Giới thiệu chung về cung Cự Giải

Cự Giải hay còn gọi là Bắc Giải là một cung trong Cung hoàng đạo, những người sinh vào thời gian từ 22 Tháng Sáu đến 22 Tháng Bảy sẽ thuộc cung Cancer. Nó là một trong 4 cung Thống lĩnh và là một trong 3 cung nguyên tố nước.

Cự Giải thuộc nguyên tố Nước, giống như Hổ Cáp và Song Ngư. Được cai trị bởi Mặt Trăng, các giai đoạn của chu kỳ Mặt Trăng làm sâu sắc thêm những bí ẩn bên trong của họ và tạo ra các trạng thái cảm xúc thoáng qua ngoài tầm kiểm soát của họ. Khi còn nhỏ, họ không có đủ khả năng đối phó và phòng vệ với thế giới bên ngoài, và luôn nhận được nhiều sự quan tâm và bảo vệ từ người khác.

Họ có trực giác sâu sắc và đa cảm, Cự Giải có thể là một trong những cung hoàng đạo khó làm quen nhất. Họ rất tình cảm và nhạy cảm, quan tâm sâu sắc đến các vấn đề của gia đình và tổ ấm của họ. Với những người có cung Mặt Trời Cự Giải thì rất trung thành và có thể đồng cảm với nỗi đau và nỗi khổ của người khác.

CUNG CỰ GIẢI (22/6 - 22/7)
Cung thứ: 4 Nguyên tố: Nước
Bộ phận cơ thể: Ngực, hệ thống tiêu hóa Biểu tượng: Con cua
Sao chiếu mệnh: Mặt Trăng Số may mắn: 4, 6
Đá may mắn: Ngọc trai Màu may mắn: Trắng, xanh
Phương hướng may mắn: Đông Hoa may mắn: Hoa cúc
Quý nhân: Bọ Cạp, Song Ngư  Tiểu nhân: Ma Kết

Tử vi trọn đời cung Cự Giải

Tính cách cung Cự giải

Tính Cách nổi bật nhất của Cung Cự Giải: Là cung hoàng đạo chu đáo nhất, ham ăn nhất, yêu gia đình nhất, hiếu thảo nhất, đa sầu đa cảm nhất. Cự Giải là cung Hoàng đạo có tính cách phức tạp nhất trong mười hai cung Hoàng đạo.

Cự giải thường hay sống trong hồi ức nhiều hơn là hiện tại. Họ là chòm sao suy diễn nhiều nhất, thường xuyên tự mình làm khổ mình và làm rối tung mối quan hệ

Đặc trưng lớn nhất của Cự Giải chính là tính cẩn thận, lúc nào cũng ở trong trạng thái cảnh giác đề phòng. Họ tuyệt đối không vội vàng đưa ra quyết đinh, trong khi xử lý vấn đề, nếu đối phương vạch ra các kế hoạch hoặc phương án, những ý kiến sơ sài, chưa được suy nghĩ thấu đáo rất ít khi được chấp nhận.

Thuộc nhóm "thống lĩnh" tuy sống nghiêng về tình cảm nhưng phần lý trí trong cự giải cũng rất mạnh. Họ nhạy cảm và dễ bị tổn thương, rất hòa đồng, hay mỉm cười vui vẻ với moi người nhưng thực chất lại thường xuyên rúc vào vỏ ốc do chính mình tự tạo ra để không bị tổn thương.

Sự nghiệp cung Cự Giải

Thần chú sự nghiệp của Cự Giải: "Tôi thành công vì tôi quan tâm."

Ưu điểm: Họ có trực giác nhanh nhạy, Cự Giải biết gió sẽ thổi theo chiều hướng nào, khôn ngoan trong công việc. Những kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của Cự Giải cho phép họ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Khuyết điểm: Cự Giải để cảm xúc xen vào tình cảm quá nhiều, bạn nên học cách để ngăn chặn cảm xúc của khỏi các công việc (đặc biệt là những công việc ít truyền cảm hứng) như vậy mới tốt lên dược.

Phong cách làm việc

Cự Giải có con mắt tinh tế, sắc sảo, tầm nhìn xa trông rộng, họ có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Nếu thuộc cung Cự Giải, bạn sẽ có phần nhạy cảm với những cảm xúc, suy nghĩ của người khác. Quan tâm, lắng nghe mọi người, điều này giúp bạn trở thành một người thân thiện, tốt bụng với mọi người xung quanh.

Trong mắt đồng nghiệp, Cự Giải là một người hòa đồng, vui vẻ, nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Họ có những suy nghĩ, quan điểm riêng khác với mọi người, đôi khi người khác mong rằng Cự Giải có thể suy nghĩ thực tế hơn. Điều đó có thể làm họ nổi nóng nhưng suy cho cùng đó sẽ là một lời khuyên tốt dành cho Cự Giải.

Tử vi trọn đời cung Cự Giải - Chòm sao đa sầu đa cảm nhất
Tử vi trọn đời cung Cự Giải

Nghề nghiệp phù hợp

Theo tử vi 12 chòm sao, nếu là phụ nữ thuộc cung Cự Giải, Họ có thể làm tốt công việc của một giáo viên dạy trẻ. Sự ân cần, dịu dàng, quan tâm của bạn là điều các phụ huynh mong đợi đến với con của họ. Hoặc một công việc trang trí nội thất, thiết kế nhà cửa, chủ một cửa hàng hoa sẽ đem lại cho họ nhiều niềm vui và thử thách.

Nếu là đàn ông thuộc cung Cự Giải, họ có thể trở thành một chuyên gia tư vấn tình cảm cho lứa đôi đang yêu nhau hay cho những cặp vợ chồng. Những lời khuyên chân thành của họ sẽ giúp ích cho những mối quan hệ. Nếu đã có một tổ ấm với vợ con của mình, họ cũng có thể trở thành người nội trợ để chăm sóc gia đình bé nhỏ.

Tài vận cung Cự Giải

Cự Giải rất cẩn thận trong vấn đề liên quan đến tiền. Họ rất giỏi kiếm tiền nhưng cũng không phải để cho người khác tùy tiện vay mượn, càng không phải để chi tiêu một cách hoang phí. Họ sẵn sàng đầu tư tiền bạc của mình vào lĩnh vực mà họ cảm thấy có thể phát triển được bản thân. Đối với họ, tiền không phải là tất cả nhưng nó là phương tiện để sống và tồn tại.

Họ coi chủ nghĩa tiêu dùng là một cách để tạo ra sự thay đổi trong thế giới của họ, vì vậy họ thường mua theo cảm xúc. Cự Giải không quan tâm đến việc trở thành người giàu có nhất. Khi nhu cầu của họ được đáp ứng, họ vui lòng quay trở lại công việc và dành thời gian quan tâm đến mọi người.

Tình duyên cung Cự Giải

Cự Giải đối với mọi người xung quanh, cho dù là người nhà, người yêu hay bạn bè đều có tình cảm rất sâu sắc và mãnh liệt, khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Cự giải có thể yêu nhưng lại không dám nói, nói ra sợ người khác từ chối. Cự giải là người nhát gan, làm gì cũng không thích đòi hỏi quá cao, chỉ sợ thất vọng. Vì thế con người này lúc nào cũng thầm lặng và một mình chịu nỗi buồn con tim đơn phương, đó là cái giá của tình yêu. Và tất nhiên, người mà cự giải yêu nhất là ai, người khác không thể hiểu nổi.

Cách để tán tỉnh người thuộc cung Cự Giải: Hãy quan tâm đến Cự Giải như một người trong gia đình.

Điểm yếu trong tình yêu của Cự Giải: rất biết cách quan tâm và chăm sóc đối phương, một nửa của Cự Giải chắn chắn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì có một người luôn chiều chuộng và tâm lý đến vậy. Tuy nhiên, tình yêu của Cự Giải theo mô típ phẳng lặng đến nỗi khá đơn điệu, nếu không biết cách làm mới cảm xúc thì sẽ dễ gây ra sự nhàm chán cho cả hai.

Tử vi trọn đời cung Cự Giải - Chòm sao đa sầu đa cảm nhất
Tử vi trọn đời cung Cự Giải

Cự Giải hợp nhất cung nào?

Nhìn chung sự kết hợp giữa Cự Giải và Song Ngư là hợp lý nhất. Đây sẽ là một cặp đôi mang lại nhiều hạnh phúc, ở họ có sự thấu hiểu, hai tâm hồn đồng điệu với những ý tưởng sáng tạo phong phú. Cự Giải và Song Ngư cũng rất ít khi hiểu lầm hay cãi nhau nữa.

Cự Giải và Cự Giải có hợp nhau không? Họ cũng là những người giàu tình cảm và thái độ của họ đối với tình yêu rất nghiêm túc. Điểm thiếu sót duy nhất trong mối quan hệ này là tình cảm của hai bên không được cởi mở, đôi khi dễ giấu kín chuyện trong lòng, hay nghi ngờ nhau vì quá nhạy cảm. Mặt khác, cả hai đều không thể đối thoại thẳng thắn với nhau trong chuyện tình cảm.

Cự Giải có hợp yêu cung Xử Nữ hay không? Theo nghiên cứu, chỉ số tình yêu của Cự Giải thuộc cung hệ nước và Xử Nữ thuộc cung hệ đất thực sự cao, nhưng họ cần phải hòa hợp và giao tiếp lâu dài để vun đắp và tích lũy tình cảm. 

Sức khỏe cung Cự Giải

Cự Giải thường có xúc cảm dường như mạnh mẽ hơn thể chất. Họ có thể phát ốm vì lo lắng và khoẻ khoắn nhờ vui vẻ. Những phần dễ bị tổn thương nhất là vùng ức hoặc ngực, đầu gối, thận, bàng quang và làn da.

Phần đầu, mặt, dạ dày và hệ tiêu hoá cũng rất nhạy cảm. Nhưng những ai giữ được sự thanh bình trong tâm hồn và coi khả năng hài hước tuyệt vời của mình là người bạn đồng hành cùng vượt qua những tâm trạng thăng trầm, bất ổn – thì có thể sống khoẻ mạnh đến tận cuối đời.

Niềm vui sướng, sự lạc quan và tiếng cười thường xuyên của Cự Giải với liều lượng lớn là bài thuốc quý giúp tâm trí và cơ thể khoẻ mạnh.

Theo các nhà chiêm tinh học, Cự Giải có nguy cơ mắc bệnh về thực quản và dạ dày. Trong số các loại bệnh thường gặp thì những người thuộc cung Cự Giải nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý sao cho có lợi cho hệ tiêu hóa và dạ dày.

Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống như caffeine, các thực phẩm dễ gây dị ứng… đồng thời nên tích cực ăn các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa như bắp cải, súp lơ, các loại rau xanh… bởi những loại thực phẩm này rất tốt cho tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe.

Kết luận Tử vi trọn đời cung Cự Giải 

Trên đây là thông tin về Tử vi trọn đời cung Cự Giải. Hy vọng sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin phù hợp nhất về vận mệnh của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp