Để biết sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai chúng ta cần tìm hiểu yếu tố nào đã quyết định giới tính thai nhi trong phần dưới đây hãy cùng Review365 tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!.

1. Yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Giới tính của em bé được xác định một cách cơ bản nhất vào thời điểm tinh trùng gặp trứng. Trứng của phụ nữ được mã hóa di truyền với nhiễm sắc thể X.

Mặt khác, đàn ông sản xuất hàng triệu tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Khoảng một nửa số tinh trùng này có thể được mã hóa bằng nhiễm sắc thể X trong khi nửa còn lại mang nhiễm sắc thể Y.

  • Nếu tinh trùng thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể Y, thì em bé sinh ra sẽ có khả năng thừa hưởng XY, tức là con trai.
  • Nếu tinh trùng thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X, em bé sinh ra sẽ có khả năng thừa hưởng XX, nghĩa là con gái.

Vậy vợ chồng sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai hãy theo dõi trong phần dưới đây.

Tuy nhiên, giới tính sinh học mà chúng ta quan sát được khi đứa trẻ sinh ra còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác, phức tạp hơn rất nhiều, không chỉ phụ thuộc vào nhiễm sắc thể trong quá trình thụ tinh.

Yếu tố quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?
Yếu tố quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?

2. Vợ chồng sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?

Vẫn là có cơ sở để nói việc sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào người bố, chứ không liên quan gì đến người mẹ nếu dựa vào phân tích giới tính di truyền của thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể trong quá trình thụ tinh. Tuy nhiên, trong thực tế, cả vợ và chồng đều không thể quyết định việc sinh con trai hay con gái hoàn toàn.

Một số yếu tố về tuổi tác, lối sống, môi trường, cũng như tinh thần của ba hoặc mẹ cũng có thể làm ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh con trai hay gái.

3. Tại sao toàn sinh con gái hoặc con trai?

Sau khi bạn đã biết việc sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu thêm tại sao lại toàn sinh con trai hoặc con gái.

3.1. Chế độ dinh dưỡng

Một nghiên cứu năm 2008 trên 740 phụ nữ cho thấy mối liên hệ giữa việc nạp nhiều calo hơn và việc thụ thai bé trai. Điều này không có nghĩa là bạn nên tăng khẩu phần ăn của mình một cách điên cuồng và ăn vặt suốt cả ngày khi bạn cố gắng thụ thai.

Hãy nhớ rằng thói quen ăn uống lành mạnh(sử dụng thực phẩm tươi sống nấu chín, ăn trái cây, rau quả, đồ ăn nhẹ và ít đường) sẽ giúp bạn tiếp tục hấp thụ lượng calo thích hợp khi mang thai. Ngoài ra, trong nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều kali, ngũ cốc có thể sinh con trai nhiều hơn con gái.

Yếu tố quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?
Yếu tố quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?

3.2. Phương pháp thụ thai theo Shettles

Phương pháp thụ thai theo Shettles sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai? Có thể do quan hệ vào thời điểm trước hoặc sau ngày rụng trứng

Nhà khoa học Shettles đã nghiên cứu thời điểm giao hợp, vị trí và độ pH của dịch cơ thể để xem điều gì có thể ảnh hưởng đến giới tính thai nhi. Việc sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?

Điều này phụ thuộc vào những điều dưới đây:

  • Phụ nữ đạt cực khoái trước
  • Quan hệ gần ngày rụng trứng
  • Môi trường kiềm trong âm đạo
  • Tinh trùng ở gần cổ tử cung bằng cách sử dụng các vị trí cho phép thâm nhập sâu

Shettles đã tuyên bố tỷ lệ thành công theo phương pháp này là 75%. Và có nhiều người khẳng định rằng họ đã thụ thai thành công một bé trai hoặc bé gái bằng phương pháp của ông.

Yếu tố quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?
Yếu tố quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?

3.3. Di truyền của người cha

Theo sự tham khảo trên trang trường Đại học UT Southwestern Medical Center tại Mỹ. Các nhà nghiên cứu ở Anh đã bắt đầu nghiên cứu về lý do sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai khi xem xét cây phả hệ sau khi loại trừ các dữ liệu không chính xác như người có nhiều hơn hai cha mẹ hoặc sự khác biệt về giới tính của một cá nhân.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tỷ lệ giới tính trong các gia đình nghiêng về phía người cha chứ không phải phía người mẹ.

Ví dụ, nếu một người đàn ông có nhiều anh em trai hơn, con cái của anh ta có nhiều khả năng là nam giới hơn. Nếu anh ấy có nhiều chị gái hơn, anh ấy có nhiều khả năng sinh con gái hơn. Điều này đã không được tìm thấy là trường hợp cho phụ nữ.

Yếu tố quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?
Yếu tố quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai?

3.4 Dấu hiệu sinh con trai hay con gái theo dân gian

Sau khi đã biết sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai hay yếu tố gì, bạn có thể tham khảo thêm các dấu hiệu sinh con trai hoặc gái của ông bà xưa dưới đây để dự đoán bạn sinh con trai hay gái nhé.

  • Dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất như là thèm ngọt, dễ cáu gắt, nóng tính, bị ốm nghén ít và mức độ nhẹ, hình dáng ngực không đều, da mặt mẹ nổi mụn và nám da, hay nằm ngủ nghiêng bên trái…
  • Dấu hiệu mang thai bé gái bao gồm hình dáng bụng bầu tròn và thấp, da tay khô, nước tiểu có màu vàng đục, nhịp tim thai nhi 140 – 160 nhịp/phút, buồn nôn vào buổi sáng…

Như vậy, bài viết đã giúp bạn biết sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai rồi phải không? Việc tại sao có người không sinh được con trai hay tại sao sinh toàn con gái đều do yếu tố ngẫu nhiên. Tuy nhiên, có một vài yếu tố khác nhau có thể gây ảnh hưởng đến giới tính thai nhi nhưng điều này không phải là lý do chính ngoài sự ngẫu nhiên.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp