Giới thiệu chung về cung Ma Kết

Thông minh, chăm chỉ và hoàn toàn kiểm soát số phận của bản thân là những lời nói mà người khác đặt ra cho Ma Kết. Ma Kết sẽ luôn đạt được những gì họ đặt ra trong tâm trí, trong cả cuộc sống cá nhân và sự nghiệp bởi không có lý do gì có thể ngăn cản họ. Cung hoàng đạo này có thể bị mang tiếng là bướng bỉnh, nhưng họ chỉ đơn giản là biết mình muốn gì và cũng biết bản thân mong muốn nhận được gì từ những người khác.

CUNG MA KẾT (22/12 - 19/1)
Số thứ tự: 10 Nguyên tố: Đất
Bộ phận cơ thể: da, răng, xương, đầu gối Biểu tượng: con dê biển
Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Số may mắn: 6, 8,  9
Màu may mắn: màu nâu, màu đen, xanh nước biển, vàng Đá biểu tượng: ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích và thạch anh
Hoa may mắn: hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên Kim loại: chì
Chòm sao may mắn: Kim Ngưu, Xử Nữ Cung khắc: Cự Giải

Tử vi trọn đời cung Ma kết

Tổng Quan cung Ma kết

Tử vi trọn đời cung Ma Kết: Luôn là người lãnh đạo
Tử vi trọn đời cung Ma Kết: Luôn là người lãnh đạo

Theo lá số tử vi trọn đời cung Ma Kết cho hay, đây là những con người luôn tuân theo nguyên tắc đã được đặt ra, họ phát triển mạnh về trật tự và yêu thích các quy tắc nghiêm ngặt, thứ bậc và cách đặt ra để thực hiện mọi việc. Ma Kết có thể suy nghĩ thấu đáo không? Đúng, họ có thể nhưng họ thích khi họ có những ranh giới được đặt ra để hạn chế ràng buộc khiến họ gặp rắc rối khi đưa ra những sự lựa chọn.

 Ma Kết rất giỏi trong việc leo lên các nấc thang trong công ty và đặc biệt những người này rất giỏi trong việc kiếm tiền và đầu tư tài chính. Ma Kết yêu gia đình và coi trọng truyền thống của dòng họ.

Những chú dê biển luôn trong tình trạng căng thẳng về việc cố gắng hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo nhất có thể. Ma Kết tin rằng thuyết trình là tất cả, và nhà của họ thường xứng đáng với Insta. Ma Kết đôi khi tập trung quá mức vào mọi thứ thay vì cảm nhận của mọi thứ, điều này có thể khiến họ cảm thấy ngột ngạt và không vui.

Ma Kết cần phải tìm thấy một cảm giác an toàn cho bản thân ngoài cách người khác nhìn nhận về họ. Và Kết Kết nhận ra rằng việc giành giật thành tích chỉ là một phần nhỏ trong tính cách của bản thân.

Ma Kết là những người bạn chân thành và có khiếu hài hước vui nhộn và ranh mãnh khi bạn làm quen với họ. Và cũng thật thú vị khi  bạn lôi được họ ra khỏi vỏ bọc.

Trong tình yêu, Ma Kết là một người yêu lý tưởng, người luôn tập trung vào việc giúp bạn đời của họ tìm thấy thành công và hạnh phúc. Ma Kết sẽ đi sâu vào một mối quan hệ như công việc và tin rằng làm việc chăm chỉ có thể giúp mối quan hệ bền chặt nhất có thể.

Mặc dù đôi khi một cuộc trò chuyện lãng mạn có thể chuyển sang cảm giác giống như một cuộc họp hội đồng quản trị, đặc biệt là với các mục hành động và kế hoạch cải tiến. Nhưng nếu bạn cách thích nghi với điều đó thì đây là một mối quan hệ cực kỳ bền chặt.

Sự nghiệp cung Ma kết

Thần chú nghề nghiệp của Ma Kết: "Tôi có thể đạt được bất cứ điều gì tôi đặt ra"

Ưu điểm

Sức mạnh lớn nhất trong sự nghiệp của Ma Kết là: Sự quyết tâm. Một Ma Kết sẽ thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn thành công việc đúng thời hạn. Ma Kết sẽ không nhận câu trả lời là “không” dù là từ chính họ hay từ những người đồng nghiệp và cấp dưới. Bởi bản thân Kết Kết luôn tìm mọi cách để biến điều không thể thành có thể.

Nhược điểm

Thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của Ma Kết là: Sự cứng nhắc. Ma Kết có thể tuân theo các quy tắc của công việc được đặt ra nhưng họ khó có được thăng chức bởi không có những quyết định mềm dẻo phù hợp. Ma Kết là những người theo quy tắc nghiêm túc và có thể cần phải nỗ lực suy nghĩ vượt ra khỏi ranh giới của một công việc hoặc nhiệm vụ để thực sự chứng minh khả năng lãnh đạo và tiềm năng đổi mới của bản thân mình.

Phong cách làm việc

 • Chậm rãi, ổn định và có phương pháp làm việc là ba thứ tạo nên một Ma Kết đáng tin cậy trong văn phòng. Họ luôn là người đi làm sớm nhất và ra về cuối cùng ở công ty. Ma Kết không bao giờ đợi đến phút cuối cùng để làm việc và cũng không có gì lạ khi Ma Kết bắt đầu một dự án vào ngày mà nó được giao đến cho họ.
 • Ma Kết dường như có thể tập trung và đảm đương tất cả mọi việc để phục vụ cho      sự nghiệp đặc biệt là các ngành nghề như luật hoặc tài chính - những môi trường làm việc có áp lực lớn. Ma Kết phát triển mạnh dưới áp lực và thích thử thách xem họ có thể phù hợp với bao nhiêu trong vòng 24 giờ.
 • Ma Kết rất giỏi trong việc thiết lập ranh giới và không để cảm xúc cản trở cuộc sống công việc của bản thân. Những người này là một ông chủ công bằng, bình đẳng, người mong đợi các báo cáo của họ cũng chăm chỉ như họ. Những lời bào chữa cá nhân không đi xa với Ma Kết và họ thực sự chỉ muốn thấy công việc được hoàn thành tốt. Ma Kết coi trọng kết quả hơn lời nói để thực hiện chúng.
 • Ma Kết có thể cảm thấy thất vọng khi các đồng nghiệp dường như không làm việc chăm chỉ, chưa tiến lên phía trước và đôi khi gặp khó khăn trong các dự án công việc đòi hỏi trí tưởng tượng hoặc tư duy đột phá. Các lớp học nghệ thuật hoặc các hoạt động theo đuổi sáng tạo khác bên ngoài văn phòng có thể giúp Ma Kết đạt được những kỹ năng mềm này. Điều này có thể giúp người giám sát của những chú dê biển coi họ như những người đứng đầu.
 • Ma Kết rất giỏi trong những công việc mang tính văn phòng và không bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hay giữ việc làm. Họ nhận được rất nhiều từ công việc của mình và xem công việc như một con đường để tìm ra ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống và thế giới của bản thân mình.

Nghề nghiệp phù hợp

 • Giám đốc điều hành: Ma Kết là một nhà lãnh đạo bẩm sinh và giỏi đối mặt với các thành viên trong hội đồng quản trị. Đồng thời họ có thể đưa ra và thực hiện các động thái chiến lược để tạo nên sự thành công cho công ty.
 • Luật sư: Kết Kết có thể tập trung nhiều giờ và căng não vào việc xem xét tài liệu chuyên môn. Ma Kết sử dụng sự chú ý của họ đến từng chi tiết để tìm ra những điểm mà người khác có thể đã bỏ qua và họ thường rất giỏi trong lĩnh vực luật pháp.
 • Quản lý tài chính: Ma Kết vốn dĩ rất thích tiền và không cảm thấy quá căng thẳng khi quản lý số tiền lớn. Họ yêu thích khoa học và thủ công đằng sau việc quản lý tài chính. Chính vì vậy mà Kết nhi thích làm việc dưới áp lực lớn của một quỹ đầu cơ.
 • Nhà khoa học nghiên cứu: Ma Kết thông minh cực kỳ có đầu óc và thích bị cuốn vào nghiên cứu. Với họ. môi trường làm việc càng khắt khe càng tốt.
 • Kiến trúc sư: Với con mắt nhìn chi tiết và khả năng toán học thiên bẩm, Ma Kết quả là những kiến ​​trúc sư tuyệt vời. Họ là những người có thể đưa ra những khái niệm độc đáo cho cả bất động sản nhà ở và thương mại.

Tài vận cung Ma kết

Ma Kết là những cỗ máy kiếm tiền tuyệt vời. Họ có đầu óc quan tâm đến các khoản đầu tư và không bao giờ bỏ trứng vào cùng một giỏ. Ma Kết biết giá trị của đồng tiền nên họ luôn sống tiết kiệm ngay cả khi họ không “cần” làm như vậy.

Có nhiều người thuộc cung Ma Kết không thích tiêu tiền vào những thứ không cần thiết và những thứ xa xỉ. Đôi lúc đối với Ma Kết, một ly cà phê ra là một thứ xa xỉ.

Ma Kết giỏi đầu tư và có thể coi đó như một sở thích. Điều đó nói rằng, Ma Kết có thể cần được tư vấn để đóng góp tài chính cho tổ chức từ thiện. Hoặc một thứ gì đó mà họ thực sự thích thú khi họ thực sự mở ví.

Ma Kết giỏi đàm phán nhưng trong khi họ có thể kiếm thật nhiều tiền trong môi trường doanh nghiệp thì họ có thể không có tinh thần kinh doanh như những cung hoàng đạo khác. Bởi vì họ không muốn mạo hiểm và họ không muốn đặt tiền của bản thân vào những ý tưởng của người khác. Điều này có thể hạn chế khả năng tài chính của họ. Học cách chấp nhận rủi ro tài chính thông minh có thể là một bài học rất tốt cho những Ma Kết thận trọng.

Tình  cảm cung Ma kết

Được cai trị bởi sao Thổ, nên bản thân những người cung Ma Kết biết họ mong đợi và thậm chí thích thú với những phần khó khăn của các mối quan hệ. Họ luôn đặt mối quan hệ của bản thân trên những chặng đường dài và biết rằng những mối quan hệ tốt đẹp nhất luôn có bão tố. Không phải như thể họ là người theo chủ nghĩa định mệnh nhưng Ma Kết là người thực tế và sẽ không có cái nhìn phiến diện về chuyện tình cảm.

Điều đó nói lên rằng, Ma Kết rất rộng rãi và hào phóng trong tình yêu cũng như thích được chiều chuộng trong tấm chân tình. Họ thích hình thức hẹn hò ban đầu và có thể khá nghiêm khắc trong việc tuân theo “các quy tắc” của chuyện tình cảm — ngay cả khi những quy tắc đó được tạo ra bởi chính bản thân họ.

Trong tình duyên, Ma kết khá khó để mở lòng mình. Họ thường cẩn thận trước một mối quan hệ và làm chủ cảm xúc của mình rất tốt. Nhưng khi đã  yêu một ai đó và đã tìm hiểu kỹ càng về đối phương, họ sẽ chủ động “tấn công” và sẽ kiên trì cho đến lúc chiếm được trái tim của đối phương.

Thận trọng, khô khan nhưng Ma kết yêu rất chân thành Ma kết sống rất thực tê, họ sẽ không phí thời gian để chạy theo những điều mộng ảo xa vời. Khi yêu họ không lãng mãn hay mơ mộng nhiều. Mà dùng những quan tâm chăm sóc để thể hiện tình yêu của mình đối với nữa kia.

Thận trọng, khô khan nhưng chân thành là những đặc điểm mà Tử vi trọn đời cung Ma kết nói về tình duyên của họ.

Đây là những là những người nghiêm túc một vợ một chồng. Mặc dù họ có thể thận trọng trong mọi khía cạnh khác của cuộc sống nhưng họ lại dễ yêu ai đó một cách sâu sắc và không có gì lạ khi Ma Kết kết hôn chỉ sau vài tháng hẹn hò . Họ biết rõ trái tim của mình và không ngần ngại khóa mọi thứ lại khi họ biết rằng đó là mối quan hệ là đúng đắn.

