Giới thiệu chung về cung Kim Ngưu (21/4 - 20/5)

Những người thuộc cung Kim Ngưu tính tình rất đơn giản, thoải mái. Bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu về con người họ, họ rất dễ hiểu, những gì bạn trông thấy là những gì họ có. Kim Ngưu có sở thích chiếm hữu đồ ăn, đối với họ thức ăn rất quý giá, đôi khi họ còn có thể ăn cả phần ăn của người khác.

Mặc dù Ngưu Nhi nổi tiếng là ngoan cố, nhưng không phải lúc nào chúng cũng cố chấp. Họ sẵn sàng đưa ra một quan điểm mới mẻ và khác biệt, nhưng họ sẽ không từ chối một ý kiến ​​chỉ để làm người khác hài lòng. Họ sẽ thay đổi suy nghĩ của mình chỉ khi họ thực sự thay đổi trái tim.

Theo tử vi 12 chòm sao, Kim Ngưu sẽ không bao giờ có những quyết định vội vàng mà chưa suy nghĩ, tính toán kĩ lưỡng. Bạn sẽ thấy họ làm việc rất cẩn thận, chậm rãi, chắc chắn. Kim Ngưu tuyệt đối trung thành trong công việc và các mối quan hệ, họ không thích sự thay đổi. Bạn sẽ vô cùng hãnh diện khi có một người bạn trung thành đáng tin cậy là Kim Ngưu.

 • Cung thứ: 2 trong Hoàng Đạo
 • Sao chiếu mạng: sao Kim (biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát)
 • Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Biểu tượng: bò đực, hải cẩu
 • Ngày trong tuần: thứ Sáu
 • Màu sắc: hồng, xanh lục
 • Đá may mắn: ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam
 • Nguyên tố: đất
 • Con số may mắn: 2 và 8
 • Hẹn hò với: Xử Nữ, Ma Kết
 • Làm bạn với: Sư Tử, Bảo Bình

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Ở xứ Phoenicia có một nàng trông chúa xinh đẹp tên là Europa. Vào một buổi chiều khi nàng đang nhổ cỏ bên bờ sông bỗng xuất hiện một con trâu trắng to. Thích thú trước vẻ đẹp ấy, Europa lập tức leo lên lưng chú trâu mà không hề sợ hãi. Điều ngạc nhiên là chú trâu đã đưa Europa nhảy qua hết vùng đồng bằng tới biển rộng với một sức mạnh bí ẩn, dải bước trên những con sóng biển không khác nào đi trên đất liền.

Đó không phải là một chú trâu bình thường mà chính là Zeus, được các vị thần biến hóa thành, bởi vậy mà chú trâu ấy có một sức mạnh khủng khiếp. Zeus đã đưa Europa qua các vùng biển Địa Trung Hải và sau đó là đảo Crete (Hy Lạp) sau đó hai người kết duyên vợ chồng tại đó. Kể từ đó vùng đất hai người sinh sống có tên Europa (là Châu Âu ngày nay). (bạn đang theo dõi bài viết tại chuyên mục 12 cung hoàng đạo)

Phân tích biểu tượng cung Kim Ngưu

Con vật đại diện cho những người thuộc cung Kim Ngưu là con trâu vàng (hay Bò Trắng). Những người thuộc chòm sao này thích cuộc sống an nhàn, thoải mái, hưởng thụ vinh hoa phú quý. Kim Ngưu thuộc nhóm “Thổ” vậy nên thích hợp với những thứ lâu dài, bền vững, cố định. Trong cuộc sống Kim Ngưu là những người tốt bụng, hòa đồng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu - Thông minh, tham vọng và đáng tin cậy
Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu

Đặc trưng cung Kim Ngưu

Cung Taurus được sao Kim chiếu mệnh, biểu tương cho đất. Những người thuộc cung này không chỉ đại diện cho sức mạnh về thể chất mà còn đại diện cho vẻ đẹp nghệ thuật. Trong tình yêu, người cung Taurus có những suy nghĩ rất thực tế, họ thích sự lâu dài và những thứ bền vững. Họ luôn muốn giành được tình cảm và độc chiếm trái tim của đối phương. Khi yêu họ bộc lộ những tính cách như: sự nhường nhịn, sự khéo léo và những kinh nghiệm mà Taurus đã từng trải qua. Họ là những con người biết kiềm chế bản thân nhưng lại rất nóng tính, một khi đã mất tự chủ họ sẽ bộc phát ra bạo lực. Chính vì vậy mà những người thuộc cung Taurus cần phải học lựa chọn cho mình những người bạn phù hợp.

Người cung Taurus có những đặc tính cơ bản trong tình yêu, đó là vô cùng chung thủy và không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo. Bởi vậy mà Taurus được xem là mẫu người lí tưởng trong tình yêu. Taurus thích hợp với những việc như trang trí nội thất, làm đầu bếp hay các công việc có liên quan đến đất đai và thiên nhiên. Trong mắt mọi người, Taurus là một cung sao có bề ngoài trông rất thanh thản, an nhàn và luôn thoải mái. Điều này chỉ đúng khi Taurus thực sự hoàn thành được mục tiêu họ đề ra.

Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu

Tính cách cung Kim Ngưu

Kim Ngưu luôn hi vọng cho một thế giới hòa bình, họ không sử dụng lý trí để kiểm soát hành vi của mình. Họ luôn luôn khao khát và theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc.Họ không bao giờ xâm  phạm lợi ích của người khác để trục lợi. Họ không hung dữ, nhưng nếu ai đó cố tình, họ sẽ rất tức giận. Đây là lý do tại sao có quá ít người dám qua lại với chòm sao Kim Ngưu.
Trong nhiều trường hợp, Kim Ngưu không vội vàng để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng trong những tình huống đòi hỏi những ý tưởng mới hoặc khi đưa ra quyết định đều khó thành.

Kim Ngưu không thích làm việc độc lập. Họ tổ chức thành một nhóm đoàn kết cùng nỗ lực để đạt thành công. Kim ngưu không chú trọng quá nhiều đến hình thức bên ngoài.

Kiên nhẫn, phục tùng, kiên trì, thích tận hưởng niềm vui vật chất, thờ ơ với tình yêu, hiếm khi hiếu khách. Đây là những đặc điểm tính cách nổi bật trong chi tiết tử vi trọn đời chòm sao Kim Ngưu; Họ không bao giờ mơ mộng hão huyền.

Sự nghiệp cung Kim Ngưu

Thần chú Sự nghiệp của Kim Ngưu: "Từng bước một."

Ưu điểm: Sự bền bỉ. Kim Ngưu sẽ xem xét một dự án, chia nó thành các bước và hoàn thành công việc. Kim Ngưu không bao giờ thốt ra những lời than vãn kiểu như “bận rộn quá!” và nhanh chóng trở thành thành viên được yêu mến của bất kỳ nhóm làm việc nào.

Nhược điểm: Không tôn trọng quyền hạn. Kim Ngưu sẽ đi xa hơn - nếu họ tin tưởng vào dự án. bạn cần phải học được rằng, ngay cả khi dự án không được quản lý theo cách họ nghĩ, thì việc tuân theo mệnh lệnh của sếp là tất cả các phần của quá trình.

Phong cách làm việc

 • Ngưu Nhi là những nhà quản lý dự án tuyệt vời, có khả năng hình thành ý tưởng, chia nhỏ nó thành nhiều phần và chỉ ra ai có thể làm tốt nhất những gì. 
 • Kim Ngưu là một nhà lãnh đạo thông minh, được kính trọng và rất giỏi trong việc giao phó và ghi công khi người khác xứng đáng. 
 • Cung hoàng đạo này cũng rất siêng năng. Người đầu tiên đến và đi ra khỏi văn phòng chỉ có thể là Kim Ngưu. Họ là những người chơi theo team và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành công việc. 

Nghề nghiệp phù hợp

Với tiêu chí đạo đức luôn đặt lên hàng đầu, đáng tin cậy và tháo vát, Kim Ngưu luôn được gọi tên trên mặt trận công việc. Các chức danh công việc có thể bao gồm:

 • Giám đốc điều hành: Việc quan sát và theo dõi các cấp trên của công ty và những người khổng lồ trong ngành khiến bạn được các vị thần kinh doanh ưu ái. 
 • Đầu bếp: Khẩu vị lấy cảm hứng từ Sao Kim giúp bạn tạo ra những bữa ăn năm sao và thiết kế một cách đẹp mắt để sánh ngang với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong doanh nghiệp của bạn. 
 • Chính trị gia: Nổi tiếng và trực giác, Kim Ngưu có thể đo lường lĩnh vực của dư luận và giúp các cộng đồng nhỏ hoặc lớn đạt được mục tiêu chung.
 • Kiến trúc sư: Thiết kế và xây dựng cấu trúc có thể phù hợp hoàn hảo với tâm lý có phương pháp và cấu trúc của Kim Ngưu.
 • Nhà sinh vật học: Sự chú ý đến chi tiết, yêu thích logic và quan tâm đến thế giới tự nhiên khiến sinh học trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những họ yêu khoa học. 

Tài vận cung Kim Ngưu

Kim Ngưu thích sự sang trọng, nhưng họ cũng thích cảm thấy an toàn, vì vậy họ cần đảm bảo rằng mình có đủ tiền để chi trả cho sự phung phí của bản thân. Logic và những con số hấp dẫn bộ não Kim Ngưu, vì vậy họ thích cân bằng ngân sách và thiết lập tài khoản đầu tư.

Vì chòm sao này cũng biết họ đáng giá gì và xứng đáng được hưởng gì, nên họ sẽ không để cảm xúc lấn át cho đến lúc họ muốn yêu cầu thăng chức hay tăng lương. Nói chung, Ngưu Ngưu thường được mô tả là “có thái độ tốt với tiền bạc” và biết làm việc chăm chỉ để có được thứ gì họ muốn.

Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu - Thông minh, tham vọng và đáng tin cậy
Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu

Tình duyên cung Kim Ngưu

Được cai trị bởi sao Kim - thần Vệ Nữ, Taurus gợi cảm đến mức tối đa và rất biết kết nối với phần thể xác của họ. Một Kim Ngưu sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn về mặt này ngay từ đầu cuộc tình. Nhưng những người muốn quyến rũ Kim Ngưu trước hết phải vượt qua những rào cản mà chòm sao này đặt ra trước mặt họ. Họ sẽ không để bất kỳ ai nhìn thấy cuộc sống nội tâm của mình, cho đến khi đối phương chứng minh được giá trị thực sự của mình.

Thay vì tán tỉnh, Kim Ngưu thích một cuộc trò chuyện thực sự hơn là trao đổi những câu chuyện vui hoặc chuyện tầm phào. Và hãy quên việc cố gắng trở thành một người hoàn toàn khác, bạn không thể giấu được ánh mắt của họ đâu.

Theo chi tiết tử vi trọn đời chòm sao Kim Ngưu thì Kim Ngưu thuộc Thổ tinh. Vì thế khi chơi với các chòm sao thuộc Hỏa hoặc Khí, hãy cẩn trọng.

 • Những chòm sao trong nhóm Không khí (Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình) hướng ngoại và giỏi ngoại giao. Những người thuộc nhóm Khí không thể chịu được phong cách làm việc chậm của Kim Ngưu.
 • Kim Ngưu dễ dàng tìm được tiếng nói chung với 2 chòm sao thuộc nhóm Thổ (Xử Nữ, Ma Kết)
 • Ba chòm sao thuộc nhóm Thủy (Cự Giải, Bò Cạp, Song Ngư) có thể cảm thấy chán nản hoặc thường chế giễu bởi người thuộc cung Kim Ngưu.

Kim Ngưu hợp nhất cung nào:

 • Xử nữ: Đều là cung nhóm Đất, Xử Nữ và Kim Ngưu là một cặp đôi có thể tránh xa bộ phim truyền hình kịch tính — và ở bên nhau mãi mãi. Họ có thể không biểu hiện cảm xúc của mình, nhưng cặp đôi này có một mối liên kết tâm linh và mỗi người đều biết chính xác đối phương cần gì — đôi khi thậm chí trước cả khi chồng/vợ của người kia biết. Họ đều yêu cái đẹp và tất cả đều nhằm tạo ra một mối quan hệ hợp tác đáng yêu ở bên ngoài cũng như bên trong.
 • Song ngư: Giàu trí tưởng tượng và giàu cảm xúc, Song Ngư có thể kéo Kim Ngưu ra khỏi vỏ bọc của họ và giúp họ điều chỉnh cảm xúc của mình. Ngược lại, Kim Ngưu có thể giúp đỡ Song Ngư và giữ cho mối quan hệ của họ không quá gay gắt.
 • Ma Kết: Chòm sao này này có tham vọng phù hợp với sự bền bỉ của Kim Ngưu. Cùng nhau, bộ đôi này sẽ hoàn thành công việc. Một người bạn đời cung ma kết cũng có thể là một đối tác kinh doanh tuyệt vời; Kim Ngưu thích ý tưởng ở bên một người mà họ có thể tin tưởng và dựa vào trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Sức khỏe cung Kim Ngưu

Bộ phận nhạy cảm nhất của Ngưu Ngưu là cổ họng, họ dễ bị mắc đau họng và cảm lạnh. Mặc dù đau họng đáng phải đi khám, nhưng Kim Ngưu ít khi làm vậy và nó khiến bạn bị bệnh nặng hơn. Nếu bạn cảm thấy mệt, hãy nghỉ ốm một ngày!

Kết luận Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu

Trên đây là thông tin về Tử vi trọn đời cung Kim Ngưu. Hy vọng bài viết đã mang lại những hiểu biết thú vị và hữu ích về vận mệnh tổng quan của mình. Chúc quý độc giả sẽ có một ngày mới tốt lành, bình an và hạnh phúc!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp