Giới thiệu chung về cung Xử Nữ

Theo truyền thuyết kể lại Cung Xử Nữ có tên Latinh là Virgo hay Thất Nữ, tên gọi chòm sao này mang ý nghĩa người phụ nữ đồng trinh, đức hạnh, người thuộc cung này thường điềm đạm, hiền lành tránh gây gổ chiến tranh.

Cung Xử Nữ mang biểu trưng người nữ mang bó lúa, hay hình tượng chữ M là viết tắt của Mary nghĩa là mẹ đồng trinh của chúa Jesus.Tất cả hình tượng trên đều mang ý nghĩa sung túc, no đủ, đến cho con người.

Xử Nữ yêu thích và được truyền cảm hứng từ cái đẹp. Họ coi những gì họ mặc và cách họ trang trí ngôi nhà của họ là một phần thể hiện tính cách của họ.

Những người này thông minh và học hỏi suốt đời, Xử Nữ thích thử những điều mới mẻ và luôn muốn đọc sách và tìm hiểu về thế giới. Họ sẽ vui vẻ đăng ký một khóa học giáo dục người lớn và thích nằm thư giãn trên giường với một quyển sách vào những buổi chiều, điều đó thật chill đối với họ. Thế nhưng vào buổi tối, Xử Nữ thích lên đồ và đi gặp gỡ bạn bè ở những tiệc rượu, những buổi liên hoan.

CUNG XỬ NỮ (24/8 - 23/9)
Số thứ tự: 6  Nguyên tố: Đất
Bộ phận cơ thể: Ruột, nội tạng Biểu tượng: Trinh nữ
Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Số may mắn: 4, 5
Địa điểm may mắn: cửa hàng quà tặng Màu may mắn: Trắng, vàng nhạt
Hướng may mắn: Tây Bắc thiên về Tây Hoa may mắn: Linh lan (hoa chuông)
Chòm sao may mắn: Ma Kết, kim ngưu Tiểu nhân: song tử

Tử vi trọn đời cung Xử Nữ

Xem tử vi 12 chòm sao Xử Nữ có đời sống nội tâm phong phú, đôi khi có thể tỏ ra ngại ngùng trong lần gặp đầu tiên. Xử Nữ sẽ không tiết lộ bí mật ngay lập tức, và điều quan trọng là phải lấy được lòng tin của Xử Nữ. 

Cung Xử Nữ nằm trong nhóm nguyên tố đất (hay còn được gọi với tên gọi là cung đất) cùng với hai cung hoàng đạo nữa đó chính là cung Ma kết cung Kim Ngưu.

Cung đất là cung mang thuộc tính cố định, quyết đoán nhất trong 4 cung (cung đất, cung nước, cung lửa, cung khí). Do ảnh hưởng tính chất của cung đất nên những người cung Xử Nữ thường có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao. Họ luôn khiêm tốn, làm mọi việc một cách cẩn thận và là người giữ những mối quan hệ tốt.

Tính cách cung Xử Nữ

Xử Nữ là một người vui tính và nói nhiều lắm. Điều này khiến cậu ấy có nhiều người bạn. Trong tình bạn, Cung Xử Nữ không để mất lòng ai, luôn giúp đỡ bạn bè nhiệt tình và luôn chân thành trong những mối quan hệ mà cậu ấy cho rằng cậu ấy có thể nghiêm túc.

Bản chất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, Cung Xử Nữ luôn trung tính, tinh thần bao dung, quảng đại, không khoa trương, lòe loẹt. Cung Xử Nữ mang ý nghĩa đồng trinh, đức hạnh hay sung túc no đủ trong đời sống những người thuộc cung này thường có khuôn mặt phúc hậu như bản tính của họ.

Tử vi trọn đời cung Xử Nữ - Con người độc lập ổn định, giỏi che giấu cảm xúc
Tử vi trọn đời cung Xử Nữ

Sự nghiệp cung Xử Nữ

Thần chú sự nghiệp của Xử Nữ: "Hoàn hảo là có thể"

Ưu điểm: Xử Nữ vốn rất thông minh, Xử Nữ là niềm mơ ước của các nhà quản lý vì họ vừa có thể bao quát vừa có thể tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất để làm cho một dự án thành công.

Nhược điểm: Chủ nghĩa hoàn hảo. Xử Nữ muốn mọi thứ mình làm là tốt nhất và đôi khi sẽ trì hoãn các dự án khi họ chưa thấy đủ tốt.

Phong cách làm việc

 • Xử Nữ yêu thích công việc, đặc biệt là lao vào một dự án. Xử Nữ có thể là một nhà lãnh đạo trầm lặng. Họ đòi hỏi sự xuất sắc từ bản thân họ cũng như những người làm việc với họ.
 • Xử Nữ cũng là một người có khả năng làm việc độc lập cao. Dù không thích ôm đồm nhưng Xử Nữ vẫn thường xuyên mang công việc về nhà để giải quyết.
 • Tử vi trọn đời cung Xử Nữ dự báo họ thường sẽ không cần làm ở những công ty lớn, Xử Nữ lãnh đạo một tổ chức từ 5 đến 9 người cũng đủ để họ phát triển và trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, nơi họ có thể chia sẻ niềm đam mê kiến ​​thức nhưng vẫn có thời gian và không gian để làm các dự án của riêng mình.

Nghề nghiệp phù hợp

Xử Nữ thích một nghề nghiệp cho phép họ kiểm soát hoàn toàn công việc và môi trường của mình. Một số nghề nghiệp phù hợp với Xử Nữ như:

 • Giáo sư đại học: Xử Nữ thích học hỏi và có thể bị thu hút vào các chương trình Tiến sĩ. Một giáo viên đầy cảm hứng. 
 • Người quản lý bảo tàng: Xử Nữ sáng tạo yêu thích các viện bảo tàng, nơi thường ngồi ở nơi giao thoa giữa nghệ thuật và học tập. 
 • Chuyên gia Công nghệ Thông tin hoặc Thủ thư: Xử Nữ yêu thích thông tin và phát triển mạnh trong thư viện hoặc môi trường công nghệ thông tin, nơi phân loại, tổ chức và gặp gỡ mọi người. 
 • Nhà phân tích hệ thống: Xử Nữ theo hướng chi tiết phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghệ, nơi mọi thứ phải chính xác để một chương trình hoặc hệ thống hoạt động. 
Tử vi trọn đời cung Xử Nữ - Con người độc lập ổn định, giỏi che giấu cảm xúc
Tử vi trọn đời cung Xử Nữ

Tài vận cung Xử Nữ

 • Xử Nữ là người có khả năng tiết kiệm tiền tốt. Điều quý giá nhất của họ chính là thời gian. Sự ảnh hưởng của sao Thủy khiến Xử Nữ trở nên bốc đồng và muốn tiêu xài nhiều hơn. Xử Nữ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và tiêu tiền. Họ thích sự thoải mái khi được tiêu dùng mà không cần suy nghĩ.
 • Tuy nhiên, sự thông minh và kỷ luật bao giờ cũng giúp Xử Nữ có thể kiểm soát tốt tài chính của mình và có đủ tiềm lực để chi trả cho các chuyến đi và chi tiêu của họ.

Tình cảm cung Xử Nữ

 • Xử Nữ yêu hết mình và luôn theo đuổi tình yêu lý tưởng, loại tình yêu mà linh hồn, trí óc và thể xác hòa quyện cùng với nhau. Đó là lý do tại sao chòm sao này đôi khi bị mang tiếng là quá kén chọn. Họ không chỉ biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm, và luôn suy nghĩ cân nhắc đối với chuyện nhân duyên cả đời của mình.
 • Ngay cả khi họ tìm thấy ai đó phù hợp với mình, Xử Nữ vẫn có thể dè dặt hơn. Đó là bởi vì cung hoàng đạo này bẩm sinh luôn bảo vệ trái tim của họ. 
 • Tuy nhiên, một khi Xử Nữ trao trái tim cho bạn, họ sẽ cho đi tất cả. Họ mong đợi sự trung thành tuyệt đối và đổi lại cũng như vậy. Họ quan tâm đến người yêu của mình và xem đó là tất cả, trọn đời trọn kiếp không phôi pha.

Cách chinh phục chàng trai cung Xử Nữ

Chàng trai thuộc cung Virgo thích những người con gái theo đúng chuẩn mực của xã hội. Họ rất nghiêm túc, nguyên tắc và thích những người phụ nữ của gia đình, giản dị, khéo léo, biết chăm sóc chồng con. Nếu muốn thu hút được sự chú ý của anh ấy, bạn phải thật duyên dáng, ít nói và đáng yêu. Ra hiệu cho anh ấy biết rằng bạn đã có tình cảm với anh ấy.

Lời khuyên: Trong những buổi hẹn hò, bạn không nên ăn mặc quá sexy, gợi cảm. Hãy chọn những bộ trang phục giản dị, hợp thời và trông đẹp mắt.

Cách chinh phục cô gái cung Xử Nữ

Những cô gái thuộc cung Virgo rất tài giỏi, thông minh và xinh đẹp. Họ có lí lẽ, lập trường của mình và rất nghiêm túc trong các mối quan hệ. Để chinh phục được cô ấy không phải là điều dễ dàng, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian và lòng kiên trì. Những cô gái này bị thuyết phục bởi sự thật thà, nhút nhát và dễ thương của bạn.

Lời khuyên: Tấm vé đi xem phim hoặc đến một buổi hòa nhạc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi hẹn hò đầu tiên của hai người.

Xem thêm: 10 điều nên nhớ trước khi yêu Xử Nữ

Tử vi trọn đời cung Xử Nữ - Con người độc lập ổn định, giỏi che giấu cảm xúc
Tử vi trọn đời cung Xử Nữ

Sức khỏe cung Xử Nữ

 • Tử vi trọn đời cung Xử Nữ đại diện vùng bụng, điều này giải thích tại sao Xử Nữ luôn cảm thấy căng thẳng trước một sự kiện lớn. Họ có thể bị ốm khi chịu nhiều stress..
 • Trong thời gian này, ăn những thực phẩm tươi, lành mạnh, tránh đồ ăn vặt chế biến sẵn, không uống quá nhiều caffeine và tập thể dục có thể giúp cải thiện cảm giác của họ.

Xử nữ hợp nhất cung nào

 • Kim Ngưu và Xử Nữ được ví như mối duyên tiền định, sinh ra là để dành cho nhau. Hơn nữa, sự đồng điệu tuyệt đối trong cuộc sống cũng khiến cho cả hai người bên nhau lâu dài hơn.
 • Xử Nữ và Cự Giải cũng được chấm điểm 9/10 về độ hợp nhau trong mối quan hệ. Sự vững chãi và an tâm của Xử Nữ sẽ khiến cho Cự Giải yên tâm và tin tưởng khi ở cạnh nhau.
 • Xử Nữ và Bọ Cạp cũng là một cặp đôi vô cùng ăn ý. Cho dù cả Bọ Cạp và Xử Nữ đều là những con người cầu toàn, dễ bất mãn thì cả hai luôn biết cách kiềm chế, hi sinh để duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Không ngoa khi nói rằng Xử Nữ và Bọ Cạp ngày càng hoàn thiện hơn có sự xuất hiện của đối phương.

Kết luận Tử vi trọn đời cung Xử Nữ

Trên đây là thông tin về Tử vi trọn đời cung Xử Nữ. Hy vọng sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin phù hợp nhất về vận mệnh của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp