Giới thiệu chung về cung Song Tử (21/5 - 22/6)

Những người thuộc cung Song Tử có một trí nhớ, bộ não tuyệt vời. Họ có thể chứa đựng trong đầu mình một lượng thông tin khổng lồ. Họ luôn có điều để bận tâm và muốn nói ra thật nhiều những suy nghĩ của mình, vì vậy đôi khi mọi người xung quanh cảm thấy họ rất luyên thuyên. Song Tử thường bỏ lỡ những chuyến tàu hay những chuyến xe bus chỉ vì trong tâm trí họ lúc nào cũng tập trung suy nghĩ.

Họ sống năng động, nhiệt tình và rất hào phóng. Họ thích bận rộn hơn là sự nhàn nhã, bởi nếu không có việc gì làm Song Tử sẽ thấy rất chán nản. Họ có tính cách giống trẻ con và đôi khi hơi bốc đồng. Nếu có một người bạn là Song Tử, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhộn nhịp, ngập tràn niềm vui và sắc màu.

Rất ít ai hiểu được Song Tử bởi dường như trong con người họ có hai phần tính cách khác biệt. Tính cách ấy rất phức tạp, khó có thể miêu tả một cách chính xác. Bạn sẽ bắt gặp một Song Tử đang vui vẻ, cười nói bình thường sau đó bỗng trở nên lạnh lùng, trầm tư chỉ trong vài giây.

 • Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo
 • Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi
 • Sao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp)
 • Biểu tượng: 2 anh em song sinh
 • Ngày trong tuần: thứ Tư
 • Đá may mắn: ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não
 • Nguyên tố: không khí
 • Màu sắc: xanh lá cây, xanh da trời, xám
 • Hoa: cúc, cỏ lưu ly
 • Kim loại: thuỷ ngân
 • Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay
 • Nước hoa: cây bách xù, hoa oải hương, quýt
 • Động vật: con vẹt, con khỉ, con sóc
 • Con số may mắn: 3 -4 và 7.

Truyền thuyết về cung Song Tử

Zeus - chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus cùng với nữ hoàng của thành Sparta sinh được hai anh em song sinh là Castor và Pollux. Đó là hai đứa trẻ rất gan dạ, dũng cảm, chúng cùng nhau chiến đấu và lập được nhiều chiến công vang dội trong nhiều cuộc phiêu lưu và điển hình là trên con tàu Argo vĩ đại. Trong bất kì tình thế nào, cặp song sinh luôn đoàn kết, yêu thương và tìm cách giúp đỡ nhau.

Trong một trận chiến, Castor không may bị một vết thương nặng và tử trận. Chứng kiến cảnh tượng đó, Pollux rất đau lòng, tìm cách tự sát theo anh mình. Thế nhưng dù cố gắng tìm đến cái chết nhưng Pollux chẳng lần nào được thành công bởi chàng được thừa hưởng dòng máu của thần Zeus. Pollux là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào khác, cậu bé khóc trong tuyệt vọng

“Thưa cha! Xin cha hãy để con chết thay Castor.”

Zeus đau xót vô cùng, đã đưa họ lên bầu trời xanh và cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày. Hai anh em song sinh đã hóa mình thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao không sáng tượng trưng cho người ở trên thiên đàng và người dưới trần gian. Kể từ đó, chòm sao Gemini trở thành biểu tượng cho tình anh em vĩnh cửu, bất diệt. 

Biểu tượng cung Song tử

Biểu tượng của Song tử là hình ảnh hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau, đó là hai anh em Castor và Pollux.

Tuy là một cặp song sinh nhưng tính cách của họ lại hoàn toàn trái ngược nhau. Vì vậy cặp sinh đôi thuộc cung này dường như có sự khác nhau về cả ngoại hình và tính cách.

Tử vi trọn đời cung Song Tử - Thông minh đam mê và năng động
Tử vi trọn đời cung Song Tử

Đặc trưng cung Song Tử

Song Tử được sao Thủy chiếu mệnh. Trong con người của Song Tử có hai mặt tính cách mâu thuẫn nhau, đôi khi họ rất bướng bỉnh. Họ thường là những người khá hấp dẫn, khéo léo trong giao tiếp và nhiệt tình trong các hoạt động. Tuy nhiên trong nhiều tình huống, họ cảm thấy mình thật chán nản, vô dụng.

Song Tử yêu thích sự tự do ở mọi lúc, mọi nơi và không thể chung sống với sự ràng buộc. Với một vật hay thói quen nào đó, họ cũng khó có thể gắn bó lâu dài. Song tử có thể là một mẫu người lí tưởng, chung thủy trong tình yêu tuy nhiên họ luôn đặt sự tự do của bản thân lên hàng đầu. Đôi khi, sự nhanh nhạy, nhiệt tình của Song Tử trở nên vô nghĩa.

Những người thuộc cung song tử rất ham học, ham tìm hiểu những vấn đề họ chưa biết trong các lĩnh vực. Họ thường không gắn bó với thói quen nào lâu dài, thích sự hay đổi trong những hoạt động để có thêm kiến thức, kinh nghiệm. Song Tử có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau kể cả là trong hoàn cảnh khắc nghiệt. 

Song Tử đa số là những người thích hướng ngoại nhưng bạn cũng có thể gặp một số Song Tử có tính cách hướng nội. Những người này thường rất ít giao tiếp, nói chuyện nhưng lại có một bộ não cực kì thông minh, nhạy bén. Thay vì khám phá những điều kì diệu từ thế giới bên ngoài, họ dùng bộ não của mình để khám phá nội tâm. 

Phẩm chất người thuộc cung Song Tử

Trong thần thoại Hy Lập, sao chiếu mệnh của Song Sinh – Thần Mercuruy được thượng đế giao cho công việc đưa thư. Chính vì vậy mà những người thuộc cung Song Ngư rất thích di chuyển, đi nhiều nơi, đến nhiều vùng đất mới để khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ.

Song Tử rất yêu thích trẻ con bởi chính họ chưa bao giờ là người lớn. Họ hay tò mò về những điều chưa biết thêm vào đó là sự láu lỉnh, đáng yêu. Họ hay tìm tòi khám phá những thứ xung quanh mình vì vậy hầu như cái gì họ cũng am hiểu nhưng lại không chuyên sâu. Họ thích trải nghiệm nhiều thứ để cuộc sống có thêm màu sắc phong phú.

Tử vi trọn đời cung Song Tử

Tính cách cung Song tử

Tính cách nổi bật nhất của cung Song Tử: Đây là cung hoàng đạo lẻo mép nhất, thông minh nhất, yêu điên cuồng nhất, hài hước nhất, nhiều chuyện nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Người cung Song Tử có đặc điểm thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Song Tử có khả năng phản ứng ngay lập tức với tình hình, và vì vậy họ có một tính khí rất hay nóng nảy. Họ có thể được so sánh với dòng chảy xiết vì họ luôn cố gắng cuốn hết mọi thứ xung quanh họ cùng một lúc.

Là biểu tượng của không khí. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Tính cách nổi bật nhất là hay tự mâu thuẫn với chính mình, hay cãi bướng. Họ thường ít nói, lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi họ lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng.

Song Tử thông minh, phán đoán và phân tích rất nhanh. Song Tử cũng có mâu thuẫn nội tâm sâu sắc. Họ hay cười để che dấu nỗi buồn và giữ cho mình vẻ lạc quan, sáng suốt thường ngày.

Song Tử yêu thích tự do nền khó có thể tập trung vào một việc gì đó lâu dài. Họ rất hiếu động, nhanh nhạy và yêu thích việc biến cuộc sống nhàm chán vô vị thường ngày thành những trải nghiệm mới mẻ.

Song Tử mau chán, khi đã quá quen thuộc với một điều gì đó thì sự chú ý củ họ sẽ bị hướng sang một cái gì đó mới mẻ hơn.

Trong giao tiếp. Song Tử rất gét sự dài dòng, vun vặt, họ sẽ không đủ kiên nhẫn để nghe hết câu chuyện của bạn nếu nó quá dài. Song Tử yêu thích sự tự do và không gian rộng lớn, bởi vậy họ sẽ bị kích thích bởi những thứ mới mẻ, độc đáo.

Tử vi trọn đời cung Song Tử - Thông minh đam mê và năng động
Tử vi trọn đời cung Song Tử

Sự nghiệp cung Song Tử

Thần chú Sự nghiệp của Song Tử: "Tôi tự biến mình thành hiện thực."

Ưu điểm: Giao tiếp được truyền cảm hứng từ sứ giả sao Thủy, Song Tử là một người giao tiếp tuyệt vời, biết cách trình bày ý tưởng để được chấp thuận.

Khuyết điểm: Không thể hoàn thiện mọi thứ. Song Tử hay vội vàng khi bắt đầu một dự án, nhưng những nhiệm vụ "phải hoàn thành" thường không thể kết thúc nổi. 

Phong cách làm việc:

Song Tử thích tham gia vào một dự án và không ngại làm việc trễ giờ — nếu dự án đó khiến họ quan tâm. Họ coi nơi làm việc của mình là một địa điểm khác để gặp gỡ bạn bè và kết nối mới, và họ thực sự thích những cuộc tán gẫu trong giờ giải lao mà những người khác có thể thấy tẻ nhạt.

Song Tử yêu thích sự hợp tác và thường trở thành bạn thân của đồng nghiệp. Nhưng họ cực kỳ không thích những công việc cứng nhắc, theo định hướng quy tắc, và họ ghét cảm giác áp lực. Họ mong đợi và tận hưởng quyền tự chủ trong công việc của họ, cũng như sự tin tưởng của đồng nghiệp rằng họ sẽ hoàn thành công việc.

Song Tử cũng thích làm việc khi tâm trạng bất ổn, họ sẽ vui vẻ thức dậy lúc nửa đêm để hoàn thành bài tập nếu nó giúp bạn rảnh rang vào hôm sau để theo đuổi một đam mê khác. 

Nghề nghiệp phù hợp:

Với đầu óc thông minh, sự rung cảm thân thiện và khả năng sáng tạo xuất sắc, Song Tử khá hợp với đa số công việc Dưới đây là một số công việc mà Song Nhi có thể phát triển mạnh:

 • Giám đốc điều hành: Khả năng quan sát và theo dõi hiệu quả trong quá trình phục vụ giúp bạn hoàn thành công việc rất tốt. 
 • Tác giả: Là một tay viết lách có năng khiếu, Gemini xuất sắc trong việc tưởng tượng, lên ý tưởng và viết chúng ra giấy. Điều duy nhất kìm hãm họ là họ quá nhanh chán, vì vậy, để hoàn thành một cuốn sách, Song Tử cần phải chịu áp lực về thời gian.
 • Diễn viên: Trí tưởng tượng mạnh mẽ của Song Tử khiến họ khá giỏi trong việc chuyển đổi những tính cách khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.
 • Giáo viên: Song Tử thích chia sẻ niềm đam mê của mình với bất kỳ ai sẽ lắng nghe, và khả năng đặt mình vào vị trí của người khác khiến họ trở thành một sự phù hợp tự nhiên cho mối quan hệ học sinh - giáo viên. 
 • Nhà thiết kế: Có bản chất nghệ thuật, Song Tử có khả năng minh họa, vẽ và sáng tạo. Điều này khiến họ trở thành những nhà thiết kế lý tưởng, đặc biệt là trong những môi trường đòi hỏi sự cộng tác, chẳng hạn như tiếp thị, quảng cáo hoặc làm việc trên tạp chí hoặc trang web.

Tài vận cung Song tử

Song Tử không đặc biệt gắn bó với của cải vật chất; họ thích những công việc giúp họ tìm ra giá trị bản thân. Vì điều này, Song Nhi có thể làm những công việc cá nhân dù được trả lương thấp.

Đôi khi họ cũng thích thể hiện và có xu hướng tiêu tiền khi có tiền hơn là tiết kiệm cho tương lai. Vì vậy, điều cần thiết đối với Song Tử là học cách thận trọng và đảm bảo rằng họ có thể kiềm chế cơn bốc đồng chi tiêu của mình.

Tử vi trọn đời cung Song Tử - Thông minh đam mê và năng động
Tử vi trọn đời cung Song Tử

Tình duyên cung Song Tử

Sở hữu tính cách hài hước và thông minh, Song Tử muốn “nửa kia” cũng phải tương tự như vậy. Người của cung này trải qua nhiều mối tình nhưng khi đã tìm đúng người, Song Tử rất chân thành và dành tình yêu trọn đời cho người đó.

Kết thúc trong tình yêu của Song Tử là một kết thúc mở, nhưng chỉ đúng nếu Song Tử là người chia tay. Chính Song Tử chia tay thì chính Song Tử sẽ tìm đường trở về bên người​ họ yêu. Bởi vì họ liên tục tìm những câu trả lời để khẳng định cho niềm tin tình yêu của mình. Họ sẽ trở nên rất rắc rối nếu họ vẫn còn thắc mắc, và sẽ yêu cuồng nhiệt, chung thủy nếu niềm tin của họ được bảo vệ vững vàng.

Cách để tán tỉnh người thuộc cung Song Tử: Hãy phát thông điệp tình yêu một cách ngụ ý, Song Tử sẽ rất hào hứng khám phá thông điệp của bạn.

Điểm yếu trong tình yêu của Song Tử : là kẻ đào hoa và không bao giờ can tâm tình nguyện vì một người duy nhất mà làm ngơ với mọi cám dỗ quanh mình. Có thể lúc đầu yêu nhau mặn nồng, Song Tử sẽ hết lòng vì đối phương nhưng sau một thời gian dài, cảm xúc ấy sẽ vơi dần và nhường chỗ cho sự tiếc nuối.

Song Tử hợp nhất cung nào

 • Bạch Dương: Bốc lửa, mãnh liệt và đam mê, chòm sao nhóm Lửa này là một sự phù hợp đầy khát khao cho Song Tử — nếu cả hai dấu hiệu này đều có thể chung sống ổn thỏa. 
 • Sư Tử: Tự hào, đam mê và tự tin, một Sư Tử sẽ thu hút một Song Tử — chỉ khi Song Tử làm việc đủ chăm chỉ để thu hút Sư Tử. Cả hai dấu hiệu đều đánh giá cao nghi lễ của sự lãng mạn, và họ thích những cuộc hẹn hò, những bông hoa và những bức thư dài, gửi gắm thương yêu. 
 • Thiên Bình: Cung hoàng đạo này có tham vọng thúc đẩy Song Tử thoát khỏi sự mơ mộng quá mức. Thành thật hơn tất cả, Thiên Bình có thể giúp đỡ Song Tử khi họ có vẻ quá bay bổng. Đổi lại, Song Tử có thể giúp Thiên Bình bước ra khỏi việc phân vân quá nhiều và đi vào hành động. Kết hợp với nhau, họ chính là cơn sóng thần không thể ngăn cản!

Sức khỏe cung Song Tử

Tính cách của các cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung Song Tử dường như có 2 tính cách đối lập bên trong 1 con người. Song Tử hào phóng, sống tình cảm và hơi bốc đồng.

Về sức khoẻ, người thuộc cung Song Tử nên chú ý đến các bộ phận trên cơ thể dễ nhiễm bệnh là phổi, xương cổ, tay, vai và hệ thần kinh.

Theo các nhà chiêm tinh quan sát, có thể cho thấy nguy cơ mắc stress là khá cao ở những người có ngày sinh thuộc cung Song Tử. Ngoài ra, những ai có ngày sinh vào cung Song Tử còn có tỷ lệ mắc các chứng đau cơ đi kèm trạng thái căng thẳng và mệt mỏi.

Loại trái cây thích hợp với những người thuộc cung Song Tử là các loại trái cây giàu vitamin như cam, cà rốt…

Kết luận Tử vi trọn đời cung Song Tử 

Trên đây là thông tin về Tử vi trọn đời cung Song Tử. Hy vọng bài viết đã mang lại những hiểu biết thú vị và hữu ích về vận mệnh tổng quan của mình. Chúc quý độc giả sẽ có một ngày mới tốt lành, bình an và hạnh phúc!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp