Và để chuyển bị cho bạn một không gian làm việc tinh thần gọn gàng hơn hãy cùng tham khảo 8 việc dưới đây bạn nhé!

1. Thực hành thiền chánh niệm (tĩnh tâm)

Rèn luyện bản thân để trở nên lưu tâm hơn có thể mang lại lợi ích cho bạn theo một số cách. Nó có thể giúp bạn hiện diện và tập trung vào những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Bạn có thể dành toàn bộ sự chú ý của mình cho đồng nghiệp khi họ giải thích cách giải quyết một công việc phức tạp nào đó, thay vì trở nên nhàm chán, phiền nhiễu bởi:

  • Những thứ bạn cần thêm vào danh sách việc cần làm của mình
  • Bữa tối nên ăn gì
  • Tại sao người yêu vẫn chưa gọi điện cho bạn

Học cách hướng sự chú ý của bạn vào từng nhiệm vụ một có thể giúp bạn nhẹ nhàng loại bỏ những suy nghĩ nền tảng đó. Họ vẫn ở đó, nhưng họ đang nghỉ ngơi yên tĩnh hơn dưới bề mặt thay vì kêu gọi sự chú ý của bạn. Điều này giúp giải phóng băng thông tinh thần, làm cho trải nghiệm thú vị hơn và ít gấp gáp hơn.

Thiền đặc biệt là thiền chánh niệm, có thể giúp tăng cường chánh niệm và giảm căng thẳng bằng cách dạy bạn ngồi với những suy nghĩ đang xao lãng, thừa nhận chúng và để chúng trôi qua.

Nhưng ngay cả khi thiền không hiệu quả, bạn vẫn có thể sử dụng chánh niệm để nâng cao nhận thức của mình khi bạn trải qua một ngày.

8 Việc bạn nên làm để LÀM SẠCH tâm trí của bạn
Những việc bạn nên làm giúp LÀM SẠCH tâm trí của bạn

Đây là cách thực hiện:

  • Tập trung vào cảm giác: Sử dụng năm giác quan của bạn để điều chỉnh hoàn toàn các trải nghiệm của cuộc sống hàng ngày, dù chúng có vẻ trần tục đến đâu.
  • Tập trung vào hơi thở của bạn: Nếu bạn bắt đầu cảm thấy quá tải, cố ý làm chậm nhịp thở có thể giúp bạn ổn định bản thân và quay trở lại hiện tại. Hít vào từ từ, giữ hơi thở trong vài giây rồi lại thở ra.

Mở rộng tâm trí hoàn toàn những gì bạn có thể học được từ một tình huống nhất định có thể giúp bạn duy trì sự tập trung của mình. Khi cảm xúc xuất hiện, hãy tự hỏi bản thân điều gì đã kích hoạt chúng và tại sao. Nếu bạn tập trung vào cùng một suy nghĩ gây mất tập trung, hãy truy tìm nguyên nhân gây ra nó.

Bạn có thể sẽ nhận thấy những suy nghĩ của mình thỉnh thoảng vẫn tiếp tục trôi đi. Điều này là bình thường, vì vậy hãy cố gắng đừng chỉ trích bản thân vì không đủ tâm trí.

Thay vào đó, chỉ cần đưa suy nghĩ của bạn trở lại bất cứ điều gì bạn muốn tập trung vào. Có thể mất thời gian để học kỹ năng này, nhưng cuối cùng tâm trí bạn sẽ quen với việc duy trì hiện tại.

2. Bắt đầu viết một nhật ký

Nhiều người trong chúng ta không thể thể hiện cảm xúc của mình bằng lời nói. Do đó, bạn dễ cảm thấy quá tải và căng thẳng. Để giải phóng không gian đầu của bạn, hãy bắt đầu viết nhật ký.

Bằng cách này, bạn có thể hiểu được suy nghĩ của mình ngay cả khi chúng dường như không thể giải đáp được. Bạn có thể giảm bớt lo lắng của mình và hình thành một triển vọng tốt hơn. Thoạt nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng nó nhanh chóng trở nên dễ dàng hơn.

Hãy triển khai công việc này thành thói quen hàng ngày của bạn để nhận thấy sự thay đổi tích cực.

3. Chấp nhận những sai sót của bạn

Mọi người đều có lỗi. Chúng tôi có thể quá gay gắt hoặc quá dễ dãi, hoặc chúng tôi dường như không thể đến văn phòng đúng giờ. Không ai là hoàn hảo, vì vậy điều cần thiết là chúng ta phải thừa nhận và chấp nhận những sai sót của mình.

Hãy nhìn sâu vào bản thân và xem bạn có thể cải thiện ở đâu. Cũng đừng cố phủ nhận thực tế này. Bạn càng có thể nhận ra những điểm không hoàn hảo này, bạn càng có thể nỗ lực để phát triển.

8 Việc bạn nên làm để LÀM SẠCH tâm trí của bạn
Những việc bạn nên làm giúp LÀM SẠCH tâm trí của bạn

4. Ngủ nhiều hơn

Nếu chúng ta không ngủ đủ giấc, chúng ta sẽ khó xử lý thông tin hơn. Khoảng thời gian nghỉ ngơi này giúp tái tạo năng lượng cho não bộ, cho phép bạn thức dậy và bắt đầu ngày mới với tinh thần thoải mái.

Người lớn nên ngủ ít nhất tám giờ mỗi đêm.

5. Học cách tha thứ

Một cách tuyệt vời để xoa dịu tâm trí của bạn là loại bỏ mối hận thù. Thông thường, người ta lưu giữ những ký ức đau thương nhưng điều tốt đẹp nào đến từ điều đó? Cố gắng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực này và học cách tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn.

Nỗ lực này cần rất nhiều sức lực, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thể đạt được một tư duy ôn hòa ngay lập tức. Bất kể điều đó xảy ra khi nào, sự tha thứ sẽ giúp tâm trí bạn suy nghĩ hiệu quả hơn.

6. Xóa không gian của bạn

Thông thường, một ngôi nhà lộn xộn có thể tạo ra nhiều lo lắng. Khi nhìn thấy căn phòng đầy rác, tâm trí của bạn cũng theo đó mà biến mất. Hãy dành thời gian để dọn dẹp ngôi nhà của bạn từ trên xuống dưới. Quyên góp những món đồ cũ, cọ rửa sàn nhà, bụi bẩn mọi ngóc ngách.

Đừng ngại đi xa hơn và phủ một lớp sơn mới. Khi ngôi nhà của bạn trông đẹp và sang trọng, bạn có thể tận hưởng cuộc sống của mình một cách trọn vẹn hơn.

8 Việc bạn nên làm để LÀM SẠCH tâm trí của bạn
Những việc bạn nên làm giúp LÀM SẠCH tâm trí của bạn

7. Nói sự thật

Bạn đã bao giờ kìm hãm sự thật để phụ bạc người khác chưa? Nhiều người chọn nói dối để giải quyết vấn đề hoặc làm cho bản thân cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, khi chúng ta đưa ra lựa chọn này, chúng ta trở nên suy nhược về mặt tinh thần.

Cố gắng cởi mở và trung thực trong mọi mối quan hệ của bạn. Truyền đạt ý kiến ​​của bạn để bạn có thể hướng tới một tình huống lành mạnh hơn.

Nói cách khác, đừng ngại nói cho người khác biết suy nghĩ của bạn. Tất nhiên, bạn không bao giờ muốn trở nên gay gắt, nhưng điều quan trọng là phải nói một cách thoải mái.

8. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Thức ăn mặn, béo có thể khiến bạn cảm thấy uể oải. Chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách bộ não của bạn hoạt động.

Để giải khát, hãy cố gắng ăn những bữa ăn bổ dưỡng. Trái cây và rau tươi, cùng với thịt nạc và ngũ cốc nguyên hạt, có tác động đáng kể. Bạn không cần phải loại bỏ kẹo, nhưng ít hơn là nhiều hơn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp