đến Michael Roach, bạn đọc hẳn cũng biết đến cuốn sách Năng Đoạn Kim Cương – tác phẩm đi sâu vào chia sẻ nguyên lý gieo hạt, các phương pháp thiền để đạt được thành công trong cuộc sống.

Đến với cuốn sách Nghiệp tình yêu, ông tiếp tục đi sâu vào nguyên lý gieo hạt nhưng áp dụng riêng trong tình yêu (Gieo hạt tức gieo nhân nào gặt quả ấy). Sách được viết dưới dạng Q&A, hỏi và trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến tình yêu, hôn nhân và các quy luật của cuộc sống.

Review sách Nghiệp tình yêu - Tác giả Geshe Michael Roach
Review sách Nghiệp tình yêu

Bạn có thể có bất kỳ người bạn đời nào mà bạn muốn

  • Sách quan đến tình yêu chỉ ra rằng, bạn có thể có bất kỳ người bạn đời nào mà bạn muốn, bất kỳ mối quan hệ nào mà bạn muốn nếu bạn học được cách gieo trồng đúng hạt giống nghiệp ấy.
  • Dù cho ta muốn gì đi nữa thì chúng ta cũng phải cần biết rằng một ai đó khác sẽ nhận được nó trước. Khi chúng ta giúp người khác có được điều họ muốn thì việc này sẽ gieo một hạt giống vào tâm trí của chúng ta để sau này chúng ta cũng sẽ nhận được cùng thứ đó, khi hạt giống chín và vỡ ra. Tương tự vậy, nếu bạn muốn có được tình yêu, hãy học cách gieo đi hạt giống tình yêu.

Tôi có thể tìm thấy người bạn đời của mình ở đâu?

  • Chúng ta không tìm người bạn đời mà chúng ta tạo ra người bạn đời. Chúng ta quyết định mình muốn gì một cách rõ ràng rồi chúng ta giúp người khác đạt được thứ đó trước để gieo một hạt giống nghiệp và sau đó mọi thứ sẽ tự diễn ra. Người yêu tương lai của bạn sẽ đến và trao cho chúng ta sự bầu bạn, bởi vì chúng ta đã trao sự bầu bạn cho những người khác.
  • Vì thế, đừng đặt câu hỏi chúng ta sẽ tìm thấy người bạn đời của mình ở đâu. Hãy tìm kiếm những người cô đơn và trao cho họ sự bầu bạn. Họ có thể là những người già cô đơn ở viện dưỡng lão, những đứa trẻ cô đơn vì bố mẹ chúng quá bận rộn hay những người đồng nghiệp cô đơn ngồi ngay bên cạnh chúng ta ở chỗ làm.
  • Hãy đề nghị được làm bạn với họ, biến nó thành sứ mệnh của bạn và như vậy là hạt giống đã được gieo đi. Người bạn đời của bạn sớm muộn rồi sẽ đến, không quan trọng bạn đã đi đâu để tìm kiếm họ.
Review sách Nghiệp tình yêu - Tác giả Geshe Michael Roach
Review sách Nghiệp tình yêu

Tôi nên tìm kiếm điều gì ở người bạn đời?

  • Nếu nửa kia của bạn là người mà bạn phải tìm thì chắc chắn bạn phải chấp nhận một sự đánh đổi nào đó. Ví dụ, nếu anh ấy đẹp trai và thông minh thì sẽ không tốt bụng và ổn định cho lắm, hoặc nếu tốt bụng và ổn định thì lại chẳng đẹp trai và thông minh.
  • Hãy nhớ rằng bạn đang tạo ra người bạn đời của mình, bạn chế tạo họ bằng cách gieo đúng các hạt giống nghiệp. Vậy thì, trước khi “chế tạo” ra người ấy, hãy ngồi xuống và suy nghĩ xem bạn muốn người ấy là người như thế nào, rồi lập ra một danh sách gồm tất cả những điều bạn muốn ở người đó và hiện thực hóa từng nét tính cách của người đó theo cách bạn muốn.
  • Ví dụ, nếu bạn muốn người bạn đời của mình có công việc ổn định thì rõ ràng bạn phải giúp người khác tìm thấy công việc mà họ đang tìm kiếm. Vậy thì bạn phải giúp bao nhiêu người? Cần bao nhiêu thì giúp bấy nhiêu. Bạn sẽ biết là đã đủ khi bạn gặp được chàng trai đó và anh ta có một công việc tốt.

Đoạn trích nổi bật trong cuốn Nghiệp tình yêu

“Chúng ta, không có ai là hoàn toàn tốt, nhưng cũng không có ai là hoàn toàn xấu. Buổi tối, khi chúng ta đi ngủ, chúng ta có một lựa chọn, hoặc là nghĩ về những vấn đề trong cuộc đời mình hoặc là nghĩ về những điểm tươi sáng. Khi chúng ta mệt mỏi, chúng ta có xu hướng phóng đại vấn đề của chúng ta.

Cái từ thiền, bản thân nó có nghĩa là chúng ta dẫn dắt dòng chảy suy nghĩ bình thường của chúng ta – trong trường hợp này là suy nghĩ lo lắng về các vấn đề của mình khi chìm vào giấc ngủ – cũng như dịch chuyển tâm trí sang những ý nghĩ tốt đẹp: Ngày hôm nay tôi đã cố gắng giúp ai? Đây chính là mục tiêu của thiền: kiểm soát hướng đi của dòng chảy tâm trí.”

“Không khó để nhận ra rằng nếu bạn hành xử một cách đẹp đẽ khi đối mặt với các thách thức hàng ngày thì bạn sẽ gieo một hạt giống giúp bạn thấy bản thân mình đẹp. Nhưng hạt giống này cũng quyết định bạn sẽ thấy chồng bạn đang thấy bạn như thế nào – anh ấy đang thấy bạn đẹp đấy.

Không phải là bạn đang gieo một hạt giống vào tâm trí của anh ấy đâu vì mỗi người chúng ta chỉ có tự gieo hạt giống của chính mình. Chính nhờ hạt giống này, bạn có thể nhìn thấy được vẻ đẹp của chính mình cũng như vẻ đẹp đó dưới ánh nhìn của anh ấy. Và bạn cũng vậy đấy!”

Review sách Nghiệp tình yêu - Tác giả Geshe Michael Roach
Review sách Nghiệp tình yêu

Review sách Nghiệp tình yêu

Nghiệp tinh yêu – Cuốn sách tiếp cận tình yêu theo Nguyên tắc gieo hạt giống tình yêu để có được mối quan hệ, người bạn đời theo ước muốn. Trong cuốn sách này, Michael Roach trả lời 100 câu hỏi của độc giả về các vấn đề trong tình yêu như: Tìm bạn đời ở đâu, làm sao để anh ấy chỉ ngắm mình bạn thôi và không ngắm những cô gái khác, làm sao để vợ mình cởi mở hơn về tình dục… bạn cần gieo hạt giống nghiệp gì để chồng phụ bạn làm việc nhà…

Cuốn Nghiệp tình yêu sẽ vô cùng phù hợp với những ai đang chất chứa trong mình những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc về tình yêu và hôn nhân. Ngoài áp dụng vào tình yêu, những kiến thức trong sách cũng có thể áp dụng để xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp khác trong cuộc sống. Sách Nghiệp tình yêu sẽ giúp bạn thay đổi nhãn quan về nghiệp, gieo hạt, thiền cà phê; giúp nảy nở trong tâm trí bạn những tâm tính tốt và tích cực.

Tuy nhiên, Nghiệp tình yêu được đánh giá là dễ đọc hơn Năng Đoạn Kim Cương, có tính áp dụng cao. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có hiểu biết cơ bản về các triết lý trong kinh Kim Cương thì sẽ hơi khó áp dụng. Sách cũng bị lặp lại một số nội dung vì nhiều câu hỏi thực ra có chung bản chất nên sẽ câu trả lời cũng dễ bị lặp lại.

Lời kết - Review sách Nghiệp tình yêu

Chúc cho những ai đang thực lòng tìm kiếm một tình yêu tốt đẹp sẽ nhận được những gì họ mong muốn bằng cách gieo đi những hạt giống tốt lành. Hãy đọc sách Nghiệp tình yêu để tự tay kiến tạo nên những mối quan hệ tuyệt vời cho bản thân và những người xung quanh.

Chúc bạn có thời gian vui vẻ bên cuốn sách!   

3, Theo Reviview 365 tổng hợp