Và bản năng của họ là cho thấy bản thân sẽ luôn ở trong các mối quan hệ trong thời gian dài. Họ không ngại trị liệu nếu mối quan hệ của bản thân cũng như lên tiếng cần sự giúp đỡ từ những người xung quanh để cứu vãn mối tình yêu của mình. Tình yêu của Kết Kết có khả năng khắc phục bằng sự trung thực, tin tưởng , chân thành xuất phát từ cả hai phía.

Tử vi trọn đời cung Ma Kết: Luôn là người lãnh đạo
Tử vi trọn đời cung Ma Kết: Luôn là người lãnh đạo

Ma Kết hợp cung nào nhất

Ma Kết hợp cung nào? Nhìn chung, Ma Kết thuộc tuýp người hiền lành và rất dễ gần. Đôi khi, trong cuộc sống họ tuy trầm tính nhưng cũng khá thân thiện. Cùng điểm danh Ma Kết sẽ sánh duyên cùng cung nào.

 • Kim Ngưu: Hai dấu hiệu của nguyên tố đất này gắn bó với nhau bởi cả hai mối quan hệ bạn bè và gia đình. Cả hai đều có mục tiêu rõ ràng và giỏi thực hiện các bước đã đạt được để đạt được mục tiêu đó.
 • Xử Nữ: Nghiêm túc, trung thành và tuân thủ nguyên tắc. Hai cung hoàng đạo này đều thể hiện sự đam mê trong khả năng làm việc độc lập và chính vì vậy mà họ đã thu hút nhau.
 • Song Ngư: Song Ngư mơ mộng có thể giúp Ma Kết học cách yêu thích trí tưởng tượng của bản thân. Và Ma Kết có thể giúp Song Ngư thoát khỏi những đám mây và trở lại thực tế. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ giữa hai cung hoàng đạo này. Và sự cam kết và tình yêu của họ dành cho nhau đảm bảo họ luôn ở bên nhau.

Sức khỏe cung Ma kết

Thể thao

 • Pilates và các lớp học barre cho phép Ma Kết  tập trung cao độ vào cơ thể của họ, cho phép họ tạm nghỉ với bất cứ điều gì khác trong tâm trí. Xử Nữ không chỉ thích vẻ ngoài thon gọn và cao ráo mà còn luôn nỗ lực luyện tập để có được thân hình như mơ ước.

Các bệnh thường gặp

 • Thuở nhỏ, Ma kết là những đứa trẻ yếu đuối, hay đau ốm, nhưng theo năm tháng họ dần tích luỹ được sức khoẻ. Bản tính điềm đạm, đúng mực giúp Ma kết có sinh lực dẻo dai đến mức không ít người thuộc cung này hưởng thọ đến trăm tuổi.
 • Có hại nhất đối với Ma kết là sự lo sợ, trầm cảm và bi quan. Những ai muốn sống lâu cần dành nhiều thời gian ở ngoài trời, gắng tập thể dục và tạo cho mình một cách nhìn lạc quan hơn đối với mọi việc.
 • Hầu hết Ma kết có làn da rất nhạy cảm và mịn, vì vậy họ hay mắc các bệnh viêm và dị ứng ngoài da. Không ít trường hợp rối loạn đường ruột, hệ thần kinh, đau đầu, thận hoặc khớp.
 • Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, nếu như ngày sinh của ai đó rơi vào cung Ma Kết thì về mặt sức khỏe, người đó có thể có một số đặc điểm nhất định như: dễ gặp phải một số vấn đề về khớp gối, các bệnh liên quan đến viêm khớp mãn tính…

Những chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên nhằm đảm bảo sức khỏe cho những người thuộc cung Ma Kết đó là nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tránh bị stress và có chế độ bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều axít béo omega – 3 cùng các thành phần chống ôxy hóa. Sữa tươi được xem là loại thực phẩm phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho những người thuộc cung Ma Kết.

Kết luận

Trên đây là thông tin về Tử vi trọn đời cung Ma Kết mà Review365 cung cấp. Hy vọng sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin phù hợp nhất về vận mệnh của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp