Giới thiệu chung về cung Bạch Dương (21/3 - 20/4)

Bạch Dương là những vì tinh tú của những người dũng cảm, gan dạ. Họ luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với mọi gian nan, thử thách trong cuộc sống.

Tính cách của Bạch Dương nổi trội, khác biệt so với những người khác. Họ thích là người tiên phong trong những công việc, thích lãnh đạo, tham gia tổ chức sự kiện quan trọng. Khi làm việc, Bạch Dương rất hăng say, tâm huyết và nhanh nhẹn, hợp với những người thuộc cung Nhân Mã.

 • Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu
 • Cung thứ: 1 trong Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
 • Biểu tượng: con cừu đực
 • Ngày trong tuần: thứ Ba
 • Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
 • Nguyên tố: lửa
 • Kim loại: sắt
 • Động vật: sói, gà trống
 • Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
 • Hoa: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
 • Bộ phận cơ thể: đầu, khuôn mặt
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Con số may mắn: 1 và 9

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Ở xứ Croneus có một vị vua là Athamas. Ngài cùng với vợ đầu là Nephele – con gái của nữ thần mây sinh được hai người con một trai một gái, trong đó người con trai tên là  Phrius và người con gái tên Helle. Chung sống với Nephele một thời gian, Athamas lại thay lòng đổi dạ và quyết định cưới Ino – con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Ino cũng có hai con với nhà vua nên đã sớm có ý định hãm hại con của Nephele để con của mình được kế vị.

Thời ấy ngô là lương thực chính của người dân xứ Croneus. Ino độc ác đã sai người làm cho ngô không thể nảy mầm được đồng thời mua chuộc nhà tiên tri được vua cử đi hỏi các vị thần xem nguyên nhân của hiện tượng kì lạ này để ông ta nói rằng chính hai con của Nephele là mầm họa khiến mùa màng bị tàn phá, nếu muốn khắc phục nhà vua buộc phải tế thần hai con của Nephele. Mặc dù rất đau lòng nhưng vì vương quốc mà Athamas đành phải nghe theo.

May mắn, Nephele được thần Zeus tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng được gọi là Aries. Đến ngày tế thần, con cừu đã mang Phrius và Helle trốn chạy băng qua đại dương xanh nhưng không may Helle bị rơi xuống biển Hellesponte và chết còn Phrius bị lưu lạc đến vùng đất của vương quốc Colchis.

Do muộn con trai nên vua và hoàng hậu ở đó nhận Phrius làm con sau đó gả cưới công chúa cho chàng. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình với thần Zeus, Phrius làm tế lễ con cừu có bộ lông bằng vàng và cất vào một vị trí đặc biệt. Còn Zeus thì để Aries lại trong bầu trời để ngợi khen lòng dũng cảm của con vật. Mãi về sau này, bộ lông vàng ấy trở thành báu vật của vương triều Colchis. Cũng chính vì bộ lông này mà một nhà thám hiểm Jason đã mất biết bao công sức và thời gian để truy tìm. Tất cả diễn biến cuộc hành trình truy tìm đó được thuật lại trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ trên con tàu Argo.

Phân tích biểu tượng cung Bạch Dương

Hình ảnh đầu con cừu đực trở thành biểu tượng của Bạch Dương (Miên Dương). Trong truyền thuyết của Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu có bộ lông bằng vàng của thần Zeus tên là Aries luôn bị nhà thám hiểm Jason truy tìm.

Bạch Dương là biểu tượng cho lòng can đảm, dũng cảm và không bao giờ bỏ cuộc trước bất kì đối thủ nào.

Tử vi trọn đời cung Bạch Dương - Những chiến binh ánh sáng mạnh mẽ
Tử vi trọn đời cung Bạch Dương

Phẩm chất người thuộc cung Bạch Dương

Aries là đại diện cho một sức mạnh thể chất tuyệt vời. Đứng trước đối thủ mạnh, tình thế khó khăn đến nhường nào Aries cũng có khả năng chống phá. Món quà mà thần Zeus ban tặng cho Aries đó là trái tim nồng ấm, nhân hậu, sự thơ ngây và đôi khi rất đỗi cả tin.

Cũng bởi vậy mà dù có bị lừa dối thì Bạch Dương vẫn dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm của người khác, dẫu có thất vọng, tổn thương đến chừng nào Bạch Dương vẫn tiếp tục gieo mầm tin tưởng.Bạch Dương sống rất đơn giản, lạc quan, thích mang lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người xung quanh mình.

Đặc trưng cung Bạch Dương

Là biểu tượng của những ngọn lửa dữ dội, mãnh liệt. Được chiếu mệnh bởi sao Hỏa và sao Diêm Vương. Những người thuộc cung Bạch Dương mang trong mình sức mạnh của Aries nên họ có một thể lực rất tốt, sức đề kháng cao, ít bị mắc bệnh. Trong cuộc sống, Bạch Dương là những người nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh. Nhược điểm của những người thuộc cung này là có tính hấp tấp, nóng vội nên đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có.

Bạch Dương có khả năng trở thành những người lãnh đạo trong công việc, những nghề họ có thể làm như: nhà báo, luật sư, chính trị gia… những nghề nghiệp đó khiến cho Bạch Dương có một lối sống khá lập dị trong mắt mọi người.

Bạch Dương có một đặc trưng quan trọng nữa đó là họ thích giải tỏa những căng thẳng và năng lượng của mình qua những môn thể thao. Bạch Dương khi yêu rất mãnh liệt nhưng thường không chung thủy. Họ thích sự mới mẻ, thích những chuyến phiêu lưu thám hiểm.

Tử vi trọn đời cung Bạch Dương

Tính cách cung Bạch Dương

Hình ảnh con cừu trắng đầu đàn phần nào đã nói nên những tính cách cơ bản của những người thuộc cung Bạch Dương. Trong đàn cừu, con đầu đàn luôn gồng mình chiến đấu với những con cừu mới chống đối lại mình để trở thành người đứng đầu, khiến cho tất cả các con còn lại phải tôn sùng. Những người thuộc cung Bạch Dương thích lãnh đạo mọi người, không thích nghe theo lời của người khác.

Những người thuộc chòm sao này đôi khi muốn thể hiện mình là người tuyệt vời nhất. Phái nữ cung Bạch Dương không chỉ là một cô gái bánh bèo tầm thường mà họ có điểm rất quyến rũ, thu hút phát mạnh.

Những người thuộc cung Bạch Dương đều có một bản tính đó là luôn sẵn sàng chiến đấu, đón nhận thử thách, khó khăn mà không hề sợ hãi, cũng giống như con cừu đầu đàn. Dường như họ luôn có phương châm chiến đấu “tấn công là cách phòng thủ tốt nhất”.

Bạch Dương hành động đôi khi không cần tính toán kĩ lưỡng mà lập tức hành động ngay, bởi họ nghĩ rằng nếu do dự sẽ bỏ qua cơ hội.

Bạch Dương mang trong mình sức mạnh thể chất và tinh thần cạnh tranh ác liệt. Với những người họ coi là đối thủ tuyệt đối họ không chịu nhường bước, thua cuộc. Người thuộc chòm sao này rất đề cao danh dự của mình, họ sống thật thà, có sao nói vậy, không giỏi giả tạo, nói lời nịnh bợ người khác.

Những người sinh từ ngày 21/3 đến ngày 30/3 sẽ có khả năng bộc lộ rõ nét nhất những đặc trưng tính cách nêu trên. Những người sinh từ ngày 31/3 đến ngày 9/4 thì tính cách mà họ thể hiện ra lại không được rõ ràng lắm. Những người sinh thuộc từ ngày 10/4 đến ngày 20/4 thông thường sẽ không còn bộc lộ bản chất, tinh thần cạnh tranh ác liệt mà họ thể hiện sự linh hoạt, mưu trí hơn.

Sự nghiệp cung Bạch Dương

Câu nói cửa miệng của Bạch Dương: "Tôi có thể làm được.”

Ưu điểm: Khả năng lãnh đạo. Mọi người tin tưởng Bạch Dương một cách tự nhiên, và trách nhiệm gánh vác tập thể của họ cũng đến một cách tự nhiên.

Nhược điểm: Quá độc lập. Học cách tin tưởng vào đội ngũ là chìa khóa cho Bạch Dương.

Phong cách làm việc

Tử vi trọn đời cung bạch dương cho biết, sự nghiệp là lĩnh vực mà Bạch Dương có khả năng tỏa sáng nhất. Tham vọng, sáng tạo và thường được thúc đẩy bởi nhu cầu trở thành người giỏi nhất có thể, bạn là người giỏi nhất ở nơi làm việc.

Là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, Dương Nhi thích ra quyết định hơn là nhận mệnh lệnh. Họ phát triển mạnh với vai trò là người quản lý và sẽ thường xuyên được các đồng nghiệp tìm đến để xin lời khuyên.

Mặc dù vậy, bản tính thích cạnh tranh và hiếu thắng của Bạch Dương có thể dẫn đến xích mích trong công việc, vì vậy hãy nhớ, "tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn". Trên thực tế, chòm sao này sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi làm việc với những người khác.

Và mặc dù đúng là họ không cần sự giúp đỡ của người khác để bắt đầu một dự án, nhưng sức mạnh lớn nhất của Bạch Dương đến từ sự phối hợp ăn ý của họ với đồng nghiệp.

Những người thuộc cung Bạch Dương đam mê, nhiệt tình, yêu và ghét rõ ràng, không giỏi nói dối, hào phóng và tốt bụng. Vậy với tính cách của Bạch Dương thì sẽ thích hợp với nghề gì trong tương lai để phát huy được hết thế mạnh của bạn.

Tử vi trọn đời cung Bạch Dương - Những chiến binh ánh sáng mạnh mẽ
Tử vi trọn đời cung Bạch Dương

Nghề nghiệp phù hợp

 • Chủ ngân hàng đầu tư: Quản lý tiền bạc sẽ mang lại lợi ích cho Bạch Dương. Đầu óc phân tích của họ rất nhạy bén với các con số. 
 • Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ hoặc y tá: Thần kinh thép của Bạch Dương rất phù hợp trong những hoàn cảnh liên quan đến vấn đề sống hay chết. Mặc dù Bạch Dương rất ấm áp với bệnh nhân, nhưng họ lại thuận lợi trong việc gạt bỏ cảm xúc của mình khi nó quan trọng. 
 • Doanh nhân: Sự tự tin của Bạch Dương có thể giúp họ thể hiện những ý tưởng lớn, nhưng họ có thể cần giúp đỡ để đưa những ý tưởng đó thành hiện thực. 
 • Nhà sản xuất: Khả năng lãnh đạo của Bạch Dương khiến họ trở nên tuyệt vời trong việc kéo nhiều nhóm lại với nhau để thực hiện một dự án. 

Tài vận cung Bạch Dương

Mặc dù một Bạch Dương rất khôn ngoan và có thể tiết kiệm cho những ngày gian khó, thế nhưng trường hợp này không có khả năng xảy ra. Bởi việc mua sắm, đánh bạc và chơi cổ phiếu luôn hấp dẫn hơn nhiều đối với họ. Họ không quá tập trung vào tương lai tài chính của mình.

Thực tế, "sống cho hiện tại" là triết lý sống thực sự của Bạch Dương. Tiền hiếm khi khan hiếm vì họ thích làm việc, nó cũng được tiêu đi một cách rất nhanh chóng. Một điều bạn có thể chắc chắn rằng Bạch Dương sẽ có nhiều niềm vui khi kiếm được nhiều tiền nhất có thể!

Tình duyên cung Bạch Dương

Giống như hành tinh cai trị của họ là Sao Hỏa, Bạch Dương rất nóng tính và hay gây sự. Họ là sự kết hợp của sự tự tin và niềm đam mê thêm một chút nóng nảy. Tất cả những ai từng yêu một Bạch Dương đều cố gắng - không thành công nhưng quá trình này rất thú vị - để thuần hóa họ.

Chòm sao thích tán tỉnh một cách cuồng nhiệt này chắc chắn sẽ chủ động trong chuyện tình cảm. Họ nhanh chóng đổi đối tượng khi họ muốn. Để giữ được sự chú ý của Bạch Dương là một người nào đó luôn tràn đầy năng lượng và thú vị như họ.

Cung hoàng đạo đầy đam mê này thích phiêu lưu. Vì vậy, đừng nhầm sự bồn chồn của một Bạch Dương với sự buồn chán. Đó không phải là một tín hiệu cho thấy họ muốn ở một nơi khác (hoặc với người khác). Đó là một tín hiệu họ muốn tăng tốc độ!

Những cuộc tình lãng mạn quay cuồng là điều thường thấy đối với tính cách Bạch Dương. Nhưng một khi tình yêu bắt đầu, đó sẽ là một phần cuộc sống không thể thiếu của họ. Miễn là có nhiều gia vị và sự phấn khích để giữ tình yêu luôn tươi trẻ, mối quan hệ của họ sẽ bền chặt và lâu dài.

Bạch Dương hợp nhất cung nào

 • Song tử: Thông minh, bí ẩn và thích làm bất cứ điều gì, tính cách sâu sắc của Song Tử khiến Bạch Dương luôn bị hấp dẫn, trong khi Song Tử yêu thích cách tiếp cận cuộc sống không có rào cản của Bạch Dương.
 • Thiên bình: Bình ổn và dịu dàng, Thiên Bình có thể kiềm chế Bạch Dương, khuyến khích họ suy ngẫm về bản thân sâu sắc hơn, điều mà đôi khi khó có thể tự làm được.
 • Nhân mã: Thiên về về hành động và rất trung thực, Mã Mã là một đối tượng đam mê thực sự đối với Bạch Dương. Các cuộc cãi vã có thể sẽ diễn ra như vũ bão, nhưng vì cả hai dấu hiệu đều trung thực, nên ít nhất họ sẽ hiểu nhau nhanh và tốt hơn.
 • Kim ngưu: Bạch Dương thường coi Kim Ngưu là một kẻ thuần phục, và họ có thể bực tức với cách tiếp cận mọi thứ một cách hợp lý, có cân nhắc của Kim Ngưu đối với cuộc sống. Nhưng nếu Bạch Dương có thể vượt qua được điều đó, họ sẽ hiểu sự chậm rãi và ổn định này tốt đến mức nào!

Sức khỏe cung Bạch Dương

Được chủ quản bởi hành tinh sao Hỏa, cung hoàng đạo này thường xuyên bị đau đầu, vì vậy Dương Dương cần thêm mục "thư giãn" vào thói quen chăm sóc sức khỏe của mình. Bạn thấy không tốt khi nghỉ ngơi, nhưng thời gian hiếm hoi có thể hạn chế cơn đau đầu của bạn  trước khi nó bắt đầu.

Bạn cũng nên đảm bảo uống đủ nước, và bạn có thể bỏ qua bước này tại phòng tập thể dục. Để rồi sau đó sẽ phải đi khám sức khỏe thường xuyên. Cảm thấy không khỏe không phải là một thất bại và việc đặt lịch hẹn có thể giúp bạn luôn ở trạng thái đỉnh cao cho lối sống thích di chuyển của mình!

Kết luận Tử vi trọn đời cung Bạch Dương

Trên đây là thông tin về Tử vi trọn đời cung Bạch Dương. Hy vọng bài viết đã mang lại những hiểu biết thú vị và hữu ích về vận mệnh tổng quan của mình. Chúc quý độc giả sẽ có một ngày mới tốt lành, bình an và hạnh phúc!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp